หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เทนเซ็นต์ เกมส์ สำรวจคุณค่าของเทคโนโลยีเกมด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์มากกว่า 40 รายก  (อ่าน 57 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ก.ค. 22, 09:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เทนเซ็นต์ เกมส์ (Tencent Games) เปิดตัวผลิตภัณฑ์และโครงการรวม 44 รายการในตลาดจีน พร้อมโปรเจกต์ที่มุ่งเน้นการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเกมเพื่อการวิจัยทางวัฒนธรรม อุตสาหกรรม และวิทยาศาสตร์ในการประชุมสปาร์ค 2022 (SPARK 2022)

ในการประชุมออนไลน์ครั้งนี้ สตีเวน หม่า (Steven Ma) รองประธานอาวุโสของเทนเซ็นต์ ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญและประโยชน์ของเทคโนโลยีแบบไขว้ที่มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกิดขึ้นระหว่างการพัฒนาเกม ขณะที่ผู้เล่นเริ่มสัมผัสถึงการผสมผสานระหว่างโลกแห่งความเป็นจริงกับโลกออนไลน์ในรูปแบบ "ไฮเปอร์ดิจิทัลเรียลลิตี"

"อุตสาหกรรมเกมไม่ใช่อุตสาหกรรมที่พัฒนาอย่างโดดเดี่ยว นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งเป็นต้นมา อุตสาหกรรมถูกขับเคลื่อนและพัฒนาควบคู่ไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย และได้สร้างชุดความสามารถทางเทคนิคที่เป็นเอกลักษณ์เอาไว้" คุณหม่า กล่าว โดยเน้นถึงโมเดลเสมือนจริงที่มีความแม่นยำสูงซึ่งถูกสร้างขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยจากเน็กซ์สตูดิโอส์ (NexT Studios) ของเทนเซ็นต์ "ความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องของเทคโนโลยีและความเข้าใจอย่างลึกซึ้งของเรา จะทำให้เกมมีบทบาทสำคัญยิ่งขึ้นทั้งในการพัฒนาเศรษฐกิจ และวิถีชีวิตทางสังคม สร้างความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่ยิ่งใหญ่ยิ่งกว่าเดิมและเสริมมูลค่าที่มากขึ้น"

ประกาศเปิดตัวเกมใหม่

เทนเซ็นต์ เกมส์ ได้แจ้งข้อมูลอัปเดตความคืบหน้ารวม 26 เกม ซึ่งรวมถึงเกมที่ทุกคนรอคอยอย่าง ลีกออฟเลเจ็นด์ส อีสปอร์ตส์ เมเนเจอร์ (League of Legends Esports Manager), รีเทิร์นทูเอมไพร์ (Return to Empire), โค้ดทูจินยง (Code: To Jin Yong) และโซลูชันเทคโนโลยีเกมบนคลาวด์อย่างสตาร์ต เอนจิน (START ENGINE) พร้อมกับเดโมสาธิตครั้งแรกในชื่ออีโวลูชัน (EVOLUTION)

ทางบริษัทประกาศว่า ลีกออฟเลเจ็นด์ส อีสปอร์ตส์ เมเนเจอร์ ซึ่งเป็นเกมมือถืออย่างเป็นทางการของการแข่งขันลีกออฟเลเจ็นด์ส (League of Legends) จะเริ่มการทดสอบโอเพ่นเบต้าในตลาดจีนแผ่นดินใหญ่ในเดือนกรกฎาคม

รีเทิร์นทูเอมไพร์ - เกมมือถือแนวกลยุทธ์ที่พัฒนาขึ้นสำหรับตลาดจีนโดยทีมี่ สตูดิโอ กรุ๊ป (TiMi Studio Group) ร่วมกับเอ็กซ์บ๊อกซ์ เกม สตูดิโอส์ (Xbox Game Studios) รวมไว้ซึ่งองค์ประกอบสุดคลาสสิกจากเกมเอจ ออฟ เอมไพร์ส (Age of Empires) และขยายประสบการณ์การเล่นด้วยความอิสระที่มากขึ้นผ่านสนามรบ 3 มิติขนาด 625 ตารางกิโลเมตร

ผู้เล่นสามารถสร้างและจับคู่กองทัพได้อย่างอิสระ ในขณะที่สามารถปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ได้ตลอดเวลาเพื่อสร้างความเสมือนจริงของสนามรบ เกมรีเทิร์นทูเอมไพร์ได้พลิกโฉมการต่อสู้แบบยึดพื้นที่สุดคลาสสิกทั้งในด้านรุกและด้านรับ มาพร้อมสนามรบที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเพื่อสร้างความท้าทายให้แก่ผู้เล่น สิ่งเหล่านี้ทำให้ผู้เล่นหลุดพ้นจากกรอบการวางกลยุทธ์แบบเดิม ๆ และใช้ประโยชน์จากศักยภาพทางยุทธวิธีของแต่ละสถานการณ์ได้

โค้ดทูจินยง ได้รับการพัฒนาโดยไลต์สปีด สตูดิโอส์ (LIGHTSPEED STUDIOS) โดยใช้อันเรียลเอนจิน 5 (Unreal Engine 5) ตัวเกมดัดแปลงมาจากนวนิยายชุดศิลปะการต่อสู้ที่โด่งดัง (นักฆ่าเทวดาแขนเดียว) ของนักเขียนนวนิยายชื่อดังอย่างจินหยง (Jin Yong) โดยสำนักพิมพ์หมิงโฮ (Ming Ho Publications) นับเป็นเกมโอเพ่นเวิลด์เกมแรกที่ใช้อันเรียลเอนจิน 5 ที่ประกอบด้วยฮีโร่ในตำนานจากโลกแห่งนวนิยายกำลังภายในในตำนาน ทั้งนี้ เกมดังกล่าวจะเปิดตัวทั่วโลกเร็วๆ นี้ ผู้เล่นต่างใจจดใจจ่อรอการสำรวจโลกแห่งศิลปะการต่อสู้อันกว้างใหญ่อย่างอิสระได้เลย

ตัวละครคลาสสิกในผลงานชิ้นเอกของจินหยง เช่น หยางกัว (Yang Guo) เฉียวเฟิง (Qiao Feng) หลิงหูชง (Linghu Chong) และอีกมากมาย จะกลับมาเฉิดฉายอีกครั้งในรูปแบบดิจิทัลผ่านอันเรียลเอนจิน 5 ซึ่งช่วยให้นักพัฒนาสร้างเทคนิคศิลปะการต่อสู้อันน่าทึ่งได้ผ่านระบบฟิสิกส์พื้นฐานได้ ตัวเกมยังใช้เทคโนโลยีโฟโตแกรมเมทรี (photogrammetry) เพื่อสร้างประสบการณ์ที่สมจริง ทางบริษัทคาดว่า โ

ครงการ "Jin Yong Wuxia Landmarks" จะได้ร่วมงานกับพันธมิตรอีกมากในอนาคต สร้างแลนด์มาร์กแห่งศิลปะการต่อสู้ในโลกดิจิทัล ผลักดันขีดความสามารถในการพัฒนาและส่งเสริมวัฒนธรรมศิลปะการต่อสู้ต่อไป

เทนเซ็นต์ เกมส์ ยังประกาศข้อมูลใหม่เกี่ยวกับเทคโนโลยีเกมบนคลาวด์ โดยสตาร์ตเอนจินจะเปิดเดโมสาธิตเทคโนโลยีเกมแบบเนทีฟคลาวด์ในชื่ออีโวลูชัน สำหรับเวอร์ชันเดโมนี้ ผู้เล่นจะถูกย้อนเวลากลับไปยังยุคไดโนเสาร์ในฉากอินเทอร์แอคทีฟระดับภาพยนตร์แบบเรียลไทม์ท่ามกลางบรรยากาศป่าทึบที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์ความละเอียดสูงพิเศษ เทคโนโลยีเกมบนคลาวด์นี้รองรับการซิงโครไนซ์ผู้เล่นได้หลายคน

ทีมงานสตาร์ตเอนจินมุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีเกมบนคลาวด์แบบเนทีฟ และนำเสนอประสบการณ์เกมใหม่ล่าสุดแก่ผู้ใช้ปลายทาง สตาร์ตเอนจินตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับสตูดิโอเกมระดับโลก นักพัฒนาเกมอินดี้ และผู้สร้างอุตสาหกรรมภาพยนตร์ เพื่อสำรวจความเป็นไปได้ที่มากกว่าเดิม และเริ่มต้นการเดินทางสู่โลกแห่งความเป็นจริงทั้งหมดด้วยกัน

เทคโนโลยีเกมเพื่อการเสริมสร้างศักยภาพในโครงการด้านอื่น ๆ

นอกจากนี้ เทนเซ็นต์ เกมส์ ยังได้สาธิตวิธีการนำเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับเกมไปใช้กับโครงการด้านอื่น ๆ เช่น การวิจัยทางวิทยาศาสตร์ มรดกทางวัฒนธรรม และการประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมด้วย

มรดกทางวัฒนธรรม

เทนเซ็นต์ เกมส์ มอบความช่วยเหลือในการปกป้องและฟื้นฟูมรดกทางวัฒนธรรม โดยการสร้างกำแพงเมืองจีนแบบดิจิทัล ถ้ำห้องสมุดตุนหวงดิจิทัล และแกนกลางของปักกิ่ง ผ่านการใช้เทคโนโลยีเกม ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีการสร้างคอนเทนต์แบบตั้งค่า (PCG) เทคโนโลยีการเรนเดอร์ตามฟิสิกส์ (PBR) การเล่นเกมบนคลาวด์ อวาตาร์เสมือนจริง และเทคโนโลยีเกมอื่น ๆ ทำให้สามารถแปลงมรดกเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจ ทำให้ประชาชนทั่วไปเข้าใจถึงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่อยู่เบื้องหลังได้ดียิ่งขึ้นด้วยกลวิธีที่ตราตรึงใจ

อุตสาหกรรม

บริษัทเปาสตีล (BaoSteel) เทนเซ็นต์ เกมส์ และเทนเซ็นต์ คลาวด์ (Tencent Cloud) ได้ร่วมมือกันเพื่อปรับใช้การเรนเดอร์คลาวด์แบบเรียลไทม์ การจับภาพเคลื่อนไหว การสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างโลกแห่งความเป็นจริงและโลกเสมือนจริง เออาร์/วีอาร์ และเทคโนโลยีเกมอื่น ๆ เพื่อสร้างโมเดลดิจิทัลของโรงสีรีดร้อนเปาสตีล 1580 (Baosteel 1580) และโรงงานดิจิทัลโฮโลแกรมสามมิติความคมชัดสูงที่ไม่จำเป็นต้องใช้แว่นตา ความร่วมมือครั้งนี้ได้รวมเทคโนโลยีเกมของเทนเซ็นต์เข้ากับสถานการณ์ต่าง ๆ ในกระบวนการผลิตเหล็กเป็นครั้งแรก สร้างอุตสาหกรรมเหล็กแห่งยุคดิจิทัล เพื่อจัดเรียง จัดการและวิเคราะห์ข้อมูล ตลอดจนจำลองและสร้างการโต้ตอบแบบเรียลไทม์อย่างครอบคลุม ยกระดับประสิทธิภาพการผลิตและทำให้กระบวนการผลิตเป็นไปอย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้น ประหยัดพลังงานมากขึ้น และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม