หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Novavax ได้รับการรับรองวัคซีนโควิด-19 สำหรับใช้ฉุกเฉินในอินเดีย  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ม.ค. 22, 09:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Novavax, Inc. (Nasdaq: NVAX) บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพผู้พัฒนาและจำหน่ายวัคซีนรุ่นใหม่สำหรับโรคติดเชื้อรุนแรง และสถาบันเซรุ่มแห่งอินเดีย (SII) ผู้ผลิตวัคซีนรายใหญ่ที่สุดในโลกในแง่ปริมาณ ประกาศในวันนี้ว่า กรมควบคุมยาแห่งอินเดีย (DCGI) ได้อนุมัติการขึ้นทะเบียนใช้งานในกรณีฉุกเฉิน (EUA) ให้กับวัคซีนโควิด-19 ของ Novavax วัคซีนดังกล่าวเป็นวัคซีนอนุภาคนาโนลูกผสมที่ทำจากโปรตีนส่วนหนึ่งของเชื้อและมีตัวเร่ง Matrix-M(TM) ทั้งนี้ SII จะเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายวัคซีนดังกล่าวในอินเดียโดยใช้ชื่อแบรนด์ว่า Covovax(TM)

"ไม่มีใครปลอดภัยจนกว่าทุกคนจะปลอดภัย การรับรองวัคซีนในวันนี้นับเป็นก้าวสำคัญสำหรับอินเดีย ซึ่งจำเป็นต้องมีตัวเลือกวัคซีนเพิ่มขึ้นและต้องการวัคซีนเพิ่มอีกหลายล้านโดสด้วย เพื่อช่วยอินเดียคุมการแพร่ระบาดให้อยู่" Stanley C. Erck ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Novavax กล่าว "Novavax และ SII จะร่วมมือต่อไปเพื่อส่งมอบวัคซีนของเราให้กับอินเดียและทั่วทั้งโลก เพื่อปกป้องสุขภาพคนทั่วโลก"

วัคซีนดังกล่าวจัดเก็บได้ในตู้แช่มาตรฐานทั่วไปที่อุณหภูมิ 2-8 องศาเซลเซียส ทำให้ใช้ช่องทางซัพพลายเชนวัคซีนที่มีอยู่เดิมในการจัดเก็บและกระจายวัคซีนได้ ส่งผลให้เข้าถึงพื้นที่ห่างไกลได้มากขึ้น

"การอนุมัติวัคซีน Covovax ในอินเดีย นับเป็นความก้าวหน้าสำคัญในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในอินเดียและประเทศกลุ่ม LMIC" Adar Poonawalla ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสถาบันเซรุ่มแห่งอินเดีย กล่าว "เรามีความภาคภูมิใจในการส่งมอบวัคซีนโควิด-19 แบบมีโปรตีนเป็นพื้นฐานให้ประเทศของเรา ตามข้อมูลทางคลินิกจากการวิจัยเฟส 3 ที่พบว่า วัคซีนนี้มีประสิทธิภาพกว่า 90% ทั้งยังมีความปลอดภัยด้วย"

เมื่อไม่นานมานี้ วัคซีนของ Novavax/SII ได้รับการขึ้นทะเบียนใช้งานกรณีฉุกเฉิน (EUA) ในอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ ทั้งยังได้ขึ้นทะเบียนวัคซีนเพื่อใช้ในกรณีฉุกเฉิน (EUL) กับองค์การอนามัยโลก (WHO) นอกจากนี้ Novavax ยังได้รับการอนุมัติให้วางจำหน่ายแบบมีเงื่อนไข (CMA) จากคณะกรรมาธิการยุโรป และขึ้นทะเบียน EUL กับ WHO สำหรับวัคซีนของบริษัทเองด้วย ซึ่ง Novavax จะจัดจำหน่ายในชื่อ NuvaxovidTM ขณะเดียวกัน ยังมีหน่วยงานกำกับดูแลอีกหลายแห่งที่กำลังพิจารณาวัคซีนตัวนี้ โดยบริษัทพันธมิตรอย่าง SK bioscience และ Takeda ได้ยื่นเอกสารต่อฝ่ายกำกับดูแลในเกาหลีใต้และญี่ปุ่นแล้ว ทั้งนี้ Novavax คาดว่าจะส่งข้อมูลฉบับสมบูรณ์ทั้งหมดให้แก่องค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) ได้ภายในสิ้นปีนี้

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Covovax ได้ที่เว็บไซต์ด้านล่าง ซึ่งจะมีการอัปเดตข้อมูลเร็ว ๆ นี้

- Central Drugs Standard Control Organization (India)

- Serum Institute of India

การอนุญาตให้ใช้วัคซีนโควิด-19 ของ Novavax ในอินเดีย
กรมควบคุมยาแห่งอินเดีย (DCGI) ได้อนุมัติการขึ้นทะเบียนใช้งานในกรณีฉุกเฉิน (EUA) ให้กับวัคซีน Covovax /Recombinant Spike Protein of SARS-CoV-2 Virus 5 mcg เพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันโรคโควิด-19 ซึ่งมีสาเหตุจากไวรัส SARS-CoV-2 สำหรับผู้ใหญ่อายุ 18 ปีขึ้นไป

การอนุญาตในสหรัฐ NVX-CoV2373 ยังไม่ได้รับการรับรองให้ใช้ในสหรัฐ และชื่อการค้า Nuvaxovid ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยาสหรัฐ

ข้อมูลความปลอดภัยที่สำคัญ ห้ามใช้ Covovax ในผู้ที่แพ้สารออกฤทธิ์หรือส่วนเติมเนื้อยาใด ๆ ในวัคซีนตัวนี้

เกี่ยวกับ NVX-CoV2373
NVX-CoV2373 เป็นวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของ Novavax แบบใช้โปรตีนที่อยู่ระหว่างการทดลอง วางโครงสร้างโดยใช้ลำดับพันธุกรรมของไวรัส SARS-CoV-2 ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคโควิด-19 วัคซีน NVX-CoV2373 สร้างขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีอนุภาคนาโนลูกผสมของ Novavax เพื่อสร้างแอนติเจนที่มาจากโปรตีนหนาม (S) ของไวรัสโคโรนา เสริมฤทธิ์ด้วย Matrix-M(TM) แบบใช้ซาโปนินสิทธิบัตรของ Novavax เพื่อยกระดับการตอบสนองทางภูมิคุ้มกัน และกระตุ้นให้เกิดแอนติบอดีลบล้างในระดับสูง NVX-CoV2373 ประกอบด้วยแอนติเจนโปรตีนบริสุทธิ์ที่ไม่เพิ่มจำนวนและไม่ทำให้เป็นโรคโควิด-19

ติดต่อ :

นักลงทุน Novavax, Inc.
Erika Schultz | 240-268-2022
ir@novavax.com

Solebury Trout
Alexandra Roy | 617-221-9197
aroy@soleburytrout.com

สื่อมวลชน Ali Chartan | 240-720-7804
Laura Keenan Lindsey | 202-709-7521
media@novavax.com

สถาบันเซรุ่มแห่งอินเดีย
Mayank Sen | +919867974055
mayank.sen@seruminstitute.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1506866/Novavax_High_Res_Logo.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม