หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Cainiao ร่วมมือกับ Daraz สร้างระบบอัตโนมัติให้ศูนย์กระจายสินค้าอัจฉริยะสองแห่งใน  (อ่าน 27 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ส.ค. 22, 18:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ศูนย์กระจายสินค้าทั้งสองตั้งอยู่ในการาจีและละฮอร์ และจะเป็นหนึ่งในศูนย์กระจายสินค้าที่ทันสมัยที่สุดในเอเชียใต้
- เป็นเครือข่ายศูนย์กระจายสินค้าแบบบูรณาการแห่งแรกของ Cainiao ในภูมิภาคนี้

หางโจว ประเทศจีน - Media OutReach - 30 สิงหาคม 2565 - Cainiao Network, ("Cainiao") ซึ่งเป็นหน่วยธุรกิจด้านลอจิสติกส์ของ Alibaba Group และ Daraz ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซชั้นนำของเอเชียใต้ ได้ประกาศเปิดตัวแผนการสร้างระบบอัตโนมัติให้กับศูนย์กระจายสินค้าอัจฉริยะสองแห่งของ Daraz ในปากีสถาน

ศูนย์กระจายสินค้าจะมาพร้อมกับนวัตกรรมเทคโนโลยีอัจฉริยะ เช่น สายการประกอบอัตโนมัติและการตั้งค่าการกระจายสินค้าอัจฉริยะ โดยจะใช้โซลูชันที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Cainiao ได้แก่ e-PLC อัลกอริธึมการควบคุม และ WCS เพื่อสร้างความมั่นใจด้านคุณภาพและความเสถียรในการดำเนินงาน

โครงการนี้ถือเป็นก้าวใหม่ของ Cainiao ในฐานะเครือข่ายศูนย์กระจายสินค้าแบบบูรณาการขั้นสุดแห่งแรกในเอเชียใต้ ปัจจุบัน Cainiao ได้สร้างศูนย์กระจายสินค้าอัตโนมัติหลายร้อยแห่งในขนาดที่แตกต่างกันในจีนแผ่นดินใหญ่ และศูนย์กระจายสินค้าอัจฉริยะ 10 แห่งทั่วยุโรป เอเชีย และอเมริกา

Dr. Ding Hongwei ผู้จัดการทั่วไปของ Cainiao Technology กล่าวว่า "ในฐานะพันธมิตรอย่างเป็นทางการด้านลอจิสติกส์ของ Daraz เรามุ่งมั่นที่จะเพิ่มขีดความสามารถด้านลอจิสติกส์ในภูมิภาค จากการขยายเทคโนโลยีของเราไปยังระบบนิเวศด้านลอจิสติกส์ในเอเชียใต้และพื้นที่อื่นๆ เราหวังว่าจะสร้างการรับรู้เกี่ยวกับบริการด้านลอจิสติกส์อัจฉริยะและการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีของเราเพื่อช่วยให้อุตสาหกรรมและพันธมิตรในต่างประเทศลดช่องว่างในการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล มีความสามารถในการแข่งขันมากขึ้น และรองรับความต้องการอีคอมเมิร์ซที่เพิ่มขึ้น"

เอเชียใต้เป็นอีกหนึ่งภูมิภาคที่น่าสนใจมากโดยมีประชากรมากกว่า 500 ล้านคน และมีศักยภาพในการเติบโตที่ซ่อนอยู่ แนวโน้มการบริโภคที่มากขึ้นในเอเชียใต้ ซึ่งเป็นตลาดเกิดใหม่สำหรับอีคอมเมิร์ซ ได้กระตุ้นการเติบโตของธุรกิจอย่างรวดเร็ว ในช่วงสองปีที่ผ่านมา ธุรกิจเติบโตขึ้น 85% ด้วยยอดขายสินค้าโดยรวมผ่านทางออนไลน์ โดยมีรายได้เพิ่มขึ้นในช่วงเทศกาลช้อปปิ้งระดับโลก 11.11

พฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปในการซื้อสินค้าออนไลน์แสดงถึงโอกาสอันยิ่งใหญ่สำหรับผู้ค้าอีคอมเมิร์ซในภูมิภาค จากการปรับปรุงการกระจายสินค้าให้ทันสมัย Cainiao ไม่เพียงแต่รองรับการเติบโตของธุรกิจของ Daraz แต่ยังช่วยลดแรงกดดันด้านลอจิสติกส์อันใหญ่หลวงที่อุตสาหกรรมต้องเผชิญ และนำไปสู่ยุคใหม่ของการขนส่งอัจฉริยะในภูมิภาค

Bjarke Mikkelsen ประธานกลุ่มเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้งของ Daraz Group กล่าวว่า "การเสริมความแข็งแกร่งให้กับโครงสร้างพื้นฐานและเทคโนโลยีด้านลอจิสติกส์เป็นสิ่งสำคัญในการจัดการธุรกิจของเราในปากีสถาน จากการปรับใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะนี้ Daraz จะสามารถปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานของลูกค้าได้ดีขึ้นผ่านการจัดหาระบบลอจิสติกส์ที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม เราหวังที่จะสานต่อความร่วมมือกับ Cainiao เพื่อเพิ่มขีดความสามารถด้านลอจิสติกส์ของเรา"

Ahmed Tanveer ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Daraz Pakistan กล่าวว่า "เทคโนโลยีประเภทนี้ได้เข้ามายังปากีสถานเป็นครั้งแรก และความร่วมมือกับ Cainiao จะแบ่งปันความรู้อันยิ่งใหญ่มาสู่อุตสาหกรรมและช่วยให้ปากีสถานเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ดิจิทัลได้ นอกจากนี้ ระบบอัตโนมัติยังเพิ่มความสามารถในการคัดแยกได้เร็วกว่า 4 เท่า และลดข้อผิดพลาดจากระบบแมนนวลลงกว่า 90% เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ต้อนรับ Cainiao และหวังที่จะได้ร่วมงานกับพวกเขาเพื่อนำเทคโนโลยีและโซลูชันด้านลอจิสติกส์ชั้นนำระดับโลกมาสู่ปากีสถาน"

Cainiao กำลังเร่งดำเนินการเพื่อเปิดใช้งานระบบนิเวศโลจิสติกส์และห่วงโซ่อุปทานที่ยืดหยุ่นและแข็งแกร่งทั่วโลก หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการสร้างระบบดิจิทัลให้กับขั้นตอนห่วงโซ่อุปทานแล้ว บริษัทก็ได้ช่วยอุตสาหกรรมเร่งสร้างระบบดิจิทัลให้กับคลังสินค้าด้วยเทคโนโลยีคลังสินค้าอัจฉริยะ เมื่อปีที่แล้ว ก่อนเทศกาลช้อปปิ้งระดับโลก 11.11, Cainiao ก็ได้ร่วมมือกับ Flash Express หนึ่งในบริษัทลอจิสติกส์ชั้นนำของประเทศไทยในการสร้างคลังสินค้าอัจฉริยะที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากการใช้เทคโนโลยีของ Cainiao ทำให้ Flash Express ได้เปรียบในการแข่งขันในตลาดลอจิสติกส์ที่มีอุปทานมากเกิน

เกี่ยวกับ Cainiao Network
Cainiao Network ("Cainiao") ก่อตั้งขึ้นในปี 2556 เป็นบริษัทโลจิสติกส์อัจฉริยะและเป็นหน่วยธุรกิจด้านลอจิสติกส์ของ Alibaba Group ในฐานะส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นในการสร้างมูลค่าให้กับลูกค้า บริษัทได้นำแนวทางความร่วมมือด้านลอจิสติกส์มาใช้ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพและประสบการณ์การใช้งานของลูกค้าให้กับองค์กรธุรกิจทุกแห่งตลอดห่วงโซ่อุปทาน บริษัททุ่มเทเพื่อตอบสนองวิสัยทัศน์ด้านการขนส่งของ Alibaba Group ในการปฏิบัติตามคำสั่งซื้อของผู้บริโภคภายใน 24 ชั่วโมงในประเทศจีน และภายใน 72 ชั่วโมงจากที่ใด ๆ ในโลก

เกี่ยวกับ Daraz Group
Daraz ก่อตั้งขึ้นในปี 2558 เป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซชั้นนำของเอเชียใต้ในปากีสถาน บังคลาเทศ ศรีลังกา เนปาล และเมียนมาร์ Daraz ช่วยให้ผู้ขายปัจจุบันกว่า 200,000 รายใช้เทคโนโลยีการตลาดระดับโลกเพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคที่เติบโตอย่างรวดเร็วในภูมิภาคที่มีประชากร 500 ล้านคน บริษัทได้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านลอจิสติกส์และการชำระเงินด้วยประสิทธิภาพสูงสุดผ่านระบบดิจิทัลในตลาดด้วยผลิตภัณฑ์ Daraz Express และ Daraz Pay วิสัยทัศน์ของ Daraz คือการเป็นผู้นำของเอเชียใต้ที่ให้บริการลูกค้าและธุรกิจ 100 ล้านรายภายในปี 2573

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่ www.daraz.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: Cainiao
Tags:  Cainiao 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม