หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Gift of Life Donor Program ทุบสถิติผู้บริจาคอวัยวะสูงสุดในอเมริกา  (อ่าน 36 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ม.ค. 22, 09:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Richard Hasz ซีอีโอคนใหม่ ยกย่องภูมิภาคที่มีผู้ใจบุญมากที่สุดในประเทศ 14 ปีซ้อน พร้อมเชิดชูเหล่า "ฮีโร่" ผู้อุทิศตนช่วยเหลือผู้อื่น

Gift of Life Donor Program ยังคงครองตำแหน่งองค์กรจัดหาอวัยวะเพื่อการปลูกถ่าย (OPO) ระดับแนวหน้าของประเทศ โดยประสานงานจัดหาอวัยวะเพื่อการปลูกถ่ายได้มากที่สุดในบรรดาองค์กร OPO รวมทั้งสิ้น 57 แห่งทั่วสหรัฐอเมริกาเป็นปีที่ 14 ติดต่อกัน พร้อมทุบสถิติจำนวนผู้บริจาคอวัยวะสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ต้องขอบคุณชุมชนผู้ใจบุญที่สุดในประเทศ รวมถึงทีมงานผู้อุทิศตนทำงานตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อผู้ป่วยที่รอคอยการปลูกถ่ายอวัยวะ และโรงพยาบาลพันธมิตรที่มุ่งมั่นช่วยเหลือทุกชีวิตเท่าที่จะทำได้ โดยในปี 2564 Gift of Life เป็นผู้นำในด้านต่าง ๆ ดังนี้

ผู้บริจาคอวัยวะมากที่สุด - ประสานงานรับบริจาคอวัยวะจากผู้บริจาคอวัยวะ 705 ราย ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดในอเมริกาปลูกถ่ายอวัยวะมากที่สุด - การบริจาคข้างต้นนำไปสู่การปลูกถ่ายอวัยวะ 1,732 ครั้ง ซึ่งมากที่สุดในอเมริกาในปี 2564ปลูกถ่ายไตมากที่สุด - ประสานงานปลูกถ่ายไต 1,007 ครั้ง ซึ่งมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของอเมริกา ทั้งนี้ ผู้ป่วยโรคไตกำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมักมีความสัมพันธ์กับโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง การปลูกถ่ายไตจึงเป็นความหวังสำหรับทุกคนที่กำลังรอคอยการรักษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในชุมชนที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม โดยในศูนย์ปลูกถ่ายอวัยวะ 14 แห่งของ Gift of Life นั้น 56% ของผู้รับการปลูกถ่ายไตเป็นคนผิวสี

Gift of Life Donor Program มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองฟิลาเดลเฟีย โดยมีพื้นที่บริการครอบคลุมฝั่งตะวันออกของรัฐเพนซิลเวเนีย ทางตอนใต้ของรัฐนิวเจอร์ซีย์ และรัฐเดลาแวร์ สำหรับอัตราการบริจาคต่อปีของ Gift of Life คือ ผู้บริจาคอวัยวะ 62 รายต่อประชากร 1 ล้านคน ซึ่งสูงสุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก

Richard Hasz เป็นผู้นำทีมงานทางคลินิกผู้อยู่เบื้องหลังการดำเนินงานอันเป็นเลิศของ Gift of Life มาอย่างยาวนาน เขาก้าวขึ้นมารับตำแหน่งประธานและซีอีโอของ Gift of Life Donor Program, Gift of Life Family House และ Transplant Foundation เมื่อวันที่ 4 มกราคม หลังจากดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายบริการทางคลินิกมาตั้งแต่ปี 2542

"ผมรู้สึกเป็นเกียรติและได้รับแรงบันดาลใจจากชุมชน Gift of Life ซึ่งเป็นชุมชนผู้ใจบุญที่บริจาคอวัยวะมากที่สุดในประเทศหลายปีติดต่อกัน โดยการผนึกกำลังกันของเหล่าฮีโร่ ได้แก่ ผู้บริจาค, ครอบครัวของผู้บริจาค, เจ้าหน้าที่ของ Gift of Life และโรงพยาบาลพันธมิตร ได้ช่วยชีวิตของผู้ป่วยมากมายที่รอคอยการปลูกถ่ายอวัยวะ หากขาดฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง การบริจาคอวัยวะก็ไม่สามารถเกิดขึ้นได้" คุณ Hasz กล่าว "สำหรับบทบาทใหม่ในฐานะซีอีโอ ผมมั่นใจว่าทีมงานของเราจะเดินหน้าอุทิศตนให้กับผู้ป่วยหลายพันคนที่รอคอยชีวิตใหม่ พร้อมกับยกย่องผู้บริจาคทุกคนที่มอบของขวัญแห่งชีวิต ตลอดจนช่วยอำนวยความสะดวกให้กับครอบครัวของผู้บริจาค พวกเขาเหล่านี้คือผู้ปิดทองหลังพระซึ่งทำงานตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุด เพื่อช่วยเหลือครอบครัวของผู้บริจาคในการส่งต่อมรดกจากคนที่ตนรักเพื่อช่วยชีวิตผู้อื่นต่อไป การทำงานนี้ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญทางคลินิก ความอดทน และความเมตตาอย่างสูง เราทำงานร่วมกันอย่างเต็มที่ ด้วยหวังว่าวันหนึ่งจะไม่มีใครต้องเสียชีวิตขณะรอคอยการปลูกถ่ายอวัยวะ"

ทั้งนี้ ผู้รับการปลูกถ่ายตับและแม่ของผู้บริจาค ได้บอกเล่าถึงความมหัศจรรย์ของการบริจาคอวัยวะซึ่งพลิกชีวิตของทั้งคู่ ก่อเกิดเป็นมิตรภาพอันลึกซึ้งระหว่างสองครอบครัวที่มีเชื้อชาติ ภูมิหลัง และความศรัทธาที่แตกต่างกัน โดยสามารถรับชมวิดีโอได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=WBi-XXxs3c4

นอกจากนี้ ในปี 2564 Gift of Life ได้รับบริจาคเนื้อเยื่อจากผู้บริจาค 2,399 ราย รวมถึงผู้บริจาคกล้ามเนื้อและกระดูก 1,348 ราย และผู้บริจาคกระจกตา 1,894 ราย ซึ่งการบริจาคเหล่านี้เป็นประโยชน์กับผู้ป่วยกว่า 110,000 ราย โดยการบริจาคกระดูกช่วยรักษาอาการบาดเจ็บเกี่ยวกับกระดูกและข้อ รวมถึงอาการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา การบริจาคผิวหนังช่วยรักษาผู้ป่วยที่ถูกไฟไหม้และช่วยในการศัลยกรรมตกแต่ง การบริจาคลิ้นหัวใจช่วยรักษาโรคหัวใจที่เป็นอันตรายถึงชีวิต และการบริจาคกระจกตาช่วยมอบการมองเห็นอีกครั้ง

ตอนนี้ ฝ่ายบริการทางคลินิกของ Gift of Life ดูแลโดยคุณ Christine Radolovic, MS, BSN, RN ผู้ที่ทำงานกับ Gift of Life มานานถึง 20 ปี และได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานเจ้าหน้าที่ทางคลินิกเมื่อไม่นานมานี้ หลังจากทำหน้าที่ดูแลทีมผู้ประสานงานการปลูกถ่ายอวัยวะกว่า 65 คน คุณ Radolovic เคยเป็นพยาบาลห้อง ICU จึงเข้าใจดีถึงความสำคัญของความร่วมมือระหว่าง Gift of Life กับเครือข่ายโรงพยาบาลที่ดูแลผู้ป่วยระยะเฉียบพลันรวม 129 แห่ง และศูนย์ปลูกถ่ายอวัยวะ 14 แห่ง โดยกล่าวว่า "โรงพยาบาลพันธมิตรของเราทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่กับเราเพื่อทำให้การบริจาคอวัยวะเกิดขึ้น" นอกจากนี้ Gift of Life ได้ให้การยกย่องโรงพยาบาลพันธมิตรที่ทำผลงานโดดเด่นเป็นประจำทุกปี ทั้งนี้ ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล Temple Health ได้กล่าวถึงความร่วมมือในการช่วยชีวิตผู้ป่วย โดยสามารถรับชมวิดีโอได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=bfw43vr4o0s

คุณ Radolovic เข้ามาร่วมงานกับ Gift of Life ในตำแหน่งผู้ประสานงานการปลูกถ่ายอวัยวะ ซึ่งคอยให้ความช่วยเหลือแก่ครอบครัวของผู้บริจาคในระหว่างกระบวนการบริจาค โดยเธอกล่าวว่า "ผู้ประสานงานต้องทำงานตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุด เพื่อประโยชน์ของผู้ที่กำลังรอคอยปลูกถ่ายอวัยวะ และเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของผู้บริจาคในช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดในชีวิต" ทั้งนี้ ผู้ประสานงานการปลูกถ่ายอวัยวะของ Gift of Life ได้กล่าวถึงการทำงานที่ท้าทายแต่คุ้มค่า โดยสามารถดูได้ที่ https://www.donors1.org/gift-of-life-transplant-coordinator-explains-organ-donation-process-for-both-families-and-recipients/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม