Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เลือกแผนประกันดีช่วยลดความเสี่ยงด้านการเงินประกันสุขภาพ scb ทางเลือกของคนชอบวางแ  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 พ.ค. 21, 11:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เลือกแผนประกันดีช่วยลดความเสี่ยงด้านการเงินประกันสุขภาพ scb ทางเลือกของคนชอบวางแผน
สำหรับผู้ที่ชอบวางแผนด้านการเงิน ประกันชีวิต ประกันอุบัติเหตุและประกันสุขภาพคือเครื่องมือทางการเงินชนิดหนึ่งซึ่งนิยมทำกันมาก เนื่องจากเครื่องมือทางการเงินชนิดนี้ช่วยรับมือกับความเสี่ยงในอนาคตได้เป็นอย่างดีบางกรมธรรม์หากไม่เคลมก็ไม่สูญเปล่าจะได้ค่าเบี้ยที่จ่ายไปคืนกลับมาบางส่วนหรือบางกรมธรรม์ก็ให้ค่าเบี้ยคืนกลับมา 100% เต็มและบางกรมธรรม์ก็เข้าเงื่อนไขการลดหย่อนภาษีตามประกาศของกรมสรรพากรอีกด้วย
ประกันเพื่อสุขภาพจาก scb ได้รวบรวมข้อดีในข้างต้นไว้แล้วทั้งหมดเพิ่มเติมด้วยเงื่อนไขความคุ้มครองที่ครอบคลุม และวงเงินคุ้มครองที่สูงกว่าประกันสุขภาพทั่วไป
ประกันเพราะห่วงใยจากธนาคารไทยพาณิชย์
ประกันสุขภาพ scb ชิ้นนี้มีเงื่อนไขความคุ้มครองที่น่าสนใจมากเราขอนำบางส่วนมาฝากไว้ตรงนี้หากท่านใดสนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูในเว็บไซต์ของธนาคารไทยพาณิชย์ได้
1.คุ้มครองชีวิต อุบัติเหตุและสุขภาพครอบคลุมการรักษาทั้งแบบผู้ป่วยในและแบบผู้ป่วยนอก
2.อายุที่รับประกันภัย คือ 1 - 60 ปี แต่ระยะเวลาเอาประกันภัยสูงถึงอายุ 80 ปี
3.สามารถเลือกแผนความคุ้มครองจากทั้งหมด 5 แผน ตามความต้องการโดยวงเงินคุ้มครองเริ่มต้นที่ 1 ล้านบาท สูงสุดที่ 100 ล้านบาท
4.คุ้มครองทั่วโลกและสามารถเบิกได้มากขึ้นตามการรักษาจริง
5.สามารถนำเบี้ยประกันรายปีไปลดหย่อนภาษีได้ตามประกาศของกรมสรรพากร
ประกันโรคร้ายแรงจากธนาคารไทยพาณิชย์
ถือเป็นประกันสุขภาพ scb ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เนื่องจากเป็นประกันโรคร้ายแรงที่ให้ความคุ้มครองแบบเต็มประสิทธิภาพและมีบริการสนับสนุนการรักษาเมื่อเป็นโรคร้ายแรงในระดับรุนแรงอีกด้วยคุณสมบัติที่ทำให้ได้รับความนิยมมากในขณะนี้ได้แก่
1.คุ้มครองครอบคลุม 5 กลุ่มโรคร้าย ได้แก่ โรคมะเร็ง โรคที่เกี่ยวกับอวัยวะสำคัญ โรคที่เกี่ยวกับระบบประสาท โรคที่เกี่ยวกับระบบไหลเวียนโลหิตและโรคร้ายแรงอื่น ๆ
2.หากไม่เคยเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายระดับรุนแรงตลอดอายุสัญญาจนครบอายุ 75 ปี จะได้รับเบี้ยประกันคืนแบบเต็มจำนวน
3.ในกรณีเป็นโรคร้ายสามารถเคลมได้หลายครั้งโดยจะได้รับผลประโยชน์สูงสุดถึง 3 ครั้ง
4.ไม่ต้องจ่ายค่าเบี้ยต่อเมื่อเคลมใหญ่แต่ยังได้รับความคุ้มครองต่อจนถึงอายุ 75 ปี
5.กรณีเสียชีวิตจากโรคร้ายแรงจะได้รับผลประโยชน์อย่างใดอย่างหนึ่งที่มากกว่าระหว่าง 100% ของจำนวนเงินเอาประกันภัยหรือเบี้ยประกันที่ชำระมาทั้งหมดหรือมูลค่าเวนคืนตามตารางกรมธรรม์
6.มีบริการสนับสนุนระหว่างเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรงระดับรุนแรง เช่น บริการให้คำปรึกษาเชิงจิตวิทยา บริการทางการแพทย์ถึงบ้านและบริการอื่น ๆ
7.สามารถนำเบี้ยประกันรายปีไปลดหย่อนภาษีได้ตามประกาศของกรมสรรพากร

เมื่อพบประกันสุขภาพที่ให้ความคุ้มครองได้อย่างครอบคลุมการเลือกซื้อก็มักจะเกิดขึ้นแต่จะเลือกซื้ออย่างไรให้ได้ประกันแพ็กเกจที่เหมาะสมและได้แผนประกันที่ไม่ต้องกังวลเรื่องการจ่ายค่าส่วนต่างในการรักษาพยาบาลอีกต่อไปเราไปดูพร้อม ๆ กัน
ประเมินความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับตนเอง
ควรประเมินตนเองเกี่ยวกับความเสี่ยงด้านต่าง ๆ เช่น โรคประจำตัวของสมาชิกในครอบครัว ลักษณะการประกอบอาชีพในปัจจุบันรวมถึงสิ่งแวดล้อมที่ต้องเจอในชีวิตประจำวันและพฤติกรรมการใช้ชีวิตของตนเอง ยกตัวอย่างเช่น หากสมาชิกในครอบครัวเป็นโรคหัวใจกันมากก็ควรเลือกประกันสุขภาพที่คุ้มครองโรคหัวใจด้วยเช่นกัน หากประกอบอาชีพที่ต้องเสี่ยงกับความร้อน เครื่องจักร ของมีคมหรืออุบัติเหตุต่าง ๆ ก็ควรเลือกประกันสุขภาพที่คุ้มครองกรณีอุบัติเหตุทั้งการรักษาแบบผู้ป่วยนอกและแบบผู้ป่วยใน หากตนเองสูบบุหรี่จัด ดื่มหนัก ปาร์ตี้ประจำหรือชื่นชอบอาหารที่มีไขมันและปริมาณน้ำตาลสูงเป็นพิเศษก็ควรเลือกประกันที่ให้ความคุ้มครองทั้งโรคมะเร็ง โรคที่เกี่ยวกับระบบไหลเวียนเลือด โรคหัวใจ โรคที่เกี่ยวกับระบบประสาทอย่างประกันโรคร้ายแรงจากธนาคารไทยพาณิชย์
ประเมินสภาพคล่องทางการเงินของตนเอง
ค่าเบี้ยประกันสุขภาพมักจ่ายเป็นรายปีซึ่งเราควรประเมินความสามารถในการจ่ายเบี้ยรายปีให้อยู่ในระดับที่พอเหมาะพอควรไม่ต่ำเกินไปหรือสูงเกินไปจนกลายเป็นภาระค่าใช้จ่ายที่หนักหนาในอนาคต โดยทั่วไปเรามักจะคำนวณให้ค่าเบี้ยประกันสุขภาพอยู่ที่ 10 - 15% ของรายได้ต่อปีและหากได้ประกันโรคร้ายแรงของธนาคารไทยพาณิชย์ที่ค่าเบี้ยคงที่ตลอดอายุสัญญาไม่มีการปรับเพิ่มตามอายุของผู้เอาประกันภัยที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ก็จะยิ่งคุ้มค่าและควบคุมสภาพคล่องทางการเงินได้ง่ายขึ้น
ประเมินค่ารักษาที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต
ควรเลือกแผนความคุ้มครองที่ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดได้โดยไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าส่วนต่างเอง เช่น โรงพยาบาลที่ใช้บริการอยู่เป็นประจำคิดค่าห้องต่อคืนเท่าไร คิดค่ารักษาแบบผู้ป่วยนอกต่อครั้งอยู่ที่เท่าไรและนอกจากโรงพยาบาลแห่งนี้ยังมีความเป็นไปได้ที่จะเกิดอาการเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุในพื้นที่ไหนได้อีกจะเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใดในพื้นที่นั้น การประเมินทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้การวางแผนด้านการเงินเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดและช่วยให้สามารถตัดสินใจเลือกประกันสุขภาพที่เหมาะสมกับตัวเราที่สุดได้
อย่างไรก็ตามหากสนใจซื้อประกันสุขภาพของ scb สามารถติดต่อได้ที่เคาน์เตอร์ธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขาหรือ call center 02 - 777 - 7777 ตลอด 24 ชม. รวมถึงการฝากข้อความไว้ในเว็บไซต์ของธนาคารไทยพาณิชย์เพื่อรับการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่

ที่มาข้อมูล
-https://www.scb.co.th/th/personal-banking/insurance/cancer-insurance/mcci.html
-https://www.scb.co.th/th/personal-banking/insurance/health-expense-insurance/hs-lump-sum.html
-https://www.krungsri.com/bank/th/planyourmoney/must-stories/life-plan/health-insurance-advice.html
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้