หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซีเจ เอ็กซ์เพรส เลือกระบบจัดการคลังสินค้าของฮันนี่เวลล์  (อ่าน 32 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ส.ค. 22, 11:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัทฮันนี่เวลล์ (Honeywell) ประกาศว่า บริษัทซีเจ เอ็กซ์เพรส (CJ Express) ได้เลือกระบบจัดการคลังสินค้า (WMS) ของฮันนี่เวลล์ โลจิสติกส์ โซลูชันส์ (Honeywell Logistics Solutions) ในศูนย์กระจายสินค้าทั้งหมดทั่วประเทศไทย เพื่อดูแลคลังสินค้าทั้งหมดของซีเจ เอ็กซ์เพรส และซีเจ มอร์ (CJ More) และรองรับการกระจายสินค้าไปยังร้านค้าทั่วประเทศ โดยระบบ WMS ของฮันนี่เวลล์ ประสบความสำเร็จในการผนวกรวมเข้ากับซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่มีอยู่เดิมของซีเจ ยกตัวอย่างเช่น เอสเอพี อีซีซี 6 (SAP ECC6), ระบบหยิบสินค้าตามสัญญาณไฟ (Pick to Light System), สายพานขนส่ง (Conveyer Line), ระบบคลื่นความถี่วิทยุและคอมพิวเตอร์รถยก (RF & Forklift Computer)

ณ เดือนมิถุนายน 2564 ซีเจ เอ็กซ์เพรส ให้บริการร้านค้ากว่า 600 สาขาใน 34 จังหวัดทั่วประเทศไทย โดยจำหน่ายสินค้าหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นสินค้าอุปโภคบริโภค อาหารและเครื่องดื่ม และผลิตภัณฑ์ประเภทของชำ โดยมีสายคำสั่งกว่า 6,000,000 สายต่อวันและกว่า 10,000 หน่วยจำแนกประเภทสินค้า โซลูชัน WMS ของฮันนี่เวลล์ จะยกระดับการดำเนินงานของซีเจ เอ็กซ์เพรสให้เป็นดิจิทัล ช่วยให้บริการลูกค้าทุกรายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในเวลาที่น้อยลงและจัดส่งสินค้าได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ในช่วงโควิด-19 อุตสาหกรรมค้าปลีกในหลายประเทศต่างประสบปัญหาอย่างหนัก ไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทย โดยการค้าปลีกออนไลน์เผชิญภาวะติดขัดครั้งใหญ่ถึงแม้ยอดขายพุ่งเพราะต้องตกที่นั่งลำบากจากภาวะคอขวดด้านซัพพลายเชน ในขณะที่ยอดค้าปลีกในร้านค้าดั้งเดิมปรับตัวลดลง เพราะการบังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์

เพื่อที่จะเอาชนะอุปสรรคเหล่านี้ ฮันนี่เวลล์จึงให้ความสำคัญและคิดค้นผลิตภัณฑ์ เครื่องมือ ซอฟต์แวร์ และโซลูชันใหม่ ๆ ที่เชื่อมโยงกับซัพพลายเชน เพื่อสร้างความกระจ่างชัดให้กับคลังสินค้าครบวงจร เพิ่มประสิทธิภาพแรงงาน ประหยัดต้นทุน และมอบประสบการณ์ค้าปลีกแบบไร้รอยต่อชั้นเลิศให้กับลูกค้า โซลูชัน WMS ของฮันนี่เวลล์เป็นระบบการจัดการคลังสินค้าที่กำหนดค่าได้สูง ซึ่งช่วยให้ลูกค้าเติมเต็มคลังสินค้าได้ราบรื่นมากยิ่งขึ้น ในขณะที่รักษาทัศนวิสัยคลังสินค้าได้อย่างเต็มรูปแบบตลอดการดำเนินงานคลังสินค้า ทั้งยังปรับตัวได้ในระดับสูงและใช้ในสายงานได้ในหลากหลายอุตสาหกรรม

"ซีเจ เอ็กซ์เพรสเป็นบริษัทที่กำลังเติบโต ซึ่งต้องรักษาระบบซัพพลายเชนให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด เพื่อช่วงชิงความสำเร็จในตลาดที่มีการแข่งขันดุเดือดอย่างประเทศไทย" โจนาธาน กว็อก (Jonathan Kwok) ผู้จัดการทั่วไปของฮันนี่เวลล์ โลจิสติกส์ โซลูชันส์ กล่าว "ระบบจัดการคลังสินค้าฮันนี่เวลล์ปรับขนาดได้สูงและให้การสนับสนุนที่เหมาะสม เพื่อรับประกันว่าซีเจ เอ็กซ์เพรสจะเติบโตควบคู่ไปกับความเป็นเลิศในการให้บริการลูกค้า"

ข้อมูลจากสถิติตลาดประเทศไทยระบุว่า ซูเปอร์มาร์เก็ตและไฮเปอร์มาร์เก็ตในประเทศไทยเป็นช่องทางซื้อสินค้ายอดนิยมในกลุ่มผู้บริโภคชาวไทย โดยในปี 2564 ร้านค้าสะดวกซื้อมีส่วนแบ่งตลาดสินค้าอุปโภคบริโภคคิดเป็นสัดส่วน 17% เมื่อเทียบกับช่องทางค้าปลีกอื่น ๆ ในประเทศไทย ในช่วงเวลาดังกล่าว ร้านค้าสะดวกซื้อเป็นช่องทางจำหน่ายสินค้าชั้นนำในภาคสินค้าอุปโภคบริโภคที่มีการหมุนเวียนของสินค้าในเวลาอันรวดเร็ว หรือเอฟเอ็มซีจี (FMCG) การเติบโตอย่างต่อเนื่องของซูเปอร์มาร์เก็ตและไฮเปอร์มาร์เก็ตทำให้ธุรกิจต้องหันมาพึ่งพิงโซลูชันดิจิทัล และปฏิบัติภารกิจด้วยระบบอัตโนมัติเพื่อสร้างประสิทธิภาพให้กับระบบการทำงาน

ด้วยความช่วยเหลือจากฮันนี่เวลล์ ซึ่งเปี่ยมไปด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรม ศูนย์กระจายสินค้าของซีเจ เอ็กซ์เพรสจึงมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นในด้านการจัดส่งสินค้าได้ตรงเวลา ทั้งยังช่วยประหยัดต้นทุน โซลูชันอัจฉริยะของฮันนี่เวลล์ที่ดำเนินการผ่านระบบดิจิทัลช่วยรับประกันกฎระเบียบคลังสินค้าที่มีประสิทธิภาพ การกระจายสต็อกสินค้าอย่างแม่นยำ และตรรกะการมอบหมายงานเชิงลึก โดยโซลูชันอันเป็นเอกลักษณ์นี้บูรณาการได้ด้วยการใช้โครงสร้างพื้นฐานเดิมของผู้ปฏิบัติการ ซึ่งช่วยให้การขยับขยายธุรกิจในอนาคตง่ายดายยิ่งขึ้น

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1875802/Accumulation_Conveyor.jpg
คำบรรยายภาพ - ซีเจ เอ็กซ์เพรส เลือกระบบจัดการคลังสินค้าของฮันนี่เวลล์ เพื่อบริหารศูนย์กระจายสินค้าทั้งหมดในประเทศไทย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม