หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 8 ปริศนาที่พบมากเกี่ยวกับเรื่องรังแค – และก็แนวทางจัดการด้วยตัวเอง  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 พ.ย. 21, 14:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

8 ปริศนาที่พบมากเกี่ยวกับเรื่องรังแค – และก็แนวทางจัดการด้วยตัวเอง
ถาม-ตอบ กับปัญหาที่พบได้มากเกี่ยวกับการเป็น รังแค

เกิดขึ้นจากอะไร คือปัญหาและก็ปริศนาที่ผู้คนจำนวนมากตามหาคำตอบกันมากมาย เพราะว่าเมื่อดูกระจกแล้วมองเห็นขุยขาวๆที่กระจัดกระจายอยู่บนเส้นผมและก็หนังหัว ถึงแม้ว่าจะสระผมแต่ละวันก็ยังไม่หาย แปลงเป็นไม่ใช่เพียงแค่ทำให้มีความรู้สึกรำคาญหรือรู้สึกคันเพียงอย่างเดียวแค่นั้น แม้กระนั้นสะเก็ดของผิวหนังขาวที่ร่วงหล่นอยู่เสมอเวลาชอบเป็นที่มองเห็นของคนที่อยู่รอบข้าง นำมาซึ่งการทำให้คนที่เป็นรังแครู้สึกสูญเสียบุคลิกที่ดีรวมทั้งขาดความมั่นใจและความเชื่อมั่น วันนี้พวกเราได้รวมปัญหายอดนิยมและก็เรื่องที่น่าสงสัยเกี่ยวกับปัญหาด้านรังแคมาตอบไว้ให้ตรงนี้ พร้อมวิธีในการดูแลปรับแต่งในพื้นฐาน


ถาม-ตอบ กับปัญหาที่พบได้มากเกี่ยวกับการเป็นรังแค
Q : รังแคมีสาเหตุจากอะไร?

A : รังแคมีสาเหตุจากหนังหัวมีการแบ่งตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแตกต่างจากปกติแล้วก็มีการหลุดลอกออกมา ซึ่งการที่หนังหัวมีการแบ่งตัวมากมายไม่ดีเหมือนปกติเกิดขึ้นได้จากหลายกรณี อีกทั้งจากการสระบ่อยครั้ง ยาสระผมที่ใช้มีสารล้างร้ายแรงไม่เหมาะสมกับหนังหัวแล้วก็เส้นผม การปลดปล่อยให้หางเปียกเปียกชื้นนานๆทำให้หนังหัวแห้ง เสียสมดุลแล้วก็สะสมเชื้อรา รวมถึงการใช้สารเคมีอย่างการดัด ย้อม หรือยืดผมอีกด้วย แล้วก็ที่สำคัญการเกิดรังแคไม่ว่าภาวะผิวรอบๆหนังหัวจะแห้งหรือมัน ก็สามารถก่อให้เกิดรังแคได้

Q : สาเหตุอะไรบ้างที่นำมาซึ่งรังแค?

A : รังแคกำเนิดได้จากหลายกรณี ไม่ว่าจะเป็นพันธุกรรม ฮอร์โมน ความเคร่งเครียดทางร่างกายและก็อารมณ์ ลักษณะอากาศ การย้อม ดัด ยืดเส้นผม ยาสระผมที่ใช้มีสารร้ายแรงหรือสระผมบ่อยเกินไป รวมถึงภาวะผิวบนหัวมีความมัน ชื้นแฉะจนกระทั่งทำให้มีการเกิดการสั่งสมเชื้อรา แล้วก็ก่อเกิดการรีบผลัดเซลล์ผิวที่เร็วกว่าธรรมดา กระทั่งกำเนิดอาการคัน การอักเสบตามมา

Q : รังแคทำให้ผมหล่น ศีรษะบางได้ด้วยจริงไหม?

A : ถึงแม้ว่ารังแคจะไม่ใช่ต้นเหตุโดยตรงที่ส่งผลให้เกิดผมตก แม้กระนั้นการที่หนังหัวเสียสมดุล แห้ง อักเสบรวมทั้งคันมากยิ่งกว่าธรรมดานั้น กลายเป็นมูลเหตุที่ก่อเรื่องผมตก ด้วยเหตุว่าหนังหัวที่อ่อนแอ โดนเสียดสีจากการเกาเสมอๆจะก่อให้รากผมยิ่งอ่อนแอแล้วก็ทำให้เส้มผมหลุดตกได้นั่นเอง

Q: การแคะ หรือเกาให้รังแคหลุดออกมาจากหนังหัว จะช่วยปรับรังแคต่ำลง?

A : การแคะ หรือการเกาหนังหัว เพื่อหวังให้รังแคหลุดออกแล้วก็ลดลง เป็นสิ่งที่ไม่สมควรที่จะทำเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่าการเกาจะยิ่งทำให้หนังหัวอักเสบและก็เคือง ทำให้ปัญหารังแคยิ่งทวีความร้ายแรงขึ้นได้ การดูแลหนังหัวด้วยการใช้ยาสระผมที่มีสารสำคัญดูแลหนังหัวแล้วก็ลดอาการคัน ร่วมกับการไม่สระผมบ่อยเกินไป หรือทำให้หนังหัวชื้นแฉะ จะเป็นการช่วยทำให้ปรับรังแคลดน้อยลงได้อย่างแท้จริง


Q : เป็นรังแคจะต้องสระผมเสมอๆถึงจะช่วยลดรังแคได้ จริงไหม?

A : อีกหนึ่งความเชื่อถือแบบไม่ถูกๆเกี่ยวกับการสระผมเสมอๆจะช่วยชำระล้างหนังหัวให้สะอาดรวมทั้งกำจัดรังแคที่หลุดลอกเป็นแผ่น หรือเป็นเกล็ดขาวบนหนังหัวได้ แต่ว่าอันที่จริงแล้ว รังแคมีเหตุมาจากการสระผมบ่อยเกินไปได้ ด้วยเหตุว่าหนังหัวที่สูญเสียความสดชื่น จะยิ่งกระตุ้นการสร้างไขมันออกมาชดเชย ทำให้หนังหัวมีความมันแล้วก็ความชุ่มชื้นมากเกินพอดิบพอดีและก็มีการสะสมของเชื้อรา ประกอบกับการเการวมทั้งขยี้หนังหัวขณะสระผม นอกเหนือจากทำให้ผิวหนังอักเสบมากขึ้นแล้ว ยังทำให้มีการหลุดลอกของผิวหนัง หรือมีรังแคเพิ่มมากขึ้นไปอีก ซึ่งความถี่สำหรับการสระผมควรจะมีความถี่โดยประมาณอาทิตย์ละ 3 ครั้ง ก็พอเพียงแล้ว ยิ่งกว่านั้นข้างหลังสระผมควรจะขัดผมให้แห้งทุกคราว เนื่องจากว่าหนังหัวที่เปียกชื้นอาจจะก่อให้กำเนิดเชื้อราบนหนังหัวได้

Q : วิธีสำหรับดูแล รักษา หรือกำจัดรังแคควรจะทำเช่นไร?

A : กระบวนการดูแล รักษา หรือการกำจัดรังแค สามารถทำเป็นหลายแนวทาง เป็นการลดความถี่สำหรับการสระผมแล้วก็หลีกเลี่ยงการสระผมก่อนนอน ลดการใช้ความร้อนกับหนังหัว หรือใช้ระดับความร้อนที่เหมาะสมกับเส้นผมแล้วก็หนังหัว หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีอย่างการยืด ย้อม ดัดกับเส้นผม ที่สำคัญเป็นการเลือกใช้ยาสระผม หรือแชมพูที่มีสารสกัดที่มาจากธรรมชาติ เหมาะสมกับภาวะหนังหัวและก็เส้นผม ไม่มีสี หากมีรังแค่ปริมาณ ควรจะเลือกยาสระผมเนื้อเจลที่มีส่วนผสมของสารยั้งเชื้อรา ลดความมันแล้วก็อาการคันหนังหัวได้ (สามารถอ่านบทความเพิ่มเกี่ยวกับการกำจัดรังแคถึงที่เหมาะนี่)

Q : เป็นรังแค แล้วเพราะเหตุใดจำต้องใช้แชมพู หรือยาสระผมสูตรเฉพาะสำหรับหนังหัวที่เป็นรังแค ใช้ยาสระผมทั่วๆไปมิได้หรือ?

A : เนื่องจากว่ารังแคเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากอีกทั้งความไม่พอดีของหนังหัว รวมทั้งในยาสระผมหรือแชมพูทั่วๆไปไม่มีส่วนประกอบ หรือสารสำคัญที่ช่วยเลี้ยงดูหนังหัวแล้วก็ดูแลปัญหารังแคได้อย่างถูกจุด ก็เลยทำให้ในหลายๆครั้งยิ่งใช้ยิ่งทำให้มีการเกิดรังแคเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หรือมีลักษณะที่ห่วยลง ด้วยเหตุนี้การเลือกยาสระผมสูตรเฉพาะสำหรับหนังหัวที่เป็นรังแค หรือยาสระผมกำจัดรังแคที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติแล้วก็สารสำคัญสำหรับการดูแลหนังหัวรวมทั้งรังแคได้อย่างเหมาะควร จะช่วยทำให้ปัญหารังแคน้อยลงได้

Q : เป็นรังแคควรที่จะใช้สินค้าตัวไหนของยูเซอริน?

A : ถ้าหากคุณมีปัญหาหนังหัว มีลักษณะอาการคันรวมทั้งเป็นรังแคร่วมด้วย แล้วก็กำลังมองหาผลิตภัณฑ์สำหรับการบำรุงรักษาเส้นผมแล้วก็หนังหัว หรือยาสระผมกำจัดรังแค ขอชี้แนะ Eucerin DermoCapillaire Anti-Dandruff Gel Shampoo ยาสระผมที่มีสารสกัดที่ได้จากธรรมชาติ ไม่มีสีและก็เป็นยาสระผมเนื้อเจลที่มีส่วนผสมของสารยั้งเชื้อรา อาทิเช่น พงอคโทน โอลามีน (Piroctone Olamine), คลิมบาโซล (Climbazole) แล้วก็โพลิโดคานอล (Polidocanol) พงพีอคโทน โอลามีน (Piroctone Olamine) รวมทั้งคลิมบาโซล (Climbazole) เป็นสารที่มีคุณภาพสำหรับในการลดปริมาณเชื้อราบนหนังหัวอย่างสุภาพ ก็เลยช่วยลดรังแคบนหนังหัว ส่วนโพลิโดคานอล (Polidocanol) จะช่วยลดความมัน ลดอาการคันรอบๆหนังหัว ซึ่งสารทั้ง 3 ประเภท มีคุณภาพสำหรับในการกำจัดความมัน สิ่งหลงเหลือบนหนังหัวแล้วก็กำจัดรังแคได้ดีมากว่าถึง 2.5 เท่า รวมทั้งยังลดการเกิดรังแคซ้ำได้อย่างมีคุณภาพ

รวมทั้งนี่เป็นปริศนารวมทั้งเรื่องที่น่าสงสัยเกี่ยวกับรังแค การเป็นรังแค รังแคมีต้นเหตุมาจาก เป็นรังแคเยอะแยะทำอย่างไรดี รวมถึงความเข้าใจผิดๆจนถึงทำให้มีการเกิดรังแคมาตอบไว้ให้ตรงนี้ พร้อมวิธีสำหรับดูแลปรับแต่งในพื้นฐานแล้ว ฉะนั้นถ้าหากอยากดูแลปัญหารังแคให้หมดไป อย่าลืมเลือกใช้ยาสระผมกำจัดรังแคร่วมกับการดูแลหนังหัวอย่างเหมาะควร เพียงเท่านี้ก็โบกไม้โบกมือลาปัญหาหารังแคได้แล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ความงาม  สุขภาพ ร่างกาย 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม