หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เขตกังหนาน เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงพลิกโฉมอุตสาหกรรมขนดาวน์เฉียวสวี  (อ่าน 23 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ธ.ค. 21, 14:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เขตกังหนาน เมืองกุ้ยกัง เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง เดินหน้าพลิกโฉมอุตสาหกรรมขนดาวน์เฉียวสวี

เมื่อไม่นานมานี้ แปลงบีของโครงการ Qiaoxu - China Down Valley ได้เดินเครื่องก่อสร้างเต็มรูปแบบ โดยมีเครื่องจักรขนาดใหญ่หลายตัวเข้ามาปรับระดับที่ดิน เพื่อสร้างโรงงานขนดาวน์ (down feather) ตามแผนที่วางไว้ โดยกรมประชาสัมพันธ์เขตกังหนาน เมืองกุ้ยกัง เปิดเผยว่า โครงการดังกล่าวมีที่ดินรวมกัน 69618.12 ตารางเมตร มีแผนสร้างโรงผลิต 2 แห่ง ครอบคลุมพื้นที่ 40,000 ตารางเมตร ส่วนเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา แปลงเอของโครงการเดียวกันก็ได้เดินเครื่องผลิตแล้ว นับเป็นความก้าวหน้าสำคัญในการพลิกโฉมและยกระดับอุตสาหกรรมขนดาวน์ในเขตกังหนาน

อุตสาหกรรมขนดาวน์เฉียวสวี (Qiaoxu) ของเขตกังหนาน เมืองกุ้ยกัง เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง มีความเฟื่องฟูในช่วงคริสต์ทศวรรษ 1980 โดยตลอด 40 ปีมานี้ อุตสาหกรรมขนดาวน์เฉียวสวีก็ได้เติบโตอย่างรวดเร็ว จากการรวบรวมทรัพยากรขนดาวน์คุณภาพสูงและพึ่งพาอุตสาหกรรมที่ลงทุนน้อยแต่ให้ผลเร็ว ขณะที่ความยืดหยุ่นในการทำธุรกิจและการเกษตรก็วางรากฐานในการสร้างชื่อเป็น "ถิ่นกำเนิดขนดาวน์ในจีน" "ฐานการผลิตขนดาวน์คุณภาพสูงในจีน" และ "กลุ่มอุตสาหกรรมขนดาวน์ชั้นเลิศในจีน" โดยส่งผลิตภัณฑ์วางจำหน่ายในมณฑลเจ้อเจียง นครเซี่ยงไฮ้ ไปจนถึงภูมิภาคและประเทศอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น เกาหลี สหรัฐ และยุโรป ทั้งนี้ ปริมาณการแปรรูปขนดาวน์ในพื้นที่นี้คิดเป็นสัดส่วน 28% ของจีน หรือ 18% ของทั้งโลก

เพื่อใช้ข้อได้เปรียบที่มีอยู่ให้เป็นประโยชน์ รัฐบาลเมืองเฉียวสวีและบริษัท Guangxi Qiaoxu Lotus Down Feather Group ได้เตรียมการเพื่อร่วมกันจัดตั้งโครงการ Project of Qiaoxu - China Down Valley เพื่อยกระดับให้เป็นโรงงานแห่งใหม่เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยและผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มสูง โดยยกระดับทั้งในแง่มาตรฐาน ความทันสมัย ความเป็นสากล และความชาญฉลาด โครงการดังกล่าวคาดว่ามีมูลค่าการลงทุนรวมแตะ 1.615 พันล้านหยวน และพื้นที่ก่อสร้างอยู่ที่ 46.19 เฮกตาร์ แบ่งเป็น 3 เฟสด้วยกัน รวมระยะเวลาสร้าง 5 ปี ส่วนแผนพัฒนาแบรนด์สำหรับโครงการนี้ได้ดำเนินการไปแล้ว โดยพัฒนาแบรนด์คุณภาพสูงไปแล้วกว่า 20 แบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น "Qiaoxu Down", "Lotus Down Quilt" และ "Lotus City Home Textile" โครงการดังกล่าวยังได้นำเทคโนโลยีขั้นสูงมาใช้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมคาร์บอนต่ำ เทคโนโลยีบำบัดและรีไซเคิลน้ำเสียเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เทคโนโลยีแปลงพลังงานในการผลิต ทั้งยังสร้าง Yezzileaf Ecological Breeding Base ขึ้นมาเพื่อกำจัดกลิ่นแปลกประหลาดของผลิตภัณฑ์ขนดาวน์ และรับประกันการจัดหาวัตถุดิบเพื่อใช้ผลิตขนดาวน์เฉียวสวีคุณภาพสูง ไลน์การผลิตที่ไม่ใช้สารชะล้างและระบบฆ่าเชื้อโรคขั้นสูงยังได้รับการคิดค้นและพัฒนาขึ้นในโครงการ เพื่อกำจัดกลิ่นของผลิตภัณฑ์และยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์ เพื่อคงไว้ซึ่งคุณลักษณะดั้งเดิมทางระบบนิเวศของขนดาวน์ นอกจากนี้ โครงการ Qiaoxu Down Trading Center และ Expo Science and Innovation Center ยังได้รับการส่งเสริมเพื่อยกระดับเทคโนโลยีการวิจัยและพัฒนา พร้อมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีอุตสาหกรรมด้วย

โครงการนี้มีเป้าหมายเพื่อสร้างกลุ่มอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ขนดาวน์ระดับไฮเอนด์ของจีน พร้อมพลิกโฉมและยกระดับอุตสาหกรรมขนดาวน์ดั้งเดิมแห่งเดียวในเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง และสร้างห่วงโซ่อุตสาหกรรมครบวงจร ทั้งการเพาะพันธุ์ทางวิทยาศาสตร์ การแปรรูปขั้นสุดท้าย ไปจนถึงการขายออนไลน์และออฟไลน์ และเมื่อโครงการนี้ดำเนินการแล้ว ก็จะผลิตขนดาวน์รวมทั้งปีได้ 63,000 ตัน ผ้านวมดาวน์ 5 ล้านผืน คิดเป็นมูลค่าถึง 1 หมื่นล้านหยวน สร้างรายได้จากภาษีถึง 300 ล้านหยวน ทั้งยังสร้างงานกว่า 8,000 ตำแหน่ง

ที่มา: กรมประชาสัมพันธ์เขตกังหนาน เมืองกุ้ยกัง

ลิงก์ภาพประกอบ:

ลิงก์: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=410539

คำบรรยายภาพ: โครงการ Qiaoxu - China Down Valley ระหว่างก่อสร้างnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม