หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: iClick Interactive จับมือ Tencent International Business Group  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ม.ค. 21, 13:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สองบริษัทร่วมกันพัฒนาโซลูชัน SaaS "Smart Retail" และ "Smart Travel" พร้อมโปรโมท "Smart Conference" ผ่านโซลูชัน Tencent Cloud Conference

iClick Interactive Asia Group Limited (NASDAQ: ICLK) ผู้ให้บริการโซลูชันการตลาดออนไลน์และข้อมูลองค์กรในจีน ประกาศว่า บริษัทจะพัฒนาโซลูชัน SaaS "Smart Retail" และ "Smart Travel" ร่วมกับ Tencent International Business Group (Tencent IBG) โดยโซลูชันใหม่นี้จะให้บริการในฮ่องกง เกาหลีใต้ และไทยเป็นอันดับแรก ก่อนจะขยายไปยังประเทศอื่น ๆ ในเอเชียแปซิฟิกในอนาคต นอกจากนี้ iClick จะใช้ฐานลูกค้าในหลายประเทศทั่วโลกเพื่อโปรโมท "Smart Conference" ที่ได้รับขุมพลังจากโซลูชัน Tencent Cloud Conference (TCC)

โซลูชัน SaaS สุดล้ำนี้เป็นส่วนหนึ่งของ Enterprise Solutions ที่ iClick เพิ่งพัฒนาขึ้นใหม่ โดยมีการผนวกรวมเทคโนโลยี AI แชทบอท และการจดจำใบหน้าของ Tencent Cloud เพื่อเสริมประสิทธิภาพให้แก่ WeChat Mini Programs ที่กำลังพัฒนาอย่างรวดเร็ว โซลูชันใหม่นี้อาศัยศักยภาพด้านข้อมูลที่ไม่มีใครเทียบได้ของ iClick ประกอบกับความครอบคลุมผู้ใช้อินเทอร์เน็ต 98% ในจีน และประสบการณ์ในฐานะผู้บุกเบิกโซลูชัน SaaS สำหรับอุตสาหกรรมการค้าปลีกและการท่องเที่ยว รวมทั้งระบบนิเวศขนาดมหึมาและเทคโนโลยีขั้นสูงของ Tencent เพื่อช่วยให้แบรนด์ต่างประเทศสามารถสร้างโอกาสทางธุรกิจในจีนด้วยการดำเนินงานข้ามพรมแดนที่ง่ายดาย โดยไม่จำเป็นต้องมีองค์กรจีนเพื่อจดทะเบียนในแพลตฟอร์มบุคคลที่ 3 โซลูชัน SaaS ของ iClick ที่ปรับตามความต้องการได้จะช่วยให้บรรลุศักยภาพของตลาดการค้าปลีกและการท่องเที่ยวทั่วโลก สำหรับอุตสาหกรรมที่มีการแข่งขันสูงเช่นนี้ โซลูชัน SaaS เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการช่วยให้นักการตลาดต่างประเทศเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคจากจีนที่มีจำนวนมหาศาล และช่วยให้แบรนด์ต่าง ๆ สามารถสร้างความจงรักภักดีของลูกค้า ทำให้คว้าโอกาสข้ามพรมแดนได้

ภายใต้ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้ iClick จะใช้ฐานลูกค้าที่กว้างขวางของบริษัทเพื่อให้บริการลูกค้าปลายทางด้วยโซลูชันการประชุมอัจฉริยะผ่าน Tencent Cloud Conference ที่ปลอดภัยและไร้รอยต่อ โดย Tencent Cloud Conference อาศัยเทคโนโลยีสุดล้ำของ Tencent Cloud และประสบการณ์ในการให้บริการลูกค้ามากมายตลอดมา จึงสามารถนำไปใช้ได้อย่างกว้างขวางในการประชุมทางธุรกิจ การประชุมประจำปี งานโรดโชว์ การบรรยาย การประชุมอุตสาหกรรม และอีกมากมาย โซลูชันนี้ช่วยให้ลูกค้าจัดการการประชุมได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งสร้างประสบการณ์แบบออนไลน์ ดิจิทัล และไร้กระดาษ โดยอาศัยเทคโนโลยีการจดจำใบหน้า นามบัตรอิเล็กทรอนิกส์ การแปลภาษาทันที วิดีโอไลฟ์สด และเทคโนโลยีอื่น ๆ อีกมากมาย

หลังการเปิดตัวธุรกิจร่วมทุนระหว่าง iClick กับ VGI เมื่อเดือนเมษายน 2562 ทั้งสองบริษัทได้ช่วยให้แบรนด์ในต่างประเทศสามารถเจาะกลุ่มลูกค้าในจีนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งรวมถึงนักท่องเที่ยวจีนผู้มั่งคั่งที่เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ทั้งสองบริษัทจะทำงานร่วมกันต่อไปเพื่อช่วยให้แบรนด์ต่าง ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าถึงโอกาสมากมายในจีนอย่างที่ไม่เคยทำได้มาก่อน

"โซลูชัน SaaS อัจฉริยะรุ่นใหม่นี้เป็นตัวพลิกเกมสำหรับอุตสาหกรรมการค้าปลีกและการท่องเที่ยวระหว่างประเทศในไทย" เนลสัน เหลียง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท VGI กล่าว "จุดแข็งด้านระบบดิจิทัลของ iClick และการเป็น Platinum Partner ในต่างประเทศของ Tencent IBG จะช่วยให้บริษัทต่าง ๆ ในไทยสามารถเข้าถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวและผู้บริโภคจากจีน ด้วยกลยุทธ์แบบเล็งเป้าหมายและเฉพาะเจาะจง รวมถึงโซลูชันชั้นนำของตลาดที่จะช่วยปลดล็อกโอกาสการค้าปลีกข้ามพรมแดนอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน"

"โซลูชันนี้ให้บริการในฮ่องกง เกาหลีใต้ และไทยก่อน ซึ่งเรามั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากตลาด จากนั้นเราจะขยายการให้บริการไปยังประเทศอื่น ๆ ในเอเชียแปซิฟิกต่อไป และนี่คือเครื่องยืนยันความเชื่อมั่นในศักยภาพของ Enterprise Solutions ของเรา ซึ่งอยู่บนพื้นฐานของความยืดหยุ่นและความสามารถในการข้ามพรมแดนของธุรกิจเรา ในช่วงที่โรคโควิด-19 กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลก เรายังคงได้รับการยอมรับจากลูกค้า โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมที่เผชิญกับความท้าทายอย่างการค้าปลีกและการท่องเที่ยว เพราะเราช่วยให้ลูกค้าข้ามผ่านความผันผวนของเศรษฐกิจมหภาคและเตรียมรับช่วงเวลาแห่งการฟื้นตัว"

นี่เป็นความร่วมมือครั้งแรกระหว่าง iClick กับ Tencent หลังจากที่ iClick ได้รับการแต่งตั้งเป็น Platinum Partner ในต่างประเทศของ Tencent IBG และจะมีการร่วมมือกันอีกในอนาคต ในโอกาสนี้ iClick ได้เร่งโปรโมท Marketing Solutions ในเอเชียด้วย ในขณะที่บริษัทยังคงเดินหน้าพัฒนาตนเองสู่การเป็นแพลตฟอร์มคลาวด์สำหรับองค์กรและแพลตฟอร์มการตลาดครบวงจร

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม