หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: OneConnect ได้รับการยกย่องในการจัดอันดับบริษัทฟินเทค 10 อันดับแรก  (อ่าน 17 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ธ.ค. 21, 11:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

OneConnect ได้รับการยกย่องในการจัดอันดับบริษัทฟินเทค 10 อันดับแรกของโลกประจำปี 2564 โดย Patent Quality

OneConnect Financial Technology Co., Ltd. (NYSE: OCFT) ("OneConnect") ผู้ขับเคลื่อนกลยุทธ์ฟินเทคให้กับหุ้นส่วนอย่าง Ping An Insurance Group of China ("Ping An") ได้ช่วยให้ทางกลุ่มบริษัทครองแชมป์ในการจัดอันดับบริษัทฟินเทค 10 อันดับแรกของโลกประจำปี 2564 โดย Patent Quality ตามมาด้วย Ant Group และ Alibaba

01Caijing Research Institute ซึ่งเป็นองค์กรวิจัยชั้นนำของจีน ได้ประกาศผลการจัดอันดับดังกล่าวเมื่อไม่นานมานี้ โดยสะท้อนให้เห็นนวัตกรรมในภาคส่วนฟินเทคทั่วโลก ด้วยการวิเคราะห์สถานะและคุณภาพของการยื่นขอสิทธิบัตร นอกจากนี้ 01Caijing ยังใช้ OneConnect เป็นกรณีศึกษาในการจัดอันดับด้วย ซึ่งองค์กรวิจัยรายนี้ได้วิเคราะห์ความสำเร็จของ OneConnect ในแวดวงทรัพย์สินทางปัญญา (IP) อย่างเจาะลึก

การจัดอันดับนี้ยังสะท้อนให้เห็นว่า Ping An ให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนา (R&D) เทคโนโลยีแกนหลักมากเพียงใด รวมถึงการรวบรวมสิทธิใน IP พร้อมยกระดับการนำแผนแม่บทในการสร้างระบบนิเวศทางฟินเทคและการเงินมาใช้ ด้วยการส่งเสริมขีดความสามารถทางเทคโนโลยีด้วยการลงทุนวิจัยและพัฒนา และทำให้แน่ใจว่าเทคโนโลยีของบริษัทจะมีการนำไปใช้ในวงกว้างทั่วทั้งอุตสาหกรรมการเงิน

OneConnect ผู้ขับเคลื่อนกลยุทธ์ฟินเทคให้กับ Ping An ได้นำแนวทางการคว้าและบริหารจัดการสิทธิบัตรของทางกลุ่มบริษัทมาใช้อย่างรวดเร็ว โดยให้ความสำคัญกับการขอและคุ้มครอง IP มาตั้งแต่วันแรก

ขีดความสามารถทางเทคโนโลยีของ OneConnect

ณ วันที่ 30 กันยายน 2564 OneConnect ได้ยื่นขอสิทธิบัตรไป 5,229 รายการทั่วโลก แบ่งเป็น 3,929 รายการในจีน และ 1,300 ในประเทศและภูมิภาคอื่น ๆ ครอบคลุมภาคส่วนเป้าหมายซึ่งก็คือภาคส่วนไฮเทค ไม่ว่าจะเป็นปัญญาประดิษฐ์ บล็อกเชน บิ๊กดาต้า คลาวด์คอมพิวติง และความปลอดภัยของข้อมูล

การยื่นขอสิทธิบัตรเหล่านี้ให้ความสนใจกับ 3 ภาคส่วนด้วยกัน ได้แก่ เทคโนโลยีการธนาคาร (35.89%) เทคโนโลยีบริหารจัดการสินทรัพย์ (25.12%) และเทคโนโลยีประกันภัย (12.71%) สะท้อนให้เห็นความมุ่งมั่นของบริษัทในการใช้นวัตกรรมที่พัฒนาขึ้นเองมายกระดับผลิตภัณฑ์

OneConnectนำเทคโนโลยีล้ำสมัยมาใช้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการตรวจจับอารมณ์และการอ่านด้วยเครื่อง โดยได้สร้างระบบการโทรอัจฉริยะที่มีคลังสคริปต์จำนวนมาก พร้อมด้วยการตอบสนองอย่างชาญฉลาด การใช้เสียงจริง และยังคอนฟิกได้อย่างยืดหยุ่น ด้วยการเปิดให้ใช้เสียงโต้ตอบเพื่อแก้ปัญหาท้าทายทางธุรกิจที่ธนาคารหลายแห่งเผชิญในกรณีการโทรที่แตกต่างกัน

ปัจจุบัน แอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์การใช้งานทางธุรกิจที่เป็นที่ต้องการ 7 ประการด้วยกัน ทั้งการบริหารจัดการความมั่งคั่งกับเงินฝาก การหาลูกค้าสินเชื่อ การทำการตลาดบัตรเครดิต การผ่อนจ่ายสำหรับผู้ถือบัตรเครดิต แบบสำรวจติดตามผล และการแจ้งเตือนให้ชำระเงิน ธนาคารร่วมหุ้นแห่งหนึ่งได้นำโซลูชันนี้ไปใช้อัปเกรดระบบเป็นโซลูชันอัจฉริยะ เพื่อยกระดับบริการให้ลูกค้าบัตรเครดิต ซึ่งช่วยร่นระยะเวลาการโทรเฉลี่ยของตัวแทนบริการลูกค้า ด้วยการใช้เทคโนโลยีรู้จำความหมายซึ่งมีความแม่นยำมากเกือบ 85% ทั้งยังรองรับการโทรได้เดือนละกว่าครึ่งล้านครั้ง

ดิจิทัลอีโคซิสเต็ม

OneConnect มุ่งมั่นในการสร้างอีโคซิสเต็มดิจิทัลที่ประกอบด้วยหน่วยงานรัฐบาล ฝ่ายกำกับดูแล และบริษัทต่าง ๆ และยังส่งเสริมสถาบันการเงินในการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลด้วย บริษัทได้จัดตั้งความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ขึ้น ซึ่งบริษัทจะช่วยพันธมิตรในการยกระดับความชาญฉลาดของเทคโนโลยีในการปฏิบัติตามกฎระเบียบ โดยมอบโซลูชันเทคโนโลยีขั้นสูงให้ นอกจากนี้ บริษัทยังมีประสบการณ์กว้างขวางในการยกระดับสู่ดิจิทัล โดยได้ยกระดับความมุ่งมั่นที่มีต่อโครงสร้างพื้นฐานทางการเงินให้ล้ำลึกขึ้นไปอีก ด้วยการดำเนินโครงการสำคัญมากมายภายใต้การดูแลของหน่วยงานกำกับดูแลและหน่วยงานรัฐบาลทั่วโลก

OneConnect ได้เดินหน้าขยับขยายในตลาดต่างประเทศมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อทำให้บริษัทเป็นที่รู้จักมากขึ้นทั่วโลก พร้อมให้ความสำคัญในการให้บริการสถาบันการเงินในจีนในคราวเดียวกัน นับจนถึงปัจจุบัน บริษัทได้ส่งมอบโซลูชันเทคโนโลยีที่ "สร้างขึ้นในจีน" ให้สถาบันการเงินมาแล้วกว่า 100 รายใน 20 ประเทศและภูมิภาค ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ OneConnect มีแผนที่จะเสริมแกร่งนวัตกรรมเทคโนโลยีและการคุ้มครอง IP ต่อไป พร้อมยกระดับขีดความสามารถในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่มีคุณภาพดีกว่าเดิมให้ผู้ใช้งาน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม