หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: lanta lanla twin  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 มิ.ย. 21, 02:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เกาะลันตาอยู่ในทะเลอันดามันในเขตจังหวัดกระบี่ ระหว่างทะเลกระบี่กับทะเลตรัง ห่างจากกระบี่ไปทางทิศใต้ ประมาณ 80 กิโลเมตร ประกอบด้วยเกาะ ขนาดใหญ่ 2 เกาะ คือเกาะลันตาใหญ่ และเกาะลันตาน้อย นอกจากนี้ยัง มีเกาะเล็กๆ อีกมากมายหลายเกาะ ศูนย์กลางความเจริญและศูนย์กลางธุรกิจ ท่องเที่ยวอยู่ที่เกาะลันตาใหญ่ ซึ่ง เป็นเกาะที่อยู่ทางด้านทิศใต้ของหมู่เกาะลันตา เป็นเกาะใหญ่ที่เป็นที่ตั้งของที่ทำการอำเภอเกาะลันตา มีท่าเรือท่องเที่ยว ที่พานักท่องเที่ยวไปเที่ยวยังที่ต่างๆในทะเลอันดามัน ทั้งเกาะพีพี เกาะภูเก็ด ทะเลตรัง เกาะรอก และจุดดำน้ำหินม่วง-หินแดง แหล่งท่องเที่ยวของเกาะลันตา จะอยู่ทางชายฝั่งด้านทิศตะวันตก ซึ่งมีชายหาดทอด ตัวยาวไปเกือบตลอดแนวเกาะ แต่ละหาดได้รับการพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว มีสิ่งอำนวยความ สะดวกต่างๆ สำหรับนักท่องเที่ยว อาทิเช่นรีสอร์ท บังกะโล ร้านอินเตอร์เนต มินิมาร์ท ร้านอาหาร ปลายสุดด้านทิศใต้ของ เกาะลันตาเป็นที่ตั้งของที่ทำการ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตาและประคารสัญลักษณ์ของเกาะลันตา ด้วยความสวยงามและ ความเงียบสงบของเกาะลันตาทำให้ทำให้นักท่องเที่ยวติดใจ จึงทำให้ชื่อเสียงของเกาะลันตา เป็นที่รู้จักในหมู่ของนักท่องเที่ยว ต่างชาติในเวลาอันรวดเร็ว
แหล่งท่องเที่ยว
1. หาดคลองดาว
หาดคลองดาว เป็นหาดแรกๆที่มีการสร้างโรงแรมขึ้น ตั้งแต่เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว ณ ปัจจุบันนี้ หาดคลองดาว เป็นหาดที่มีโรงแรมมากที่สุด และส่วนใหญ่จะเป็น โรงแรมแบบครอบครัว เนื่องด้วยความสะดวกสบายใกล้แหล่งชุมชนอย่างบ้านศาลาด่าน จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวที่นิยมพักเป็นครอบครัวเลือกที่จะพักบนหาด นี้กันมาก หาดคลองดาวมีความยาวประมาณ 3 กิโลเมตร มีชายหาดเนียนขาวและปลอดภัย เหมาะสำหรับการเล่นน้ำ. หาดคลองดาวเป็นหาดแรกถัดจาก บ้านศาลาด่าน
2.แหลมคอกวาง หาดคอกวาง
อยู่ทางด้านทิศตะวันตกของบ้านศาลาด่าน โปรดสังเกตในภาพซ้ายมือ ลักษณะเป็นแหลมยื่นออกไป ตรงกลางเป็นคอคอดที่มีพื้นที่แคบๆ ทั้งสองฝั่งเป็นอ่าว โค้งเว้า อ่าวทางด้านทิศเหนือไม่เป็นแหล่งท่องเที่ยว หาดเป็นทรายดำปนเลนความสวยงามอยู่ทางอ่าวทิศใต้ เป็นอ่าวที่มีหาดทรายสวยพอสมควร จากจุดนี้ มองไปจะเห็นหาดคลองดาวทอดตัวยาวอยู่ไกลๆ บริเวณหาดคอกวางเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทบรรยากาศดีน่าพัก
3.หาดพระแอะ หรือ หาดลองบีช
เป็นหาดที่ยาวมากเมื่อเทียบกับหาดอื่นๆ หาดพระแอะอยู่ถัดมาจากหาดคลองดาวคือหัวกองหิน บริเวณหัวแหลมกั้นแบ่งเขตชายหาดมีความสวยงามที่พักและ บังกะโลเบาบางกว่า วิวหน้าหาดสวยแนวชายหาดทุกหาดของ เกาะลันตา อยู่ทางทิศตะวันตก ดังนั้นจึงทำให้เห็นวิวพระอาทิตย์ที่สวยงามทุกหาด
4.หาดคลองโขง
เป็นชายหาดยาวพอๆ กับหาดคลองดาว อยู่ถัดมาจากหาดพระแอะ ที่พัก ชุมชน และบังกะโลเบาบางกว่าหาดแรกๆ บรรยากาศเป็นส่วนตัวกว่าที่พักระดับ ธรรมดาๆ มีให้เลือกเยอะ ชมวิวพระอาทิตย์ตกได้สวยเหมือน
5.หาดคลองหิน
อยู่ค่อนข้างจะไกล ถัดจากหาดคลองนินโดยมีหัวแหลมที่มีลักษณะเป็นเขากั้น หาดนี้เงียบสงบ สะอาด แต่บริเวณ ชายหาดมักจะมีกองหินอยู่กระจายเป็น หย่อมๆ ไม่ราบเรียบเหมือนหาดอื่นๆ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการ มาพักผ่อนในมุมสงบและเป็นธรมชาติ นอกจากหาดต่างๆ เหล่านี้แล้วในบริเวณ ท้ายเกาะที่อยู่ถัด จากหาดนี้ไปก็ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกจุดเช่น หาดบากันเตียง หาดเล็กๆ ที่มีทรายเม็ดโต อ่าวคลองจาก อ่าวนุ้ย และสุดท้าที่ อ่าวไม้ไผ่ สิ่งที่น่าสนใจคือความเงียบสงบและเป็นส่วนตัว
6.หาดคลองจาก
หาดคลองจาก หรือ หาดน้ำตก เป็นหาดที่ตั้งอยู่ไกลจากอุทยานแห่งชาติ แค่ประมาณ 3 กิโลเมตร การเดินทางไป สู่หาดคลองจากและอ่าวไม้ไผ่ไปค่อนข้าง จะอันตราย สำหรับคนที่ขับรถไม่ค่อยถนัด เพราะทางจะเป็นทางหินกรวด และดินแดง และมีเส้นถนนสูงและต่ำไปตลอดทาง แต่ก็เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เพราะหาดคลอง จากและหาดไม้ไผ่ ซึ่งเป็นหาดถัดไป เป็นหาดที่มีความสงบ และมีความสวยงามของธรรมชาติทางป่าเขาและ ทะเลที่สมบูรณ์ด้วยเพราะตั้ง อยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติ เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาตามเส้นถนนดินแดงนี้ จะสามารถพบเห็นลิง ค่าง ที่ลงมาจากป่าทึบด้านบน อยู่ตามสองข้างทางถนน อยู่บ่อย
7.หาดคลองนิน
เป็นหาดที่มีขนาดเล็ก แต่ก็มีส่วนที่น่าสนใจ คือมีทิวทัศน์ที่แปลกตา สามารถไปเที่ยวที่แหลมโตนดที่อยู่ใกล้ๆ หรือจะเที่ยวน้ำตกถ้ำเขาไม้แก้วได้สะดวก อีกเหมือนกันแหลมโตนด อยู่ปลายสุดของเกาะลันตาใหญ่ เป็นที่ตั้ง ของที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตามีพื้นที่สำหรับกางเต็นท์ เหมาะสำหรับ นักท่องเที่ยวที่ต้องการ บรรยากาศแบบธรรมชาติในราคาประหยัด นอกจากนี้ยังมีบ้านพักของอุทยานไว้บริการด้วย; บริเวณปลายแหลมเป็นจุดชมวิวที่ สวยงาม หากไปเยี่ยมเกาะลันตาควรหาเวลาแวะไปเที่ยว
8.แหลมโตนด
สถานที่ที่เป็นที่ตั้งของประภาคาร สัญลักษณ์ประจำเกาะลันตา ลักษณะเด่นชัดของแหลมโตนด คือ แหลมยื่น ออกนอกทะเลมีหาดทรายทาง ด้านทิศตะวันออก และหาดหินงามทางทิศตะวันตก ซึ่งมีหินกลมมน รูปร่างแปลกตา หลากสีสันจำนวนมากจนชาวบ้านขนานนามว่าป่าหินงาม เหตุที่ชาวบ้านเรียกว่าแหลมโตนด เป็นเพราะว่า หากเราขึ้น ไปชมวิวบนประภาคาร เราจะเห็นต้นตาลโตนดมากมายตามฝั่งริมชายทะเล เป็นที่ตั้งของ อุทยานแห่งชาติเกาะลันตา อยู่ทางใต้สุด ของเกาะลันตา และเป็นจุดสุดทางของเกะลันตา เป็นที่ตั้งของหาดแหลมโตนด ซึ่งเป็นหาด ที่ไม่มีโรงแรมและรีสอร์ท หรือร้านค้าใดใดทั้งสิ้นแต่มีที่พักและเต้นท์ ให้ตั้งพัก ของทางอุทยานฯ ซึ่งจะเตรียม ไว้ให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการค้างแรม มีร้านอาหารเล็กๆ และห้องน้ำของทางอุทยานฯ ไว้ให้บริการ การเดินทางบน ถนนมาจากหาดคลองจาก สู่อุทยานฯ มีลักษณะแคบ และมีทางโค้งค่อนข้างอันตรายจึงควรระมัดระวัง ในการเดินทางนักท่องเที่ยวสามารถเดินป่าในทางที่ อุทยานฯ กำหนดเป็นแนวทางคอนกรีตและเดินชมได้รอบอุทยานฯ ยังเป็นที่ตั้งของประภาคารสีขาวสัญลักษณ์แห่งเกาะลันตา และเป็นจุดชมวิวที่ขึ้นชื่อแห่ง หนึ่งในเกาะลันตาด้วย

เราก็ได้คัดเลือก 5ที่พักเกาะลันตา ติดหาดราคาถูก มาฝากเพื่อน ๆ กัน รับรองว่าถูกและดี คัดมาให้เน้น ๆ ค่ะ
1.ลองบีช ชาเล่ต์, เกาะลันตา (Long Beach Chalet)
ราคา :เริ่มต้น 530 บาท/คืน
ที่อยู่ :472 หมู่ 3 หาดพระแอะ ต.ศาลาด่าน อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ 81150
เบอร์โทร :094 432 8889
2.ลันตา แคชชัวริน่า บีช รีสอร์ท, เกาะลันตา (Lanta Casuarina Beach Resort)
ราคา :เริ่มต้น 595 บาท/คืน
ที่อยู่ :288 ม. 3 หาดพระแอ ต.ศาลาด่าน อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ 81150
เบอร์โทร :075 684 685
3.ทวิน เบย์ รีสอร์ท, เกาะลันตา (Twin Bay Resort)
ราคา :เริ่มต้น 720 บาท/คืน
ที่อยู่ :333 หมู่ 1 ต.ศาลาด่าน อ.เกาะลันตาใหญ่ จ.กระบี่ 81150
เบอร์โทร :075 668 010
4.เซาท์เทิร์น ลันตา รีสอร์ท (Southern Lanta Resort)
ราคา :เริ่มต้น 733 บาท/คืน
ที่อยู่ :105 ม.3 ต.ศาลาด่าน อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ 81150
เบอร์โทร :075 684 175
5.รอยัล ลันตา รีสอร์ท แอนด์ สปา
ราคา :เริ่มต้น 840 บาท/คืน
ที่อยู่ :222 ม.3 หาดคลองดาว/หาดพระแอ ต.ศาลาด่าน อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ 81150

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม