หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Thanachart Fund Eastspring แนะกระจายลงทุน Convertible Bond  (อ่าน 44 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ต.ค. 21, 11:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ย้ำ Convertible Bond มีความเสี่ยงจำกัดแบบตราสารหนี้และมีโอกาสรับผลตอบแทนขาขึ้นในแบบของหุ้น

Thanachart Fund Eastspring มั่นใจกองทุน T-ES-ConBond ที่เน้นลงทุนในหุ้นกู้แปลงสภาพ (Convertible Bond) จะเป็นตัวเลือกลงทุนที่เหมาะสำหรับสถานการณ์เศรษฐกิจโลกในปัจจุบัน เปิดขาย IPO 18 – 25 ตุลาคม นี้

Thanachart Fund Eastspring และ TMBAM Eastspring จัดงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “Exploring Global Opportunities across the Convertible Bond Perspective ปลดล็อกโอกาสเพื่อสร้างผลตอบแทนที่เหนือกว่ากับ Convertible bond ทั่วโลก” เพื่อเปิดตัวกองทุน Thanachart Eastspring Global Convertible Bond Fund กองทุนแรกในไทยที่มีนโยบายเน้นมุ่งเน้นลงทุนเฉพาะกับ Convertible Bond ไม่ต่ำกว่า 80% ของพอร์ตลงทุนในรอบปีบัญชี

การสัมมนานำทีมโดย นายอดิศร เสริมชัยวงศ์ กรรมการผู้จัดการ Thanachart Fund Eastspring และ TMBAM Eastspring นายบดินทร์ พุทธอินทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน และนายพงศ์สรร ยอดเมืองเจริญ ผู้อำนวยการส่วนบริหารผลิตภัณฑ์ และแขกรับเชิญพิเศษ นายนริศ สถาผลเดชา หัวหน้าศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจทีเอ็มบีธนชาต ที่มาร่วมให้มุมมองเศรษฐกิจและการลงทุนไว้ในงานสัมมนานี้ได้อย่างน่าสนใจ

นายอดิศรกล่าวเปิดงานด้วยมุมมองของโลกในยุค Next Normal ว่า “การลงทุนในยุคปัจจุบันและหลังโควิด มีหลายสิ่งที่เปลี่ยนไปจากมุมมองแบบเดิมๆอย่างสิ้นเชิง ความเชื่อมโยงของเทคโนโลยี การคมนาคมขนส่ง รูปแบบการใช้ชีวิตแบบใหม่ที่ทำให้ทุกวันนี้เรากลายเป็นพลเมืองของโลก หรือ Global citizen เต็มตัว ดังนั้นการลงทุนจึงควรสอดคล้องกับพลวัตรดังกล่าว เราควรต้องพินิจพิจารณว่า ปัจจัยใดจะเป็นตัวขับเคลื่อนที่สำคัญเพื่อสร้างโอกาสการลงทุนครั้งใหม่ กลยุทธ์การลงทุนรูปแบบใดที่จะทำให้พอร์ตลงทุนของเรามีโอกาสเติบโตได้ตามที่ต้องการ เราต้องมองหาโอกาสการลงทุนจากทั่วโลกหรือ Global opportunities ที่ไม่จำกัดเฉพาะการลงทุนในประเทศไทย เราควรสร้างพอร์ตลงทุนในรูปแบบ Global portfolio เพราะการฟื้นตัวจากโควิด 19 ที่ไม่เท่าเทียมจะทำให้เราสูญเสียโอกาสหากเราจำกัดตัวเองอยู่แต่การลงทุนในประเทศ ซึ่งอาจไม่เพียงพออีกต่อไป

ในวันนี้เราพร้อมนำเสนอทางเลือกใหม่ที่เหมาะสมกับสถานการณ์ในปัจจุบัน คือการลงทุนรูปแบบกองทุนรวมแบบเปิด เน้นลงทุนเฉพาะใน Convertible Bonds ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของเมืองไทยในการออกกองทุนรูปแบบนี้ เรามั่นใจในการนำเสนอเพราะเราเชื่อว่า Convertible Bonds จะช่วยให้ท่านลงทุนได้อย่างสบายใจในช่วงตลาดผันผวนปรับตัว ขณะเดียวกันก็ช่วยให้ท่านไม่พลาดโอกาสเมื่อตลาดปรับตัวเป็นขาขึ้นเช่นกัน ”

นายนริศ ในฐานะนักเศรษฐศาสตร์ได้ให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า “จากบริบทโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ทำให้เศรษฐกิจโลกยังคงมีความผันผวนและน่าติดตาม ดังเห็นได้จากการที่เศรษฐกิจโลกขยายตัวโดดเด่นในช่วงไตรมาสที่ 2 และไตรมาสที่ 3 ในปีนี้ ที่เป็นผลจากความคืบหน้าในการฉีดวัคซีนโดยเฉพาะในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว ในขณะที่ในไตรมาสที่ 4 นั้น ส่วนหนึ่งเชื่อว่ายังคงมีการขยายตัว แต่อาจลดความร้อนแรงลง จากที่เราเริ่มเห็นการปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจในไตรมาส 4 ในหลายภูมิภาคทั้งสหรัฐ ยุโรป จีน และหลายประเทศในกลุ่มตลาดเกิดใหม่ เพราะมีปัจจัยเสี่ยงสำคัญที่อาจกดดันความผันผวนในตลาดหุ้นในระยะสั้น อาทิ การประกาศแผนการปรับลดวงเงินการอัดฉีดสภาพคล่องและขนาดการลดวงเงินต่อเดือนออกมามากกว่าที่ตลาดคาดของธนาคารกลาง (FED) และการขยายเพดานการก่อหนี้ของสหรัฐฯ การเร่งตัวขึ้นของราคาสินค้าโภคภัณฑ์ทั้งราคาน้ำมันและก๊าซธรรมชาติที่พุ่งสูงขึ้นกดดันต้นทุนการผลิตส่งผลต่อเงินเฟ้อ รวมถึงเศรษฐกิจจีนที่ขยายตัวในอัตราที่ลดความร้อนแรงลงจากกฎระเบียบต่างๆจากภาครัฐ

นายบดินทร์ ให้ความเห็นในเรื่องการจัดพอร์ตลงทุนในรูปแบบ Global portfolio ว่า ภาพรวมการจัดสรรการลงทุนในช่วงเวลาที่เหลืออยู่ของปีนี้ มีความท้าทายและควรมีการกระจายการลงทุนให้หลากหลายทั้งในแง่สินทรัพย์และภูมิภาคต่างๆ จัดวางสัดส่วนพอร์ตการลงทุนตามความสามารถในการรับความเสี่ยงของผู้ลงทุนและโดยเฉพาะในช่วงที่สถานการณ์เศรษฐกิจยังมีความผันผวนไม่แน่นอนสูงเช่นในปัจจุบัน การลงทุนในทางเลือกใหม่ๆ อาทิ Convertible Bonds จะช่วยให้ผู้ลงทุนสบายใจในช่วงตลาดผันผวนปรับตัว ขณะเดียวกันก็ช่วยให้ไม่พลาดโอกาสเมื่อตลาดปรับตัวเป็นขาขึ้นเช่นกัน

นายพงศ์สรร ให้ความเห็นเพิ่มเติมต่อ “Convertible Bonds” ว่าเป็นทางเลือกการลงทุนที่สร้างพอร์ตเติบโตภายใต้สภาวะตลาดผันผวน เพราะลักษณะของสินทรัพย์ประเภทนี้ที่มีความเสี่ยงจำกัดแบบตราสารหนี้ แต่ก็มีโอกาสรับผลตอบแทนขาขึ้นในแบบของหุ้นด้วยความนิยมของ Convertible Bond ทั่วโลกมีมาได้ระยะหนึ่งแล้ว สะท้อนผ่านขนาดตลาดที่สูงถึง 5.1 แสนล้านดอลลาร์ กระจายอยู่ในสหรัฐ ยุโรป และเอเชีย และกระจายอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี สินค้าฟุ่มเฟือย การแพทย์ และการเงิน เป็นต้น”

ในการนี้ Thanachart Fund Eastspring ได้เตรียมเปิดขาย IPO กองทุน Thanachart Eastspring Global Convertible Bond Fund โดยกองทุนมีนโยบายมุ่งเน้นลงทุนในหุ้นกู้แปลงสภาพ หรือ Convertible Bond ไม่ต่ำกว่า 80% ของพอร์ตลงทุนในรอบปีบัญชี โดยเปิดขายครั้งแรกในวันที่ 18-25 ตุลาคมนี้ พิเศษเฉพาะช่วง IPO ลดค่าธรรมเนียมขาเข้า 0.5% สำหรับเงินลงทุนตั้งแต่ 1 ล้านบาท หากลงทุนตามเงื่อนไข (กองทุนรวมอยู่ระหว่างการพิจารณาคำขออนุมัติจัดตั้งของสำนักงาน ก.ล.ต.)

ทั้งนี้ ทีมผู้จัดการกองทุนมืออาชีพของ Thanachart Fund Eastspring จะบริหารกองทุนในลักษณะ Fund of Funds คาดว่า จะมุ่งลงทุนเฉพาะในสองกองทุนหลักคือ Calamos และ Lazard Asset Management ซึ่งเป็นผู้นำและมีความเชี่ยวชาญด้านการลงทุนระดับโลกในด้าน Convertible Bonds

สำหรับผู้สนใจลงทุน หรือต้องการฟังสัมมนาย้อนหลัง สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.thanachartfundeastspring.com หรือโทร 02-126-8399 ในวันและเวลาทำการ หรือผ่านช่องทางการขายของบริษัทฯ หรือตัวแทนการสนับสนุนการขายและรับซื้อคืนที่ได้รับแต่งตั้งnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม