หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แอตลาสระดมทุนรอบซีรีส์ บี ได้ 200 ล้านดอลลาร์ จากซิกซ์ สตรีท โกรธ  (อ่าน 42 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ก.ย. 22, 09:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัทเทคโนโลยีบริหารทุนมนุษย์ ( HCM) รายนี้จ่อทุ่มเม็ดเงินลงทุนขยายแพลตฟอร์มการจัดการกำลังคนทั่วโลก เพื่อรองรับบริษัทนวัตกรรมที่มองหาโซลูชันที่มีความคล่องตัวในการสำรวจโลกใหม่แห่งการทำงาน

แอตลาส (Atlas) ผู้นำอุตสาหกรรมด้านโซลูชันและเทคโนโลยีดูแลการจ้างงาน (Employer of Record หรือ EOR) ประกาศว่า บริษัทได้ผนึกกำลังกับซิกซ์ สตรีท โกรธ (Sixth Street Growth) ธุรกิจการลงทุนเพื่อการเติบโตในเครือซิกซ์ สตรีท บริษัทการลงทุนระดับโลก โดยซิกซ์ สตรีท โกรธ จะทำการลงทุนในหุ้นเชิงกลยุทธ์ถึง 200 ล้านดอลลาร์ เพื่อรองรับการขยายตัวทั่วโลกของแอตลาสแบบต่อเนื่อง

แอตลาสเป็นผู้บุกเบิกรูปแบบการดูแลการจ้างงานทางตรง (Direct Employer of Record) ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานมากมายในกว่า 160 ประเทศ และสร้างเทคโนโลยีโดยมีวัตถุประสงค์หลักในการช่วยให้ลูกค้าปฏิบัติตามกฎและข้อบังคับในการจ้างงานทั่วโลกได้ โดยเทคโนโลยีชั้นนำควบคู่กับประสบการณ์ตรงในระดับท้องถิ่นช่วยให้แอตลาสสนับสนุนบริษัทที่มีเป้าหมายระดับโลกได้ โดยทำให้องค์กรมีความคล่องตัวในการจ้างงาน และดูแลผู้เปี่ยมความสามารถทั่วโลกผ่านความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ด้วยการสนับสนุนจากแพลตฟอร์มเทคโนโลยีระดับองค์กร

"อนาคตของการทำงานจะเติบโตข้ามพรมแดนและวัฒนธรรม" นายริค แฮมเมลล์ (Rick Hammell) ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของแอตลาส กล่าว "แอตลาสช่วยให้บริษัทต่าง ๆ คว้าโอกาสเพื่อพัฒนาศักยภาพด้านการแข่งขันและความคล่องตัวแบบไร้พรมแดน การลงทุนใหม่จากซิกซ์ สตรีท จะช่วยให้เราตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้แบบต่อเนื่อง นำเสนอวิธีที่คล่องตัวและเปี่ยมด้วยนวัตกรรมสูงสุดในการบุกตลาดใหม่ พร้อมทั้งรับบุคคลที่มีความสามารถ จัดการความเสี่ยงของการไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนด และดูแลการจ่ายเงินระหว่างประเทศ"

การลงทุนในวันนี้จะช่วยปรับปรุงแพลตฟอร์มเทคโนโลยีแอตลาสให้ดียิ่งขึ้น โดยให้ความยืดหยุ่นแก่ผู้ใช้งานมากขึ้น ผ่านคุณสมบัติการบริการตนเองและระบบอัตโนมัติเพิ่มเติม ซึ่งจะช่วยให้บริษัทต่าง ๆ ขยายขนาดได้เร็วขึ้น ไม่ว่าจะจ้างงานมากน้อยเท่าใด เงินทุนก้อนนี้ยังจะสนับสนุนการปรับซอฟต์แวร์ให้สอดคล้องกับท้องถิ่น และปรับปรุงบริการสนับสนุนลูกค้าในภูมิภาคแบบเรียลไทม์ โดยการปรับปรุงแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์เหล่านี้เกิดขึ้น หลังแอตลาสได้รับการเสนอชื่อเป็นผู้นำในด้านการพัฒนาและประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและบริการดูแลการจ้างงานในภาพรวมทั่วโลก ในรายงานเครื่องมือประเมินและประมวลผลผู้ค้าเนลสันฮอลล์ (NelsonHall Vendor Evaluation and Assessment Tool หรือ NEAT) ฉบับล่าสุด

ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนนั้น คุณนารี อันซารี (Nari Ansari) กรรมการผู้จัดการของซิกซ์ สตรีท โกรธ จะร่วมดำรงตำแหน่งในคณะกรรมการของแอตลาส

คุณอันซารีให้ความเห็นว่า "แอตลาสเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีนวัตกรรมมากที่สุดที่ช่วยให้นายจ้างในอุตสาหกรรมต่าง ๆ จัดการพลวัตแรงงานทั่วโลกที่มีความซับซ้อนมากขึ้นเรื่อย ๆ ได้ โดยเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับคุณริคและทีมงานของแอตลาสในระยะต่อไปของการเติบโต"

แอตลาส ซึ่งเติบโตอย่างก้าวกระโดดในตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ได้รับเงินลงทุนตั้งต้นจากบริษัทไกด์โพสต์ โกรธ อิควิตี (Guidepost Growth Equity) บริษัทชั้นนำในการลงทุนแบบเติบโต (growth equity) ที่มุ่งเน้นการลงทุนกับบริษัทเทคโนโลยีที่มีอัตราการเติบโตสูง ด้วยการระดมทุนระดับสถาบันครั้งแรกนี้เอง แอตลาสได้เร่งการเติบโตของบริษัทด้วยการเสริมทัพบุคลากรผู้มากความสามารถ พร้อมขยายชุดผลิตภัณฑ์เพื่อการจัดการทรัพยาการมนุษย์ (HR) จนนำไปสู่การเปิดตัวแฟลตฟอร์มแอตลาส

"เราตื่นเต้นมากที่ได้สานต่อความร่วมมือกับทีมงานแอตลาส และร่วมงานกับซิกซ์ สตรีท เพื่อสนับสนุนแผนการต่าง ๆ เพื่อการเติบโตของบริษัท" นายคริส คาวานาห์ (Chris Cavanagh) หุ้นส่วนทั่วไปของไกด์โพสต์ โกรธ อิควิตี กล่าว

ทั้งนี้ แบร์ด (Baird) รับหน้าที่เป็นผู้แทนจัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียว และคูลลีย์ (Cooley) รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายของแอตลาส

เกี่ยวกับแอตลาส

แอตลาส (Atlas) ช่วยให้บริษัทนวัตกรรมต่าง ๆ แข่งขันในระบบเศรษฐกิจระดับโลกได้ โดยเชื่อว่า ธุรกิจต่าง ๆ ควรได้ว่าจ้างผู้มีความสามารถซึ่งสอดคล้องกับความต้องการ ไม่ว่าคน ๆ นั้นจะอยู่ที่ใด ในฐานะบริษัทดูแลพนักงาน (EOR) ที่ใหญ่ที่สุดที่มีสาขาอยู่กว่า 160 ประเทศ แอตลาสคือแพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่ได้รับการสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญมากมาย และมอบความยืดหยุ่นให้บริษัทต่าง ๆ ในการขยายกิจการข้ามพรมแดน จัดเตรียมบุคลากรมากความสามารถ จัดการดูแลการปฏิบัติตามข้อกำหนด และจ่ายเงินให้กับพนักงานทั่วโลกโดยไม่ต้องอาศัยหน่วยงานในท้องถิ่น

แอตลาสก่อตั้งขึ้นบนพื้นฐานของประสบการณ์ที่สั่งสมมานานหลายปีของการนำทางฟันฝ่าอุปสรรคต่าง ๆ ในการจัดหาและจ่ายเงินให้กับพนักงานต่างประเทศอย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันก็ปฏิบัติตามข้อตามข้อตกลงในแต่ละท้องที่อย่างไม่มีบกพร่อง สิ่งเหล่านี้ได้แปรเปลี่ยนประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในท้องถิ่น ให้กลายเป็นแพลตฟอร์มเทคโนโลยีระดับองค์กรที่มีเอกลักษณ์ ซึ่งคอยสนับสนุนบริษัทหลายพันแห่งและทีมงานที่ทำงานทางไกล โดยการส่งมอบโซลูชันดูแลพนักงานตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ และส่งเสริมประสบการณ์ผู้ใช้ เปิดโอกาสให้บริการตนเองได้ พร้อมมอบข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์ที่นำไปสู่ผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ atlasHXM.com หรือติดตามแอตลาสได้ทางลิงค์อินและทวิตเตอร์ (@Atlas_HXM)

เกี่ยวกับซิกซ์ สตรีท

ซิกซ์ สตรีท (Sixth Street) เป็นบริษัทด้านการลงทุนชั้นนำ ซึ่งมีสินทรัพย์และเงินทุนที่ตกลงกันไว้อยู่ภายใต้การจัดการมากกว่า 6 หมื่นล้านดอลลาร์ ซิกซ์ สตรีท โกรธ (Sixth Street Growth) เป็นแพลตฟอร์มเฉพาะของบริษัทเพื่อการลงทุนภาคเอกชนในบริษัทที่กำลังเติบโต ทีมงานของซิกซ์ สตรีท โกรธ ได้ร่วมมือกับบรรดาบริษัทและทีมผู้บริหารต่าง ๆ เพื่อนำเสนอโซลูชันเงินทุนตามความต้องการ เพื่อเร่งการเติบโตทางธุรกิจตามกลไกตลาด (organic growth) และการเติบโตจากปัจจัยภายนอก (inorganic growth) ซิกซ์ สตรีท ได้ลงทุนมากกว่า 5 พันล้านดอลลาร์ในบริษัทกว่า 40 บริษัทภายใต้กลยุทธ์การลงทุนเพื่อการเติบโตนับตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง ทั้งนี้ บริษัทบางส่วนที่ซิกซ์ สตรีท โกรธ ได้ร่วมลงทุนนั้น ได้แก่ แอร์บีเอ็นบี (Airbnb) อวิดเอ็กซ์เชนจ์ (AvidXchange) บลูมรีช (Bloomreach) ดาตาวองต์ (Datavant) ด็อกเตอร์เฟิร์ส (DrFirst) เกนไซต์ (Gainsight) เอ็มดีไลฟ์ (MDLIVE) สปอติฟาย (Spotify) และสปริงเคลอร์ (Sprinklr) ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.sixthstreetgrowth.com หรือติดตามซิกซ์ สตรีท ได้ทางลิงด์อิน ทวิตเตอร์ (@sixthstreetnews) และอินสตาแกรม @sixthstreetpartners)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ทั่วไป 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม