หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ตรวจหาแอนติบอดีลบล้างไวรัส SARS-CoV-2 ในสิงคโปร์  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 เม.ย. 21, 18:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

GenScript, Parkway Laboratories และ Diagnostics Development (DxD) Hub ประกาศความร่วมมือเพื่อให้บริการตรวจหาแอนติบอดีลบล้างไวรัส SARS-CoV-2 อย่าง cPass(TM) ในสิงคโปร์

GenScript Biotech Corporation ("GenScript", รหัสหุ้น: 1548.HK), Parkway Laboratories และ Diagnostics Development (DxD) Hub ประกาศความรวมมือ เพื่อให้บริการชุดตรวจ cPass(TM) ซึ่งเป็นการทดสอบแอนติบอดีลบล้าง (neutralizing antibody) ไวรัส SARS-CoV-2 ในสิงคโปร์ ผ่านทีมผู้เชี่ยวชาญและคลินิก GP ของ Parkway

แอนติบอดีลบล้างคือแอนติบอดีอัตราส่วนน้อยที่ผูกกับไวรัสและยับยั้งไม่ให้ไวรัสเข้าถึงโฮสต์ cPass(TM) ไม่เหมือนกับชุดทดสอบแอนติบอดีจากห้องปฏิบัติการโควิด-19 ที่วางจำหน่ายอยู่ทั่วไป เนื่องจาก cPass(TM) สามารถตรวจพบแอนติบอดีลบล้างที่สามารถทำงานได้ โดยทั่วไปแล้ว การวัดแอนติบอดีลบล้างต้องใช้ไวรัสที่ยังมีชีวิต เซลล์ ผู้ดำเนินการที่มีทักษะสูง และขั้นตอนในห้องปฏิบัติการที่ซับซ้อนที่ต้องใช้เวลาหลายวันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ ส่งผลให้มีการใช้งานในวงจำกัด แต่ชุดตรวจ cPass(TM) สามารถใช้ได้ในห้องปฏิบัติการมาตรฐานส่วนมากโดยใช้เวลาสั้น ๆ (ประมาณ 1 ชั่วโมง) นอกจากนี้ cPass(TM) ยังรองรับปริมาณงานได้สูงและทำให้เป็นระบบอัตโนมัติทั้งหมดได้

ชุดตรวจ cPass(TM) SARS-CoV-2 Neutralization Antibody Detection Kit ได้รับการพัฒนาขึ้นโดย GenScript, DxD Hub และ Duke-NUS Medical School (Duke-NUS) ซึ่งเป็นโรงเรียนแพทย์ระดับปริญญาที่เน้นในด้านการวิจัย ชุดตรวจนี้ได้รับการอนุมัติให้ใช้งานชั่วคราวโดยกรมวิทยาศาสตร์สุขภาพแห่งสิงคโปร์ (HSA) ได้รับเครื่องหมาย CE-IVD ในยุโรป และได้รับอนุมัติการใช้งานในกรณีฉุกเฉิน (EUA) จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (FDA) ของสหรัฐ

"ในฐานะบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพชั้นนำ เราถือเป็นความรับผิดชอบของเราที่จะสู้กับโควิด-19 ด้วยเทคโนโลยีและความร่วมมือระดับโลกกับพันธมิตรของเรา เรารู้สึกยินดีมากที่ได้ร่วมมือกับ Parkway และ DxD ในสิงคโปร์เพื่อให้บริการ cPass(TM) แก่ชุมชนท้องถิ่นของเรา" คุณ Johnson Wang ประธานของ GenScript ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าว

"Parkway Laboratories เป็นพันธมิตรใกล้ชิดกับ DxD Hub นับตั้งแต่เริ่มการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในฐานะผู้ใช้แพลตฟอร์มการวินิจฉัยใหม่รายแรก ๆ ที่ให้เครื่องมือตรวจสอบที่จำเป็นแก่แพทย์แนวหน้าเพื่อทำการตัดสินใจทางการแพทย์อย่างชาญฉลาด บัดนี้เรามีความยินดีที่จะคงความร่วมมือนี้ต่อไปและยินดีที่ cPass(TM) จะเข้ามาเป็นหนึ่งในเครื่องมือการวินิจฉัยไวรัส SARS-CoV-2 ของเรา เพื่อให้การวัดแอนติบอดีลบล้าง สิ่งนี้จะให้ข้อมูลที่มีค่าในการฉีดวัคซีนให้กับผู้ป่วยของเรา" ดร. Daniel Tan ซีอีโอของ Parkway Laboratories กล่าว

ดร. Sidney Yee ซีอีโอของ DxD Hub กล่าวว่า "ในฐานะแพลตฟอร์มระดับประเทศที่มีเป้าหมายในการเร่งการแปลงการวิจัยและพัฒนาสู่การวินิจฉัยที่ได้รับการทดสอบทางการแพทย์ เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนนี้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว เพื่อให้นวัตกรรมชุดตรวจ cPass(TM) มีให้แพทย์ในสิงคโปร์ใช้"

ศาสตราจารย์ Wang Linfa จากโครงการโรคติดเชื้ออุบัติใหม่ของ Duke-NUS Medical School ที่คิดค้นการทดสอบนี้ กล่าวว่า "แพลตฟอร์ม cPass(TM) ไม่เหมือนกับการทดสอบแอนติบอดีที่มีวางจำหน่ายทั่วไปที่ตรวจจับแอนติบอดีที่ร่างกายสร้างขึ้นภายหลังการติดเชื้อ เพราะได้รับการคิดค้นขึ้นให้ตรวจสอบแอนติบอดีลบล้างโดยเฉพาะ และเป็นการทดสอบแอนติบอดีตัวเดียวที่ได้รับการรับรองจาก Health Science Authority (HSA) Singapore และ FDA Emergency Use Authorization (EUA)"

เกี่ยวกับ GenScript Biotech Corporation

GenScript Biotech Corporation (รหัสหุ้น: 1548.HK) เป็นเครือบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพระดับโลก GenScript มีจุดแข็งอยู่ที่เทคโนโลยีสังเคราะห์ยีนชั้นแนวหน้า โดยทำธุรกิจแบ่งเป็น 4 แพลตฟอร์มด้วยกัน ได้แก่ แพลตฟอร์มรับจ้างวิจัย (CRO) ทางชีววิทยาศาสตร์ แพลตฟอร์มรับจ้างพัฒนาและผลิต (CDMO) ทางชีวภาพ แพลตฟอร์มเซลล์บำบัดระดับโลก และแพลตฟอร์มผลิตภัณฑ์ชีวภาพสังเคราะห์ระดับอุตสาหกรรม

GenScript ก่อตั้งขึ้นที่รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2545 และจดทะเบียนในตลาดหุ้นฮ่องกงเมื่อปี 2558 ปัจจุบัน GenScript ทำธุรกิจในกว่า 100 ประเทศและดินแดนทั่วโลก โดยมีสำนักงานในสหรัฐ จีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เนเธอร์แลนด์ และไอร์แลนด์ GenScript มอบผลิตภัณฑ์และบริการระดับพรีเมียมที่ทั้งสะดวกสบายและน่าเชื่อถือแก่ลูกค้ากว่า 100,000 ราย ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2563 GenScript มีพนักงานกว่า 4,600 คน กว่า 39% ในนั้นมีวุฒิปริญญาโทและ/หรือปริญญาเอก นอกจากนี้ GenScript ยังถือสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและความลับทางการค้ามากมาย โดยมีสิทธิบัตร 146 ฉบับ และยื่นขอสิทธิบัตรไปอีก 517 ฉบับ

GenScript มีพันธกิจองค์กรเพื่อ "ใช้เทคโนโลยีชีวภาพในการทำให้มนุษย์และธรรมชาติแข็งแรงขึ้น" โดยมีเป้าหมายเพื่อก้าวขึ้นเป็นบริษัทไบโอเทคที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุดในโลก และ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2563 ผลิตภัณฑ์หรือบริการของ GenScript ได้รับการอ้างอิงในบทความตามวารสารแบบ peer-reviewed ถึง 52,500 บทความทั่วโลก
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม