หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: EDM Council เผยรายงานวิจัยเพื่อจัดการข้อมูล ESG  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ม.ค. 22, 13:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

EDM Council สมาคมการค้าข้ามอุตสาหกรรมเพื่อการจัดการและวิเคราะห์ข้อมูล ได้เผยแพร่รายงานวิจัยฉบับล่าสุด "ESG Data Management: Rating Providers and Data Aggregators" ซึ่งเป็นรายงานฉบับที่สองในชุดรายงานวิจัยข้อมูล ESG โดยรายงานฉบับนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นโดย ESG Data Workgroup ของ EDM Council ซึ่งตรวจสอบความท้าทายที่สำคัญในด้านห่วงโซ่อุปทานข้อมูล ESG และให้คำแนะนำสำหรับ RPDA

RPDA มีบทบาทสำคัญในการรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลดิบจากหน่วยงานที่รายงานข้อมูลเข้ามา จึงทำให้บริษัทต่าง ๆ สามารถพัฒนาการวิจัย, การจัดอันดับ, การประเมิน และการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานของภาคองค์กรธุรกิจที่เกี่ยวกับเป้าหมายและวัตถุประสงค์ด้าน ESG ทั่วโลกที่เกิดขึ้นใหม่ได้ ผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ที่นำเสนอโดย ESG RPDAs ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญของระบบนิเวศ ESG แต่ก็กำลังเผชิญกับความท้าทายด้านการจัดการและการวิเคราะห์ในชุดข้อมูลของตนเองด้วย

แม้ว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ ESG มีความหลากหลายแตกต่างกัน แต่โดยแก่นแท้แล้วห่วงโซ่อุปทานข้อมูลสำหรับ RPDA นั้นเหมือนกันทั้งหมด โดยรายงานฉบับนี้อธิบายขั้นตอนการส่งมอบผลิตภัณฑ์ RPDA 6 ขั้นตอน ซึ่งความท้าทายของข้อมูล ESG จะถูกนำมาประเมินและลำดับความสำคัญผ่านขั้นตอนดังกล่าว จากนั้นรายงานจึงใช้ขั้นตอนดังต่อไปนี้เป็นกรอบการทำงานเพื่อหาความท้าทายด้านลำดับความสำคัญในปัจจุบัน 11 ข้อ และจัดทำข้อเสนอแนะในทางกลยุทธ์ และยุทธวิธีสำหรับแต่ละประเด็นดังนี้:

ความซับซ้อนในการกำหนดมาตรฐาน
การบริหารต้นแบบ (Model Governance)
การจัดทำเอกสารข้อมูลบ่งชี้ถึงสาระสำคัญ
ประสิทธิผลของมาตรวัด ESG
ข้อมูลที่ขาดหายไป
ตัวควบคุมเวอร์ชั่น
การเปลี่ยนแปลงและแนวโน้มในข้อมูลแหล่งที่มา
ข้อมูลจากบุคคลที่สาม
สถานการณ์และต้นแบบ
การรับประกันข้อมูล ESG จากภายนอก
ข้อกำหนดด้านการจัดการข้อมูล ESG
เอริค บีเกลเซน หัวหน้าฝ่ายการมีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมของ EDM และหัวหน้า ESG Workgroup กล่าวว่า "ด้วยความที่ ESG แพร่หลายมากขึ้น จึงเกิดความท้าทายด้านการจัดการข้อมูลที่ผู้ให้บริการจัดอันดับ และผู้รวบรวมข้อมูลเผชิญอยู่ ดังนั้น เป้าหมายของเรากับรายงานวิจัย ESG ฉบับล่าสุดนี้ก็คือการปรับห่วงโซ่อุปทานข้อมูล ESG ให้เรียบง่ายขึ้น และสร้างกรอบการทำงานร่วมกันที่หน่วยงานเหล่านี้สามารถดำเนินงานภายในกรอบดังกล่าวได้ เราตั้งเป้าหมายที่จะนำความชัดเจนและความเข้าใจมากขึ้นมาให้แก่ส่วนที่กำลังมีการพัฒนานี้ พร้อมกับแสดงให้เห็นประโยชน์ของ ESG ในการส่งมอบผลลัพธ์ที่ยั่งยืน"

รายงาน ESG Rating Providers and Data Aggregators ของ EDM Council เป็นรายงานฉบับที่สองในชุดเอกสารวิจัยที่มีรายละเอียดผลการศึกษาร่วม 9 เดือนเกี่ยวกับความท้าทาย และคำแนะนำเกี่ยวกับข้อมูล ESG โดยรายงานฉบับแรกคือ ESG Corporate Reporting Best Practices ที่ EDM Council เผยแพร่ในเดือนพ.ย. 2564

ด้วยความร่วมมือของ ESG Workshop ชุดรายงานวิจัยนี้รวบรวมข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลจากหลากหลายอุตสาหกรรม, ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดทำรายงานความยั่งยืนของภาคองค์กร, ผู้เชี่ยวชาญในประเด็นหัวข้อ ESG และผู้นำทางธุรกิจอื่น ๆ ตามโครงการที่ครอบคลุมองค์กรที่เข้าร่วมกว่า 80 องค์กร และผู้เชี่ยวชาญกว่า 150 ราย

ดูข้อมูลเพิ่มเติม และดาวน์โหลดรายงาน ESG Rating Providers and Data Aggregators ของ EDM Council ฉบับสมบูรณ์ได้ที่: https://app.smartsheet.com/b/form/37567c73363a4f839f569bbc88406804

เกี่ยวกับ EDM Council

EDM Council เป็นสมาคมระดับโลกที่จัดตั้งขึ้นเพื่อยกระดับการวิเคราะห์และการจัดการข้อมูล ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินธุรกิจและการดำเนินงาน EDM Council เป็นผู้สนับสนุนระดับโลกด้านการพัฒนาและการใช้มาตรฐานข้อมูล แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด รวมถึงโปรแกรมการฝึกอบรมและการรับรองที่ครอบคลุม EDM Council มีองค์กรสมาชิกกว่า 300 แห่งทั่วโลกทั้งในทวีปอเมริกา ยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชีย ทั้งยังมีผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการข้อมูลกว่า 10,000 คนเป็นสมาชิก โดย EDM Council เปิดโอกาสให้บรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลได้ติดต่อสื่อสารและทำงานร่วมกัน เพื่อรับมือกับความท้าทายและสร้างความก้าวหน้าด้านการวิเคราะห์และการจัดการข้อมูลซึ่งเป็นส่วนสำคัญขององค์กร เรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ edmcouncil.org และติดตามเราทาง LinkedIn และ Twitter

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  การเงิน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม