หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Artmarket.com: Artprice Manifesto - อนาคตของ NFTs และเมตาเวิร์ส  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 พ.ย. 21, 13:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดังที่ประกาศในข่าวประชาสัมพันธ์ของเราก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2021 Artmarket.com มีการศึกษาและข้อมูลสนับสนุน จึงขอประกาศว่า Artprice's NFT(R) Marketplace มีสถานะที่ดีในการสร้างยอดขายมูลค่าหลายสิบล้านยูโรต่อปี

https://www.prnewswire.com/in/news-releases/artmarket-com-perfectly-positioned-to-generate-enormous-revenue-from-its-nft-marketplace-on-artprice-nft-com-871911795.html

Artprice Metaverse
(C) 'Alchemical Fractal 1' ( คอลเล็กชันจากผลงาน 999 ชิ้น ), เหล็กขั้นต้น , ประติมากรรม NFT และอัลกอริทึมโดย thierry Ehrmann
ได้รับความอนุเคราะห์จาก Organe Museum / Abode of Chaos / La Demeure du Chaos
https://www.flickr.com/photos/home_of_chaos/albums/72157714573284962

รูปถ่าย - https://mma.prnewswire.com/media/1692202/Artprice_Metaverse.jpg

artprice-nft.com

รูปถ่าย - https://mma.prnewswire.com/media/1692203/Artprice_NFT_Bill.jpg

การคาดการณ์นี้อิงตามความเป็นจริงทางเศรษฐกิจของสื่อ NFT ดังที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน และศักยภาพที่แทบไร้ขีดจำกัดในขณะที่เมตาเวิร์สมากมายหลายจักรวาลกำลังจะเกิดขึ้นมาใหม่

นอกจากนี้ยังอ้างอิงประวัติความเป็นมา โมเดลทางเศรษฐศาสตร์ ตัวเลือกที่มีความรับผิดชอบต่อระบบนิเวศ และปรัชญาการรื้อทำลายที่เป็นส่วนหนึ่งในดีเอ็นเอของ Artprice by Artmarket อันเป็นสถานที่ที่เฝ้าคำนึงถึงศิลปินเป็นหัวใจของ Art Market เสมอมา

เพื่อจะชื่นชมมิติและขนาดของสิ่งที่นิยามกันหลวม ๆ ว่า 'ปรากฏการณ์ NFT' คุณจะต้องเริ่มต้นโดยการพิจารณาข้อเท็จจริงต่อไปนี้ที่ว่า เมื่อสิ้นไตรมาสที่ 3 ของปี 2021 NFT จะมีมูลค่าถึง 45,000 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก!

ด้วยการบุกเบิกประสบการณ์ดิจิทัลในอินเทอร์เน็ตมายี่สิบห้าปี และความเป็นผู้นำในการรวบรวม การแสวงหาประโยชน์ และการส่งมอบข้อมูลตลาดศิลปะ Artprice by Artmarket จึงมีสถานะที่เหมาะอย่างยิ่งที่จะมีส่วนร่วมในตลาดใหม่นี้นับเป็นสัดส่วนที่มีนัยสำคัญ คิดเป็นมูลค่าอย่างน้อยหลายสิบล้านยูโร เนื่องจากลูกค้าขององค์กรแห่งนี้เป็นผู้เล่นหลักในตลาดงานศิลปะอยู่แล้วทั่วโลก

ตามการสำรวจของ Harris ชาวอเมริกันที่บรรลุนิติภาวะ 11% ซื้อ NFT แล้ว อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ทำให้ตัวเลขนี้น่าทึ่งก็คือว่าพวกเขาไม่เคยซื้องานศิลปะมาก่อนเลย ข้อมูลนี้บ่งบอกว่า ยังมีผู้ซื้อหน้าใหม่อีกจำนวนมากที่จะกลายเป็นแหล่งรายได้อย่างเลี่ยงไม่ได้...และนั่นยังพูดถึงแค่ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

นักวิเคราะห์ทางการเงินที่ Jefferies ซึ่งเป็นธนาคารเพื่อการลงทุนที่มีชื่อเสียงในอเมริกา คาดว่าตลาด NFT จะมีมูลค่าเป็นสองเท่าในปี 2022 และเชื่อว่ามีแนวโน้มสูงที่ตลาดอาจจะมีมูลค่าอย่างน้อย 8 หมื่นล้านดอลลาร์ภายในปี 2025 เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องอย่าลืมว่า ตลาดงานศิลป์รองที่ไม่ใช่ดิจิทัลมีมูลค่าประมาณ 1 หมื่นล้านดอลลาร์ต่อปี ดังนั้น เรากำลังสำรวจแรงผลักดันการเติบโตใหม่ขนาดใหญ่ และภาพรวมการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดในมิติและโครงสร้างของตลาดงานศิลป์ทั่วโลก (Jefferies คือโบรกเกอร์ที่มีอิทธิพลอย่างยิ่งในตลาดการเงินระดับโลก และเป็นหนึ่งในบริษัท Fortune 1000 ในสหรัฐอเมริกา)

ในขณะเดียวกัน Brian Armstrong ซีอีโอของ Coinbase (มูลค่าตามราคาตลาดอยู่ที่ 73,000 ล้านดอลลาร์) เก็งไว้ว่า ยอดขายของ NFT อาจใกล้เคียงการซื้อขายเงินคริปโต ในการประชุมรายงานผลประกอบการล่าสุดของบริษัทผ่านระบบทางไกล เขากล่าวว่าอนาคตของบริษัทอาจขึ้นอยู่กับตลาด NFT ในอีกไม่ช้า

" เราตื่นเต้นเกี่ยวกับ NFT มาก ๆ NFT จะกลายเป็นตลาดขนาดใหญ่สำหรับเงินคริปโตในภายภาคหน้า ซึ่งก็กำลังเกิดขึ้นอยู่ในปัจจุบัน มันอาจจะใหญ่เท่ากับธุรกิจเงินคริปโตของบริษัทด้วยซ้ำ หรือไม่ก็ใหญ่กว่า" เขาระบุ

Caty Tedman หัวหน้าความเป็นพันธมิตรที่ Dapper Labs และหัวหน้าโครงการงานสะสมดิจิทัล Top Shot ของ NBA บอกกับ CNBC ว่า "NFT จะอยู่ต่อไปแน่นอน"

ตามการรายงานของ Reuters ลงวันที่ 17 พฤศจิกายน 2021: 'ในตลาด NFT ที่ใหญ่ที่สุดที่ชื่อว่า OpenSea มียอดขายมูลค่า 2,600 ล้านดอลลาร์ในปีนี้ เป็นยอดที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลจาก 4.8 ล้านดอลลาร์ในเดือนตุลาคม 2020'

การประเมินเหล่านี้และความคิดเห็นทั้งหมดบ่งบอกว่า ตลาด NFT เปลี่ยนจากตลาดเฉพาะกลุ่มกลายเป็นตลาดมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ในไม่กี่เดือน

ดังนั้น Artmarket.com วางแผนที่จะใช้สถานะที่สำคัญในตลาดงานศิลปะนี้ เพื่อกลายเป็นบริษัทชั้นนำในด้านงานศิลป์ของจักรวาล NFT/เมตาเวิร์ส ซึ่งกำลังเติบโตรวดเร็วปานไฟลามทุ่ง แต่ยังอีกห่างไกลกว่าจะถึงจุดสูงสุด เราเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าว่า วงการนี้ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นในปัจจุบัน และ Artprice by Artmarket จะกลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นอ้างอิงในอุตสาหกรรม ซึ่งเริ่มเดินหน้าไปสู่การเติบโตแบบทวีคูณ

ตัวเลือกของ Artprice by Artmarket ในบล็อกเชน

Artprice by Artmarket จะทำงานด้วยแพลตฟอร์ม Ethereum และเงินคริปโตเนทีฟ Ether (ETH) ซึ่งเป็นเงินคริปโตที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของโลกตามมูลค่าตลาด และเหนือสิ่งอื่นใด เป็นเงินคริปโตที่เป็นที่นิยมในวงการศิลปะดิจิทัล NFT ผู้ขายงานศิลปะรายใหญ่ของโลกทุกรายเลือก Ethereum รวมทั้ง Sotheby's, Christie's, Bonhams และ Phillips

ด้วยหลายเหตุผล โดยหนึ่งในนั้นก็คือข้อกังวลด้านสิ่งแวดล้อมของ Artmarket Ethereum ใน Artmarket จะทำงานในโหมด staking (proof-of-stake) วิธีนี้จะช่วยไม่ให้เกิดทั้งการใช้พลังงานขุดเหมืองข้อมูลโดยขาดความระมัดระวัง และการลงทุนในฮาร์ดแวร์จำนวนมาก

อ้างอิงจาก thierry Ehrmann: "กิจกรรมการขุดเหมืองข้อมูลขาดค่านิยมทางจริยธรรมอย่างยิ่ง ได้เปลี่ยนให้นักขุดเหมืองกลายเป็นกรรมกรดิจิทัลชั้นต่ำ".

การ Staking ช่วยให้ Ethers อยู่กับที่ในสมาร์ตคอนแทร็กต์ของ Artprice ในความเป็นจริง มูลค่าเพิ่มหลักของ Artprice จะอยู่ในใบรับรองของแท้จากศิลปินและชิ้นงานของศิลปินจากฐานข้อมูลอ้างอิง Artprice มีชุมชนแบบเปิดที่มีศิลปินกว่า 765,000 ราย และมีสมาชิกที่มีส่วนร่วมและเกี่ยวข้องถึง 5.4 ล้านคน อันประกอบด้วยนักสะสมและผู้ชื่นชอบงานศิลปะถึง 4.5 ล้านคน และมืออาชีพด้านงานศิลปะถึง 900,000 ราย (บริษัทประมูล, นักประเมินราคาทรัพย์สิน, สถาบัน, ผู้ซื้อขายงานศิลปะ, สำนักงานครอบครัง และธนาคารส่วนบุคคล เป็นต้น)

ชุมชนเมตาเวิร์สของ Artprice จะผสานรวมระบบนิเวศทางเศรษฐศาสตร์และศีลธรรมในเมตาเวิร์สอย่างกว้างขวางและมีประสิทธิภาพ จึงช่วยให้มีการเติบโตที่สอดคล้องกับกฎชื่อดังของ Metcalfe เกี่ยวกับการขยายเครือข่าย

พร้อมกันนั้น Artprice จะจัดสรร 'กระเป๋าเงิน' ให้กับชุมชน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม