หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "สมาร์ทเฟรน" จับมือ "โมบิลเลียม" ลงนามข้อตกลงระยะเวลาหลายปี  (อ่าน 29 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 มิ.ย. 22, 11:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โซลูชันการวิเคราะห์เครือข่ายเชิงลึกและการเรียนรู้ของเครื่องเชิงประยุกต์จะมอบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเครือข่ายเพื่อยกระดับประสบการณ์ลูกค้า

โมบิลเลียม อิงค์ (Mobileum Inc.) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันการวิเคราะห์สำหรับบริการโรมมิ่งและเครือข่าย การรักษาความปลอดภัย การจัดการความเสี่ยง การทดสอบ และการติดตาม ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือระยะเวลาหลายปีกับ พีที สมาร์ทเฟรน เทเลคอม ทีบีเค (PT Smartfren Telecom Tbk) ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือชั้นนำในอินโดนีเซีย โดยโมบิลเลียมจะนำเสนอข้อมูลดิจิทัลเชิงลึกและการวิเคราะห์เครือข่าย เพื่อช่วยให้สมาร์ทเฟรนสามารถเสริมแกร่งและยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าและการพัฒนาผลิตภัณฑ์เฉพาะบุคคล ตลอดจนยกระดับคุณภาพบริการและประสิทธิภาพการดำเนินงาน เพื่อรองรับผู้ลงทะเบียนใช้งานเครือข่ายกว่า 33 ล้านรายในอินโดนีเซีย

สมาร์ทเฟรนจะใช้ซอฟต์แวร์วิเคราะห์เครือข่ายเชิงลึก (Deep Network Analytics หรือ DNA) ของบริษัทนีโอเมทริกซ์ (Niometrics) ซึ่งโมบิลเลียมเพิ่งเข้าซื้อกิจการเมื่อไม่นานมานี้ เพื่อรวบรวมข้อมูลเชิงลึกจากดาต้าของผู้ใช้งานมากมายมหาศาลในเครือข่าย และเมื่อบูรณาการเข้ากับดาต้าที่มีอยู่เดิมในเครือข่ายหลักและคลังข้อมูลของสมาร์ทเฟรน ซอฟต์แวร์ดังกล่าวจะระบุดาต้าในหลากหลายมิติ และเปิดเผยว่าเครือข่ายตอบสนองต่อความต้องการใช้งานที่เฉพาะเจาะจงอย่างไร ซึ่งจะช่วยให้สมาร์ทเฟรนทราบถึงแนวโน้มการใช้งานและประสิทธิภาพของอุปกรณ์โดยรวมในเครือข่าย


นอกจากนี้ เพื่อรองรับความต้องการสตรีมวิดีโอที่เพิ่มมากขึ้นในอินโดนีเซีย สมาร์ทเฟรนจะใช้โซลูชันวิเคราะห์การสตรีมวิดีโอ (Video Streaming Analytics หรือ VSA) ของโมบิลเลียม เพื่อมอบประสบการณ์การรับชมวิดีโอออนไลน์คุณภาพสูงให้แก่ลูกค้า โดยโซลูชัน VSA ใช้อัลกอริทึมการเรียนรู้ของเครื่อง (Machine Learning) ขั้นสูงเพื่อวัดประสิทธิภาพและประสบการณ์การรับชม เช่น ภาพความละเอียดต่ำหรือใช้เวลาบัฟเฟอร์นาน นอกจากนั้นยังช่วยให้สมาร์ทเฟรนสามารถแสดงปริมาณ ประเมิน และปรับปรุงคุณภาพของวิดีโอที่สตรีมทั่วเครือข่ายของบริษัท

ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของสมาร์ทเฟรนในฐานะผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมชั้นนำของอินโดนีเซีย ในการลงทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ และนำเสนอบริการคุณภาพเยี่ยมให้แก่ลูกค้าของบริษัท

คุณซันดีป มิชรา (Sandeep Mishra) ซีอีโอของซินาร์มัส ค็อกนิทิฟ แอนด์ บิ๊กดาต้า (Sinarmas Cognitive and Big Data) ได้กล่าวถึงการจับมือเป็นพันธมิตรระหว่างสมาร์ทเฟรนกับโมบิลเลียม โดยระบุว่า "สมาร์ทเฟรนรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ใช้ซอฟต์แวร์วิเคราะห์เครือข่ายเชิงลึกของโมบิลเลียมเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดียิ่งขึ้นและยกระดับประสบการณ์ลูกค้าของเรา ข้อมูลเชิงลึกที่ได้มาจะช่วยให้เราสามารถเพิ่มประสิทธิภาพและยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าในทุกภาคส่วน"

คุณแซม เหลา (Sam Lau) รองประธานอาวุโสฝ่ายขาย การวิเคราะห์ และการมีส่วนร่วมของโมบิลเลียม กล่าวถึงการสร้างความร่วมมือครั้งนี้ว่า "เรารู้สึกยินดีมากที่ได้มีโอกาสร่วมมือกับสมาร์ทเฟรนในการพัฒนาเครือข่ายดิจิทัลอันซับซ้อนที่มีความเป็นเลิศ ในฐานะผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือชั้นนำในอินโดนีเซีย สมาร์ทเฟรนเปิดโอกาสให้โมบิลเลียมได้ขยายเทคโนโลยีวิเคราะห์เครือข่ายในตลาดที่มีศักยภาพในการขยายเครือข่ายอย่างมหาศาล และเรามั่นใจว่าโซลูชันการวิเคราะห์ของเราจะสามารถตอบสนองความต้องการของสมาร์ทเฟรนในการสร้างความเป็นเลิศด้านบริการ"

เกี่ยวกับสมาร์ทเฟรน

พีที สมาร์ทเฟรน เทเลคอม ทีบีเค (IDX: FREN) คือผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมในอินโดนีเซีย ในปี 2558 สมาร์ทเฟรนได้เปิดตัวบริการ 4G LTE Advanced เชิงพาณิชย์เป็นครั้งแรกในอินโดนีเซีย ต่อมาในช่วงต้นปี 2559 สมาร์ทเฟรนได้สร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งในฐานะบริษัทโทรคมนาคมในอินโดนีเซียที่ให้บริการ Voice over LTE (VoLTE) เชิงพาณิชย์ ในปี 2560 สมาร์ทเฟรนตอกย้ำความเป็นผู้ให้บริการเครือข่าย 4G ชั้นนำ โดยขึ้นแท่นผู้ให้บริการเพียงรายเดียวที่ดำเนินการเครือข่าย 4G เต็มรูปแบบ ในปี 2562 สมาร์ทเฟรนประสบความสำเร็จในการทดสอบ 5G ในกรุงจาการ์ตา และในปีนี้ สมาร์ทเฟรนกลายเป็นผู้ให้บริการรายแรกในอินโดนีเซียที่นำเสนอนวัตกรรม eSIM ซึ่งช่วยให้ลูกค้าใช้เครือข่ายของสมาร์ทเฟรนบนอุปกรณ์สื่อสารได้โดยไม่ต้องมีซิมการ์ดจริง โดย eSIM จะเก็บข้อมูลหมายเลขโทรศัพท์ แพ็กเกจที่สมัคร การกำหนดค่าเครือข่ายที่ทำให้อุปกรณ์เชื่อมต่อกับเครือข่ายสมาร์ทเฟรนได้ ปัจจุบัน สมาร์ทเฟรนมีเครือข่ายที่ครอบคลุม ด้วยสถานีฐาน 4G ประมาณ 42,000 แห่งที่กระจายอยู่ใน 220 เมืองทั่วประเทศอินโดนีเซีย จนได้รับการทาบทามให้เป็นผู้สนับสนุนด้านโทรคมนาคมอย่างเป็นทางการของแบรนด์สมาร์ทโฟนระดับโลกหลายแบรนด์ เช่น ซัมซุง (Samsung) เป็นต้น นอกจากนี้ สมาร์ทเฟรนยังเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายที่มีสตาร์ทเตอร์แพ็กและแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตให้เลือกมากมาย เช่น สตาร์ทเตอร์ การ์ด (Starter Card), สมาร์ทเฟรน โกคิล แมกซ์ (Smartfren GOKIL MAX), อันลิมิเต็ด (Unlimited), โควตา นอนสต็อป (Quota Nonstop) และไอออนพลัส (1ON+) นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์และบริการดาต้าและเสียงที่หลากหลายแล้ว สมาร์ทเฟรนยังให้บริการโซลูชันทางธุรกิจสำหรับองค์กรและสถาบันในอินโดนีเซียด้วย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.smartfren.com

เกี่ยวกับโมบิลเลียม อิงค์

โมบิลเลียม คือผู้นำด้านโซลูชันการวิเคราะห์สำหรับบริการโรมมิ่งและเครือข่าย การรักษาความปลอดภัย การจัดการความเสี่ยง การทดสอบการเชื่อมต่อในประเทศและต่างประเทศ และข้อมูลลูกค้า โมบิลเลียมมีลูกค้ามากกว่า 1,000 รายที่ใช้แพลตฟอร์มแอคทีฟ อินเทลลิเจนซ์ (Active Intelligence) ซึ่งนำเสนอโซลูชันการวิเคราะห์ขั้นสูงที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถเชื่อมต่อเครือข่ายเชิงลึกและข้อมูลเชิงปฏิบัติการเข้ากับการดำเนินการแบบเรียลไทม์ ซึ่งช่วยเพิ่มรายได้ ปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้า และลดต้นทุน ทั้งนี้ โมบิลเลียมมีสำนักงานใหญ่อยู่ในซิลิคอนแวลลีย์ และมีสำนักงานสาขาในออสเตรเลีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เยอรมนี กรีซ อินเดีย อินโดนีเซีย โปรตุเกส สิงคโปร์ และสหราชอาณาจักร

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.mobileum.com/ และติดตาม @MobileumInc ได้ทางทวิตเตอร์

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1431792/Mobileum_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม