หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Whirlpool India บรรลุข้อตกลงเข้าซื้อหุ้น Elica PB India  (อ่าน 35 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ก.ย. 21, 11:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Whirlpool of India (NSE: WHR; BSE: 500238) ประกาศว่า บริษัทได้ทำสัญญาซื้อขายหุ้นกับบริษัท Elica SpA (MTA: ELC) เพื่อเข้าซื้อหุ้นเพิ่มเติมใน Elica PB India โดย Whirlpool India จะกลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของ Elica PB India และงบการเงินของบริษัทจะถูกผนวกรวมเข้ากับ Whirlpool India ธุรกรรมนี้คาดว่าจะเสร็จสิ้นภายในเดือนกันยายน 2564 ทั้งสององค์กรจะดำเนินการดำเนินงานต่อไปในลักษณะเดียวกับสถานะปัจจุบัน

ปัจจุบัน Whirlpool India ถือหุ้นในบริษัท Elica PB India Private Limited ที่ระดับ 49% และจะดำเนินการซื้อหุ้นเพิ่มเติมอีกประมาณ 38% เป็นมูลค่าประมาณ 57 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อให้สัดส่วนการเป็นเจ้าของหุ้นทั้งหมดอยู่ที่ 87% ทั้งนี้ Whirlpool India ได้เริ่มเข้าซื้อหุ้น 49% ใน Elica PB India เมื่อปี 2561

Vishal Bhola กรรมการผู้จัดการ Whirlpool India กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นมากเกี่ยวกับธุรกรรมนี้ และมันสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของเราในการขยายการเติบโตด้านกำไรในอินเดีย อุปกรณ์ทำอาหารและเครื่องใช้ไฟฟ้าแบบ Built-in เป็นหมวดหมู่ที่ยังไม่ค่อยมีใครเข้าไปเจาะตลาด และปัจจุบันความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในกลุ่มผู้บริโภคที่ชอบทำอาหารและลงทุนมากขึ้นสำหรับครัวของพวกเขา ผู้บริโภคของเราเป็นหัวใจของธุรกิจของเรามาโดยตลอด และตอนนี้เรามีทั้ง Elica และ Whirlpool เราจึงอยู่ในสถานะที่ดียิ่งขึ้นในการพัฒนาชีวิตที่บ้านของพวกเขาสำหรับแบรนด์ Whirlpool"

Pralhad Bhutada ซีอีโอและกรรมการบริหารของ Elica PB India กล่าวถึงการทำธุรกรรมครั้งนี้ว่า "ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา Elica PB India ได้สร้างกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่แข็งแกร่งมากมาย ตลอดจนเครือข่ายการจัดจำหน่ายในอินเดีย ซึ่งบริษัทได้ใช้ประโยชน์มาตลอด 3 ปีที่ผ่านมาเพื่อสร้างทั้งแบรนด์ Elica และ Whirlpool ในหมวดหมู่การทำอาหาร ผมมั่นใจว่าด้วยความสัมพันธ์ที่ต่อเนื่องของเรา เราจะส่งมอบโซลูชันการทำอาหารระดับพรีเมียมและเปี่ยมนวัตกรรมที่ครอบคลุมมากขึ้นแก่ผู้บริโภคสำหรับทั้งสองแบรนด์"

Whirlpool เป็นแบรนด์ที่โดดเด่นและเป็นหนึ่งในผู้นำอุตสาหกรรมซักรีดและเครื่องทำความเย็นในอินเดีย Elica มีชื่อเสียงด้านความใส่ใจในสุนทรียศาสตร์ นวัตกรรม และคุณภาพในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมถึงข้อมูลเชิงลึกที่หลากหลายเกี่ยวกับความต้องการของผู้บริโภคในการทำอาหาร นับตั้งแต่จุดเริ่มต้นของการลงทุนร่วมกัน Elica PB India ได้ใช้เครือข่ายการจัดจำหน่ายที่แข็งแกร่ง และทำให้ผลิตภัณฑ์ทำอาหารของ Whirlpool เข้าถึงได้อย่างกว้างขวางในตลาด Whirlpool India และ Elica PB India ร่วมกันสร้างมูลค่าและการพัฒนาร่วมกัน โดยส่งมอบโซลูชันการทำอาหารและการ built-in เพื่อทำให้ชีวิตของผู้บริโภคสะดวกสบายมากขึ้น และพวกเขาสามารถใช้เวลาเพิ่มขึ้นในการดูแลครอบครัวของพวกเขา

#whirlpoolindia #everydaycare #elicapbindia #improvinglivesathome #kitchenappliances

เกี่ยวกับ Whirlpool India

Whirlpool of India Limited มีสำนักงานใหญ่ในเมืองคุร์เคาน์ และเป็นหนึ่งในผู้ผลิตและนักการตลาดด้านเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านรายใหญ่ของประเทศ Whirlpool เข้าสู่อินเดียในช่วงปลายทศวรรษ 2523-2532 ในฐานะส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การขยายธุรกิจไปทั่วโลก และปัจจุบันเป็นเจ้าของโรงงานผลิตที่ล้ำสมัย 3 แห่ง ในเมืองฟาริดาบาด, ปุทุจเจรี และปูเน่ การดำเนินการผลิตแต่ละครั้งมีโครงสร้างพื้นฐานที่เป็นประจักษ์พยานถึงความมุ่งมั่นของ Whirlpool ในการจัดหาโซลูชันที่มองไปข้างหน้าให้ผู้บริโภค รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.whirlpoolindia.com

เกี่ยวกับ Elica PB India Private Limited

Elica SpA ได้ก่อตั้งบริษัทร่วมทุน Elica PB India Private Limited ในอินเดียเมื่อปี 2553 หน่วยการผลิตในอินเดียตั้งอยู่ในเมืองปูเน่ รัฐมหาราษฏระ โรงงานผลิตนั้นครบครันไปด้วยเครื่องจักร สายการประกอบอัตโนมัติ และอุปกรณ์นำเข้าจากอิตาลี กระบวนการผลิตแต่ละขั้นตอนได้รับความช่วยเหลือด้านเทคนิคจากอิตาลี โดยมีกำลังการผลิตเพื่อผลิตเครื่องดูดควันในครัว เตาประกอบอาหาร และเตาปรุงอาหารรุ่นต่าง ๆ

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Whirlpool Corporation

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วยข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคต ("Forward-looking Statement") เกี่ยวกับ Whirlpool ณ วันที่นี้เท่านั้น Whirlpool จะไม่รับผิดชอบในการแก้ไขหรือปรับปรุงข้อความเหล่านี้ ข้อความที่เป็นการคาดการณ์ในอนาคตของเอกสารนี้อาจรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะ ข้อความเกี่ยวกับการเติบโตและความเป็นผู้นำของแบรนด์ในอินเดีย, ความเสี่ยง, เหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้น และความไม่แน่นอนหลายอย่างอาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างไปอย่างมากจากข้อความที่เป็นการคาดการณ์ในอนาคตของ Whirlpool อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเสี่ยง, ภาวะฉุกเฉิน, ความไม่แน่นอน และปัจจัยอื่น ๆ เหล่านี้ได้ในเอกสารที่ Whirlpool Corporation ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ รวมถึงรายงานประจำปีล่าสุดในแบบฟอร์ม 10-K รายงานรายไตรมาสในแบบฟอร์ม 10-Q และรายงานปัจจุบันบนแบบฟอร์ม 8-K

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเสี่ยง, ภาระผูกพัน, ความไม่แน่นอน และปัจจัยอื่น ๆ ในเอกสารที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของอินเดียใน Whirlpool of India

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม