หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เช็กความพร้อม'ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์'ประเดิมรับนักท่องเที่ยว ก่อนเปิดประเทศตามโรดแมป  (อ่าน 24 ครั้ง)
Guest
txre
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 มิ.ย. 21, 20:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“…ภูเก็ตพร้อมอยู่แล้วทั้งโรงแรม SHA+ การขนส่งต่างๆ โรงพยาบาล เตรียมพร้อมหมดแล้ว แต่ที่เป็นข้อกังวลเรื่องเดียวคือ กฎข้อระเบียบในการเข้าเมืองยุ่งยากหรือไม่ ส่งผลต่อการตัดสินใจของนักท่องเที่ยว เพราะสำหรับการท่องเที่ยว ความเชื่อมั่นสำคัญที่สุด…”

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิดทั่วโลกทำให้เกิดวิกฤตทางด้านเศรษฐกิจ ไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทยเอง เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาในเรื่องของระบบเศรษฐกิจและเพื่อให้ประเทศไทยสามารถเดินหน้าต่อไปได้

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้แถลงการณ์ตั้งเป้าหมายไว้ว่า ประเทศไทยจะต้องเปิดประเทศให้ได้ภายใน 120 วัน โดยเริ่มนำร่องที่ จ.ภูเก็ต ที่เตรียมผ่อนคลายบางมาตรการ และเปิดรับนักท่องเที่ยวเข้ามาแบบ 'แซนด์บ็อกซ์ (Sandbox)' และจะขยายผลในพื้นที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ต่อไป

'ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox)' เป็นโครงการที่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวที่ได้รับวัคซีนครบโดสแล้วสามารถเข้าประเทศไทยได้โดยไม่ต้องกักตัว 14 วัน กำหนดการเริ่มในวันที่ 1 ก.ค.2564 ก่อนที่ประเทศจะกลับมาเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาอย่างเต็มรูปแบบ

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.2564 นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยหลักเกณฑ์การรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้าพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ในโครงการ ‘ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์’ ดังนี้

1.ผู้เดินทางต้องเดินทางมากจากประเทศเสี่ยงกลาง-ต่ำ ตามเกณฑ์ที่กระทรวงสาธารณสุข และศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด (ศบค.) กำหนด

2.ผู้เดินทางจะต้องได้รับวัคซีนครบโดสอย่างน้อย 14 วัน ก่อนการเดินทางมีเอกสารรับรองการฉีดวัคซีนจากประเทศต้นทาง โดยวัคซีนจะต้องขึ้นทะเบียนตามกฎหมายของประเทศไทย หรือได้รับการรับรองโดยองค์การอนามัยโลก (WHO)

3.มีผลการตรวจหาเชื้อโควิดด้วยวิธี RT-PCR ก่อนเดินทางไม่เกิน 72 ชั่วโมง และมีกรมธรรม์ประกันสุขภาพที่ครอบคลุมรวมถึงการรักษาที่เกี่ยวข้องกับโควิด ในจำนวนไม่น้อยกว่า 1 แสนเหรียญสหรัฐ ที่ครอบคลุมระยะเวลาทั้งหมดที่เข้ามาในประเทศไทย

4.เมื่อถึงสนามบินภูเก็ตให้ตรวจหาเชื้อโควิดโดยวิธี RT-PCR และเดินทางไปที่พักโดยรถยนต์ที่ได้มาตรฐาน SHA+ โดยไม่อนุญาตให้ออกจากห้องพักจนกว่าผลการตรวจยืนยันว่าไม่พบเชื้อ

สำหรับ SHA Plus หรือ Safety & Health Administration (SHA) หรือ แนวปฏิบัติที่เป็นมาตรฐานภาคสมัครใจสำหรับผู้ประกอบการ หรือข้อกำหนดเบื้องต้นที่สถานประกอบการพึงมีเพื่อป้องกันโควิด ซึ่งมาจากมาตรการด้านสาธารณสุขบวกกับมาตรฐานของสินค้าทางการท่องเที่ยว

5.เข้าพักใน โรงแรมที่ได้มาตรฐาน SHA+ ไม่น้อยกว่า 14 คืน โดยสามารถเดินทางไปในพื้นที่ต่างๆ ในจังหวัดภูเก็ตได้ ภายใต้มาตรการป้องกันโรค D-M-H-T-T-A และห้ามออกนอกเขตจังหวัดภูเก็ตก่อนครบ 14 คืน เว้นแต่เดินทางออกนอกประเทศ

6.รายงานตัว และรับการตรวจหาเชื้อ ตามเกณฑ์ที่กรมควบคุมโรคกำหนด คือ วันที่ 6 และวันที่ 13

7.ใช้บริการสถานประกอบการที่ได้มาตรฐาน SHA+ ในจังหวัดภูเก็ต

8.ติดตั้งแอปพลิเคชัน ‘หมอชนะ’ บนสมาร์ทโฟน และอนุญาตให้เข้าถึงตำแหน่ง

9.ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้าประเทศไทยโดยทางเรือ

สำหรับเด็กอายุ 6-18 ปี สามารถเดินทางได้โดยไม่ต้องกักกัน แต่จะต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิดที่สนามบินภูเก็จ โดยผู้ปกครองต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเอง ส่วนเด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี จะต้องเดินทางกับพ่อแม่และผู้ปกครองที่ได้รับวัคซีนเท่านั้น ในกรณีที่พบว่าพ่อแม่หรือผู้ปกครองติดเชื้อ เด็กจะต้องถูกกักตัวเป็นเวลา 14 วันด้วยเช่นกัน

https://www.isranews.org/article/isranews/99702-isranews-192.html

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 25 มิ.ย. 21, 16:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีค่ะ ในวันหยุดยาวใครที่อยากไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ แต่ยังหาที่พักราคาถูก หรือ วิธีการเดินทางไม่ได้ สามารถดูข้อมูลข่าวสารได้จากลิ้งด้านล่างได้เลยน้า


The chic lipe
เที่ยวหลีเป๊ะ
รีวิวหลีเป๊ะ
เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก
ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก

ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก


โฮสเทล หลีเป๊ะ
หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน
เดอะชิค หลีเป๊ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  รัฐบาล  โควิด  covid  ท่องเที่ยว  วัคซีน  เปิดประเทศ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม