หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แนะนำมือใหม่ ขั้นตอนนำเข้าสินค้าจากจีนให้ราบรื่น ไม่สะดุดทุกการสั่งซื้อ  (อ่าน 30 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ก.ค. 22, 14:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ขณะนี้เดี๋ยวนี้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หรือคนที่อยากมีธุรกิจเป็นของตนเองหันมาใช้บริการ นำเข้าสินค้าจากจีน กันมากมายขึ้น เนื่องจากการนำเข้าสินค้าจีนช่วยลดต้นทุนได้เป็นอย่างมาก ทำให้สามารถผลิตสินค้าหรือจำหน่ายสินค้าได้ในราคาที่ถูกกว่าแต่ว่ายังได้รับผลกำไรแบบครบถ้วน ยิ่งกว่านั้นด้วยความที่มีบริษัทนำเข้าสินค้าจีนให้บริการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ การสั่งสินค้าแล้วก็นำเข้าสินค้าจากจีนจึงไม่ใช่เรื่องยุ่งยากเช่นในอดีตกาลอีกต่อไป
แม้กระนั้นอย่างไรก็ตามการนำเข้าสินค้าจากจีนก็เป็นการสั่งสินค้าจากต่างแดนที่มีทั้งยังขั้นตอนและช่วงเวลาจัดส่งไม่เหมือนกับการสั่งสินค้าในประเทศไทย แล้วแบบงี้จะวางแผนสั่งสินค้ารวมทั้งนำเข้าสินค้าจากจีนเช่นไรให้ราบรื่นแบบไม่สะดุด? ลองมองกลเม็ดที่พวกเราเอามาฝากกันเลยดีกว่าค่ะ
5 ขั้นตอน นำเข้าสินค้าจากจีนให้ราบรื่น มือใหม่ก็ใช้บริการได้ไม่สะดุด
1. เลือกบริษัทนำเข้าสินค้าจีนที่อยากได้
เริ่มแรกให้เรากระทำเลือกบริษัทนำเข้าสินค้าจีนที่อยากได้ แล้วต่อจากนั้นทำลงทะเบียนสมัครสมาชิกเพื่อรับรหัสลูกค้าหรือบัญชีสมาชิกของบริษัทนั้นๆเสียก่อน เพื่อให้เราสามารถสั่งสินค้าจากร้านค้าหรือโรงงานจีนรวมทั้งนำไปส่งยังที่อยู่โกดังของบริษัทนั้นๆได้
2. เลือกสินค้าที่ต้องการนำเข้าจากจีน
ภายหลังมีบัญชีสมาชิกกับเว็บของบริษัทนำเข้าสินค้าจีนแล้ว ขั้นต่อมาก็คือการเลือกซื้อสินค้าจากเว็บจีน โดยส่วนมากมักเลือกซื้อผ่านเว็บไซต์มีชื่อเสียงอย่าง AliExpress, Alibaba หรือ Taobao เป็นต้น สามารถสั่งสินค้าได้อีกทั้งแบบปลีกแล้วก็แบบส่ง นอกนั้นยังสามารถสั่งสินค้าหรือวัตถุดิบที่อยากได้ได้ทีละมากๆแม้กระนั้นก็อย่าลืมศึกษารายละเอียดจากบริษัทนำเข้าสินค้าจีนก่อนนะคะว่า ทางบริษัทมีเงื่อนไขหรือข้อที่ไม่อนุญาตในการสั่งซื้อสินค้าบางจำพวกหรือไม่
3. กรอกที่อยู่ของคลังสินค้าบริษัทนำเข้าสินค้าจีน
เมื่อพวกเราสั่งซื้อสินค้าแล้วในกระบวนการกรอกชื่อที่อยู่ ให้ทำการกรอกที่อยู่โรงเก็บของหรือคลังที่มีไว้เก็บสินค้าของบริษัทนำเข้าสินค้าจากจีน เพื่อให้โรงงานหรือร้านขายของจัดส่งมาตามที่อยู่พวกนั้น หรือหากพวกเราทำสั่งซื้อผ่านระบบของเว็บบริษัทนำเข้าสินค้าจีนโดยตรงก็บางทีอาจข้ามขั้นตอนเหล่านี้ไปได้ ด้วยเหตุว่าบางบริษัทมีบริการสั่งสินค้าแทนเราด้วยจ้ะ
4. คอยสินค้าจัดส่งจากจีนมายังเมืองไทย
เมื่อผ่านขั้นตอนการสั่งซื้อสินค้าไปได้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ขั้นต่อไปก็คือการรอสินค้าจัดส่งนั่นเอง ซึ่งสินค้าจะถูกจัดส่ง 3 ต่อร่วมกัน ต่อแรกเป็นการส่งจากร้านค้าหรือโรงงานมายังโรงเก็บของคลังที่มีไว้สำหรับเก็บสินค้าของบริษัทนำเข้าสินค้าจีน ต่อที่ 2 สินค้าของพวกเราจะถูกนำขึ้นรถหรือเรือแล้วก็ทำการจัดส่งมายังเมืองไทย ผ่านพิธีศุลกากร และนำเข้ามายังโรงเก็บของของบริษัท ส่วนต่อที่ 3 ก็คือการจัดส่งถึงที่อยู่ของพวกเราดังที่ได้กรอกไว้ในวิธีการลงทะเบียนสมัครสมาชิก หรืออาจมีข้อตกลงอันอื่น อาทิเช่น การไปรับสินค้าเองก็ได้ด้วยเหมือนกัน
5. รอสินค้า เสร็จสมบูรณ์วิธีการนำเข้าสินค้าจากจีน
ภายหลังผ่านขั้นตอนการจัดส่งแล้ว สิ่งที่เราทำเป็นในขั้นถัดไปก็คือ “การรอ” นั่นเองจ้ะ อย่างที่รู้ๆกันอยู่กว่าการนำเข้าสินค้าจากจีนนั้นมีช่วงเวลามากกว่าการสั่งซื้อสินค้าในประเทศอยู่แล้ว ด้วยเหตุนี้อย่าลืมรอคอยอย่างใจเย็น ให้เวลาการจัดส่ง แล้วก็วางแผนการสต็อกสินค้ารอบถัดไปเอาไว้ล่วงหน้าด้วย
จะเห็นได้ว่า การนำเข้าสินค้าจากจีน นั้นมีสเต็ปหรือขั้นตอนของมันอยู่ วิธีการทำความเข้าใจขั้นตอนหรือกระบวนการเหล่านี้สามารถที่จะช่วยให้เราสามารถสั่งสินค้าได้อย่างง่ายดายไม่สะดุดรวมทั้งช่วยทำให้วางแผนบริหารสินค้าในร้านหรือการผลิตสินค้าของเราได้อย่างมีคุณภาพขึ้นค่ะ
ทราบขั้นตอนนำเข้าสินค้าจากจีนแล้วดียังไง
สำหรับพ่อค้าแม่ค้าหรือนักธุรกิจที่ผลิตสินค้าของตนแล้วก็จำเป็นต้องนำเข้าสินค้าจากจีนมาเป็นวัตถุดิบ การทราบขั้นตอนแต่ละขั้นของการนำเข้าสินค้าจีนย่อมทำให้พวกเรากำหนดแผนการสั่งซื้อได้ง่ายกว่า กะระยะเวลาของการสั่งสินค้าได้ง่ายดายกว่า ทำให้ไม่ต้องกลัวว่าสินค้าของเราจะขาดสต็อกหรือไม่เพียงพอต่อความจำเป็นของลูกค้าจ้ะ
การนำเข้าสินค้าจากจีนไม่ใช่เรื่องยาก เพราะว่าเดี๋ยวนี้มีบริษัทนำเข้าสินค้าจีนรอให้บริการเราอยู่มาก พ่อค้าแม่ค้าหรือคนที่ต้องการริเริ่มธุรกิจของตนเองก็สามารถสั่งสินค้าได้ง่าย ต้นทุนต่ำรวมทั้งราคาถูกกว่า เป็นอีกช่องทางกระบวนการทำอาชีพที่สบายขึ้นและง่ายมากยิ่งขึ้นในช่วงปัจจุบันจ้ะ


Tags : นำเข้าสินค้าจีน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม