หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โนวาแวกซ์ประกาศผลการทดลองวัคซีน พบฤทธิ์ปกป้องนานขึ้น  (อ่าน 23 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 มี.ค. 22, 11:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- วัคซีน NVX-CoV2373 ปรากฏฤทธิ์ปกป้องการติดเชื้อแบบแสดงอาการและไม่แสดงอาการ

- วัคซีนยังปรากฏให้เห็นประสิทธิภาพในระดับสูง เมื่อติดตามผลตลอด 6 เดือน

- ผลลัพธ์ด้านความปลอดภัยยังคงเป็นที่น่าพอใจ สอดคล้องกับการทดลองครั้งก่อนหน้า

โนวาแวกซ์ อิงค์ (Novavax, Inc.) (Nasdaq: NVAX) บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพผู้พัฒนาและจำหน่ายวัคซีนรุ่นใหม่สำหรับโรคติดเชื้อรุนแรง ประกาศผลการวิเคราะห์เพิ่มเติม จากการทดลองทางคลินิกเฟส 3 ในสหราชอาณาจักร ซึ่งแสดงให้เห็นว่า วัคซีนโควิด-19 แบบมีโปรตีนเป็นพื้นฐานที่บริษัทพัฒนาขึ้นเองอย่าง NVX-CoV2373 ยังคงมีประสิทธิภาพสูงตลอด 6 เดือนที่ติดตามผล นอกจากนี้ ผลการวิเคราะห์ยังแสดงให้เห็นว่า วัคซีนนี้มีประสิทธิภาพ 82.5% (95% CI: 75.0, 87.7) ในการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ทั้งแบบแสดงอาการและไม่แสดงอาการ โดยวัดตาม PCR+ หรือการเปลี่ยนแปลงในตัวอย่างเลือด (seroconversion) แบบ anti-N

"ข้อมูลเหล่านี้บ่งบอกประสิทธิภาพของวัคซีน NVX-CoV2373 ได้สองด้าน โดยที่สำคัญคือ วัคซีนดังกล่าวปกป้องการติดเชื้อโควิด-19 ได้ทั้งแบบแสดงอาการและไม่แสดงอาการ ซึ่งอาจทั้งยับยั้งการแพร่กระจายของไวรัสและป้องกันโรคโควิด-19" นายแพทย์เกรกอรี เอ็ม เกล็นน์ (Gregory M. Glenn) ประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนาของโนวาแวกซ์ กล่าว "นอกจากนี้ เรายังปลื้มใจที่ได้เห็นว่า วัคซีนโควิด-19 ของเรายังคงมีประสิทธิภาพสูง และมีความปลอดภัยเมื่อเวลาผ่านไป"

ข้อมูลดังกล่าวมาจากการวิเคราะห์ผลการทดลองเฟส 3 ในสหราชอาณาจักร ซึ่งเผยแพร่ในวารสาร New England Journal of Medicine เมื่อเดือนมิถุนายน 2564 ซึ่งโนวาแวกซ์ได้นำข้อมูลส่วนนี้ไปประกอบเอกสารที่ยื่นต่อฝ่ายกำกับดูแลทั่วโลกเพื่อขอพิจารณาอนุมัติวัคซีน NVX-CoV2373 โดยปรากฏให้เห็นว่าวัคซีนมีประสิทธิภาพ 89.7% (95% CI: 80.2, 94.6) จากการทดลองกับอาสาสมัครเป็นเวลา 3 เดือน (ระยะเวลาติดตามเฉลี่ย 55 วัน)

ในการรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมจากเดิมนั้น ได้มีการประเมินประสิทธิภาพของวัคซีนตลอดระยะเวลา 6 เดือน ตั้งแต่วันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 จนถึงวันที่ 10 พฤษภาคม 2564 (ระยะเวลาติดตามเฉลี่ย 101 วัน) โดยวัคซีน NVX-CoV2373 ยังคงปรากฏให้เห็นระดับความปลอดภัยที่น่าพึงพอใจในช่วงเวลานี้ ส่วนผลข้างเคียงไม่พึงประสงค์ก็ไม่ต่างกันมากระหว่างกลุ่มที่ได้วัคซีนและยาหลอก นอกจากนี้ การทดลองดังกล่าวยังแสดงให้เห็นว่า วัคซีนตัวนี้ยังคงออกฤทธิ์ปกป้อง ด้วยประสิทธิภาพรวม 82.7% (95% CI: 73.3, 88.8) วัคซีนตัวนี้มีประสิทธิภาพป้องกันไม่ให้เป็นโรครุนแรงได้ 100% (95% CI: 17.9, 100) จากที่ติดตามผลมา 6 เดือน สอดคล้องกับการวิเคราะห์เบื้องต้น


เกี่ยวกับ NVX-CoV2373

NVX-CoV2373 เป็นวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโนวาแวกซ์แบบใช้โปรตีนที่อยู่ระหว่างการทดลอง วางโครงสร้างโดยใช้ลำดับพันธุกรรมของไวรัส SARS-CoV-2 ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคโควิด-19 วัคซีน NVX-CoV2373 สร้างขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีอนุภาคนาโนลูกผสมของโนวาแวกซ์ เพื่อสร้างแอนติเจนที่มาจากโปรตีนหนาม (S) ของไวรัสโคโรนา เสริมฤทธิ์ด้วย Matrix-M(TM) แบบใช้ซาโปนินสิทธิบัตรของโนวาแวกซ์ เพื่อยกระดับการตอบสนองทางภูมิคุ้มกัน และกระตุ้นให้เกิดแอนติบอดีลบล้างในระดับสูง NVX-CoV2373 ประกอบด้วยแอนติเจนโปรตีนบริสุทธิ์ที่ไม่เพิ่มจำนวนและไม่ทำให้เป็นโรคโควิด-19

วัคซีนโควิด-19 ของโนวาแวกซ์เป็นวัคซีนเหลวพร้อมใช้งานในขวดแก้วขนาด 10 โดส แบ่งเป็น 2 โดส โดสละ 0.5 มิลลิลิตร (แอนติเจน 5 ไมโครกรัม และสารเสริมฤทธิ์ Matrix-M 50 ไมโครกรัม) โดยฉีดเข้ากล้ามเนื้อห่างกัน 21 วัน จัดเก็บได้ที่อุณหภูมิ 2-8 องศาเซลเซียส ทำให้ใช้ช่องทางซัพพลายเชนวัคซีนและระบบลูกโซ่ความเย็นที่มีอยู่เดิมในการกระจายวัคซีนได้ ทั้งนี้ ควรใช้วัคซีนตามคำแนะนำจากหน่วยงานทางการ

โนวาแวกซ์ได้ทำข้อตกลงความร่วมมือเพื่อผลิต วางจำหน่าย และกระจายวัคซีน NVX-CoV2373 ทั่วโลก โดยการขึ้นทะเบียนที่ได้รับการรับรองแล้วในปัจจุบันใช้ประโยชน์จากความร่วมมือด้านการผลิตระหว่างโนวาแวกซ์กับผู้ผลิตวัคซีนรายใหญ่ที่สุดในโลกในแง่ปริมาณอย่างสถาบันเซรุ่มแห่งอินเดีย (SII) และจะเสริมด้วยข้อมูลจากแหล่งการผลิตอื่น ๆ ในห่วงโซ่อุปทานทั่วโลกของโนวาแวกซ์ในภายหลัง

เกี่ยวกับสารเสริมฤทธิ์ Matrix-M(TM)

สารเสริมฤทธิ์แบบใช้ซาโปนินอย่าง Matrix-M(TM) ที่ผ่านการจดสิทธิบัตรแล้วของโนวาแวกซ์ แสดงให้เห็นศักยภาพและความทนต่อผลข้างเคียง ด้วยการกระตุ้นทางเข้าของเซลล์ที่นำเสนอแอนติเจนลงบนจุดฉีด และยกระดับการส่งแอนติเจนในต่อมน้ำเหลืองเพื่อก่อให้เกิดการตอบสนองของภูมิคุ้มกัน

เกี่ยวกับโนวาแวกซ์

โนวาแวกซ์ อิงค์ (Nasdaq: NVAX) เป็นบริษัทชีวเทคโนโลยีที่ส่งเสริมสุขภาพที่ดีขึ้นทั่วโลก ผ่านการค้นคว้า พัฒนา และวางจำหน่ายวัคซีนล้ำนวัตกรรม เพื่อป้องกันโรคติดเชื้อร้ายแรง แพลตฟอร์มเทคโนโลยีลูกผสมอันเป็นกรรมสิทธิของบริษัท ผนวกรวมพลังและความเร็วของพันธุวิศวกรรม เพื่อสร้างอนุภาคนาโนที่มีคุณสมบัติสร้างภูมิต้านทานสูง ที่คิดค้นขึ้นเพื่อตอบสนองความจำเป็นเร่งด่วนด้านสุขภาพทั่วโลก NVX-CoV2373 ซึ่งเป็นวัคซีนโควิด-19 ที่ทางบริษัทพัฒนาขึ้น ได้รับการอนุมัติอย่างมีเงื่อนไขจากหน่วยงานกำกับดูแลหลายแห่งทั่วโลก ทั้งคณะกรรมาธิการยุโรปและองค์การอนามัยโลก นอกจากนี้ ยังมีหน่วยงานกำกับดูแลอีกหลายแห่งทั่วโลกที่กำลังพิจารณาวัคซีนตัวนี้ และนอกเหนือจากวัคซีนโควิด-19 แล้ว โนวาแวกซ์ยังอยู่ระหว่างการประเมินวัคซีนลูกผสมเพื่อป้องกันโรคโควิด-19 และไข้หวัดใหญ่ในการทดลองทางคลินิกเฟส 1/2 ซึ่งผสมวัคซีน NVX-CoV2373 เข้ากับ NanoFlu ซึ่งเป็นวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์แบบอนุภาคนาโนที่ทางบริษัทกำลังพัฒนา วัคซีนเหล่านี้ผนวกรวมสารเสริมฤทธิ์แบบใช้ซาโปนินอันเป็นกรรมสิทธิของโนวาแวกซ์อย่าง Matrix-M(TM) เพื่อยกระดับการตอบสนองทางภูมิคุ้มกัน และกระตุ้นให้เกิดแอนติบอดีลบล้างในระดับสูง

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.novavax.com และติดตามเราได้ทางลิงก์อิน


ติดต่อ :

นักลงทุน โนวาแวกซ์ อิงค์
เอริกา ชัลส์ (Erika Schultz) | โทร: 240-268-2022
อีเมล: ir@novavax.com

บริษัทโซลบิวรี เทราท์ (Solebury Trout)
อเล็กซานดรา รอย (Alexandra Roy) | โทร: 617-221-9197
อีเมล: aroy@soleburytrout.com

สื่อมวลชน อาลี ชาร์แทน (Ali Chartan) | โทร: 240-720-7804
ลอรา คีแนน ลินด์ซีย์ (Laura Keenan Lindsey) | โทร: 202-709-7521
อีเมล: media@novavax.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1506866/Novavax_High_Res_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม