หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: WonderNet แนะใช้ลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ ทางเลือกที่รอด! สำหรับธุรกิจยุค New Normal  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ม.ค. 21, 13:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ชี้ EzTrust หรือซอฟต์แวร์ลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ช่วยสร้างความมั่นใจเรื่องความปลอดภัย เพิ่มความสะดวกในการค้นหาและยังช่วยลดต้นทุน ยกระดับองค์กรสู่การเปลี่ยนโฉมเทคโนโลยีดิจิทัล

คุณศัลยา เชาวน์ศิริ ตำแหน่ง Regional Sales Manager, ASEAN markets บริษัท WonderNetกล่าวถึงแนวคิดการปรับเปลี่ยนองค์กรเข้าสู่ Digital Transformation ว่า “นับเป็นภารกิจหลักที่สำคัญซึ่งผู้บริหารในหลายองค์กรเอกชนทั้งขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ รวมไปถึงหน่วยงานภาครัฐให้ความสำคัญเป็นอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จากการพัฒนาอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีทำให้ต้องปรับเปลี่ยนองค์กร เปลี่ยนแปลงกระบวนการทำงานต่างๆให้สอดรับกับเทคโนโลยี และพฤติกรรมของมนุษย์มากขึ้น รวมไปถึงแรงกระเพื่อมของ New Normal หรือความปกติใหม่ที่เกิดขึ้นในทุกภาคส่วนจากการแพร่กระจายของ โควิด-19 ที่ทำให้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของระบบซอฟต์แวร์ EzTrust โดย WonderNet เพื่อมอบประสบการณ์การเซ็นชื่อที่สมบูรณ์แบบ ราบรื่นและปลอดภัยที่สุดเพื่อลูกค้า, พาร์ทเนอร์ทางธุรกิจ และพนักงานในองค์กร”
“ซอฟต์แวร์ EzTrust ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันโดยคำนึงถึงประสบการณ์ของผู้ใช้เป็นหลักและใช้เครื่องมือพัฒนา Microsoft ™ที่ก้าวหน้าที่สุด ด้วยระบบเชื่อมโยงข้อมูลของ EzTrust (API & SDK) ทำให้สามารถแชร์ รีวิว เซ็นชื่อ ขอลายเซ็นและติดตามความคืบหน้าในการเซ็นผ่านแอปพลิเคชันหรือระบบได้ จากกรณีศึกษาการบริการพบว่า E-Signatures ช่วยให้องค์กรสามารถก้าวกระโดดจากการอยู่ในกลุ่มกึ่งดิจิทัลไปสู่ดิจิทัลอย่างสมบูรณ์ และดำเนินกระบวนการทางธุรกิจแบบดิจิทัลแบบ end-to-end” คุณศัลยา กล่าว
โซลูชั่นเทคโนโลยีที่ต้องการในการทำธุรกิจในยุคนี้เป็นอย่างมาก ผ่านการทำ Digital Transformation ขององค์กรต่างๆ เช่น ระบบการจัดเก็บข้อมูล ระบบการวิเคราะห์ข้อมูล รวมไปถึงระบบจัดการเรื่องเอกสารด้วยเช่นกัน ซึ่งจากเดิมที่เราต้องคอยส่งเอกสารเป็นกระดาษให้บริษัทคู่ค้า เมื่อมีเทคโนโลยีเข้ามาเราสามารถส่งเอกสารผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ทั้งยังประหยัด และรวดเร็ว จนทำให้เกิดเป็นเทรนด์ paperless ลดการใช้กระดาษตามมา ตอบโจทย์ในการทำงานยุคดิจิทัล และยังช่วยสิ่งแวดล้อมไปในเวลาเดียวกัน
ส่องกรณีตัวอย่างการใช้ลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ในอิสราเอล
ประเทศอิสราเอล นับเป็นของประเทศเล็กๆ ที่มีประชากรน้อย แต่สามารถเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีได้อย่างดี และส่งออกเทคโนโลยีขนาดใหญ่ให้กับโลกด้วยโซลูชั่นใหม่ๆ เช่น Bank Hapoalim หนึ่งในธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของอิสราเอล ซึ่งมีผู้ใช้บริการมากกว่า 2.5 ล้านราย และเป็นสถาบันการเงินชั้นนำในอิสราเอล ซึ่งมีสาขา 250 แห่งทั่วประเทศ เป็นหนึ่งในภาคธุรกิจที่เริ่มปรับตัวโดยการนำโซลูชั่นเทคโนโลยี เกี่ยวกับลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ (E-Signature) เข้ามาใช้ตั้งแต่เมื่อ 20 ปีที่แล้วเพื่อใช้ในการเปิดบัญชีและการยืนยันลายเซ็น ตลอดจนลดปริมาณการพิมพ์และการจัดการกระดาษลงอย่างน้อย 50% ตั้งแต่เมื่อประมาณ 6 ปีที่แล้ว เพื่อลดต้นทุนการดำเนินงาน และพัฒนาประสบการณ์ของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น โดยย้ายไปยังอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แทน ซึ่งถือเป็นความกล้า ต่อความท้าทายทั้งเรื่องของเทคโนโลยี และประสบการณ์การให้บริการของลูกค้า
การนำระบบธนาคารแบบไร้กระดาษมาใช้มีผลตอบแทนด้านการลงทุนในทันที โดยสามารถลดต้นทุนการพิมพ์กระดาษและงานหลังบ้านสำนักงานที่เกี่ยวข้องกับกระดาษในสาขาลงอย่างมาก และยังช่วยลดต้นทุนการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับการสแกนเอกสาร การป้อนและการจัดเก็บเอกสาร เอกสารที่ลงนามทางอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งสร้างโดยระบบมีหลักฐานการปลอมแปลงเนื่องจากถูกปิดผนึกด้วยใบรับรองดิจิทัล (PKI) เอกสารนี้ยังสามารถค้นหาข้อความแบบเต็มได้ (เช่นเดียวกับเอกสารที่สแกน) จึงทำให้ธนาคารสามารถค้นหาเอกสารใดๆ ในที่เก็บในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ได้ และยังเข้ารหัสอย่างปลอดภัยและส่งทางอีเมลไปยังลูกค้า เพื่อเป็นข้อมูลอ้างอิงได้อีกด้วย
นอกจากนั้นยังมีกลุ่มองค์กร Europcar Israel หนึ่งในบริษัทผู้ให้เช่ารถยนต์รายใหญ่ที่สุดในอิสราเอล ก็ได้ติดตั้งระบบเซ็นเอกสารอิเล็กทรอนิกส์สำหรับบริษัทตัวแทน 125 ราย ในสำนักงานให้เช่า 21 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งผู้เช่ารถของ Europcar Israel สามารถอ่านและลงนามสัญญาเช่าอิเล็กทรอนิกส์บนแท็บเล็ตเคาน์เตอร์ หรืออุปกรณ์พกพาส่วนตัว (BYOD) ได้ในทันที นอกจากนี้ ยังมีองค์กรอย่าง Telephone ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ชั้นนำในอิสราเอล ที่ปรับกระบวนการบริหารทรัพยากรบุคคลตั้งแต่การรับสมัคร จนถึงเกษียณ ด้วยการใช้เอกสารดิจิทัลทั้งหมด และใช้ลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ในการยืนยันเอกสาร ซึ่งนอกจากจะลดการใช้กระดาษแล้ว เอกสารต่างๆ เหล่านี้ยังจัดเก็บได้ง่าย สะดวก ปลอดภัย มากยิ่งขึ้นด้วย
นอกจากภาคเอกชนแล้ว หน่วยงานภาครัฐของอิสราเอลเองก็มีการนำโซลูชั่นเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ และลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์เข้ามาใช้งาน อาทิ กระทรวงคมนาคม ของอิสราเอล ที่นำมาใช้กับการต่อใบอนุญาตขับขี่ ด้วยตู้ self-service ที่ติดตั้งในร้านค้าเครือ Super-Pharm ทั่วอิสราเอล ทำให้ประชาชนสามารถเข้าถึงบริการภาครัฐได้สะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น ภายใต้โครงการ e-government accessibility (TEHILA) ในการส่งมอบบริการออนไลน์ที่ปลอดภัยของรัฐบาล และสอดคล้อง Digital Transformation ในศตวรรษที่ 21
ท้ายที่สุดนี้ WonderNetขอเชิญชวนทุกหน่วยงานและองค์กรใช้งานลายเซ็นดิจิทัลที่สมบูรณ์แบบ ราบรื่นและปลอดภัยด้วยบริการตรวจสอบลายเซ็นไบโอเมตริกซ์ที่สุด ด้วยโซลูชั่นและบริการจาก EzTrust โดย WonderNet ได้แล้ววันนี้ โดยสามารถเริ่มต้นใช้งานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทาง https://www.eztrustapp.com/


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21 ม.ค. 21, 13:41 น โดย prdelivery » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม