หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เทคนิคการเปลี่ยนค่าใช้จ่ายด้านการทำ ประกันชีวิตให้คุ้มค่าตามไลฟ์สไตล์ที่โปรดปราน  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 มี.ค. 21, 23:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การทำ ประกันชีวิต ถือเป็นหนึ่งในแนวทางสร้างความมั่นคงในชีวิต ซี่งจะช่วยลดความเสี่ยงจากผลกระทบจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดในอนาคต เพราะจะมีการชดเชยรายได้ที่ต้องสูญเสียไปอันเนื่องมาจาก ความตาย, การทุพลภาพและการชราภาพตามจำนวนเงินที่ระบุไว้ให้กับผู้เอาประกันภัยหรือทายาทตามที่กำหนดไว้ในกรมธรรม์ ประกันชีวิต ซึ่งมีหลายรูปแบบ ได้แก่ แบบชั่วระยะเวลา, แบบตลอดชีพ, แบบสะสมทรัพย์และแบบบำนาญ

นอกจากนี้ หลายคนยังนิยมเพิ่มเติมความคุ้มครองด้วย ประกันสุขภาพ, ประกันอุบัติเหตุ และ ประกันโรคร้ายแรง ด้วย ทั้งนี้เพื่อให้ครอบคลุมความเสี่ยงเพิ่มเติมที่จะเกิดขึ้นได้ โดยประกันที่นิยมทำเพิ่มเติมดังกล่าว จะมีความแตกต่างกันดังนี้

ประกันสุขภาพ เป็น การทำข้อตกลงกับบริษัทประกันเพื่อให้ชดเชยค่าใช้จ่ายจากการรักษาพยาบาลในกรณีเจ็บป่วยจากโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ และอุบัติเหตุตามวงเงินที่กำหนด ซึ่งการชดเชยนั้นจะรวมถึง ค่าห้องและค่าอาหารในระหว่างรักษาตัวในโรงพยาบาล, ค่าผ่าตัด, ค่าปรึกษาแพทย์, ค่ายากลับบ้าน, ค่ารักษาพยาบาลในกรณีเกิดอุบัติเหตุ ซึ่ง กรมธรรม์ ประกันสุขภาพ บางฉบับจะมีเงื่อนไขจ่ายเงินชดเชยในช่วงนอนรักษาตัวและเงินชดเชยจากการอุบัติเหตุให้ผู้ถือกรมธรรม์ด้วย

ประกันอุบัติเหตุ คือ การให้ค่าชดเชยในกรณีเกิดอุบัติเหตุจนต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล, ทุพพลภาพ, สูญเสียอวัยวะหรือเสียชีวิต โดยผู้ถือกรมธรรม์จะได้รับเงินชดเชยตามที่กำหนดไว้ในกรมธรรม์ ประกันอุบัติเหตุ

ประกันโรคร้ายแรง เป็นการทำข้อตกลงที่จะรับค่าชดเชยในกรณีที่ตรวจพบโรคที่สร้างความเจ็บปวดทรมาน จนอาจถึงขั้นเสียชีวิต, เป็นโรคที่ต้องใช้การรักษาในระยะยาวและมีค่าใช้จ่ายสูง ซึ่งได้แก่ กลุ่มโรคมะเร็ง, กลุ่มโรคหลอดเลือดสมอง, กลุ่มโรคหัวใจและกลุ่มภาวะติดเชื้อ เป็นต้น ซึ่งการทำ ประกันโรคร้ายแรง นี้กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นของคนในปัจจุบัน และเป็นผลิตภัณฑ์ที่บริษัทประกันส่วนใหญ่เสนอเพิ่มจากผลิตภัณฑ์หลักก็คือกรมธรรม์ ประกันชีวิต นั่นเอง

เทคนิคการเปลี่ยนค่าใช้จ่ายด้านการทำประกันให้เป็นสิทธิประโยชน์คุ้มค่า
สำหรับการทำประกันทุกประเภท ย่อมต้องมีค่าใช้จ่ายก้อนหนึ่งที่ผู้ถือกรมธรรม์จะต้องเตรียมไว้เพื่อชำระตามกำหนด หลายคนใช้วิธีการตกลงหักเงินในบัญชีธนาคารเพื่อป้องกันกรณีการ “ลืมชำระ” ซึ่งจะมีผลให้ข้อตกลงในกรมธรรม์สิ้นสุดลง ขณะที่บางคนเลือกใช้วิธีการจ่ายเงินสดตามเคาน์เตอร์เซอร์วิสต่าง ๆ ที่สะดวก แต่จริง ๆ แล้วการจ่ายเงินก้อนสำหรับเป็นเบี้ยประกันนั้นควรเลือกชำระด้วย “บัตรเครดิต” เพื่อให้ได้สิทธิประโยชน์ที่คุ้มค่าคืนกลับมา เนื่องจากบัตรเครดิตจะมี “แต้มสะสม” (Reward) สำหรับการจ่ายเงินทุก ๆ 25 บาทจะได้ 1 คะแนนสะสมหรือในบางบัตรจะมีแต้มทวีคูณให้ ซึ่งเมื่อนำมาใช้ชำระเบี้ยประกันเป็นประจำก็จะยิ่งได้แต้มคืนกลับมามาก สามารถนำไปแลกเป็นของขวัญของกำนัล, แลกส่วนลดสำหรับการซื้อสินค้าและบริการได้มากมายตามไลฟ์สไตล์ที่โปรดปราน

แต่ที่สำคัญ หากเลือกใช้วิธีนี้ชำระค่าเบี้ยประกันทุกประเภทควรเลือกเป็นบัตรเครดิตที่ไม่มีค่าธรรมเนียม ทั้งค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปี เพราะจะทำให้ผู้ถือบัตรได้รับสิทธิประโยชน์จากการใช้จ่ายได้อย่างคุ้มค่า โดยไม่ต้องพะวงกับค่าธรรมเนียมที่จะถูกเรียกเก็บจากการใช้บัตรด้วย อย่างไรก็ตาม อย่าลืมประกันรถของ SCB ด้วยล่ะ เพราะประกันภัยรถยนต์ (เพิ่มเติม: https://www.scb.co.th/th/personal-banking/insurance/car-insurance.html) เป็นเรื่องสำคัญของคนที่มีรถและใช้รถในการเดินทางทุกวัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม