หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บริษัทเทคโนโลยีและสื่อผนึกกำลังสร้างมาตรฐานคอนเทนต์ออนไลน์  (อ่าน 75 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.พ. 21, 11:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัทเทคโนโลยีและสื่อผนึกกำลังสร้างมาตรฐานเพื่อฟื้นฟูความไว้วางใจในคอนเทนต์ออนไลน์

Adobe, Arm, BBC, Intel, Microsoft และ Truepic สร้างกลุ่มแนวร่วมเพื่อพัฒนามาตรฐานครบวงจรแบบเปิดสำหรับติดตามที่มาและการเปลี่ยนแปลงของคอนเทนต์ดิจิทัล

กลุ่มบริษัทเทคโนโลยีและสื่อทรงอิทธิพลได้จับมือกันสร้าง Coalition for Content Provenance and Authenticity (C2PA) ซึ่งเป็นโครงการ Joint Development Foundation ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อแก้ปัญหาการบิดเบือน ให้ข้อมูลผิด และการหลอกลวงเนื้อหาออนไลน์ผ่านการพัฒนามาตรฐานทางเทคนิคสำหรับรับรองแหล่งที่มาและประวัติ หรือต้นทางของคอนเทนต์สื่อ โดยสมาชิกก่อตั้งซึ่งประกอบด้วย Adobe, Arm, BBC, Intel, Microsoft และ Truepic พยายามสร้างโซลูชั่นตรวจสอบแหล่งที่มาที่ได้มาตรฐานด้วยเป้าหมายที่จะขจัดคอนเทนต์ที่สร้างความเข้าใจผิด

องค์กรสมาชิก C2PA จะทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาข้อกำหนดด้านที่มาของคอนเทนต์สำหรับประเภทและรูปแบบของเนื้อหาทั่วไป เพื่อช่วยให้ผู้เผยแพร่, ผู้สร้าง และผู้บริโภคสามารถติดตามที่มาและการเปลี่ยนแปลงของสื่อต่างๆ ที่ประกอบด้วยรูปภาพ, เสียง, วิดีโอ, และเอกสาร โดยข้อกำหนดทางเทคนิคเหล่านี้จะประกอบด้วยการกำหนดข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาประเภทต่าง ๆ ไปจนถึงวิธีการนำเสนอและจัดเก็บข้อมูล และวิธีระบุหลักฐานการปลอมแปลง

มาตรฐานเปิดของ C2PA จะช่วยให้แพลตฟอร์มต่าง ๆ มีวิธีการรักษาและอ่านคอนเทนต์ดิจิทัลตามที่มา เพราะมาตรฐานเปิดนี้สามารถใช้กับแพลตฟอร์มออนไลน์ใดก็ได้ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการสร้างความไว้ใจในโลกอินเทอร์เน็ต นอกเหนือจากการรวมประเภทสื่อต่าง ๆ แล้ว C2PA กำลังผลักดันประสบการณ์ด้านแหล่งที่มาแบบครบวงจรตั้งแต่อุปกรณ์ไปจนถึงผู้บริโภคข้อมูล ความร่วมมือกับผู้ผลิตชิป องค์กรข่าว และบริษัทซอฟต์แวร์และแพลตฟอร์มเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างมาตรฐานด้านแหล่งที่มาของข้อมูลที่ครอบคลุมและผลักดันให้ใช้อย่างแพร่หลายในระบบนิเวศคอนเทนต์

การรวมตัวของ C2PA จะนำมาซึ่ง Content Authenticity Initiative (CAI) ที่นำโดย Adobe และ Project Origin ที่นำโดย Microsoft และ BBC โดยผสานข้อกำหนดด้านเทคนิคไว้ในที่เดียว ซึ่ง CAI กำลังสร้างระบบที่มอบแหล่งที่มาและประวัติของสื่อดิจิทัล มอบเครื่องมือแก่ผู้สร้างคอนเทนต์ในการอ้างสิทธิ์ผู้เขียนและมอบพลังแก่ผู้บริโภคในการประเมินว่าสิ่งที่พวกเขากำลังอ่านนั้นน่าเชื่อถือหรือไม่ ขณะที่ Project Origin มีรากฐานจากการผลิตและเผยแพร่ข่าวสาร ซึ่งให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหาการบิดเบือนข้อมูลในระบบนิเวศข่าวดิจิทัล ด้วยการส่งสัญญาณไปที่เนื้อหาเพื่อแสดงความสมบูรณ์ และทำให้ข้อมูลนี้พร้อมสำหรับผู้ใช้ โดยจากการก่อตั้ง C2PA นี้ มาตรฐานทางเทคนิคจะรวมเป็นหนึ่งเดียว ขณะที่สองหน่วยนี้จะถูกนำไปใช้อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งสร้างต้นแบบและการศึกษาภายในชุมชนของตน

การประกาศของ C2PA ในวันนี้มีขึ้นบนความก้าวหน้าในด้านแหล่งที่มาของคอนเทนต์ ซึ่งรวมถึงความพยายามของ Project Origin ในการพัฒนาช่องทางสำหรับการส่งสัญญาณ ให้การรับรอง และติดตามประวัติของคอนเทนต์ข่าว รวมถึงการแสดงที่มาของเนื้อหาแบบครบวงจรครั้งแรกสำหรับสื่อออนไลน์ของ CAI และการพัฒนาของ Truepic ในการผสานรวมเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพอย่างปลอดภัยด้วยฮาร์ดแวร์เป็นครั้งแรก

การออกแบบมาตรฐานและเทคโนโลยีที่สามารถรับรองแหล่งที่มาและต้นทางของคอนเทนต์ออนไลน์นั้นเป็นก้าวย่างสำคัญสู่การจัดการกับข้อกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับการควบคุมและผลิตข่าวสารและข้อมูล โดยบริษัทที่สนใจเข้าร่วม C2PA สามารถสมัครได้ผ่านทาง membership@c2pa.org

คำกล่าวผู้บริหาร

Adobe: "Adobe ภูมิใจที่ได้เป็นสมาชิกก่อตั้ง C2PA ร่วมกับพาร์ทเนอร์ของเราในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีและสื่อ ด้วยความเชี่ยวชาญโดยรวมของกลุ่มนี้ เราจะสามารถเร่งงานสำคัญในการสร้างความไว้วางใจในคอนเทนต์ออนไลน์อีกครั้ง ผ่านการใช้มาตรฐานด้านแหล่งที่มาแบบเปิดอย่างกว้างขวาง เราขอต้อนรับทุกคนเข้าร่วมในความพยายามที่สำคัญต่อเราทั้งหมดนี้"

- Dana Rao ผู้บริหาร General Counsel และ Content Authenticity Initiative กล่าว

BBC: "มันสำคัญที่ผู้เผยแพร่ข่าวจะมีส่วนร่วมในการต่อสู้กับการบิดเบือนข้อมูล เรายินดีกับโอกาสที่ได้เข้าร่วมโครงการ C2PA ซึ่งมีศักยภาพในการส่งเสริมความเชื่อมั่นในข่าวของผู้ชม ในช่วงเวลาที่แหล่งข่าวสารที่เชื่อถือได้มีความสำคัญมากกว่าครั้งไหน ๆ"

- Jatin Aythora หัวหน้าสถาปนิก BBC กล่าว

Microsoft:: "มีความจำเป็นอย่างยิ่งในการจัดการกับการหลอกลวงอย่างกว้างขวางในคอนเทนต์ออนไลน์ ซึ่งปัจจุบันเต็มเต็มด้วยความก้าวหน้าในด้าน AI และกราฟิก ทั้งยังมีการแพร่กระจายอย่างรวดเร็วผ่านทางอินเทอร์เน็ต ความจำเป็นของเราในฐานะนักวิจัยและนักเทคโนโลยีก็คือการสร้างและปรับแต่งวิธีการทางเทคนิคและสังคมสำหรับความท้าทายที่ใหญ่หลวงในยุคของเรา เราตื่นเต้นกับวิธีการในการรับรองแหล่งที่มาและต้นทางของคอนเทนต์ออนไลน์ มันเป็นเกียรติที่ได้ทำงานเคียงข้าง Adobe, BBC และสมาชิก C2PA อื่น ๆ ในการนำงานที่สำคัญยิ่งนี้ไปสู่ขั้นตอนถัดไป"

- Eric Horvitz ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิทยาศาสตร์ และผู้บริหาร Project Origin ของ Microsoft กล่าว

Truepic: "Truepic ก่อตั้งขึ้นมาบนหลักการที่ว่าความถูกต้องของสื่อตามแหล่งที่มาคือโซลูชั่นระยะยาวที่มีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูความไว้วางใจในสิ่งที่เราเห็นออนไลน์ เราเชื่อว่าการปรับใช้มาตรฐานเปิดในระบบนิเวศเป็นสิ่งสำคัญต่อสุขภาพของอินเทอร์เน็ตในระยะยาว C2PA จะปรับปรุงการเผยแพร่คอนเทนต์ดิจิทัลที่มีความสมบูรณ์สูง ซึ่งเป็นก้าวสำคัญในการฟื้นฟูการรับรู้ความจริงร่วมกันในสังคม"

- Jeffrey McGregor ซีอีโอ Truepic กล่าว

เกี่ยวกับ Adobe

Adobe กำลังเปลี่ยนโลกผ่านประสบการณ์ดิจิทัล ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.adobe.com

เกี่ยวกับ Microsoft

Microsoft (Nasdaq "MSFT" @microsoft) เป็นผู้ขับเคลื่อนการปฏิรูปด้วยนวัตกรรมดิจิทัล ในโลกแห่งอัจฉริยะภาพของเทคโนโลยีคลาวด์ที่ทุกอย่างล้วนเชื่อมโยงถึงกัน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นกำลังสำคัญให้ทุกคนและทุกองค์กรทั่วทุกมุมโลกได้บรรลุผลสำเร็จที่ดียิ่งกว่า

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/24227/microsoft_corp_logo226_9217jpg.jpg

สำหรับบรรณาธิการ: อ่านข้อมูล ข่าวสาร และมุมมองเพิ่มเติมจาก Microsoft ได้ทาง Microsoft News Center ที่ http://news.microsoft.com ลิงก์เว็บไซต์, เบอร์โทรศัพท์ และชื่อเรียกล้วนถูกต้องในตอนที่เผยแพร่ แต่อาจเปลี่ยนแปลง สำหรับการติดต่อขอความช่วยเหลือ นักข่าว และนักวิเคราะห์ สามารถติดต่อกับ Rapid Response Team ของ Microsoft หรือช่องทางติดต่อที่เหมาะสมอื่น ๆ ใน http://news.microsoft.com/microsoft-public-relations-contacts

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม