หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "โค้ชฮับ" เร่งขยายธุรกิจทั่วเอเชียแปซิฟิก  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ส.ค. 22, 08:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โค้ชฮับ (CoachHub) แพลตฟอร์มโค้ชชิงชั้นนำระดับโลก ประกาศความก้าวหน้าครั้งใหม่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยบริษัทยังคงเติบโตได้อย่างก้าวกระโดดทั่วโลก และมุ่งยกระดับวงการดิจิทัลโค้ชชิงหลังระดมทุนรอบซีรีส์ ซี ได้ 200 ล้านดอลลาร์เมื่อไม่นานมานี้

หลังจากที่ได้เปิดตัวสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่สิงคโปร์เมื่อช่วงต้นปีนี้ ผู้บุกเบิกวงการดิจิทัลโค้ชชิงที่ให้บริการมาแล้ว 4 ปีอย่างโค้ชฮับ ก็ได้เปิดพื้นที่สำนักงานใหม่ และเริ่มเปิดรับบุคลากรเพิ่มจากเดิมที่มีอยู่ 50 คนทั่วภูมิภาค และมีแผนเพิ่มจำนวนบุคลากรขึ้นเป็นเท่าตัวในปีหน้า นอกจากนี้ โค้ชฮับยังได้เพิ่มจำนวนโค้ชอีก 75% ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกปีนี้ เพื่อเปิดโอกาสให้บริษัทต่าง ๆ ทั่วภูมิภาคได้รับการสนับสนุนที่จำเป็นในการส่งเสริมความเป็นผู้นำและทักษะชีวิตของบุคลากรทุกระดับและทุกช่วงวัย

โค้ชฮับมีแผนยกระดับผลิตภัณฑ์ที่ให้บริการ เพื่อผลักดันบริการโค้ชชิงในภูมิภาคต่าง ๆ เจาะตลาดที่มีศักยภาพสูง โดยปรับปรุงให้บริการเหล่านี้ตอบโจทย์ วัดผลได้ และราคาไม่สูง ปัจจุบัน โค้ชฮับได้ทำข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระดับโลกกับโกลต (Gloat) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสนับสนุนความคล่องตัวในที่ทำงานและแหล่งรวมบุคลากรคนเก่ง ทั้งยังได้เปิดตัวโค้ชฮับ อะคาเดมี (CoachHub Academy) ซึ่งรวบรวมเพลย์ลิสต์การเรียนรู้แบบไมโครเลิร์นนิงเพื่อยกระดับบริการโค้ชชิงไปอีกขั้น พลังขับเคลื่อนที่ต่อเนื่องของบริษัทเน้นย้ำให้เห็นโอกาสที่มีอยู่มากมายในตลาด รวมถึงความต้องการโซลูชันดิจิทัลโค้ชชิงระดับองค์กรแบบตัวต่อตัวที่มีคุณภาพ

ผลสำรวจความคิดเห็นของคนในแวดวงทรัพยากรบุคคล (Global HR Survey) ครั้งล่าสุดของโค้ชฮับ เปิดเผยว่า ผู้เชี่ยวชาญในสายงานเรียนรู้และพัฒนาทักษะ (L&D) 77% เห็นว่า ความจำเป็นในการเพิ่มทักษะและพัฒนาพนักงานนั้นมีมากขึ้นนับตั้งแต่เริ่มเกิดการระบาดใหญ่ โดยดิจิทัลโค้ชชิงมีบทบาทสำคัญในการเพิ่มทักษะและส่งเสริมการมีส่วนร่วมของพนักงาน ซึ่งเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้คาดว่าบริการโค้ชชิงน่าจะโตได้มากถึง 100 เท่าภายในปลายทศวรรษนี้

ทิม แม็คคาร์ทนีย์ (Tim MacCartney) รองประธานอาวุโส ของโค้ชฮับ เอเชียแปซิฟิก กล่าวเกี่ยวกับความสำเร็จนี้ว่า "ปี 2565 เป็นปีที่พิเศษมากสำหรับเรา โดยทีมงานของเราไม่หยุดที่จะสร้างผลงานใหม่ ๆ และพลิกโฉมวงการโค้ชชิงด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ เอเชียแปซิฟิกเป็นตลาดที่สำคัญมากสำหรับโค้ชฮับ เพราะยังเป็นภูมิภาคที่บริการโค้ชชิงยังอยู่ในระยะแรกเริ่ม และคาดว่าจะเติบโตอย่างมากท่ามกลางภูมิทัศน์การทำงานที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยมีรายงานหลายฉบับพบว่า แอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มดิจิทัลโค้ชชิงนั้นอยู่ในช่วงพัฒนานวัตกรรมระยะแรก ๆ และความต้องการก็จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง พื้นที่ทำงาน ผลิตภัณฑ์ และบุคลากรใหม่ ๆ ของเราในภูมิภาคนี้ ตอกย้ำพลังขับเคลื่อนการเติบโตของเราและเน้นย้ำศักยภาพที่มีอยู่มากมายในอุตสาหกรรม"

จากศูนย์เมื่อปีที่แล้ว โค้ชฮับก็คว้าบริษัทใหญ่ ๆ มาเป็นลูกค้าได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโซเด็กซ์โซ่ (Sodexo) สาขาเอเชีย, ไฮเนเก้น (Heineken) สาขาเวียดนาม, ไนน์ ดิจิทัล (Nine Digital) และซานโตส (Santos) ในออสเตรเลีย

รายงานประเมินผลกระทบทางเศรษฐกิจ (Total Economic Impact หรือ TEI) ของโค้ชฮับ ซึ่งโค้ชฮับได้มอบหมายให้ฟอร์เรสเตอร์ คอนซัลติง (Forrester Consulting) รับหน้าที่ดำเนินการทั่วโลกนั้น พิสูจน์ให้เป็นว่า บริษัทต่าง ๆ ได้รับประโยชน์จากการลงทุนเบื้องต้นในโซลูชันดิจิทัลโค้ชชิงของโค้ชฮับ ซึ่งหากประเมินตัวเลขอย่างระมัดระวังแล้ว องค์กรที่ใช้แพลตฟอร์มโค้ชชิงพลัง AI แบบตัวต่อตัวเป็นเวลา 3 ปีนั้น มีผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) 260%, มีมูลค่าปัจจุบันสุทธิ 3.3 ล้านดอลลาร์, กำไรจากผลิตภาพ 115.9 ล้านดอลลาร์, รักษาพนักงานได้เพิ่มขึ้น 3-5% และลดเวลาที่ฝ่ายทรัพยากรบุคคลใช้กับพนักงานหนึ่งคนได้ 1 ชั่วโมง

ในส่วนของความท้าทายด้านการเรียนรู้และการพัฒนาที่สำคัญในภูมิภาค คุณแม็คคาร์ทนีย์กล่าวว่า "ทุกวันนี้มีความเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับความไร้ประสิทธิภาพของวิธีการโค้ชชิงแบบเดิม ๆ และแนวทางแบบผิวเผินในการแก้ปัญหาเกี่ยวกับคนซึ่งบริษัทมากมายในเอเชียต้องเผชิญ โค้ชฮับทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับผู้นำในภูมิภาคเพื่อคิดใหม่ทำใหม่ในเรื่องของการพัฒนาคน โดยมีเป้าหมายเพื่อเสริมสร้างพลังให้กับพนักงานขององค์กรต่าง ๆ ด้วยการมอบทักษะที่จะช่วยให้พวกเขาเป็นผู้นำหรือผู้จัดการที่ดียิ่งขึ้น ด้วยความสามารถในการจัดการความเครียด การรับมือกับความขัดแย้ง และการนำไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในภาพรวม"

แพลตฟอร์มของโค้ชฮับมีให้บริการในเกือบทุกภาษาสำคัญ ๆ ในภูมิภาค รวมถึงภาษาจีน ญี่ปุ่น เกาหลี นอกจากนั้นเรายังมีโค้ชที่พูดได้หลายภาษา ครอบคลุมภาษาที่กล่าวถึงข้างต้น รวมถึงภาษาฮินดู ทมิฬ ไทย ปัญจาบ อูรดู มาเลย์ มราฐี เตลูกู คุชราต ตากาล็อก และอีกมากมาย

นับจนถึงปัจจุบัน โค้ชฮับสามารถระดมทุนได้ทั้งสิ้น 330 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ หลังจากที่บริษัทเข้าซื้อแพลตฟอร์มโค้ชชิงของฝรั่งเศสอย่างมูฟวัน (MoovOne) และธุรกิจโค้ชชิงของบริษัทที่ปรึกษาธุรกิจชั้นนำจากออสเตรียอย่างไคลตัน (Klaiton) บริษัทก็ได้เดินหน้าเพิ่มการลงทุนในโค้ชชิง แล็บ (Coaching Lab) เพื่อส่งเสริมการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่จะนำไปสู่ผลลัพธ์อย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งจะเป็นปัจจัยที่สร้างความแตกต่างให้กับบริษัท นอกจากนี้ โค้ชฮับยังมุ่งมั่นตั้งใจที่จะทำประโยชน์ให้กับวงการโค้ชชิงและชุมชนธุรกิจในวงกว้าง และกำลังเดินหน้าเพิ่มจำนวนพนักงานทั่วโลกให้ถึง 1,000 คน ภายในปี 2566

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโค้ชฮับได้ที่ www.coachhub.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ธุรกิจ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม