หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 9 ประโยชน์ของการมีเพศสัมพันธ์ เซ็กซ์ก็มีประโยชน์ !  (อ่าน 161 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ก.พ. 22, 23:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
9 ประโยชน์ของการมีเพศสัมพันธ์
เซ็กซ์ก็มีประโยชน์ !


จะรื่นเริงบันเทิงใจ นอนยิ้มแป้นมากเพียงใดถ้าเรายิ่งรู้ว่าการมีเพศสัมพันธ์นอกจากเป็นการตอบสนองตามธรรมชาติของมนุษย์แล้ว ยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมายที่เป็นผลพลอยได้จากการมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นประโยชน์ของการมีเพศสัมพันธ์

บทความนี้จะพาทุกท่านไปดู 9 ประโยชน์ของการมีเพศสัมพันธ์


1.เซ็กส์หลั่งความสุข ช่วยให้คลายเครียด
เป็นข้อดี และประโยชน์ของการมีเพศสัมพันธ์แบบชัด ๆ ตรง ๆ แต่ไม่ใช่เพียงแค่เพราะเราสนุกเพลิดเพลินไปกับคู่รัก แต่เป็นเพราะการมีเพศสัมพันธ์ทำให้ร่างกายหลั่งสารเอ็นดอร์ฟิน (Endorphin) ออกมา สารเอ็นดอร์ฟินที่ว่านี้ ทำหน้าที่ตามฉายา “สารแห่งความสุข” ช่วยให้เราผ่อนคลาย สุขกาย สุขใจ สบายเนื้อ สบายตัว ทำให้เรามีช่วงเวลาแห่งความสุขอย่างแท้จริง

2.sex คือการออกกำลังกาย
ระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ ร่างกายจะเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมัน เผาผลาญแคลอรีออกมาใช้ตามกระบวนการเมแทบอลิซึม (metabolism) เพื่อนำพลังงานที่ได้ออกมาใช้ แน่นอนว่าการมีเพศสัมพันธ์ย่อมใช้พลังงานสูง ซึ่งไม่ต่างจากการออกกำลังกาย หรือบางคนจะบอกว่ามีเซ็กส์แล้วไม่อ้วนก็คงจะไม่ผิดมากนัก นับเป็นอีกหนึ่งข้อดีของการมี sex

3.เข้าใจคู่รักให้ลึกซึ้งกว่าเดิม
เซ็กซ์เป็นภาษาสากล แม้ว่าจะใช้เสียงสื่อสารกันบ้าง หรือใจความสำคัญมักจะอยู่ที่ท่วงท่า และลีลาที่สอดประสานกันมากกว่า อวัจนภาษาเช่นนี้ทำให้เรากับคู่รักของเรามีความเข้าใจกันที่มากขึ้น ผ่านประสบการณ์ที่มีร่วมกัน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประโยชน์ของการมีเพศสัมพันธ์ที่อาจเป็นทางออกของปัญหาหลาย ๆ อย่างในความสัมพันธ์ของเรากับคู้รักของเราได้


4.เซ็กซ์ช่วยให้นอนหลับได้ดี หลับสนิทขึ้น
เป็นอีกข้อหนึ่งที่เป็นประโยชน์ของการมีเพศสัมพันธ์โดยตรง เพราะเซ็กซ์คือการออกกำลังกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาก่อนนอน ร่างกายเราจะใช้พลังงานค่อนข้างเยอะ เมื่อเราเสร็จสิ้นภารกิจและพร้อมที่จะพักผ่อนแล้ว ร่างกายเราจะรู้สึกอ่อนเพลีย ทำให้พร้อมที่จะพักผ่อนอย่างเต็มที่ เซ็กซ์จึงช่วยให้เราฝันดีตั้งแต่ยังไม่นอน และเมื่อนอนแล้ว ก็จะนอนหลับได้ดี และหลับสนิทมากขึ้น ยกเว้นแต่ว่าเราจะลุกขึ้นมาเบิ้ลกลางดึก แต่หลังจากนั้นเราก็จะหลับสนิทอยู่ดี

5.เซ็กซ์ช่วยลดอาการปวดหัว
ผลจากการที่เลือดถูบสูบฉีดระหว่างการมีเซ็กส์ ทำให้เราได้รับเลือดไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะสมองมากยิ่งขึ้น เราจึงรู้สึกว่าหัวของเราปลอดโปร่งโล่งสบายหลังจากการมีเซ็กซ์ และแน่นอนว่ามันช่วยลดอาการปวดหัว นอกจากนี้สารเคมีต่าง ๆ ที่ร่างกายหลังออกมา เช่น สารเอ็นดอร์ฟิน ก็ช่วยทำให้อาการปวดหัวของเราลดลงไปอีกด้วย รวมทั้งเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เราหลับสบายมากยิ่งขึ้น

6.การมีเพศสัมพันธุ์ช่วยให้อายุยืนขึ้น
การมีเพศสัมพันธุ์แล้วอายุยืนขึ้น เป็นประโยชน์ของการมีเพศสัมพันธ์ที่ฟังแล้วอาจดูฝันเฟื่อง แต่งานวิจัยในหลายยุค หลายสมัย หลายประเทศยืนยันตรงกันว่า การมีเพศสัมพันธุ์ช่วยให้อายุยืนขึ้นจริง เพราะเซ็กซ์กระตุ้นกลไกในร่างกายหลาย ๆ อย่างที่โดยรวมแล้ว เรียกได้ว่า เป็นการชะลอความแก่ จากการรีดเค้นประสิทธิภาพของร่างกายออกมา ทั้งยังช่วยให้หัวใจของคุณแข็งแรงอีกด้วย

7.เซ็กซ์สม่ำเสมอช่วยคุณดูเด็ก อ่อนวัยลง
นอกจากจะอายุยืนแล้ว งานวิจัยต่าง ๆ ยังบ่งชี้ด้วยว่า การมีเซ็กซ์อย่างสม่ำเสมอประมาณ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ช่วยให้เราและดูเด็กกว่าวัย 5 - 7 ปี เป็นผลจากการที่เซ็กซ์ช่วยเข้าไปกระตุ้นให้กลไกในร่างกายของเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญคือทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนสำหรับวัยเจริญพันธุ์ ผิวพรรณ และรูปร่างภายนอกของเราจึงดูเด็กลง เรียกได้ว่า เป็นประโยชน์ของการมีเพศสัมพันธ์ในภาพรวม และในระยะยาว

8.เซ็กซ์ 2 ครั้ง/สัปดาห์ช่วยให้หัวใจแข็งแรง
การศึกษาเกี่ยวกับหัวใจบ่งชี้ว่า การมีเซ็กซ์ประมาณสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ช่วยทำให้อัตราเสี่ยงในการเสียชีวิตจากโรคเกี่ยวกับหัวใจลดลงถึง 50% ทั้งนี้เพราะระบบไหลเวียนโลหิตของเราทำงานได้อย่างคล่องตัว ส่วนในรายที่มีโรคความดันโลหิตสูง อาจจะต้องระวังการมีเซ็กซ์อย่างหักโหม หรือถี่เกินไป แต่ควรใช้ประโยชน์ของการมีเพศสัมพันธ์ในแบบที่สม่ำเสมอแทนจะดีกว่า

9.เซ็กซ์เสริมสวย ผิวพรรณดีขึ้น
การมีเพศสัมพันธ์ทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen) ออกมา โดยเฉพาะในผู้หญิง ซึ่งฮอร์โมนเอสโตรเจนนี้มีส่วนช่วยกระตุ้นให้ผิวพรรณดียิ่งขึ้น ริ้วรอยจางลง เส้นผมดกดำเงางาม สุขภาพผิวดูอ่อนเยาว์ เป็นผลพลอยได้จากการมีเซ็กซ์ และเป็นประโยชน์ของการมีเพศสัมพันธ์ที่ผู้หญิงจะมองข้ามไปไม่ได้


การมีเซ็กซ์ทุกวันดีไหม
คำถามสามัญประจำบ้าน “มีเซ็กซ์ทุกวันดีไหม ?”

ตอบ : ดี และไม่ดี

เพราะแม้ว่าประโยชน์ของการมีเพศสัมพันธ์จะมีอยู่มากมายตามที่ได้กล่าวมาแล้วนั้น แต่การมีเซ็กซ์ทุกวันอาจจะต้องดูปัจจัยรอบด้านอีกหลาย ๆ อย่าง โดยเฉพาะความพร้อมของร่างกายของเรา

หากเรามีเพศสัมพันธ์บ่อยเกินไปอาจทำให้อวัยวะเพศบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์ได้ รวมทั้งอาจเกิดภาวะที่ร่างกายขาดน้ำ (Dehydration) เจ็บ ฟกช้ำตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย หรือปวดเมื่อย เมื่อยล้ากล้ามเนื้อ และการที่ผู้ชายหลั่งอสุจิบ่อยเกินไป ก็อาจลดโอกาสในการตั้งครรภ์ได้

หากเราดูแลตัวเอง และอวัยวะเพศของเราให้ดีแล้ว การมีเซ็กซ์ทุกวันก็อาจเป็นเรื่องดี

แต่ทว่าหากเรา หรือคู่รักของเราไม่พร้อม การมีเซ็กซ์ทุกวันก็อาจไม่เป็นผลดีนัก จากที่เราจะได้รับประโยชน์ของการมีเพศสัมพันธ์ ก็อาจจะกลับกลายเป็นข้อเสียของการมีเพศสัมพันธ์บ่อยเกินไปแทน

สรุป
การมีเพศสัมพันธ์เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตมนุษย์ปกติทั่วไปตามธรรมชาติ และธรรมชาติก็ได้กำหนดมาให้มนุษย์ค้นพบแล้วว่า ประโยชน์ของการมีเพศสัมพันธ์มีอะไรบ้าง ดังนั้นก็ขอให้มนุษย์อย่างเราใช้ประโยชน์ของการมีเพศสัมพันธ์ด้วยความรู้ ความเข้าใจ และความสม่ำเสมอเพื่อให้ได้ความสุขทั้งทางกาย และทางใจ

https://codeformenthailand.com/the-advantages-of-having-sex/
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม