หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Gift of Life จัดหาอวัยวะเพื่อปลูกถ่ายมากที่สุดในอเมริกา 13 ปีซ้อน  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ม.ค. 21, 09:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Gift of Life จัดหาอวัยวะเพื่อปลูกถ่ายมากที่สุดในอเมริกา 13 ปีซ้อน
สะท้อนความเป็นผู้นำทางการแพทย์และการบริจาคท่ามกลางความท้าทายของวิกฤตโรคระบาด ครองสถิติผู้บริจาคอวัยวะสูงสุดทุกปีมาตั้งแต่ปี 2551

Gift of Life Donor Program ครองสถิติผู้บริจาคอวัยวะสูงสุดในบรรดาองค์กรจัดหาอวัยวะเพื่อการปลูกถ่าย (OPO) ทั้งหมด 58 แห่งในอเมริกาเป็นปีที่ 13 ติดต่อกัน โดยความเมตตาของคนในชุมชนส่งผลให้ Gift of Life ทำสถิติจัดหาอวัยวะเพื่อการปลูกถ่ายได้มากที่สุดในอเมริกานับตั้งแต่ปี 2551 เป็นต้นมา

องค์กร OPO ในฟิลาเดลเฟียแห่งนี้ประสานงานรับบริจาคอวัยวะจากผู้บริจาคอวัยวะ 619 ราย ในปี 2563 ซึ่งนำไปสู่การปลูกถ่ายอวัยวะ 1,621 ครั้ง ขณะที่อัตราการบริจาคต่อปีอยู่ที่ผู้บริจาคอวัยวะ 55 รายต่อประชากร 1 ล้านคน ซึ่งสูงสุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก

"Gift of Life Donor Program ยกระดับพันธกิจการช่วยชีวิตอย่างไม่หยุดยั้ง แม้เกิดวิกฤตโรคระบาดโควิด-19" โฮเวิร์ด เอ็ม นาธาน ประธานและซีอีโอของ Gift of Life กล่าว "นี่เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความทุ่มเทและความเชี่ยวชาญของทีมงานของเรา ความมุ่งมั่นของโรงพยาบาลที่เป็นพันธมิตรของเรา รวมถึงความเมตตาของผู้บริจาคและครอบครัว เราเป็นชุมชนที่มีความเห็นอกเห็นใจกันและมีเมตตามากที่สุดในประเทศ หลายคนเลือกช่วยชีวิตและช่วยเหลือครอบครัวอื่นแม้ว่าตนเองกำลังเศร้าโศกและเผชิญกับความท้าทายมากมายในปีที่ผ่านมา" ทั้งนี้ แซค เด็กชายวัย 5 ขวบ ได้รับการปลูกถ่ายหัวใจท่ามกลางวิกฤตโรคระบาด และซาราห์ แม่ของเขา ได้แสดงความซาบซึ้งใจที่ลูกชายได้รับหัวใจดวงใหม่ สามารถชมคลิปวิดีโอได้ที่ https://www.donors1.org/gift-of-life-update-zach-sarahs-story/

นอกจากนี้ Gift of Life ยังได้รับบริจาคเนื้อเยื่อจากผู้บริจาค 2,295 ราย ซึ่งรวมถึงผู้บริจาคกล้ามเนื้อและกระดูก 1,385 ราย และผู้บริจาคกระจกตา 1,726 ราย การบริจาคเหล่านี้เป็นประโยชน์กับผู้ป่วยกว่า 110,000 ราย โดยการบริจาคกระดูกช่วยรักษาอาการบาดเจ็บเกี่ยวกับกระดูกและข้อและจากการเล่นกีฬา การบริจาคผิวหนังช่วยรักษาผู้ป่วยที่ถูกไฟไหม้และช่วยในการศัลยกรรมตกแต่ง การบริจาคลิ้นหัวใจช่วยรักษาโรคหัวใจ และการบริจาคกระจกตาช่วยในการมองเห็น ทั้งนี้ อเล็กซ์ คัมมิงส์ กลับมามองเห็นอีกครั้งและพึ่งพาตนเองได้หลังได้รับบริจาคกระจกตา สามารถชมคลิปวิดีโอได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=sueWEa_SJGk

ภารกิจช่วยชีวิตเดินหน้าต่อไปแม้เกิดโรคระบาด

ในปีที่ชีวิตประจำวันของผู้คนได้รับผลกระทบอย่างหนักและเกิดความไม่แน่นอนมากมายท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทีมงานของ Gift of Life ปรับตัวเพื่อรับมือกับความท้าทายอย่างรวดเร็ว ด้วยการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้กับผู้บริจาค ปรับเปลี่ยนกระบวนการทำงานและการสื่อสารกับโรงพยาบาลและครอบครัวผู้บริจาค ตลอดจนจัดหาอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล (PPE) ให้กับทีมงานด่านหน้า เพื่อรับประกันว่าภารกิจช่วยชีวิตจะยังคงดำเนินต่อไป นอกจากนี้ Gift of Life ยังสนับสนุนพันธมิตรทางการแพทย์และผู้ร่วมงานในโรงพยาบาลด้วยการมอบอุปกรณ์ PPE อุปกรณ์ดูแลตัวเอง และอาหาร รวมถึงบริจาคเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยโรคโควิด-19

Gift of Life ร่วมมือกับโรงพยาบาลรักษาผู้ป่วยระยะเฉียบพลัน 128 แห่ง และศูนย์ปลูกถ่ายอวัยวะ 15 แห่งทั่วพื้นที่ให้บริการ เพื่อรักษาและช่วยชีวิตผู้ป่วยผ่านการบริจาคอวัยวะและเนื้อเยื่อ

"ทีมผู้เชี่ยวชาญของ Gift of Life รับมือกับภารกิจช่วยชีวิตทุกวัน เราทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่กับทีมดูแลผู้ป่วยวิกฤตในโรงพยาบาลและศูนย์ปลูกถ่ายอวัยวะชั้นนำของประเทศตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุด เพื่อเปิดโอกาสให้หลายครอบครัวได้บริจาคอวัยวะ" ริชาร์ด ดี ฮาสซ์ รองประธานฝ่ายบริการทางการแพทย์ของ Gift of Life กล่าว "โรงพยาบาลที่เป็นพันธมิตรของเรายังคงเดินเรื่องบริจาคอวัยวะอย่างเต็มความสามารถ ในขณะที่ต้องแบกรับความกดดันจากการต่อสู้กับโรคโควิด-19 หลายคนบอกกับเราว่าการบริจาคและการปลูกถ่ายอวัยวะสร้างความหวังให้กับคนมากมายในปีที่เต็มไปด้วยความท้าทาย" ทั้งนี้ Gift of Life ยกย่องโรงพยาบาลที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการบริจาคอวัยวะ ด้วยการมอบรางวัล Gift of Life Award เป็นประจำทุกปี ผู้คว้ารางวัลในปีนี้ได้กล่าวถึงการดูแลครอบครัวผู้บริจาคและการร่วมมือกับ Gift of Life สามารถชมคลิปวิดีโอได้ที่ https://www.donors1.org/gift-of-life-and-the-hospital-and-healthsystem-association-of-pennsylvania-southeast-connect-honor-crozer-chester-medical-center-for-outstanding-organ-donation-rates/

ในอเมริกามีผู้ป่วยกว่า 108,000 คนที่กำลังรอรับบริจาคอวัยวะ และทุกวันผู้ป่วย 20 คนต้องเสียชีวิตขณะรอ ส่วนในพื้นที่ให้บริการของ Gift of Life ซึ่งประกอบด้วยฝั่งตะวันออกของรัฐเพนซิลเวเนีย ทางตอนใต้ของรัฐนิวเจอร์ซีย์ และรัฐเดลาแวร์ มีชาย หญิง และเด็กที่กำลังรอการปลูกถ่ายอวัยวะมากกว่า 5,300 คน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม