หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Novavax ผลิตวัคซีนโควิด-19 ป้อนโครงการ COVAX Facility  (อ่าน 62 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 พ.ค. 21, 10:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Novavax และ Gavi ทำข้อตกลงล่วงหน้า สั่งซื้อวัคซีนโควิด-19 ป้อนโครงการ COVAX Facility

Novavax เตรียมส่งมอบวัคซีนจำนวน 350 ล้านโดส เริ่มตั้งแต่ไตรมาสสามของปีนี้ประเทศที่เข้าร่วมโครงการ COVAX จะเข้าถึงวัคซีนของ Novavax จำนวนรวมกัน 1.1 พันล้านโดสสถาบันเซรุ่มแห่งอินเดียจะเป็นผู้ร่วมผลิตวัคซีนป้อนประเทศกลุ่มรายได้ต่ำถึงปานกลาง (LMIC)สะท้อนความมุ่งมั่นในการทำให้วัคซีนของ Novavax เป็นที่เข้าถึงอย่างเท่าเทียมทั่วโลก

Novavax, Inc. (Nasdaq: NVAX) บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพผู้พัฒนาวัคซีนล้ำยุคเพื่อใช้ป้องกันโรคติดเชื้อร้ายแรง ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้บรรลุข้อตกลงจัดซื้อล่วงหน้า (APA) กับองค์กรพันธมิตรเพื่อวัคซีนหรือกาวี (Gavi) เพื่อผลิตวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 แบบโปรตีนลูกผสม (recombinant protein) ที่ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการพัฒนาให้กับโครงการ COVAX Facility ข้อตกลงดังกล่าวหมายความว่า Novavax จะผลิตและกระจายวัคซีน NVX-CoV2373 จำนวนรวมกัน 350 ล้านโดสแก่ประเทศที่เข้าร่วมโครงการ COVAX Facility ซึ่งมีขึ้นเพื่อจัดสรรและกระจายวัคซีนอย่างเท่าเทียมแก่ประเทศที่ร่วมโครงการ นอกจากนี้ ยังได้บรรลุข้อตกลงจัดซื้ออีกฉบับกับ Gavi ซึ่งสถาบันเซรุ่มแห่งอินเดีย (Serum Institute) จะรับหน้าที่ผลิตและกระจายวัคซีนของ Novavax เป็นจำนวนรวมกันถึง 1.1 พันล้านโดส

"นี่เป็นโอกาสอันยิ่งใหญ่ในการจับมือกับองค์กรระดับโลกที่มุ่งเร่งให้วัคซีนโควิด-19 ที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพนั้นเป็นที่เข้าถึงอย่างเท่าเทียม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศที่อัตราการฉีดวัคซีนค่อนข้างต่ำ" Stanley C. Erck ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Novavax กล่าว "ข้อตกลงครั้งนี้เป็นผลลัพธ์จากความร่วมมือของ CEPI, Gavi, Serum Institute และ Novavax ซึ่งกำลังผนึกกำลังตามภารกิจเร่งด่วนในการส่งมอบวัคซีนจำนวนมากแก่ทุกประเทศ ไม่ว่าจะเป็นประเทศร่ำรวยหรือยากจน Novavax ขอขอบคุณ CEPI ที่ได้ให้การสนับสนุนมาอย่างยาวนาน และขอบคุณ Gavi ที่ทุ่มเททำงานอย่างไม่เหน็ดเหนื่อยในฐานะผู้ดูแลโครงการ COVAX Facility"

ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว Novavax จะส่งมอบวัคซีนโดยผลิตแอนติเจนและสารเสริมฤทธิ์ในโรงงานที่ได้รับเงินอุดหนุนโดยตรงจากเงินลงทุนที่ Novavax ได้รับจากกลุ่มพันธมิตรความร่วมมือด้านนวัตกรรมเพื่อรับมือโรคระบาด (CEPI) โดย CEPI ได้ลงทุนใน Novavax เกือบ 400 ล้านดอลลาร์เมื่อฤดูใบไม้ผลิปี 2563 เพื่อส่งเสริมการพัฒนาระดับก่อนคลินิกและการวิจัยเบื้องต้น ยกระดับการผลิต ถ่ายโอนเทคโนโลยี และสำรองกำลังการผลิตวัคซีน NVX-CoV2373

"เงินลงทุนจาก CEPI เพื่อเร่งการวิจัยทางคลินิกและการผลิตวัคซีนตัวเลือกนี้ มีบทบาทสำคัญในการทำให้วัคซีนดังกล่าวเป็นที่เข้าถึงอย่างเท่าเทียมผ่านโครงการ COVAX" ดร. Richard Hatchett ซีอีโอของ CEPI กล่าว "ข้อตกลงที่ว่านี้จะทำให้วัคซีนตัวเลือกของ Novavax มีบทบาทสำคัญในพันธกิจของเรา เพื่อปกป้องกลุ่มผู้ที่มีความเสี่ยงจากโรคโควิด-19 มากที่สุด ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ใดในโลก"

"ข้อตกลงกับ Novavax วันนี้ถือเป็นความก้าวหน้าครั้งใหญ่ในวัตถุประสงค์ของ COVAX เพื่อสร้างคลังวัคซีนโควิด-19 ที่มากและหลากหลายที่สุดในโลก ทั้งยังเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญตามเป้าหมายของเราเพื่อส่งมอบวัคซีนที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพให้ได้ 2 พันล้านโดสในปี 2564" ดร. Seth Berkley ซีอีโอของ Gavi กล่าว "Novavax ไม่ได้เข้ามาสนับสนุนโครงการ COVAX เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีการถ่ายทอดเทคโนโลยีกับผู้ผลิตรายอื่น ๆ ซึ่งสะท้อนให้เห็นลักษณะความครบวงจรของ COVAX และเป็นความร่วมมือที่จำเป็นเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดให้ได้"

เมื่อผนึกกำลังกันแล้ว Novavax และ Serum Institute คาดว่าจะเริ่มส่งมอบวัคซีนจำนวนรวมกัน 1.1 พันล้านโดสในไตรมาสสามของปี 2564 โดยยังต้องรอการอนุมัติจากฝ่ายกำกับดูแลที่เกี่ยวข้อง ภายใต้ข้อตกลงที่ว่านี้ Novavax จะได้รับเงินล่วงหน้าจาก Gavi ในปลายเดือนนี้ และจะได้รับเงินเพิ่มเติมเมื่อวัคซีนของบริษัทได้รับการอนุมัติ Emergency Use Listing จากองค์การอนามัยโลก (WHO) แล้ว นอกจากนี้ Novavax ยังได้ตกลงที่จะผลิตวัคซีนเพิ่มเติมในกรณีที่ Serum Institute ส่งมอบวัคซีนให้โครงการ COVAX Facility ไม่ได้ตามจำนวนที่คาดหวังไว้

Gavi จะเป็นผู้กำหนดสัดส่วนการจัดสรรวัคซีนให้กับประเทศที่ทำสัญญาจองล่วงหน้า (AMC) และสั่งซื้อวัคซีนเอง ตามกำหนดราคาเป็นระดับขั้น

"การสนับสนุนเบื้องต้นจาก CEPI เป็นตัวเร่งสำหรับ Novavax ในการสร้างเครือข่ายซัพพลายระดับโลก ที่เราคาดว่าจะช่วยมอบวัคซีนคิดเป็นสัดส่วนสำคัญทั่วโลกผ่านโครงการ COVAX" คุณ Erck กล่าวเสริม "เราหวังว่าความร่วมมือที่กำลังมีอยู่กับ Serum Institute จะช่วยต่อยอดกำลังการผลิตของเรา และหวังทำงานร่วมกับ WHO เพื่อให้วัคซีน NVX-CoV2373 ได้รับการอนุมัติเร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้"

เกี่ยวกับโครงการ COVAX Facility
COVAX Facility เป็นกลไกแบ่งรับความเสี่ยงระดับโลก เพื่อร่วมจัดซื้อและกระจายวัคซีนโควิด-19 อย่างเท่าเทียม ซึ่งมีประเทศต่าง ๆ เข้าร่วมกว่า 190 ประเทศ และมีองค์กรพันธมิตรเพื่อวัคซีนหรือกาวี (Gavi) เป็นผู้ออกแบบและดูแล โดยเป็นส่วนหนึ่งของ COVAX ซึ่งมี CEPI, Gavi และองค์การอนามัยโลก (WHO) เป็นผู้นำ และกำลังทำงานร่วมกับบรรดาผู้ผลิตวัคซีนในประเทศพัฒนาแล้วและประเทศกำลังพัฒนา เช่นเดียวกับ UNICEF PAHO ธนาคารโลก องค์กรภาคประชาสังคม และหน่วยงานอื่น ๆ เพื่อให้วัคซีนเข้าถึงได้อย่างยุติธรรมและเท่าเทียม

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.novavax.com และติดตามเราได้ทาง Twitter และ LinkedIn

ติดต่อ :

นักลงทุน
Novavax, Inc.
Erika Schultz | 240-268-2022
ir@novavax.com

Solebury Trout
Alexandra Roy | 617-221-9197
aroy@soleburytrout.com

สื่อมวลชน
Laura Keenan | 202-709-7521
media@novavax.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1487159/Novovax_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม