หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โรงพยาบาลพระรามเก้า จับมือ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จัดโครงการ PTT Me Suk  (อ่าน 47 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 มิ.ย. 22, 11:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
โรงพยาบาลพระรามเก้า จับมือ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)
จัดโครงการ PTT Me Suk (ปตท. มีสุข) แก่บุคลากร
เสริมศักยภาพกาย-ใจ ห่างไกล "ออฟฟิศซินโดรม"


โรงพยาบาลพระรามเก้า ร่วมกับ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ชวนบุคลากรในสังกัดมาร่วมฟิตร่างกาย พร้อมบอกลา "โรคออฟฟิศซินโดรม (Office syndrome)" ในโครงการ "PTT Me Suk (ปตท. มีสุข)" โครงการเพื่อร่วมพัฒนาศักยภาพทางร่างกายและจิตใจแก่บุคลากร โดยเปิดรับสมัครบุคลากรของบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ที่มีปัญหาเรื่องออฟฟิศซินโดรม มาร่วมเข้าโปรแกรมดูแลสมรรถภาพทางร่างกาย พร้อมรับความรู้ในการดูแลสุขภาพอย่างถูกวิธี โดยทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง จากโรงพยาบาลพระรามเก้า

นายแพทย์เสถียร ภู่ประเสริฐ กรรมการผู้อำนวยการ โรงพยาบาลพระรามเก้า เผยว่า "โรคออฟฟิศซิน โดรม (Office syndrome) ถือเป็นปัญหาเรื่องสุขภาพยอดฮิตของกลุ่มคนวัยทำงาน จึงเกิดเทรนด์การดูแลสุขภาพ เพื่อตอบโจทย์ปัญหาออฟฟิศซินโดรมมากขึ้น ปัจจุบันจึงมีหลายองค์กรให้ความสำคัญ และสนใจจัดกิจกรรมที่ส่งเสริมศักยภาพทางร่างกายและจิตใจ ทั้งยังส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของบุคลากร นับว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ทางบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ให้เกียรติร่วม จัดทำโครงการ "PTT Me Suk (ปตท. มีสุข)" ขึ้น ด้วยต่างเล็งเห็นถึงความสำคัญของบุคลากร และการสร้างความสุขให้เกิดขึ้นภายในองค์กร ซึ่งถือเป็นบริบทของการสร้างการทำงานให้มีความสุข (Happy work) นำไปสู่การขับเคลื่อนองค์กรที่ยั่งยืน อีกทั้งยังส่งเสริมให้บุคลากรซึ่งเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่า ได้มีสมรรถภาพของร่างกาย มีสุขภาพจิตที่ดีขึ้น ห่างไกลจากโรคออฟฟิศซินโดรม ตลอดจนได้รับความรู้ในการดูแลสุขภาพจากแพทย์และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง อีกทั้งโครงการนี้ ยังสอดคล้องกับ หลักการของโครงการ PR9 Me Suk (พระรามเก้ามีสุข) ของทางโรงพยาบาลอีกด้วย


สำหรับโครงการ "PTT Me Suk (ปตท. มีสุข)" นี้ เป็นโครงการที่มุ่งพัฒนาศักยภาพทางร่างกายและจิตใจให้แก่บุคลากรในองค์กรเป็นหลัก ในการดูแลภายใต้ สถาบันรักษาความปวดและสร้างเสริมความเข้มแข็งของโรงพยาบาลพระรามเก้า หรือ FIX & FIT ที่มีทีมแพทย์ระดับแนวหน้าของประเทศและเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ ครบตามข้อกำหนดมาตรฐานสากลการรักษาความปวด แบบสหสาขา (Multidisciplinary Team Pain Management เพื่อดูแลผู้ป่วยอย่างองค์รวมได้ ครบทุกมิติ

โดยโครงการเปิดรับสมัครบุคลากรของ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ที่มีปัญหาด้านออฟฟิศซินโดรม (Office syndrome) มาเข้าโปรแกรมดูแลสมรรถภาพทางร่างกาย ทั้งนี้ผู้สมัครเข้าร่วมโครงการ จะได้ออกกำลังกาย ณ สถาบันรักษาความปวดและสร้างเสริมความเข้มแข็งโรงพยาบาลพระรามเก้า หรือ FIX & FIT พร้อมมีทีมผู้เชียวชาญร่วมดูแลอย่างใกล้ชิด

ตลอดระยะเวลาโครงการ ผู้เข้าร่วมโครงการทุกท่านจะเข้าฟังกิจกรรมสัมมนาออนไลน์ เพื่อให้ความรู้ในการดูแลสุขภาพอย่างถูกวิธี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางแต่ละสาขา โดยแบ่งหัวข้อบรรยาย ออกเป็น 3 ครั้ง ดังนี้ ครั้งที่ 1. BODY HEALTH ONLINE ในหัวข้อ:COMMON PAIN PROBLEMS LIFE-TIME : THE PROACTIVE TREATMENT เป็นการให้ความรู้ความเข้าใจสาเหตุของอาการปวดต่างๆพร้อมคำแนะนำแนวทางการรักษาอาการปวดอย่างถูกวิธี โดย รองศาสตราจารย์นายแพทย์ประดิษฐ์ ประทีปะวณิช ผู้อำนวยการสถาบันรักษาความปวด และเสริมสร้างความเข็มแข็ง โรงพยาบาลพระรามเก้า ต่อด้วย NUTRITION ONLINE หัวข้อ: ลดน้ำหนักแบบไหน ต่างกันอย่างไร เพื่อให้ความรู้เรื่องการลดน้ำหนักแบบองค์รวมอย่างถูกวิธีและปลอดภัย โดย นายแพทย์ภาณุวัฒน์ พุทธเจริญ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ โรงพยาบาลพระรามเก้า ปิดท้ายด้วย การบรรยาย MENTAL HEALTH หัวข้อ: ร่างกายฟิต จิตใจสบาย โดย นายแพทย์วิทยา วันเพ็ญ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านจิตเวช โรงพยาบาลพระรามเก้า ทีมที่ชนะเลิศจากโครงการPTT Me Suk จะได้รับรางวัล ICE LAB (โปรแกรมการรักษาอาการปวดด้วยความเย็นที่ -110 องศา) จากโรงพยาบาลพระรามเก้า

"โรงพยาบาลพระรามเก้าของเรา มุ่งมั่นให้ประชาชนได้รับการดูแลสุขภาพที่ทันสมัย ตอบโจทย์การดูแลสุขภาพแบบตรงจุด สำหรับโครงการนี้เรามีความตั้งใจเป็นอย่างยิ่ง และอยากให้ผู้เข้าร่วมโครงการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง เพื่อป้องกันหรือลดโอกาสการกลับมาของอาการ พร้อมที่จะกลับไปทำงานและใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัยและมั่นใจต่อไป" นายแพทย์เสถียร ย้ำทิ้งท้าย

สามารถติดตามข่าวสารด้านสุขภาพที่เป็นประโยชน์จากทางโรงพยาบาลพระรามเก้า ได้ทาง Website: www.praram9.com / Line: lin.ee/vR9xrQs หรือ @praram9hospital และ ทาง Facebook: Praram9 Hospital หรือโทร. 1270 โรงพยาบาลพระรามเก้า HEALTHCARE YOU CAN TRUST เรื่องสุขภาพ…ไว้ใจเรา #Praram9Hospital
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  โรงพยาบาลพระรามเก้า  ปตท.  PTT Me Suk  ปตท. มีสุข  ออฟฟิศซินโดรม  Fix & Fit 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม