หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การทดสอบภาษาอังกฤษที่ขับเคลื่อนด้วย AI สำหรับสถาบันอุดมศึกษาและบริษัทเอกชน  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ธ.ค. 21, 16:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Cambridge Assessment English หน่วยงานไม่แสวงกำไรของ University of Cambridge ได้ร่วมมือกับ Cambridge University Press เพื่อเปิดตัว Linguaskill การทดสอบภาษาอังกฤษที่ได้รับการยอมรับในระดับโลกว่ามีความแม่นยำ ซึ่งเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการช่วยให้ผู้ว่าจ้างทั่วทั้งเอเชียมั่นใจได้ว่า ทีมงานขององค์กรมีทักษะภาษาในระดับที่เพียงพอสำหรับการแข่งขันในระดับระหว่างประเทศ

Francesca Woodward กรรมการผู้จัดการระดับโลกของ English of Cambridge University Press & Assessment กล่าวว่า "Linguaskill ช่วยผู้ว่าจ้างในการคัดสรรบุคคลที่มีทักษะทางภาษาที่เหมาะสม มิใช่เพียงความรู้ด้านภาษาอังกฤษในระดับที่ไม่เพียงพอต่อการสื่อสาร แต่ต้องมีทักษะในการสื่อสารอย่างมีประสิทธิผล ในแง่นี้ Linguaskill ได้พัฒนาขึ้นเพื่อทำให้กระบวนการวัดระดับทักษะภาษาของผู้สมัครงานเป็นไปอย่างง่ายดาย รวมถึงการวัดระดับทักษะทางภาษาของพนักงานเดิมเพื่อวางแผนและประเมินแนวทางการฝึกอบรม"

Linguaskill พัฒนาขึ้นโดย Cambridge Assessment English ซึ่งเป็นผู้พัฒนาการทดสอบระดับแนวหน้าของโลกสำหรับผู้เรียนและครูผู้สอนด้านภาษา อย่างเช่น Cambridge English Qualifications และ IELTS การทดสอบ Linguaskill นี้ครอบคลุมทักษะทางภาษา 4 ด้าน ได้แก่ การฟัง การพูด การอ่าน และการเขียน โดยใช้ระบบปัญญาประดิษฐ์ที่ก้าวหน้าเพื่อให้รายงานผลการประเมินทักษะทางภาษาที่แม่นยำได้ภายในเวลาเพียง 48 ชั่วโมง โดยมีผลการทดสอบสอดคล้องกับ Common European Framework of Reference (CEFR) ซึ่งเป็นมาตรฐานระดับโลกในการบ่งชี้ทักษะทางภาษา

เพื่อตอบสนองความต้องการทักษะภาษาอังกฤษสำหรับทั้งสถาบันการศึกษาและที่ทำงานทั่วโลก Cambridge Assessment English ได้พัฒนา Linguaskill Test ขึ้น การทดสอบโดยใช้คอมพิวเตอร์พร้อมด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงนี้ ซึ่งมาใน 2 เวอร์ชัน ประกอบด้วย Linguaskill General (ทั่วไป) และ Linguaskill Business (ธุรกิจ) เป็นนวัตกรรมแนวทางการประเมินภาษาอังกฤษซึ่งสถาบันการศึกษาและผู้ว่าจ้างงานต้องการ

ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น

- มีความแม่นยำ: Linguaskill ได้รับการสนับสนุนโดยการวิจัยของ Cambridge และมีการทดลองทดสอบกับผู้พูดกว่า 40 ภาษาจาก 50 ประเทศเพื่อยืนยันความน่าเชื่อถือ
- มีความยืดหยุ่น: การทดสอบ Linguaskill มีการปรับให้เข้ากับระดับทักษะของผู้เข้ารับการทดสอบแต่ละคนโดยเฉพาะ
- มีความสะดวก: Linguaskill ดำเนินการทดสอบได้ทุกที่ทุกเวลาในสภาพแวดล้อมการทดสอบที่ได้มาตรฐานและอยู่ภายใต้การคุมสอบที่ได้มาตรฐาน
- ผลลัพธ์รวดเร็วและได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ: คุณจะได้รับผลการทดสอบภายใน 48 ชั่วโมงหลังการสอบ โดยจะทราบผลของส่วนการฟังและการพูดในทันที ผลของการทดสอบนี้ยังเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ เนื่องจากสอดคล้องกับมาตรฐาน CEFR

"การสอบของเราได้ช่วยผู้คนกว่า 55 ล้านคนทั่วโลกในการเรียนภาษาอังกฤษและพิสูจน์ทักษะของพวกเขาต่อโลก ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญที่ไม่เหมือนที่อื่นใดของเราได้ทำให้ Cambridge อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง ในการช่วยเชื่อมช่องว่างด้านการสื่อสารในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ขณะที่เอเชียมุ่งยกระดับสู่สากลต่อไป ทักษะภาษาอังกฤษที่แข็งแกร่งจะช่วยธุรกิจในการปลดล็อกโอกาสและแข่งขันในเวทีโลก Linguaskill จะช่วยองค์กรต่าง ๆ ในการคัดสรรบุคคลที่เหมาะสมและออกแบบหลักสูตรฝึกอบรมที่มีประสิทธิผลยิ่งขึ้น" Francesca Woodward กล่าวเสริม

Linguaskill จัดสอบได้อย่างง่ายดายสำหรับผู้เข้ารับการทดสอบทั้งรายเดี่ยวและรายกลุ่ม เนื่องจากเป็นการทดสอบเดียวสำหรับคนที่มีทักษะทุกระดับ ตั้งแต่ในระดับพื้นฐานไปจนถึงขั้นสูง การทดสอบออนไลน์แบบหลายระดับนี้ยังทำให้กระบวนการทดสอบเป็นไปอย่างง่ายดาย ด้วยการทำให้องค์กรต่าง ๆ ดำเนินการจัดสอบและคุมสอบได้ในสถานที่ของตนเอง ภายใน 48 ชั่วโมง ผู้จัดการทดสอบสามารถเข้าถึงรายงานผลการทดสอบที่มีข้อมูลครอบคลุมในรายละเอียด ความรวดเร็วของการรายงานผลยังช่วยให้องค์กรสามารถดำเนินการตัดสินใจอย่างมีข้อมูลในการคัดสรรผู้สมัครที่มีทักษะทางภาษาที่เหมาะสม และช่วยให้บุคคลพัฒนาทักษะทางภาษาได้ในระยะยาว

บริษัทหลายแห่งได้บูรณาการ Linguaskill เข้าเป็นองค์ประกอบหลักของการฝึกอบรมภายในองค์กรแล้ว เครือธนาคารหลายแห่งได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Cambridge Assessment English เพื่อกำหนดมาตรฐานภาษาอังกฤษภายในองค์กรสำหรับตำแหน่งงานในระดับต่าง ๆ และใช้ Linguaskill ในการคัดกรองผู้สมัครงานใหม่ ตลอดจนใช้เป็นเครื่องมือในการประเมินระดับความสามารถ เพื่อเป็นมาตรฐานสำหรับการเลื่อนตำแหน่งภายในองค์กร จึงเป็นแรงจูงใจสำคัญสำหรับพนักงานในการเข้าร่วมหลักสูตรฝึกอบรมทักษะภาษา

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Linguaskill ได้ที่ https://www.cambridgeenglish.org/exams-and-tests/linguaskill/

เกี่ยวกับ CAMBRIDGE ASSESSMENT ENGLISH

Cambridge Assessment English เป็นผู้ผลิตและเจ้าของร่วมที่ภาคภูมิใจของ IELTS การทดสอบภาษาอังกฤษชั้นนำของโลกสำหรับการย้ายถิ่นฐานและการศึกษาระดับอุดมศึกษา เราช่วยผู้คนหลายล้านคนในการเรียนภาษาอังกฤษและพิสูจน์ทักษะของพวกเขาต่อโลก เราเป็นส่วนหนึ่งของ University of Cambridge และให้บริการการรับรองคุณสมบัติและการทดสอบระดับแนวหน้าของโลกสำหรับผู้เรียนและครูผู้สอนภาษาอังกฤษ สำหรับเรา การเรียนภาษาอังกฤษเป็นมากกว่าแค่การสอบและผลคะแนน แต่คือการมีความมั่นใจที่จะสื่อสารและเข้าถึงประสบการณ์และโอกาสที่ส่งเสริมตลอดชีวิต

ไม่ว่าคุณวางแผนจะอาศัย ทำงาน หรือเรียนในประเทศของคุณเองหรือต่างประเทศ เราให้ทักษะภาษาอังกฤษที่จะพาคุณไปสู่ความสำเร็จได้ การประเมินที่มีพื้นฐานมาจากการวิจัยของเราเป็นที่ยอมรับในระดับโลกโดยมหาวิทยาลัยชั้นนำ องค์กรผู้ว่าจ้าง และหน่วยงานภาครัฐรวมกว่า 25 ,000 แห่ง โดยเป็นเครื่องหมายของความเป็นเลิศที่ช่วยเปิดประตูแห่งโอกาส การทำงานของเราได้รับการสนับสนุนทั่วโลกโดยเครือข่ายศูนย์การทดสอบ 2,800 แห่ง โรงเรียนกว่า 50,000 แห่ง ตลอดจนผู้ทดสอบ ครู ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษา และผู้ตีพิมพ์รวมหลายหมื่นราย ด้วยการทำงานร่วมกัน เราได้สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้เรียนไปไกลยิ่งขึ้น ด้วยการสนับสนุนที่เหมาะสม การเรียนภาษาเป็นเส้นทางที่สำราญใจ โดยเราจะอยู่เคียงข้างคุณในทุกย่างก้าว

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1701991/CAMBRIDGE.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม