หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Artmarket.com ทำผลงานทะลุเป้าไตรมาสที่ 4  (อ่าน 35 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ก.พ. 22, 10:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
Artmarket.com ทำผลงานทะลุเป้าไตรมาสที่ 4 โดยมีปริมาณซื้อขายโดดขึ้นไปถึง 39% และแตะถึง 61% สำหรับปี 2021, Art NFT และ Web3 คือหัวใจในแผนการเติบโตของ Artprice สำหรับปี 2022

ในระหว่างปี 2022-2025 Artprice by Artmarket ตั้งใจที่จะเป็นศูนย์กลางในการปฏิวัติวงการ Web3, NFT, เงินคริปโต และ Metaverse

เพื่อทำความเข้าใจ Web3 เรามีคำกล่าวง่าย ๆ ว่า: "ก่อนหน้านั้น โลกอยู่บนอินเทอร์เน็ต เมื่อถึงยุค Web3 โลกจะอยู่ในอินเทอร์เน็ต"

Artprice Metaverse
(C) 'Alchemical Fractal 1' (คอลเล็กชันจากผลงาน 999 ชิ้น), เหล็กขั้นต้น, ประติมากรรม NFT และอัลกอริทึมโดย thierry Ehrmann
ได้รับความอนุเคราะห์จาก Organe Museum / Abode of Chaos / La Demeure du Chaos
https://www.flickr.com/photos/home_of_chaos/albums/72157714573284962

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1742532/Artprice_Metaverse.jpg

artprice-nft.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1742533/artprice_NFT_bill.jpg

น่าเสียดายที่ภาวะโรคระบาดโควิด-19 ผ่านเข้ามาเป็นปีที่สามแล้ว ทว่าวิกฤตนี้เองที่ยิ่งทำให้ผู้คนหันไปพึงพาอินเทอร์เน็ตกันเร็วขึ้น ทุกวันนี้ จาก GDP ทั่วโลกมีสัดส่วนไม่น้อยที่เกิดขึ้นจากอินเทอร์เน็ต

อ้างอิงจากหนังสือพิมพ์เศรษฐกิจในฝรั่งเศส Les Echos ยอดขายทั่วโลกทางอินเทอร์เน็ตมีมูลค่า 26.7 ล้านล้านดอลลาร์ในปี 2019 โดยปี 2021 คาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีก +44% ถึงประมาณ 38.45 ล้านล้านดอลลาร์ อ้างอิงจาก UNCTAD Artprice by Artmarket ซึ่งเป็นผู้นำโลกด้านข้อมูลตลาดงานศิลปะ คาดว่าการเติบโตระดับนี้รับประกันการเติบโตถึงสองหลักเป็นอย่างน้อย

และเพื่อให้การเติบโตไปถึงสี่หลัก Artmarket.com ต้องทำหน้าที่กำหนดมาตรฐานและใบรับรองของตลาด Art NFT

ดังที่เคยกล่าวมาแล้วในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับก่อนหน้า ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2021 Artmarket.com ตัดสินใจใช้ความเป็นมาและความรู้ที่ลึกซึ้งของตนเองเกี่ยวกับวงการการเข้ารหัส เงินคริปโต และ NFT เพื่อเข้าพบและตรวจสอบผู้เล่นที่น่าเชื่อถือส่วนใหญ่ในตลาด Art NFT

ในระหว่างนั้น การคอยติดตามการบัญญัติกฎหมายไม่เพียงแต่ในสหรัฐอเมริกา แต่ยังรวมถึงในยุโรป อินเดีย และเอเชียของ Artprice by Artmarket เปิดเผยให้เห็นว่า กรอบกฎหมายส่วนใหญ่ได้ออกข้อบังคับที่รับรู้ถึงการมีอยู่ของเงินคริปโตกันแล้ว

มีกระแสสองอย่างที่ปรากฏขึ้นมา ที่ด้านหนึ่ง ประตูเข้าและออกคือแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยน (เช่น Binance, Coin Base Exchange, FTX, Kraken เป็นต้น) บางส่วนยังได้จดทะเบียนซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์แล้ว แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนเหล่านี้จะรับรู้กระแสขาเข้าและขาออกของสกุลเงินธนาคารที่แปลงเป็นเงินคริปโต รวมถึงเงินคริปโตที่แปลงเป็นสกุลเงินธนาคาร ในทางกลับกัน ภาษี 30% ดูเหมือนจะเป็นความเห็นพ้องกันในหมู่มหาอำนาจทางเศรษฐกิจทั่วโลก

Claire Balva ผู้ร่วมก่อตั้ง Blockchain Partner และผู้บริหารของ Blockchain & Cryptos ที่ KPMG สรุปความเป็นจริงที่ปรากฏขึ้นอย่างฉับไวไว้ได้ดี โดยเธอกล่าวไว้ใน BFM Business เดือนมกราคม 2022 ว่า: 'ปัจจุบัน การ [ที่กลุ่มบริษัท] ไม่เข้าร่วมในเงินคริปโตจะมีความเสี่ยงสูงกว่าการเข้าร่วม' เพื่อเป็นข้อมูล เมื่อวันที่ 07 ก.พ. 2022 KPMG ในแคนาดาเพิ่ม Bitcoin และ Ethereum ไว้ในเงินคลังของบริษัทแล้ว (ที่มา CISION: https://www.newswire.ca/news-releases/kpmg-in-canada-adds-bitcoin-and-ethereum-to-its-corporate-treasury-851778842.html)

ในฐานะผู้นำโลกด้านข้อมูลตลาดงานศิลปะ Artprice by Artmarket เข้าใจความจำเป็นในการตรวจสอบผู้เล่นรายใหญ่ในตลาด Art NFT เป็นที่สรุปว่า ผู้เล่นรายใหญ่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการหลัก (แกลเลอรี) หรือผู้ประกอบการรอง (เช่น Christie's, Sotheby's, Phillips, Bonhams เป็นต้น) รวมถึงพิพิธภัณฑ์และหน่วยงานทางวัฒธรรมล้วนคิดว่า ตลาดงานศิลปะจะขยายเข้าสู่ NFT ด้วยความเร็วสูง

ปัญหาใหญ่ข้อแรกคือการขาดการจัดประเภทงาน Art NFT ในตลาด เพื่อแก้ไขปัญหานี้ Artprice วางแผนที่จะเร่งปล่อยการจัดประเภทที่เป็นมาตรฐาน ซึ่งเชื่อมโยงเข้ากับฐานข้อมูลของเรา ซึ่งเป็นฐานข้อมูลที่มีความน่าเชื่อถือทั่ววงการงานศิลปะ

thierry Ehrmann ประธานและผู้ก่อตั้ง Artmarket.com และฝ่าย Artprice กล่าวว่า: 'เทคโนโลยีที่พลิกวงการอย่าง NFT หลบหลีกจากการแบ่งมาตรฐานของตลาดงานศิลปะที่จัดแบ่งตามกาลเวลาสื่อขบวนการเป็นต้นแวดวง NFTที่มีความสร้างสรรค์สูงมีการแบ่งแยกเป็นหลายเส้นทางที่ผัวพันกันไปมาแต่ Artprice กำลังทำงานเพื่อแจ้งข้อมูลแก่ผู้เล่นในตลาดนี้ให้ดีขึ้นว่าสิ่งที่แลกเปลี่ยนคืออะไรและสิ่งที่สร้างมูลค่าคืออะไร: อันเป็นวิธีการแสดงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับ NFT (เช่นที่มาอิดิชันอุปสงค์อุปทานการใช้งานเป็นต้น) ให้ดียิ่งขึ้นข้อมูลเหล่านี้เป็นสิ่งจำเป็นในการสร้างความมั่นใจให้กับตลาด'

ผลจากการวิเคราะห์และหารือกัน Artprice by Artmarket สามารถแยกปัญหาหลักข้อที่สองขึ้นมาได้ ปัญหานี้ส่งผลกระทบกับแพลตฟอร์ม Art NFT รายใหญ่ทั้งหมด เช่น OpenSea, Rarible, LooksRare, Nifty Gateway, Superare เป็นต้น

ขอยกตัวอย่างจากผู้นำระดับโลกอย่าง OpenSea ซึ่งจัดการการซื้อขาย NFT ถึง 90% ในเดือนมกราคม 2022 คิดเป็นมูลค่าการซื้อขายถึง 5,517 ล้านดอลลาร์ ในตลาด NFT ทั่วโลกสำหรับเดือนมกราคม 2022 โดยทำสถิติสูงสุดตลอดกาลที่ 6,130 ล้านดอลลาร์ (อ้างอิงจาก Block Data Dashboard) ไม่นานมานี้ บริษัทเพิ่งประกาศว่า 80% ของ Art NFT ที่ขุดในแพลตฟอร์มมีแนวโน้มที่จะละเมิดสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาของบุคคลภายนอกบางส่วน ดังนั้น OpenSea จึงประกาศว่า บริษัทกำลังศึกษาหาทางแก้ไขเพื่อหยุดกิจกรรมประเภทนี้ และเพื่อให้ความคุ้มครองแก่ผู้ซื้อและผู้ขายได้ดีขึ้น

อย่างไรก็ตาม เพราะว่า Artprice by Artmarket ที่เป็นผู้นำระดับโลกในด้านข้อมูลตลาดงานศิลปะที่มีฐานข้อมูลกรรมสิทธิ์สะสมมานานกว่า 25 ปี และเพราะเราเป็นหน่วยงานระดับโลกที่มีคอลเล็กชันเอกสาร (บันทึก เอกสารต้นฉบับ และแคตตาล็อกสินค้าตั้งแต่ปี 1700) มากที่สุดในโลก ซึ่งรับประกันของแท้และความถูกต้องของฐานข้อมูล Artprice by Artmarket จึงเชื่อว่า สนามแข่งขัน Art NFT ฉบับแรกนี่เองที่จะมีส่วนทำให้ตลาดนี้เติบโตต่อไป และทำให้มีมูลค่าปริมาณการซื้อขายและผลกำไรสูงอย่างยิ่งไปพร้อมกัน แน่นอนว่า จากการพิจารณาตัวแปรและข้อมูลเบื้องหลังตลาดทั้งหมดแล้ว Artprice by Artmarket เป็นผู้เล่นเพียงรายเดียวในตลาดระดับโลกที่สามารถจัดการใบรับรองของ Art NFT ฉบับแรกได้อย่างแท้จริง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  Artmarket.com ทำผลงานทะลุเป้าไตรมาสที่ 4 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม