หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เลสเตอร์ เปิด "อนุสาวรีย์คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา"ผู้ล่วงลับ ใช้ฤกษ์วันเกิด  (อ่าน 54 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 เม.ย. 22, 20:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ครอบครัวเลสเตอร์ ซิตี้ เข้าร่วมพิธีเปิดอนุสาวรีย์ "คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา" ที่บริเวณด้านหน้าสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ถนนฟิลเบิร์ต เวย์ ในวันจันทร์ที่ 4 เมษายน เพื่อระลึกถึงบุคคลผู้เป็นแรงบันดาลใจและนำพาให้ทีมฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ประสบความสำเร็จสูงสุดในประวัติศาสตร์ อันยาวนานกว่า 138 ปี ของการก่อตั้งสโมสร

สำหรับวันในพิธีเปิดอนุสาวรีย์ เป็นวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 64 ปี ของ"คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา" ซึ่งในปีนี้ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ คนปัจจุบัน พร้อมด้วยครอบครัวศรีวัฒนประภา นายกเทศมนตรีเมืองเลสเตอร์ พร้อมด้วยคณะบุคคลต่างๆที่เกี่ยวข้องกับคุณวิชัย ทั้งการแข่งขันขี่ม้าโปโล, การแข่งม้าเรซซิ่ง, สโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน เบลเยี่ยม, เอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงลอนดอน ต่างเข้าร่วมในพิธีเปิด


เช่นเดียวกับ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมคนปัจจุบัน พร้อมนักฟุตบอลเลสเตอร์ชุดแชมป์เอฟเอ คัพ ปี 2021 และ นักฟุตบอลชุดแชมป์พรีเมียร์ลีก ปี 2016 อดีตผู้จัดการทีม ที่เคยมีส่วนร่วมในความสำเร็จ ไนเจล เพียร์สัน , เคลาดิโอ รานิเอรี ,และ เครก เชกสเปียร์ รวมถึงอดีตประธานสโมสร อดีตผู้เล่นที่มีชื่อเสียง บุคลากรที่ร่วมงานกับสโมสรมากกว่า 25 ปี อนุสาวรีย์ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม

ซูซาน วีแลน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า "คุณวิชัยรักเมืองนี้ และทราบซื้งถึงความรักของชาวเมืองเลสเตอร์ที่มอบให้และเชื่อมั่นในวิสัยทัศน์ของคุณวิชัย วันนี้ สิ่งที่คุณวิชัยทำให้กับสโมสรและเมืองนี้จะคงอยู่ชั่วนิรันดร์ เพื่อคนรุ่นต่อ ๆ ไปจะได้มายืนอยู่สถานที่แห่งนี้ และได้รับรู้ถึงเรื่องราวของบุรุษผู้สร้างปาฎิหาริย์ พวกเขาจะระลึกถึงความเป็นผู้นำและความมุ่งมั่น ตลอดจนความรักและความมีน้ำใจ ของคุณวิชัยที่มีต่อเมืองเลสเตอร์ ไม่ว่าที่แห่งนี้จะเป็นอย่างไร เราจะยังคงมีประสบการณ์ร่วมกันและคุณวิชัยจะยังคงอยู่กับพวกเราตลอดไป"

จากนั้น อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสร ทำพิธีเปิดอนุสาวรีย์อย่างเป็นทางการ ในพิธีครั้งนี้ มีพิธีทางพุทธศาสนาแบบไทย และมีการวางใบโคลฟเวอร์ห้าแฉกที่ฐานของอนุสาวรีย์ ซึ่งใบโคลฟเวอร์นี้เป็นสัญลักษณ์ของการนำพาความโชคดีต่างๆ ทั้ง 5 ประการ ได้แก่ ความหวัง ความศรัทธา ความรัก ความโชคดี และความรุ่งเรือง

อนุสาวรีย์แห่งนี้ ได้รับการเห็นชอบจาก ครอบครัวศรีวัฒนประภา ในการสร้างเพื่อให้เป็นอนุสรณ์สถานที่ระลึกถึงเกียรติประวัติของคุณวิชัยให้กับคนรุ่นหลัง ซึ่งได้สร้างความสำเร็จอันสูงสุดเท่าที่เคยมีมาในโลกแห่งกีฬาให้กับทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งเป็นสถานที่ที่คุณวิชัยรักและได้นำพาความสุขมาสู่ครอบครัวเลสเตอร์ ซิตี้


คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ได้ดำรงตำแหน่งประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ระหว่างปี พ.ศ. 2553 - 2561 ตลอดระยะเวลา 8 ปี ในฐานะประธานสโมสร คุณวิชัยได้สร้างตำนานให้กับวงการฟุตบอล โดยนำทีม เลสเตอร์ ซิตี้ จากลีกระดับ 2 ขึ้นสู่ลีกสูงสุด และนำนักเตะคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก ได้สำเร็จในฤดูกาล 2015/16 หรือปี 2559

นอกจากเรื่องการบริหารทีมฟุตบอลแล้ว คุณวิชัย ได้บริจาคทรัพย์สินส่วนตัวให้กับองค์กรการกุศลต่าง ๆ ในเมืองเลสเตอร์ ด้วยเจตนารมณ์นี้ได้นำมาสู่การก่อตั้งมูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา ขึ้นในเวลาต่อมา อนุสาวรีย์รูปปั้นคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เป็นรูปปั้นที่งดงามด้วยรอยยิ้ม ส่วนฐานของอนุสาวรีย์ ได้จารึกถ้อยคำด้วยโลหะทองเหลือง แทนคำพูดและความรู้สึกจากใจของครอบครัวเลสเตอร์ ซิตี้ ด้วยคำว่า Always in our hearts

ในวันเดียวกัน กับการทำพิธีเปิดอนุสาวรีย์คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสร ทางด้านสภาชิกสภาเทศมนตรีเมืองเลสเตอร์ ได้มีมติมอบรางวัลอันทรงคุณค่า ได้แก่ รางวัลกิตติมศักดิ์แห่งเสรีภาพของเมือง Honorary Freedom of the City ให้กับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ และรางวัลบุคคลยอดเยี่ยมแห่งเมืองเลสเตอร์ City of Leicester Award ให้กับ อัยยวัฒน์และคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เป็นครั้งแรก โดยอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรคนปัจจุบันเป็นผู้รับมอบรางวัลดังกล่าว เพื่อเป็นการขอบคุณที่ช่วยเหลือและสนับสนุนเมืองเลสเตอร์มาโดยตลอด

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา กล่าวว่า คุณพ่อ( วิชัย ศรีวัฒนประภา) มีความรักและความเชื่อมั่นในชาวเมืองเลสเตอร์ คุณวิชัยได้ทุ่มเททั้งหัวใจให้กับเมืองเลสเตอร์ เพราะเห็นถึงความเข้มแข็งของเมืองนี้ ที่ทุกคนพร้อมจะก้าวไปด้วยกันและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน "ผมจะทำอย่างเต็มที่เพื่อทุกคนในเมืองเลสเตอร์ ให้คู่ควรกับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ที่มอบให้กับผมและคุณพ่อของผม" อัยยวัฒน์ กล่าว

ตลอดระยะเวลา 12 ปี ที่คิง เพาเวอร์ เป็นเจ้าของสโมสรนับตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2553 คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ได้อุทิศตนเพื่อช่วยเหลือ และพัฒนาชีวิตของผู้คนในเลสเตอร์ รวมถึงการบริจาคทรัพย์สินช่วยเหลือทั้งส่วนตัวและผ่านมูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา เพื่อการกุศลในท้องถิ่นมาโดยตลอด นอกจากนี้ ยังนำพาสโมสรเลสเตอร์ไปสู่ยุคที่รุ่งโรจน์ที่สุด ซึ่งวิสัยทัศน์เหล่านี้ได้ถูกสานต่อโดยอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ทายาทซึ่งสืบทอดตำแหน่งประธานสโมสร ในปี 2562 ต่อจากคุณวิชัย

การเติบโตของสโมสรที่ผ่านมา ทำให้เลสเตอร์ผ่านเข้าไปเล่นในฟุตบอลยุโรปอย่างต่อเนื่องและสามารถคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ 2021 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร นอกจากนี้ยังพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานสำคัญต่างๆ ของสโมสร ด้วยการพัฒนาฟุตบอลทีมหญิงขึ้นสู่ทีมอาชีพเป็นครั้งแรกในปี 2020 และนำทีมฟุตบอลหญิงเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุด เอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก อีกหนึ่งแผนการพัฒนาสโมสรที่สำคัญคือการลงทุนในสนามฝึกซ้อม บนเนื้อที่ 185 เอเคอร์ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นนำระดับโลก ในการสร้างนักฟุตบอลอาชีพของสโมสร รวมถึงการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจขนาดใหญ่ในภูมิภาค รวมถึงการพัฒนาสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม อีกด้วย

ความสำเร็จและความมุ่งมั่นดังกล่าว ที่มีต่อชุมชนเลสเตอร์ได้รับการยอมรับจากสภาเมืองเลสเตอร์อย่างเป็นทางการ ด้วยการมอบรางวัลกิตติมศักดิ์แห่งเสรีภาพของเมือง "Honorary Freedom of the City" พิธีมอบรางวัลในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากพิธีอ่านคำสาบานโดยเซอร์ปีเตอร์ โซลสบี นายกเทศมนตรี และ ซูซาน วีแลน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้

รางวัลกิตติมศักดิ์แห่งเสรีภาพของเมือง Honorary Freedom of the City เป็นเกียรติสูงสุดที่มอบให้กับพลเมืองโดยสภาเทศบาลในการตระหนักถึงการสนับสนุนของผู้ที่ได้รับรางวัลนี้ที่มีต่อเมืองเลสเตอร์ ที่ผ่านมาได้มอบรางวัลนี้ให้กับ แกรี่ ลินิเกอร์ อดีตนักฟุตบอลของเลสเตอร์ ซิตี้, อลัน เบิร์ชแนล "เดอะ เบิร์ช" รวมถึง เดวิด และ ริชาร์ด เดวิด แอทเทนโบโรห์

https://www.komchadluek.net/news/510398

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  คิงเพาเวอร์  KINGPOWER  เลสเตอร์  วิชัย ศรีวัฒนประภา 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม