หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แลมบ์ดาเทสต์เปิดตัวแพลตฟอร์มเทสต์ แอท สเกล  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 มิ.ย. 22, 11:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เทสต์ แอท สเกล ช่วยให้นักพัฒนาเร่งกระบวนการทดสอบซอฟต์แวร์และมีระยะเวลาการนำผลิตภัณฑ์เข้าสู่ตลาดที่รวดเร็วขึ้น

แลมบ์ดาเทสต์ (LambdaTest) แพลตฟอร์มทดสอบคุณภาพซอฟต์แวร์แบบต่อเนื่องในคลาวด์ระดับแนวหน้า ได้เปิดตัวเทสต์ แอท สเกล (Test-at-Scale หรือ TAS) แพลตฟอร์มการทดสอบอัจฉริยะและการสังเกตการณ์ซอฟต์แวร์ เพื่อช่วยทีมนักพัฒนาในการทดสอบซอฟต์แวร์ตั้งแต่ในระยะแรกเริ่ม (shift-left)

ธุรกิจในปัจจุบันต้องพึ่งพาการทดสอบอัตโนมัติเป็นอย่างมากในการเร่งวงจรการพัฒนา แต่นักพัฒนาก็ยังต้องรอเป็นเวลานานกว่าที่จะได้ฟีดแบ็คเนื่องจากมีการดำเนินหลายการทดสอบที่ไม่จำเป็น นำไปสู่การอุดตันในกระบวนการ ผลิตภาพที่ต่ำ การขาดความชัดเจน และวงจรการปล่อยผลิตภัณฑ์ที่ช้ากว่าที่ควร

เทสต์ แอท สเกลช่วยแก้ปัญหาที่หยั่งรากลึกนี้ด้วยโซลูชันแบบสามแพร่ง ประกอบด้วย การคัดเลือกการทดสอบอัจฉริยะ (Smart Test Selection) การบริหารจัดการการทดสอบที่ไม่น่าเชื่อถือ (Flaky Test Management) และการวิเคราะห์เชิงลึก (In-depth Analytics)

การคัดเลือกการทดสอบอัจฉริยะทำหน้าที่ตีความด้วยระบบอัจฉริยะ และดำเนินการเฉพาะการทดสอบย่อยที่ได้รับผลกระทบจากการอัปเดตหรือการเปลี่ยนแปลงโค้ด จึงช่วยให้ทีมงานลดระยะเวลาการทดสอบลง 95% ส่วนการบริหารจัดการการทดสอบที่ไม่น่าเชื่อถือช่วยให้ผู้ใช้พบ แจ้งเตือน กักแยก และบริหารจัดการการทดสอบที่ไม่น่าเชื่อถือได้

ยิ่งไปกว่านั้น ทีมผู้พัฒนาและผู้ตัดสินใจสามารถดูตัวชี้วัดความสำเร็จของงาน (KPI) ได้อย่างง่ายดาย อย่างเช่น เวลาเฉลี่ยในการซ่อมแซม (Mean Time to Repair หรือ MTTR), เวลาเฉลี่ยระหว่างการขัดข้องล้มเหลว (Mean Time Between Failures หรือ MTBF), อัตราการทดสอบที่ไม่น่าเชื่อถือ (flake rate), การทดสอบที่ล้มเหลวบ่อย และอื่น ๆ เพื่อช่วยให้ตัดสินใจได้ดียิ่งขึ้น

ปัจจุบัน เทสต์ แอท สเกลรองรับโมค่า (Mocha), เจสต์ (Jest) และจัสมิน (Jasmine) สำหรับการทดสอบโค้ดเบสจาวาสคริปต์ โดยมีแผนที่จะขยายการรองรับผลิตภัณฑ์ให้ครอบคลุมจาวา (Java), ไพธอน (Python) และโกแลง (Golang) ในอนาคตอันใกล้

"ในโลกการพัฒนาซอฟต์แวร์ในปัจจุบันที่มีความต้องการสูง การทดสอบเป็นความรับผิดชอบของทุกคน นักพัฒนา ผู้รับประกันคุณภาพ และผู้ตัดสินใจต้องทำงานร่วมกันในการทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ที่ไร้ที่ติ การทดสอบตั้งแต่ในระยะแรกเริ่มเป็นสิ่งจำเป็นในช่วงเวลานี้ โดยแพลตฟอร์มเทสต์ แอท สเกลจะช่วยธุรกิจในแง่นี้" อาซาด ข่าน (Asad Khan) ซีอีโอแลมบ์ดาเทสต์ กล่าว "ก่อนหน้านี้เทสต์ แอท สเกลยังอยู่ในระยะเบต้า แต่เราเชื่อว่าขณะนี้ได้เวลาแล้วที่โลกจะได้สัมผัสกับเทสต์ แอท สเกล ทีมผู้พัฒนาสามารถบูรณาการเทสต์ แอท สเกลเข้ากับชุดกระบวนการ CI/CD ที่มีอยู่แล้ว โดยสามารถดูผลลัพธ์ได้ทันที เทสต์ แอท สเกลเป็นซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ส เรายินดีต้อนรับการมีส่วนร่วมจากชุมชนในการช่วยให้ผู้พัฒนายกระดับประโยชน์จากแพลตฟอร์มนี้ให้บรรลุศักยภาพสูงสุด"

ก่อนหน้านี้แลมบ์ดาเทสต์ได้ระดมทุนมูลค่า 45 ล้านดอลลาร์ในรอบธุรกิจร่วมลงทุน นำโดยเพรมจิ อินเวสต์ (Premji Invest) พร้อมด้วยการมีส่วนร่วมจากนักลงทุนกลุ่มเดิมที่มีอยู่ บริษัทยังได้เปิดตัวไฮเปอร์เอ็กซีคิวท์ (HyperExecute) แพลตฟอร์มประสานการทดสอบอัจฉริยะรุ่นใหม่ ซึ่งช่วยให้ผู้ทดสอบและผู้พัฒนาดำเนินการทดสอบอัตโนมัติแบบครบวงจรได้อย่างรวดเร็วสูงสุดเท่าที่เป็นไปได้

แพลตฟอร์มของแลมบ์ดาเทสต์ใช้งานโดยนักพัฒนาและนักทดสอบซอฟต์แวร์กว่าหนึ่งล้านรายทั่วโลก บริษัทได้ดำเนินการทดสอบไปแล้วกว่า 100 ล้านรายการนับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งและได้ขยายธุรกิจของบริษัท 300% ในปีที่แล้ว ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ของบริษัท ลูกค้าของแลมบ์ด้าเทสต์สามารถทำให้ระยะเวลาการนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดเร็วขึ้น 95% เพิ่มผลิตภาพการปล่อยผลิตภัณฑ์ได้ 62% และระบุปัญหาก่อนปล่อยผลิตภัณฑ์ได้ 67%

เกี่ยวกับแลมบ์ดาเทสต์

แลมบ์ดาเทสต์ (LambdaTest) คือแพลตฟอร์มทดสอบคุณภาพซอฟต์แวร์แบบต่อเนื่องในคลาวด์ ที่ช่วยให้นักพัฒนาและนักทดสอบซอฟต์แวร์พัฒนาโค้ดได้รวดเร็วขึ้น ลูกค้ากว่า 7,000 รายและผู้ใช้หนึ่งล้านรายใน 130 ประเทศพึ่งพาแลมบ์ดาเทสต์สำหรับความต้องการด้านการทดสอบซอฟต์แวร์ แพลตฟอร์มแลมบ์ด้าเทสต์ให้บริการการประสานการทดสอบที่มั่นคงปลอดภัย ขยายได้ และให้มุมมองเชิงลึกสำหรับลูกค้าที่อยู่ในจุดต่าง ๆ ของวงจร DevOps (CI/CD) ดังนี้

เบราว์เซอร์และการทดสอบแอป (Browser & App Testing) ระบบคลาวด์ ช่วยให้ผู้ใช้ดำเนินการทดสอบเว็บและแอปพลิเคชันมือถือได้ทั้งแบบไม่อัตโนมัติและแบบอัตโนมัติในเบราว์เซอร์ อุปกรณ์จริง และสภาพแวดล้อมระบบปฏิบัติการที่แตกต่างกันกว่า 3,000 รายการ
ไฮเปอร์เอ็กซีคิวท์ (HyperExecute) ช่วยลูกค้าดำเนินการทดสอบและประสานกริดการทดสอบในระบบคลาวด์สำหรับทุกแพลตฟอร์มและทุกภาษาโปรแกรม ด้วยความเร็วสูงเพื่อลดระยะเวลาทดสอบคุณภาพ ซึ่งช่วยให้นักพัฒนาสร้างซอฟต์แวร์ได้รวดเร็วขึ้น
เทสต์ แอท สเกล (Test at Scale หรือ TAS) ช่วยให้นักพัฒนามีการควบคุมคุณภาพการทดสอบถึงรายละเอียด ด้วยการได้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการดำเนินการทดสอบ การบริหารจัดการการทดสอบที่ไม่น่าเชื่อถือ และการลดระยะเวลาให้ฟีดแบ็ค ด้วยการดำเนินการทดสอบเฉพาะส่วนที่ได้รับผลกระทบ จึงช่วยให้ได้รับฟีดแบ็คเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงโค้ดได้รวดเร็วขึ้น เทสต์ แอท สเกลเป็นซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ส และรองรับหลายกรอบการทำงานการทดสอบซอฟต์แวร์

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1721228/Lambda_Test_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม