หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ระบบคลังสินค้าอัตโนมัติอาหารแช่แข็งเต็มรูปแบบใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 พ.ย. 21, 15:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เอสเอสไอ เชฟเฟอร์ (SSI SCHAEFER) ผู้นำระดับโลกด้านระบบคลังสินค้าและโลจิสติกส์ ร่วมกับบริษัท Tee Yih Jia Food Manufacturing Pte Ltd ("Tee Yih Jia" หรือ "TYJ") ผู้ผลิตอาหารแช่แข็งชั้นนำ เตรียมเปิดตัวคลังสินค้าอัตโนมัติสูงพิเศษแบบ rack-clad ที่ใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์ในช่วงไตรมาสที่ 1 ปี 2565 ที่โรงงานผลิตแห่งใหม่มูลค่า 450 ล้านดอลลาร์ของ Tee Yih Jia ในเขตเซโนโกอย่าง "Tee Yih Jia Food Hub"

โรงงาน Tee Yih Jia ที่จะสร้างประกอบด้วยคลังสินค้า 3 แห่ง ได้แก่ ห้องเย็น 2 ห้องและห้องจัดเก็บของแห้งที่อุณหภูมิปกติ 1 ห้อง พร้อมด้วยคลังสินค้าสูงพิเศษแบบ rack-clad ที่มีระบบจัดเก็บสินค้าอัตโนมัติ (ASRS) ซึ่งช่วยจัดวางและเบิกจ่ายสินค้าปริมาณมากจากตำแหน่งที่จัดเก็บของ TYJ ได้โดยอัตโนมัติ

โรงงานอาหารและคลังจัดเก็บสินค้าของ TYJ มีชั้นเก็บอาหารแช่แข็งมากกว่า 100,000 พาเลทบนที่ดินขนาด 40,000 ตร.ม. ติดตั้งเครน SSI EXYZ 15 ตัว โดยคาดว่าจะมีอัตราการนำสินค้าเข้าออกได้สูงสุด 300 พาเลทต่อชั่วโมงด้วยเทคโนโลยีอัตโนมัติ

ความร่วมมือครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อระบบอัตโนมัติกำลังได้รับความนิยมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยคาดว่าตลาด ASRS ในเอเชียแปซิฟิกจะมีอัตราการเติบโตโดยเฉลี่ยต่อปีแบบทบต้น (CAGR) ประมาณ 10% ระหว่างปี 2564-2569 ซึ่งนับเป็นการเติบโตที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม เนื่องจากบริษัทต่าง ๆ เล็งเห็นถึงข้อดีของระบบ ASRS และมุ่งนำมาใช้ในตลาดกันมากขึ้น

Xavier Perello Pairada, รองประธานอาวุโสและหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลางและแอฟริกา ของเอสเอสไอ เชฟเฟอร์ กล่าวว่า "ระบบอัตโนมัติในด้านโลจิสติกส์กลายเป็นกระแสขึ้นมาในช่วงหลายปีมานี้ และโควิด-19 ก็เป็นตัวเร่งกระแสนี้ยิ่งขึ้นไปอีก เมื่อเป็นที่นิยมในวงการอาหารและเครื่องดื่ม ยา และอีคอมเมิร์ซ ผู้ให้บริการโลจิสติกส์และลูกโซ่ความเย็น (cold chain) ก็จำเป็นต้องพัฒนาคลังสินค้าของตนตามไปด้วย เพื่อสนับสนุนให้ซัพพลายเชนแข็งแกร่ง ไม่หยุดชะงัก และเมื่อเรากำลังมุ่งไปสู่โลจิสติกส์อัจฉริยะยุคใหม่ องค์กรในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกก็ต้องผสานรวมวิทยาการหุ่นยนต์เข้ากับซอฟต์แวร์อัจฉริยะ เพื่อให้ทันกับพลวัตตลาดที่เปลี่ยนไป และตอบสนองความต้องการทั้งในปัจจุบันและอนาคต"

เอาชนะทุกความท้าทายในโกดังเก็บสินค้า ด้วยเทคโนโลยีจากเอสเอสไอ เชฟเฟอร์

ในฐานะผู้นำด้านระบบการจัดเก็บสินค้าระดับโลก เอสเอสไอ เชฟเฟอร์มาพร้อมกับโซลูชันอัตโนมัติเพื่อการปฏิบัติหน้าที่ให้โกดังมากมาย ซึ่งจะช่วยรับมือกับความท้าทายที่ธุรกิจและผู้ขนส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิต้องเผชิญ สำหรับธุรกิจที่มีพื้นที่จำกัดไม่ว่าจะเป็นแนวดิ่งหรือแนวราบ เทคโนโลยีคลังเก็บสินค้าสูงพิเศษแบบ rack-clad จากเอสเอสไอ เชฟเฟอร์ จะช่วยเพิ่มความจุในการจัดเก็บ ทำให้ผู้ปฏิบัติงานเข้าถึงสิ่งของได้สะดวกในทุกชั้นวาง พร้อมช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการทำงาน ความน่าเชื่อถือ และช่วยให้ใช้สอยพื้นที่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

SSI EXYZ Storage and Retrieval Machine คือระบบการจัดเก็บสินค้าอัตโนมัติ (ASRS) ที่เคลื่อนสินค้าได้สะดวกในทุกทิศทาง เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับคลังจัดเก็บสินค้าห้องเย็น โดยรองรับอุณหภูมิต่ำสุดที่ -30 องศาเซลเซียส ระบบดังกล่าวจะเปิดทางให้การจัดเก็บและเบิกจ่ายสินค้าเป็นไปอย่างรวดเร็ว ในพื้นที่ซึ่งมีสภาพแวดล้อมหนาวเย็นเกินกว่าที่มนุษย์จะปฏิบัติหน้าที่ได้

ขณะเดียวกัน รถลำเลียงสินค้าอัตโนมัติ (Automated Guided Vehicles) ได้เข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้การไหลเวียนของสินค้าเป็นระบบอัตโนมัติ ตั้งแต่การนำพาเลทสินค้าออกจากสายพานลำเลียงและส่งพาเลทดังกล่าวไปยังระบบหยิบของเพื่อรวบรวมสินค้าก่อนจัดส่ง ซึ่งกระบวนการดังกล่าวนั้นอาจเกิดความผิดพลาดได้หากใช้มนุษย์เป็นผู้ทำงานทุกขั้นตอน นอกจากนี้ ยังมีการติดแท็กที่สินค้าเพื่อให้ง่ายต่อการตรวจสอบและติดตามอีกด้วย

เอสเอสไอ เชฟเฟอร์ ตระหนักดีว่าแต่ละบริษัทล้วนเผชิญความท้าทายที่แตกต่างกันไป ด้วยเหตุนี้ ทางบริษัทจึงได้สร้างสรรค์โซลูชันที่ตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละองค์กรโดยเฉพาะ

ในยุคปัจจุบันที่ธุรกิจต่าง ๆ หันมาให้ความสนใจกับการใช้ระบบอัตโนมัติในการจัดการคลังสินค้ามากขึ้น เอสเอสไอ เชฟเฟอร์พร้อมที่จะช่วยยกระดับการจัดการด้านซัพพลายเชน รวมถึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ยกระดับความปลอดภัยด้านอาหารและการจัดเก็บ พร้อมลดการสูญเสียรายได้จากปัญหาสินค้าเน่าเสีย และสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยต่อการทำงานมากขึ้น

เกี่ยวกับเอสเอสไอ เชฟเฟอร์

เอสเอสไอ เชฟเฟอร์ กรุ๊ป เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกผู้ให้บริการโซลูชันคลังสินค้าแบบโมดูลและโลจิสติกส์ บริษัทมีพนักงาน 10,500 คนใน 6 ทวีป โดยพัฒนาและใช้ระบบเฉพาะกลุ่มอุตสาหกรรมที่เป็นนวัตกรรม เพื่อตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะของลูกค้าด้วยการออกแบบ พัฒนา และผลิตระบบต่าง ๆ ให้แก่คลังสินค้า โรงงานอุตสาหกรรม โรงปฏิบัติงาน และสำนักงาน เอสเอสไอ เชฟเฟอร์ ยังเป็นผู้นำในการให้บริการซอฟท์แวร์แบบโมดูลาร์ที่มีการอัพเดทเป็นประจำ เพื่อการขนส่งวัตถุดิบแบบอินเฮาส์ ด้วยการออกแบบของทีมวิศวกร 1,100 คน สินค้ากลุ่มไอทีของเอสเอสไอ เชฟเฟอร์ อาทิ ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม WAMAS(R) และ SAP จึงให้การสนับสนุนแบบไร้รอยต่อแก่กระบวนการทำงานในคลังสินค้าและการขนส่งวัตถุดิบทั้งหมด

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ssi-schaefer.com/en-sg

เกี่ยวกับ Tee Yih Jia Group

Tee Yih Jia Food (TYJ) คือผู้ผลิตอาหารแช่แข็งชั้นนำของสิงคโปร์ โดยส่งออกผลิตภัณฑ์กว่า 90% ภายใต้แบรนด์แฟลกชิปอย่าง Spring Home ไปยังกว่า 80 ประเทศในยุโรป อเมริกาเหนือ แอฟริกาใต้ ตะวันออกกลาง และเอเชียแปซิฟิก

TYJ มุ่งมั่นส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงและเปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ โดยแบรนด์ Spring Home มีผลิตภัณฑ์อาหารแช่แข็งให้เลือกสรรมากมาย รวมถึงแบรนด์อื่น ๆ ในเครือ อาทิ Happy Belly, Masterchef และ Ryushobo ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารแช่แข็งที่ให้ทั้งความสะดวกสบายและดีต่อสุขภาพ

ความปลอดภัยด้านอาหารคือหัวใจสำคัญที่ TYJ ยึดมั่นมาตลอด มาตรฐานด้านคุณภาพผลิตภัณฑ์และสุขอนามัยที่เข้มงวดถือเป็นพื้นฐานสำคัญในการดำเนินงานของ TYJ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://tyjfood.com/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม