หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Clé de Peau Beauté พัฒนาการเข้าถึงสะเต็มศึกษาสู่เด็กผู้หญิง  (อ่าน 41 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 เม.ย. 21, 07:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Cle de Peau Beaute เปิดฉากความร่วมมือกับ UNICEF ปีที่สอง เดินหน้าพัฒนาการเข้าถึงสะเต็มศึกษาสู่เด็กผู้หญิง

ด้วยความมุ่งมั่นของแบรนด์ที่ต้องการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ระยะยาว Cle de Peau Beaute จึงขอบริจาคเงินส่วนหนึ่งที่ได้รับจากยอดขายผลิตภัณฑ์ดาวเด่นของแบรนด์อย่าง The Serum จากทั่วโลก เพื่อสนับสนุนการศึกษาของเด็กผู้หญิงตามเป้าหมายที่จะสร้างโลกที่ดีกว่าเดิม

Cle de Peau Beaute แบรนด์สกินแคร์และเครื่องสำอางหรู ประกาศความร่วมมือกับพันธมิตรระยะยาวอย่าง UNICEF เป็นปีที่สอง โดยความร่วมมือในครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อพัฒนาการเข้าถึงการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และคณิตศาสตร์ (STEM) แก่เด็กผู้หญิง รวมถึงการฝึกอบรมและทักษะที่เกี่ยวข้องในอนาคต ซึ่งถือเป็นการปลดล็อกพลังความสามารถของเด็ก ๆ ผ่านองค์ความรู้ โดยทางแบรนด์จะบริจาคเงินส่วนหนึ่งที่ได้จากยอดขาย The Serum ทั่วโลกเพื่อสนับสนุนโครงการของ UNICEF ที่มุ่งเน้นการศึกษาและการสร้างความแข็งแกร่งให้กับเด็กผู้หญิงในบังกลาเทศ คีร์กีซสถาน และไนเจอร์ รวมถึงภูมิภาคอื่น ๆ โครงการครั้งนี้จะเปิดฉากขึ้นในเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายนสำหรับร้านค้า ส่วนกิจกรรมบนช่องทางออนไลน์จะเริ่มขึ้นในระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงวันที่ 31 ธันวาคม

โลกของเรามีเด็กหญิงอยู่ราว 600 ล้านคน แต่เด็กสาวหลายต่อหลายคนโดยเฉพาะที่อาศัยอยู่ในประเทศกำลังพัฒนา กลับขาดโอกาสทางการศึกษาที่สำคัญ รวมถึงโอกาสในการฝึกฝนทักษะที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิต โดยเฉพาะด้านสะเต็มศึกษา ซึ่งเป็นสิ่งที่เริ่มเข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างมากในโลกปัจจุบัน เนื่องจากงานกว่า 90% ทั่วโลกจะต้องมีบางส่วนที่ทำผ่านระบบดิจิทัล หากเด็กสาวเหล่านี้ไม่สามารถใช้งานเครื่องมือดิจิทัลได้ ก็จะขาดโอกาสที่จะได้รับการจ้างงาน และเผชิญกับอุปสรรคในการแข่งขันบนโลกแห่งการทำงานในศตวรรษที่ 21[1]

การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตและการศึกษาของเด็กหญิงหลายล้านคนทั่วโลก อีกทั้งยังเน้นย้ำให้เห็นถีงความเร่งด่วนในการสร้างความเท่าเทียมทางดิจิทัล หลังจากที่ชีวิตของเราต้องพึ่งพาเทคโนโลยีกันมากขึ้น ในขณะที่โลกของเราได้ปรับเปลี่ยนระบบการศึกษาให้เข้ากับวิถีปกติใหม่ Cle de Peau Beaute จึงได้ร่วมมือกับ UNICEF พัฒนาต้นแบบการฝึกทักษะให้กับเด็กหญิงและหญิงสาว เพื่อให้สามารถอยู่รอดได้ทั้งในภาวะวิกฤตและโลกอนาคต

ทางแบรนด์ได้นำยอดขาย The Serum ในปีที่ผ่านมา เข้าระดมทุนให้กับ UNICEF ซึ่งได้ช่วยผลักดันโครงการริเริ่มหลายโครงการทั่วโลก อันเป็นการเปิดโอกาสให้เด็กผู้หญิงสามารถก้าวข้ามผ่านอุปสรรคและค้นพบความสามารถในตัวเอง

บังกลาเทศ: พลิกโฉมการศึกษาเพื่อเด็กผู้หญิง

Cle de Peau Beaute สนับสนุนโครงการของ UNICEF ในบังกลาเทศ ที่มุ่งส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศในระบบการศึกษา พร้อมลดอุปสรรคทางการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับเพศ และลดความรุนแรงทางเพศด้วยความร่วมมือกับรัฐบาลบังกลาเทศ UNICEF ได้เดินหน้าจัดทำกรอบหลักสูตรแห่งชาติที่บูรณาการความเสมอภาคทางเพศ และสนับสนุนการพัฒนาทักษะที่นำไปต่อยอดการทำงานในอนาคตได้นอกจากนี้ UNICEF ยังได้จัดทำโครงการการศึกษาทางเลือกในบังกลาเทศ เพื่อเด็กหญิงผู้ด้อยโอกาส 100 คน ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างทักษะและโอกาสในการสร้างงาน ซึ่งเด็กหญิงกว่า 95% ที่เข้าร่วมโครงการนี้ได้มีโอกาสเข้าทำงานในสาขาที่เกี่ยวข้องแล้ว

คีร์กีซสถาน: สร้างทักษะในศตวรรษที่ 21 ให้กับเด็กผู้หญิง

Cle de Peau Beaute สนับสนุนโครงการ STEM4Girls ของ UNICEF ในคีร์กีซสถาน เพื่อผลักดันให้เด็กผู้หญิงได้ศึกษาทางวิชาชีพ และทำงานในสายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และคณิตศาสตร์ (STEM) และอื่น ๆเด็กผู้หญิง 110 คนได้เข้ารับการอบรม เพื่อเป็นแบบอย่างและเป็นเพื่อนเรียนให้กับเด็กหญิงที่อายุน้อยกว่าในชุมชนของตนเอง โดยผู้ฝึกสอนนั้นได้จัดการเรียนการสอนออนไลน์ พร้อมแบ่งปันความรู้และทักษะให้กับเด็ก ๆ ในชุมชน ซึ่งจะเข้าถึงเด็กผู้หญิงได้มากกว่าเดิม และผลักดันให้เด็ก ๆ เข้ามามีบทบาทสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นในอนาคต

ไนเจอร์: สนับสนุนความสำเร็จให้เด็กผู้หญิง

Cle de Peau Beaute สนับสนุนโครงการของ UNICEF ในไนเจอร์ ซึ่งมุ่งสร้างโอกาสใหม่ ๆ ให้กับเด็กหญิง ด้วยการช่วยให้เด็ก ๆ ได้มีโอกาสพัฒนาความสามารถและฝึกฝนทักษะของตัวเองความร่วมมือครั้งนี้เปิดโอกาสให้เด็กสาว 120 คนได้เข้าร่วมการฝึกอบรมพัฒนาทักษะและคลาสเรียนอ่านเขียน และได้เริ่มผลักดันเด็กหญิง 200 คนเข้าร่วมโครงการพี่รหัส

Carla Haddad Mardini ผู้อำนวยการด้านการระดมทุนภาคเอกชนและพันธมิตรของ UNICEF กล่าวว่า "เด็กผู้หญิงทุกคนสมควรที่จะได้เติบโตบนโลกที่เต็มไปด้วยโอกาสใหม่ ๆ และใช้ชีวิตได้ตามความปรารถนา อย่างไรก็ตาม มีเด็กผู้หญิงอีกหลายล้านคนที่ขาดโอกาสเหล่านี้ พวกเธอไม่สามารถไปโรงเรียนได้ หรือแม้กระทั่งการเข้าถึงแหล่งความรู้ต่าง ๆ ทำให้ขาดโอกาสในการได้รับความเสมอภาคในสังคม ทั้งนี้ การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้เน้นย้ำให้เราเห็นถึงความเร่งด่วนในการสนับสนุนความเสมอภาค และการหยิบยื่นความช่วยเหลือไปยังเด็กผู้หญิงเพื่อเปลี่ยนชีวิตของพวกเธอและชุมชน ด้วยการสนับสนุนจากพันธมิตรของเราอย่าง Cle de Peau Beaute ทาง UNICEF จึงได้ลงทุนในโครงการเสริมสร้างทักษะด้านสะเต็มศึกษา เทคโนโลยีดิจิทัล และการเป็นผู้ประกอบการเพื่อสังคม UNICEF สนับสนุนทุกความพยายามที่ช่วยสร้างหลักประกันให้เด็กผู้หญิงมีชีวิตที่ประสบความสำเร็จ พร้อมทรัพยากรที่ถูกต้องและมีโอกาสมากมาย ในวันข้างหน้า เด็กสาวราว 600 ล้านคนทั่วโลกจะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำหญิงรุ่นใหม่กลุ่มใหญ่ที่สุดเท่าที่โลกเคยมีมา"

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ

UNICEF ไม่ได้ให้การรับรองบริษัท แบรนด์ ผลิตภัณฑ์ หรือบริการใด ๆ

เว็บไซต์ทางการของ Cle de Peau Beaute: www.cledepeau-beaute.com
อินสตาแกรมทางการของ Cle de Peau Beaute: https://www.instagram.com/cledepeaubeaute/
#KeyToABetterWorld

[1]Plan, 2020. USAID, 2020

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1481770/image.jpg
คำบรรยายภาพ - แคมเปญ #KeyToABetterWorld เกิดขึ้นจากความตั้งใจที่จะปลดล็อกพลังความสามารถของเด็กผู้หญิงผ่านการศึกษา การจ้างงาน และการส่งเสริมความสำเร็จ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม