หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Campari เปิดตัวหนังสั้นสร้างโดย AI ชิ้นแรก  (อ่าน 59 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ก.ค. 21, 13:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Campari กลับมาพร้อมกับโปรเจกต์ Red Diaries 2021 ใหม่ ได้แก่ Fellini Forward ผลงานสรรเสริญอัจฉริยภาพของ Federico Fellini

Campari เครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยชื่อดังสัญชาติอิตาลี ประกาศการกลับมาของ Campari Red Diaries ด้วยโครงการFellini Forwardเพื่อบุกเบิกและสำรวจความอัจฉริยะด้านความคิดสร้างสรรค์ของคุณ Federico Fellini ผู้ล่วงลับ โดยใช้เทคโนโลยีใหม่และจักรกลเรียนรู้ เพื่อเลียนแบบผลงานของหนึ่งในผู้สร้างภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล ด้วยผลงานภาพยนตร์สั้นเรื่องใหม่ที่เป็นเอกลักษณ์ที่เล่าเรื่องราวของกรุงโรม สารคดีเพียงหนึ่งเดียวนี้จะเปิดตัวในเทศกาลภาพยนตร์เวนิสในวันที่ 7 กันยายน และเทศกาลภาพยนตร์นิวยอร์กในวันที่ 29 กันยายน และจะเผยแพร่บนแพลตฟอร์มออนดีมานด์ (SVOD) ในบางตลาด เพื่อให้ทุกคนได้สำรวจอนาคตแห่งภาพยนตร์และความคิดสร้างสรรค์ไปด้วยกัน

นับตั้งแต่ถือกำเนิดขึ้น Campari ได้ผลักดันขอบเขตของความคิดสร้างสรรค์ให้เหนือกว่าบรรทัดฐาน ปลดล็อกความหลงใหลและพรสวรรค์ของศิลปินในสาขาต่าง ๆ ในเส้นทางสู่การสร้างสรรค์ ตั้งแต่ผู้ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก จนถึงหนุ่มสาวและคนรุ่นใหม่ที่มีพรสวรรค์ ความสัมพันธ์ระหว่าง Campari และศิลปะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาพยนตร์ ได้เติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่งตลอดหลายปีที่ผ่านมา และหลังจากทำงานโฆษณาร่วมกับ Federico Fellini ในปี 2527 ซึ่งเป็นหนึ่งในความร่วมมือกับแบรนด์เพียงไม่กี่อย่างของเขา โครงการ Fellini Forward ได้สานต่อตำนานของแบรนด์ใน Campari Red Diaries ปี 2564 โดยผสมผสานทั้งความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่สุด ขณะที่ทีมผู้เชี่ยวชาญจากสตูดิโอการผลิตและนวัตกรรมอย่าง UNIT9 ได้ลองใช้เครื่องมือปัญญาประดิษฐ์และพัฒนาเพื่อค้นหาความอัจฉริยะเชิงสร้างสรรค์ของคุณ Federico Fellini ในรูปแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนจนถึงปัจจุบัน Francesca Fabbri Fellini ผู้เป็นหลานสาวของ Fellini มีส่วนร่วมในโครงการนี้ตั้งแต่ต้น ร่วมกับผู้กำกับอย่าง Zackary Canepari และ Drea Cooper (สารคดี), Maximilian Niemann (ภาพยนตร์สั้น) และทีมงานที่หลากหลาย ทำให้รู้จักกับเพื่อนร่วมงานคนสำคัญของ Fellini และร่วมแบ่งปันคำแนะนำและความรู้ที่คุณลุงของเธอสัมผัสด้วยตนเอง รวมถึงมีส่วนร่วมในการคัดเลือกนักแสดง การออกแบบเครื่องแต่งกาย และการเขียนบทภาพยนตร์สั้น การทำงานร่วมกันอย่างราบรื่นระหว่างมนุษย์และปัญญาประดิษฐ์นี้ แสดงให้เห็นแนวทางที่อารมณ์และเหตุผล ความรู้สึกและการขับเคลื่อนด้วยข้อมูล ทำงานร่วมกันเพื่อสร้างผลงานศิลปะชิ้นใหม่

คุณ Francesca Fabbri Fellini กล่าวถึงโครงการว่า "คุณลุง Federico ของฉัน เป็นคนที่มีเอกลักษณ์ในการนำเสนอชีวิตโดยใช้องค์ประกอบที่เหมือนฝันเป็นช่องทางในการสื่อสาร ฉันคิดว่าโครงการเช่นนี้เป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการยกย่องมรดกของเขา แม้ว่าแรงบันดาลใจส่วนใหญ่ของเขาจะมาจากอดีต แต่เขามองไปข้างหน้าเสมอ และแนวทางที่คล้ายกันนี้ได้ถูกนำมาใช้สำหรับโครงการร่วมกับ Campari ซึ่งมีรากฐานมาจากมรดกที่สืบทอดกันมาแต่มีความล้ำสมัยด้วยการใช้ปัญญาประดิษฐ์"

ตลอดกระบวนการสร้าง สมาชิกดั้งเดิมจากทีมงานของคุณ Fellini ได้เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องและให้คำปรึกษา โดยให้ข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญเกี่ยวกับผลงานของเขา ไม่ว่าจะเป็นช่างกล้อง Blasco Giurato (The Clowns, 2513), Dante Ferretti ผู้ออกแบบฉากที่ได้รับรางวัลออสการ์ถึง 3 ครั้ง (Orchestra Rehearsal, 2521; City of Women, 2523; And the Ship Sails On, 2526; Ginger and Fred, 2529; The Voice of the Moon, 2533) และ Luigi Piccolo ผู้อำนวยการ Sartoria Farani ร้านตัดเสื้อชื่อดังของอิตาลีซึ่งจัดแสดงเครื่องแต่งกายที่ได้รับการบูรณะจากภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบางส่วนของ Fellini อย่าง Satyricon (2512), The Clowns (2513) และ Amarcord (2516) โดยแต่ละคนได้ให้คำปรึกษาว่าสิ่งที่นำมามีความเป็น Fellini หรือไม่ ผลลัพธ์จบลงด้วยภาพยนตร์สั้นที่น่าประทับใจ ยึดเอาฉากของใจกลางกรุงโรมเพื่อสำรวจชีวิตและความฝันของ Fellini ด้วยตัวละครและการจัดเตรียมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวตลอดทั้งเรื่อง

ผู้กำกับสารคดี ZCDC ทั้ง Zackary Canepari และ Drea Cooper เป็นผู้ดูแลการสร้างภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้ โดยเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านปัญญาประดิษฐ์และความคิดสร้างสรรค์คนสำคัญอย่าง Marcus du Sautoy และ Dr. Emily L. Spratt เข้าร่วมกองถ่าย เพื่อแบ่งปันความคิดเห็นของพวกเขาเกี่ยวกับการสร้างภาพยนตร์ที่น่าตื่นเต้นนี้ ขณะที่ Hava Aldouby นักประวัติศาสตร์ศิลปะและผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับ Fellini รวมถึง Anita Todesco ภัณฑารักษ์ประจำพิพิธภัณฑ์ Galleria Campari ได้ร่วมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับมุมมองที่ผสมผสานกันในหัวข้อที่จุดประกายให้เกิดการอภิปรายเกี่ยวกับบทบาทของปัญญาประดิษฐ์ในด้านการสร้างสรรค์และอื่น ๆ

Marcus du Sautoy ผู้เชี่ยวชาญด้านปัญญาประดิษฐ์และความคิดสร้างสรรค์ กล่าวว่า "เราควรมองปัญญาประดิษฐ์ในฐานะเพื่อนร่วมงานที่ไม่ธรรมดา โดยเป็นเครื่องมือใหม่ เช่นเดียวกับตอนที่ Galileo ได้กล้องดูดาวและมองเข้าไปในจักรวาลได้ไกลกว่าที่เคยเป็นมา ปัญญาประดิษฐ์เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้เราสามารถวิเคราะห์ข้อมูลในระดับที่มนุษย์ไม่สามารถเทียบได้ ในโครงการนี้ หนึ่งในความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปัญญาประดิษฐ์คือการถ่ายทำภาพยนตร์ของ Fellini และการวิเคราะห์รายเฟรม การใช้เครื่องมือนี้ในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์เป็นการก้าวไปข้างหน้าที่น่าตื่นเต้นอย่างยิ่ง และจะช่วยในการค้นหาแนวคิดที่เราขาดหายไปในตอนนี้ ปัญญาประดิษฐ์สามารถช่วยเราเอาชนะรูปแบบของเราเองเพื่อสร้างเรื่องราวใหม่"

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1577633/Campari_1.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1577629/Campari_2.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1577630/Campari_3.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1577631/Campari_4.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1577632/Campari_5.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม