หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไพโอเนียร์ เปิดตัวลำโพงติดรถยนต์รุ่นพิเศษประจำปี 2564  (อ่าน 41 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 พ.ค. 21, 11:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ เอเชีย เซ็นเตอร์ ผู้นำตลาดความบันเทิงติดรถยนต์ เปิดตัวลำโพงติดรถยนต์ Hi-Res Special Edition ประจำปี 2564 ได้แก่ลำโพงขนาด 17 ซม. (6.5 นิ้ว) รุ่น TS-VR170C, TS-V170C และ TS-J170C ซึ่งได้รับการออกแบบโดยวิศวกรเสียงของไพโอเนียร์ในประเทศญี่ปุ่น และปรับแต่งให้เข้ากับรสนิยมของชาวเอเชีย รังสรรค์เสียงที่สดใส สมจริงอย่างน่าทึ่ง พร้อมถ่ายทอดทุกรายละเอียดและอารมณ์ที่ซับซ้อนของเครื่องดนตรีทุกชิ้น นอกจากนี้ ไพโอเนียร์ยังเปิดตัวเครื่องเล่นพร้อมจอติดรถยนต์มัลติมีเดียรุ่นใหม่ DMH-A4450BT โดดเด่นด้วยฟีเจอร์ Car Connected Experience เช่น wired Apple CarPlay(TM), Android Auto(TM) และ Mirroring for Android(TM) ที่มอบประสบการณ์การเชื่อมต่อแบบเหนือระดับให้แก่ผู้ขับขี่ในราคาที่เอื้อมถึง

"ผู้บริโภคในปัจจุบันช่างเลือกและฉลาดเลือก พวกเขาไม่เพียงคาดหวังในคุณภาพหรือความสะดวกเท่านั้น แต่ยังมองหาความเป็นของแท้ ไม่ว่าสิ่งนั้นจะอยู่ในผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาใช้งานโต้ตอบ หรือความบันเทิงที่พวกเขาชื่นชอบ" มร.ไดสุเกะ ทาเคคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัทไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ เอเชีย เซ็นเตอร์ กล่าว "นั่นเป็นเหตุผลที่เราออกแบบผลิตภัณฑ์ประจำปี 2564 เพื่อผลักดันขอบเขตของสิ่งที่เป็นไปได้ด้วยเสียงคมชัดระดับ Hi-Res ที่เหมือนจริง ควบคู่ไปกับการนำเสนอฟีเจอร์ที่ใช้งานได้จริงในแพ็กเกจที่เข้าถึงได้ ปรับแต่งได้ และจัดการได้"

TS-VR170C รังสรรค์เสียงที่สมจริงอย่างน่าทึ่ง ด้วยนวัตกรรมญี่ปุ่น

นำทัพกลุ่มผลิตภัณฑ์ลำโพง Hi-Res Special Edition ปี 2564 กับลำโพงรุ่น TS-VR170C ซึ่งได้รับการออกแบบและผลิตขึ้นเป็นพิเศษโดยไพโอเนียร์ในประเทศญี่ปุ่น สะท้อนแนวคิดใหม่ 'Pioneer Flagship Sound' ที่จะมอบประสบการณ์เสียงสุดสมจริง ด้วยการสร้างเสียงใหม่จากเสียงของนักดนตรีและเครื่องดนตรีในเวทีเสียง (soundstage) ที่กว้างอย่างน่าอัศจรรย์

ในการสร้างเสียงให้ได้มาตรฐานสูงเช่นนี้ วิศวกรเสียงของไพโอเนียร์นำวิธีการแบบช่างฝีมือของญี่ปุ่น หรือ 'ทาคูมิ' (Takumi) มาใช้จนกลายเป็นเอกลักษณ์ของไพโอเนียร์ ด้วยการผสานนวัตกรรมจากศาสตร์ด้านเสียงกับความมุ่งมั่นทุ่มเทของไพโอเนียร์เพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีที่สุด นอกจากนี้ ด้วยแรงบันดาลใจจากสุดยอดลำโพงหลายรุ่นของไพโอเนียร์ที่คว้ารางวัลในญี่ปุ่นมาแล้ว วิศวกรของไพโอเนียร์ยังได้ทดสอบการผสมผสานวัสดุและรูปทรงของลำโพง ตลอดจนการตั้งค่าที่แตกต่างกันกว่า 200 แบบ เพื่อสร้างสรรค์ดีไซน์การออกแบบในอุดมคติที่จะมอบประสบการณ์เสียงเหนือระดับ ตามคอนเซ็ปต์ใหม่ 'Pioneer Flagship Sound'

ทวีตเตอร์ของลำโพงรุ่น TS-VR170C ได้รับการออกแบบโดยใช้ไดอะแฟรมอะลูมิเนียม 'Dual Arc Ring' ขนาด 25 มม. เพื่อสร้างช่วงความถี่สูงที่กว้างถึง 65kHz ไดอะแฟรมที่ออกแบบมาอย่างมีเอกลักษณ์นี้ทำงานร่วมกับทวีตเตอร์วอยซ์คอยล์ (voice coil), อีควอไลเซอร์อะลูมิเนียม และแม่เหล็กนีโอไดเมียมที่ทรงพลัง เพื่อลดเสียงแตกและรับประกันความถูกต้องสมจริง ทำให้เกิดโน้ตเสียงสูงที่ชัดใส ซึ่งทำให้เสียงร้องและเสียงเครื่องดนตรีมีความโดดเด่นที่สุด ขณะเดียวกันชิ้นส่วนการยึดเกาะของทวีตเตอร์ยังได้รับการออกแบบใหม่ให้สามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างยืดหยุ่นเพื่อให้ผู้ขับขี่มีตัวเลือกการติดตั้งที่หลากหลาย

ขณะที่วูฟเฟอร์ของ TS-VR170C ได้รับการออกแบบโดยใช้กรวยคาร์บอนไฟเบอร์สองชั้น ซึ่งรองรับโดยวอยซ์คอยล์ทรงสี่เหลี่ยมที่ประหยัดพื้นที่และประสิทธิภาพสูง แม่เหล็กนีโอไดเมียม และโครงอะลูมิเนียมหล่อที่แข็งแรง เพื่อสร้างย่านความถี่ต่ำถึงกลางได้อย่างแม่นยำ ปราศจากความเพี้ยน ทำให้ถ่ายทอดเสียงจากกลอง เบส และเครื่องสายได้อย่างเที่ยงตรง ทั้งนี้ เพื่อให้แน่ใจว่ามีการสร้างเสียงที่สม่ำเสมอในทุกย่านความถี่ ไพโอเนียร์ได้สร้างครอสโอเวอร์เน็ตเวิร์คพิเศษสำหรับลำโพง TS-VR170C ที่ใช้ขดลวดที่หนาขึ้น ตัวเก็บประจุแบบฟิล์มเกรดพรีเมียม และขั้วต่อเคลือบทอง ครอสโอเวอร์นี้ยังมีวอลุ่มหรี่เสียง (attenuator) และรองรับการเชื่อมต่อแบบ bi-amp ทำให้ผู้ฟังมีอิสระในการปรับแต่งสมดุลของเสียงโดยรวมตามความชอบของตนเอง

TS-V170C และ TS-J170C สะท้อนแนวคิด 'Open & Smooth' ที่เหนือขึ้นไปอีกขั้น

TS-V170C ได้รับการออกแบบในญี่ปุ่น โดยได้รับแรงบันดาลใจจากลำโพงตระกูล Z-Series ของไพโอเนียร์ที่สร้างชื่อเสียงในระดับโลก และยกระดับคอนเซ็ปต์ 'Open & Smooth' ด้วยดีไซน์ใหม่ ไดอะแฟรมทวีตเตอร์อะลูมิเนียมของ TS-V170C ซึ่งเป็น Harmonized Synthetic Diaphragm Optimum Method (HSDOM) ที่สร้างขึ้นโดยการวิเคราะห์ด้วยคอมพิวเตอร์ จะมอบการตอบสนองความถี่ที่กว้างถึง 64kHz และได้รับการปรับแต่งมาเป็นอย่างดี ขณะที่วูฟเฟอร์ของลำโพงที่ออกแบบด้วยกรวย Aramid Fiber สองชั้น ฝาปิดตรงกลางที่มีความแข็งแรงสูง แม่เหล็กสตรอนเทียมขนาดใหญ่ และโครงอะลูมิเนียมหล่อ สามารถกำเนิดเสียงในย่านความถี่ต่ำและกลางได้อย่างแม่นยำ ทั้งนี้ ด้วยครอสโอเวอร์ที่ได้รับการออกแบบใหม่ TS-V170C จึงมอบเสียงคุณภาพระดับพรีเมียม ด้วยเวทีเสียง (soundstage) ที่กว้าง ไหลลื่น และมีรายละเอียด พร้อมมอบประสบการณ์เสียงคมชัดระดับ Hi-Res ที่ให้ความรู้สึกสมจริงอย่างน่าอัศจรรย์

ขณะที่ TS-J170C ก็นำแนวคิด 'Open & Smooth' มาสร้างสรรค์ใหม่เช่นกัน โดยใช้ดีไซน์ที่ผ่านการทดลองและทดสอบ ผสมผสานกับเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เพื่อรังสรรค์เสียงที่ "สด" และมีไดนามิกเหมือนมีชีวิต ที่จะสร้างความเพลิดเพลินให้แก่ผู้ขับขี่ในทุกการเดินทาง ทวีตเตอร์ของ TS-J170 เป็นทวีตเตอร์แบบโดม Poly-imide Balanced Dome ซึ่งตอบสนองย่านความถี่สูงถึง 58kHz ขณะที่กรวยแบบใหม่ Injection Molding Carbonized Cone (IMCC) ของวูฟเฟอร์ และวอยซ์คอยล์แบบลวดสี่เหลี่ยมประสิทธิภาพสูง ทำงานร่วมกับครอสโอเวอร์ที่ได้รับการออกแบบใหม่ เพื่อตอบสนองย่านความถี่ต่ำถึงกลางที่หนักแน่น มีไดนามิก และลุ่มลึก พร้อมเปลี่ยนประสบการณ์การฟังเพลงในรถยนต์ให้กลายเป็นการแสดงดนตรีสดในสตูดิโอ

ติดตั้งง่าย ไม่ยุ่งยาก ด้วยอะแดปเตอร์หลากหลายแบบ และแอป CarSoundFit ของไพโอเนียร์

เพื่อให้แน่ใจว่าการติดตั้งไม่ยุ่งยาก ไพโอเนียร์จึงได้จัดชุด TS-V170C และ TS-J170C รวมเข้ากับอะแดปเตอร์และคอนเนคเตอร์แบบ multi-fit รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมสำหรับการติดตั้งทวีตเตอร์ ชุดอะแดปเตอร์เหล่านี้มีตัวเลือกการติดตั้งและตัวเชื่อมต่อที่หลากหลาย จึงใช้ได้กับรถยนต์หลากหลายแบบ ทั้งของเอเชีย อเมริกา และยุโรป ช่วยให้ผู้ขับขี่ติดตั้งลำโพงเหล่านี้ได้ด้วยตัวเองไม่ว่าอยู่ที่ใด

ผู้ขับขี่ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการติดตั้งและคำแนะนำในการเลือกลำโพง สามารถใช้แอป CarSoundFit ของไพโอเนียร์ ซึ่งจำลองคุณภาพเสียงของลำโพงไพโอเนียร์เทียบกับลำโพงที่ติดตั้งมาจากโรงงาน ปัจจุบัน CarSoundFit มีให้บริการบน Apple App Store และ Google Play Store ในเกือบทุกประเทศnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม