หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Yili คว้าสองรางวัลนวัตกรรมผลิตภัณฑ์นมจากสมาพันธ์ผลิตภัณฑ์นมระหว่างประเทศ ทำผลงาน  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.ย. 22, 14:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เมื่อวันที่ 12 กันยายน การประชุมสุดยอดผลิตภัณฑ์นมโลกของสมาพันธ์ผลิตภัณฑ์นมระหว่างประเทศ (IDF World Dairy Summit) ประจำปี 2565 ได้จัดขึ้นที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ในโอกาสนี้ คุณจาง เจี้ยนฉิว ซีอีโอของ Yili Group ได้กล่าวสุนทรพจน์ผ่านทางออนไลน์ในการประชุมผู้นำผลิตภัณฑ์นมโลก (World Dairy Leaders' Forum) และได้เข้าร่วมการอภิปรายแบบคณะในหัวข้อ "ผลิตภัณฑ์นมในอีก 25 ปีข้างหน้า" (Dairy in the Next 25 Years)

ในการประชุมครั้งนี้มีการมอบรางวัลนวัตกรรมผลิตภัณฑ์นม (IDF Dairy Innovation Awards) ซึ่งถือเป็นรางวัลอันทรงเกียรติสูงสุดในอุตสาหกรรม ในบรรดาผลงานที่เข้าชิงรางวัลจำนวน 144 รายการ Yili เป็นผู้ผลิตนมเพียงรายเดียวในโลกที่ได้รับรางวัลนวัตกรรมถึงสองรางวัล โดยแบบจำลองการวิเคราะห์ความเสี่ยงความปลอดภัยทางอาหาร (Yili Food Safety Risk Analysis Model) ได้รับรางวัลนวัตกรรมความปลอดภัยทางอาหาร และผลิตภัณฑ์ชีสดื่มได้ (Yili Drinkable Cheese) ได้รับรางวัลนวัตกรรมการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ นอกจากนี้ เทคโนโลยีการฆ่าเชื้อและการทำให้เข้มข้นที่อุณหภูมิต่ำ และนวัตกรรมสูตรโภชนาการแม่นยำ Yili Cute Star ยังได้เข้ารอบสุดท้ายในการชิงรางวัล "นวัตกรรมการแปรรูปอย่างยั่งยืน" และ "นวัตกรรมการวิจัยและพัฒนาโภชนาการสำหรับผู้บริโภค" ตามลำดับ

ในสุนทรพจน์หัวข้อ "ผลักดันการเติบโตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและก้าวสู่อนาคตคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์" (Ushering in Green Growth and Moving Towards a Net-Zero Carbon Future) คุณจาง เจี้ยนฉิว กล่าวว่า "เพื่อร่วมกันสร้างอนาคตคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ อุตสาหกรรมนมควรพัฒนาผลิตภัณฑ์คาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์และสร้างห่วงโซ่อุปทานคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ตามเส้นทางการเติบโตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและโอบรับการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ซึ่งการพัฒนาที่ยั่งยืนของอุตสาหกรรมนมทั่วโลกจะเป็นแรงผลักดันใหม่ให้กับเศรษฐกิจโลกต่อไป"

นวัตกรรมที่มุ่งเน้นผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง

คุณซ่ง คุนกัง ประธานกิตติมศักดิ์ของคณะกรรมการแห่งชาติจีนประจำสมาพันธ์ผลิตภัณฑ์นมระหว่างประเทศ (IDF China National Committee) กล่าวถึงความสำเร็จของ Yili ว่า หัวใจสำคัญอยู่ที่แนวทางแบบมุ่งเน้นผู้บริโภคของ Yili รวมถึงการใช้ประโยชน์จากความแข็งแกร่งของทั่วทั้งห่วงโซ่อุปทานของบริษัท และการส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมในฐานะผู้นำด้านผลิตภัณฑ์นม

แบบจำลองการวิเคราะห์ความเสี่ยงความปลอดภัยทางอาหารของ Yili บุกเบิกการประยุกต์ใช้สามเทคโนโลยีหลัก ได้แก่ การระบุความเสี่ยงด้านความปลอดภัยทางอาหารตั้งแต่เนิ่น ๆ การเฝ้าระวังความเสี่ยงด้านความปลอดภัยทางอาหารสามระดับ และการควบคุมคุณภาพแบบลำดับขั้น เพื่อรับประกันความปลอดภัยตลอดทั้งวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์ โดยแบบจำลองดังกล่าวใช้งานมานาน 6 ปีแล้ว และช่วยให้บริษัทสามารถปฏิบัติตามมาตรฐานระดับโลกในด้านการจัดการคุณภาพ

ผลิตภัณฑ์ชีสดื่มได้ของ Yili ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากการดื่มนมจากเต้าของเด็กทารก ได้เข้ามาเปิดโลกใหม่ของ "การกินชีส" ด้วยการประยุกต์ใช้สูตรและเทคนิคการแปรรูปที่เป็นนวัตกรรม โดย Yili ได้เปลี่ยนชีสที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการให้อยู่ในรูปของเหลว ซึ่งความสำเร็จครั้งใหญ่ในด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์นมได้ช่วยยกระดับประสบการณ์การบริโภคชีสของเด็ก ๆ และชนะใจผู้บริโภคหลายล้านคนตั้งแต่ปีแรกที่เปิดตัว

นอกจากนี้ เทคโนโลยีการฆ่าเชื้อและการทำให้เข้มข้นที่อุณหภูมิต่ำของ Yili ซึ่งเข้ารอบสุดท้ายในปีนี้ ยังช่วยลดการสูญเสียสารอาหาร ลดต้นทุน และลดของเสียจากวัตถุดิบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนนวัตกรรมสูตรโภชนาการแม่นยำ Yili Cute Star ซึ่งเข้ารอบสุดท้ายเช่นกัน ก็อุดมไปด้วยสารอาหารรอง (trace element) ที่ไม่เพียงสอดรับกับความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภคเท่านั้น แต่ยังช่วยบรรเทาปัญหา "ความหิวซ่อนเร้น" ที่เกิดจากการขาดแคลเซียมด้วย

ผลิตภัณฑ์นมที่ยั่งยืน

คุณจาง เจี้ยนฉิว กล่าวในการอภิปรายแบบคณะว่า อุตสาหกรรมนมจะดีต่อสุขภาพมากขึ้น เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และมีความเป็นนวัตกรรมมากขึ้นในอนาคต โดยท้ายที่สุด เพื่อเป็นอุตสาหกรรมที่มุ่งเน้นธรรมชาติ สุขภาพ และคนเป็นศูนย์กลาง อุตสาหกรรมนมจะต้องมีความรับผิดชอบต่อสังคมมากขึ้นและสร้างรูปแบบการพัฒนาธุรกิจโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม เพื่อมีส่วนช่วยส่งเสริมความยั่งยืนของมนุษยชาติมากขึ้น

จนถึงปัจจุบัน Yili ได้ดำเนินการหลายอย่างเพื่อปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ เช่น การประเมินปริมาณคาร์บอนขององค์กรอย่างต่อเนื่อง 12 ปี การเปิดตัวผลิตภัณฑ์คาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ รวมถึงการสร้างทุ่งเลี้ยงโคนมอัจฉริยะและโรงงานคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ด้วยการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัล นอกจากนี้ บริษัทได้เผยแพร่โรดแมปคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์และจัดตั้งกลุ่มความร่วมมือคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ (Net-Zero Carbon Alliance) ร่วมกับพันธมิตรทั่วโลก ขณะเดียวกัน บริษัทได้เปิดตัวโครงการโมเดิร์น อินเทลลิเจนท์ เฮลท์ แวลลีย์ (Yili Modern Intelligent Health Valley) ที่บูรณาการการดำเนินงานเชิงอุตสาหกรรมกับการดำเนินงานในพื้นที่เมือง ซึ่งได้รับการยกย่องในฐานะพื้นที่สาธิตคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์แห่งแรกของจีน

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1897595/Photo1.jpg
คำบรรยายภาพ - คุณจาง เจี้ยนฉิว ซีอีโอของ Yili Group กล่าวสุนทรพจน์ผ่านทางออนไลน์

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1897598/Photo2.jpg
คำบรรยายภาพ - ดร. เกอร์ริต สมิต กรรมการผู้จัดการศูนย์นวัตกรรมประจำยุโรปของ Yili เข้าร่วมพิธีมอบรางวัล

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม