หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดตัวแล้ว! รถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติไทย  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 มี.ค. 22, 21:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รถไฟฟ้าเป็นรถพลังงานสะอาด ไร้มลพิษ ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม รถยนต์ไฟฟ้าเป็นรถที่ประหยัดพลังงานเมื่อเทียบกับรถยนต์ที่ใช้น้ำมันประหยัดกว่าอย่างน้อย 3 เท่า เป็นรถที่ออกแบบทุกอย่างโดยคนไทย รถยนต์ไฟฟ้า MINE Mobility ถ้าหากชาร์จไฟฟ้าบ้าน วิ่งต่อกิโลเมตรไม่เกิน 30 สตางค์ เทียบพอๆกับการเติมน้ำมันรถมอเตอร์ไซค์ ที่สำคัญ คือ MINEเป็นรถไฟฟ้าที่ใช้แบตเตอรี่ของบริษัทเอง มีเทคโนโลยีซึ่งได้ R&D 100 ของทั่วโลกมีเทคโนโลยีที่เรียกว่า Stoba สามารถทำให้แบตเตอรี่ไม่ติดไฟซึ่งทำให้รถมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ข้อดีของรถยนต์ไฟฟ้า MINE คือ ชาร์จได้เร็ว ใช้เวลาในการชาร์จแค่ 12-15 นาที รถสามารถวิ่งได้ 200-250 กิโลเมตร ทั้งยังมีความทนทาน ราคาสามารถเข้าถึงได้ มีราคาขายจะไม่เกิน 6 แสนบาท
รถที่เป็นรุ่น MPV ราคาโดยประมาณไม่เกิน 1 ล้านบาท ไม่แตกต่างจากรถน้ำมัน การ Maintanance ก็น้อยกว่า ประหยัดพลังงานคือวิ่งต่อกิโลเมตรถูกกว่า อย่างน้อยก็ต้อง 5 เท่าถึง 10 เท่าแล้วแต่รุ่น ข้อดีอีกอย่าของรถไฟฟ้า คือ ไม่ค่อยมีสึกหรอ การใช้งานระยะหมื่นกิโลถึงแสนกิโลอาจจะไม่ต้องไปเข้าศูนย์หรืออู่เลยก็ได้ การดูแลรักษาก็เปลี่ยนยางตามระยะทาง ทำอะไรธรรมดาเองค่อนข้างง่าย
สำหรับสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ตอนนี้ติดตั้งไปแล้วหลายร้อยแห่งทั่วประเทศและจะเพิ่ม 1,000 แห่งภายในสิ้นปีนี้ ในกรุงเทพฯสามารถหาสถานีชาร์จได้เกือบๆ ทุก 5 กิโล ใช้เวลาในการเติม 12-15 นาที สามารถวิ่งได้ 200 กิโลเมตร สำหรับต่างจังหวัดก็ได้มีการติดตั้งทุก 50 กิโลเมตร สามารถค้นหาสถานีชาร์จได้ สะดวก สบาย เพียงแค่โหลดแอป EAANYWHERE


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  พลังงานบริสุทธิ์ EA Absolute  รถยนต์ไฟฟ้า 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม