หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Upmesh : อัพยอดขายจากไลฟ์สด ช่วยให้ SMEs โดดเด่นจากคู่แข่งรายใหญ่  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 มี.ค. 22, 12:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สองเดือนหลังจาก Upmesh ได้รับทุนสนับสนุน Pre-Series A ซึ่งนำโดย Monk's Hill Ventures Upmesh พร้อมพัฒนาและยกระดับธุรกิจ SMEs ผ่านระบบ Live Commerce ช่วยให้การขายของแบบไลฟ์สดสะดวกพร้อมเชื่อมต่อกับฐานลูกค้าโดยการนำเสนอสินค้าที่ตรงกับความจริง ในยุคที่ข้อมูลมักมีการปลอมแปลงรวมถึงรูปสินค้าถูกประดิษฐ์ให้สวยเกินความเป็นจริง

สิงคโปร์ - Media OutReach - 28 มีนาคม 2565 - Upmesh (อัพเมช) ผู้นำการให้บริการระบบ Live Commerce ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมพัฒนาศักยภาพธุรกิจ SMEs ให้เติบโตและโดดเด่นจากคู่แข่งรายใหญ่ การใช้ประโยชน์จากระบบจัดการไลฟ์สดนี้ ผู้ประกอบการสามารถสร้างแบรนด์ของตนเองให้เป็นเอกลักษณ์บนโลกออนไลน์ เชื่อมต่อกับผู้ชมได้โดยตรง หมดยุคการสร้างภาพให้สวยงามเกินจริง

เนื่องจากอีคอมเมิร์ซแบบดั้งเดิมจะมีประสิทธิภาพในการแนะนำผลิตภัณฑ์ผ่านอัลกอริธึม ซึ่งทำให้ผู้บริโภครู้จักผลิตภัณฑ์นั้นๆอย่างผิวเผิน (บทวิจารณ์ ประวัติการค้นหาผลิตภัณฑ์) และบางครั้งไม่ได้คำนึงถึงการสร้างแบรนด์แบบดั้งเดิม เช่น การแนะนำแบบปากต่อปาก ความไว้วางใจ หรือชื่อเสียงของแบรนด์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน แต่การค้าขายของแบบไลฟ์สดเป็นวิวัฒนาการที่เน้นการแนะนำผลิตภัณฑ์แบบตรงไปตรงมา ผลักดันให้ผู้ขายใช้ชื่อเสียงของตนเป็นเดิมพันในการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ดีจริง ๆ เพื่อสร้างความไว้ใจให้ผู้ชมจนกลายเป็นลูกค้าประจำ เพราะในปัจจุบันทางเลือกของผู้บริโภคเริ่มลดลงเนื่องจากอัลกอริทึมมีความฉลาดขึ้น การค้าขายไลฟ์สดจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ธุรกิจ SMEs สร้างการมีตัวตนและสร้าง เอกลักษณ์ให้กับผลิตภัณฑ์ของเราได้ เป็นการลงทุนที่น้อยโดยผู้ประกอบการไม่จำเป็นต้องมีชื่อเสียงมาก่อนหน้าแต่สิ่งที่ต้องมีคือความตรงไปตรงมาและความมุ่งมั่นในความซื่อสัตย์ต่อผู้ซื้อเพียงเท่านั้น

ผู้เล่นหลักอย่าง Upmesh นี่เอง กำลังพัฒนาและคิดค้นวิธีใหม่ ๆ เพื่อตอบโจทย์กับความต้องการของธุรกิจ SMEs อัพเมชพร้อมสนับสนุนธุรกิจ SMEs เพิ่มยอดขายจากการไลฟ์สดขายของเพื่อสร้างความแตกต่างและสามารถแข่งขันกับบริษัทคู่แข่งรายใหญ่ได้

หนึ่งในนวัตกรรมของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวคือการเปิดตัว Upmesh Live** - แอปพลิเคชันสำหรับขายของออนไลน์แบบไลฟ์สดที่นอกจากจะช่วยให้จัดการไลฟ์สด ดูด CF ผู้ขายยังสามารถเพิ่มลูกเล่นระหว่างไลฟ์ได้ อาทิเช่น เพิ่มกราฟฟิค ภาพเคลื่อนไหว เปลี่ยนฉากโชว์รหัสสินค้า โดยไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้าน IT มาก่อน โดยฟังก์ชันทั้งหมดนี้จะช่วยให้ผู้ขายไลฟ์ขายของให้สนุกยิ่งกว่าเดิมและอาจทำให้ไลฟ์นั้นเป็นไวรัลได้ รวมไปถึงการสร้างการมีส่วนร่วมกับฐานผู้ชมของตนเองอีกด้วย

"เราอยากให้การซื้อขายในไลฟ์สดสนุกและมีส่วนร่วมระหว่างผู้ขายและผู้ซื้อมากขึ้น ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การที่จะมีทั้งแอนิเมชั่นบนหน้าจอและการเปลี่ยนฉากในระหว่างไลฟ์จะจำกัดเฉพาะผู้ใช้ที่มีประสบการณ์ด้าน IT หรือต้องจ้างทีมเพื่อดูแล ตัวอย่างเช่น ระบบ OBS ซึ่งทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ส่วนใหญ่ไม่สามารถเข้าถึงได้ระบบนี้ได้ นั้นเป็นเหตุผลที่การสร้างแอปพลิเคชันสตรีมมิ่งนี้ เราต้องการรวมทั้ง 2 ระบบเข้ารวมกันในแอปพลิเคชันเดียวเพื่อเพิ่มความน่าสนใจของการช้อปปิ้งแบบไลฟ์สดได้มากว่าเดิม"
– Wong Zi Yang, CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง Upmesh

กรณีศึกษา SMB #1: MyShop

ก่อนที่ Yvonne ผู้ก่อตั้ง MyShop จะประสบความสำเร็จ เธอเจอความท้าทายจนเกือบจะยอมแพ้ในการทำธุรกิจออนไลน์อยู่หลายครั้ง เธอทดลองขายสินค้าแบบไลฟ์สดจากคำแนะนำของสามี ธุรกิจของเธอเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด ทำให้เธอสามารถสร้างตัวตนให้เป็นที่จดจำในตลาดแฟชั่นที่อิ่มตัวแล้ว และกลายเป็นหนึ่งในผู้ขายไลฟ์สดอันดับต้น ๆ ในสิงคโปร์ เธอเป็นที่รู้จักในด้าน Trend Setter สำหรับผู้หญิงยุคใหม่ Yvonne ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของเธอเอง และได้สร้างฐานลูกค้าประจำในสิงคโปร์ มาเลเซีย และไทย หลายรายในฐานะคุณแม่ยุคใหม่ เธอมุ่งมั่นที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงรู้สึกถึงความสวยงามของตนเอง แม้หลังจากแต่งงานและคลอดบุตรแล้วก็ตาม

กรณีศึกษา SMB #2: Call Me Yayee

ยาหยี เจ้าของร้านขายชุดชั้นในสตรี Call Me Yayee จากอดีตแม่ค้าตามตลาดทั่วไปสู่แม่ค้าไลฟ์สดอย่างเต็มตัว เธอคือบทพิสูจน์ว่าทุกคนสามารถขายบนแบบไลฟ์สดได้รายได้ของเธอเติบโตเพิ่มขึ้นมากกว่า 40% หลังจากทดลองใช้ระบบจัดการไลฟ์สดอัพเมชผ่านไปเพียงสัปดาห์เดียว ทำให้เธอตัดสินใจมุ่งมาทำไลฟ์สดแบบเต็มตัวและเพิ่มสต็อกสินค้าที่หลากหลายตามความต้องการของลูกค้า

กรณีศึกษา SMB #3: Signature Truck

Carmen ผู้ก่อตั้งแบรนด์แฟชั่น Signature Truck เริ่มธุรกิจเมื่ออายุเพียง 17 ปีหลังจากที่เธอจบชั้นมัธยมศึกษา ในตอนแรก เธอลองวิธีการต่าง ๆ เพื่อขยายและรักษาฐานลูกค้าของเธอ ตั้งแต่ขายของที่ตลาดนัดเล็ก ๆ ไปจนถึงจัดป๊อปอัปของห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ เธอตัดสินใจทดลองกับการขายไลฟ์โดยหวังว่าจะลดค่าใช้จ่ายและเพิ่มการเข้าถึงและการมีส่วนร่วมของผู้ชม หลังจากลองขายแบบไลฟ์สด เธอประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยธุรกิจเธอมีฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นถึง 300% จนต้องขยายทีมเพื่อจัดการไลฟ์สดขายของ เนื่องจากการขายแบบไลฟ์สด ทำให้ธุรกิจขยายขนาดได้ง่ายขึ้น ตอนนี้เธอตั้งเป้าที่จะขยายฐานลูกค้าไปทั่วตลาดมาเลเซียทั้งหมดและทุกช่องทาง เพื่อให้ตรงตามความต้องการของลูกค้ามากขึ้น

**แอปพลิเคชัน Upmesh Live ใช้งานได้กับ Android 8.0 ขึ้นไปเท่านั้น เช่นเดียวกับ iOS 11.0 ขึ้นไป**

-----------------------------------------------------------------------------------

ร ะบบ Upmesh มีฟังก์ชันสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์และช่วยให้พวกเขาใช้ประโยชน์เพื่อเชื่อมต่อกับฐานลูกค้าของตนเองได้

ผู้ขายสามารถไลฟ์สดบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook Live หรือ Instagram Live
Upmesh สามารถดูดออเดอร์จากคอมเมนต์ ลูกค้า CF ไม่มีสะดุดโดยไม่ต้องทักแชทก่อน พร้อมฟังก์ชันการแจกของรางวัลและการส่งข้อความแจ้งเตือนพร้อมช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย
Upmesh มุ่งมั่นที่จะพัฒนาฟังก์ชันใหม่ๆใหม่ ๆ ที่สามารถสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายได้อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผู้ขายไลฟ์สดขายของได้อย่างเต็มที่และมีศักยภาพที่สร้างสรรค์คอนเทนต์ให้มีคุณภาพ รวมถึงช่วยการมองเห็นจากฟังก์ชันการค้นหาในแอปพลิเคชัน ซึ่งอาจทำให้เกิดการแพร่กระจายแบบไวรัลได้

Upmesh ต้องการก้าวไปไกลกว่าระบบจัดการไลฟ์สดแบบเดิมๆ ด้วยเครื่องมือเพื่อการขายสำหรับไลฟ์สดที่หลากหลาย จะช่วยให้ผู้ขายเพิ่มยอดขายผ่านการวิเคราะห์เพื่อระบุรายการที่ขายดีที่สุดและเรียนรู้รูปแบบพฤติกรรมการซื้อตลอดจนถึงการสร้างโปรแกรมรักษาลูกค้า (Loyalty Program)

Upmesh รวบรวมแม่ค้าพ่อค้านักไลฟ์ทุกประเภท ไม่ว่าจะธุรกิจขนาดเล็กขายตามตลาดหรือนักไลฟ์มือโปรที่มียอดสั่งซื้อเป็นพันๆ อัพเมชรวบรวมไว้ในแอปพลิเคชันเดียวเพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถค้นพบสินค้าที่ตามที่ลูกค้าต้องการ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: Upmesh
Tags:  Upmesh 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม