หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซีเอทีแอลอวดโฉมโซลูชันจัดเก็บพลังงานสุดล้ำในงาน RE+ 2022  (อ่าน 41 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.ย. 22, 08:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นวัตกรรมเทคโนโลยีสุดล้ำมอบโซลูชันจัดเก็บพลังงานที่น่าเชื่อถือและปลอดภัย เพื่อใช้ในการผลิต ส่งจ่ายกำลังฟ้า และใช้พลังงาน เพื่อส่งเสริมเสรีภาพด้านพลังงานสำหรับทุกคน

บริษัท คอนเทมโพรารี แอมเพอเร็กซ์ เทคโนโลยี จำกัด หรือ ซีเอทีแอล (Contemporary Amperex Technology Co., Limited หรือ CATL) ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีพลังงานใหม่ ภูมิใจนำเสนอสุดยอดโซลูชันจัดเก็บพลังงานที่ล้ำสมัยในทุกสถานการณ์ที่งานโซลาร์ พาวเวอร์ อินเตอร์เนชนแนล (Solar Power International) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของฟอรัมการประชุม RE+ 2022 ณ เมืองอนาไฮม์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ระหว่างวันที่ 20-22 กันยายน การประชุมครั้งนี้เป็นงานรวมพลอุตสาหกรรมพลังงานสะอาดที่ใหญ่และครอบคลุมที่สุดในอเมริกาเหนือ

ในการบรรลุเป้าหมายลดการปล่อยคาร์บอนทั่วโลกเพื่อจัดการกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศนั้น เราจำเป็นต้องเปลี่ยนจากการใช้พลังงานฟอสซิลไปสู่แหล่งพลังงานหมุนเวียนที่มีประสิทธิภาพและมั่นคง ดังนั้น โซลูชันจัดเก็บพลังงานจึงมีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนแปลง และนวัตกรรมคือกุญสำคัญที่จะปลดล็อกศักยภาพสูงสุดของพลังงานหมุนเวียนได้ ด้วยการลดค่าใช้จ่ายของระบบจัดเก็บพลังงาน ยืดอายุการใช้งาน เพิ่มความทนทาน ความหนาแน่นของพลังงาน และความปลอดภัย

"การแทนที่เชื้อเพลิงฟอสซิลในระบบพลังงานหยุดนิ่งด้วยพลังงานหมุนเวียนที่ทรงประสิทธิภาพ เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการสร้างสรรค์อนาคตที่สะอาดยิ่งขึ้นสำหรับทุกคน" คุณตัน หลี่ปิน (Tan Libin) รองประธานบริษัทซีเอทีแอล กล่าว "เรามุ่งมั่นที่จะมีส่วนร่วมในความพยายามระดับโลกที่จะสร้างความเป็นกลางทางคาร์บอน โดยเพิ่มขีดความสามารถในการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงานที่เราต้องการอย่างเร่งด่วน เราตื่นเต้นที่ได้นำเสนอความก้าวหน้าในการพัฒนาผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่จะเข้ามาสนับสนุนการพัฒนาอย่างยั่งยืนของเศรษฐกิจโลกของเรา"

สุดยอดเทคโนโลยีเพื่อการปลดปล่อยขีดความสามารถของพลังงานหมุนเวียน

ด้วยความมุ่งมั่นทุ่มเทอย่างเต็มที่ในการนำเสนอโซลูชันจัดเก็บพลังงานชั้นหนึ่ง ซีเอทีแอลได้พัฒนาระบบจัดเก็บพลังงานแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่ใช้งานได้ในหลายภาคส่วนตั้งแต่การผลิต ส่งจ่ายกำลังไฟฟ้า และใช้พลังงาน RE+ 2022 ได้เปิดโอกาสให้เหล่าผู้นำในอุตสาหกรรมพลังงานได้มีโอกาสเรียนรู้มากขึ้น เกี่ยวกับความก้าวหน้าของซีเอทีแอลในเรื่องนวัตกรรมชั้นนำของอุตสาหกรรมเพื่อส่งเสริมเสรีภาพด้านพลังงานสำหรับทุกคน

ปลอดภัยอย่างเหนือชั้น: ซีเอทีแอลใส่ใจความปลอดภัยอย่างครอบคลุม ตั้งแต่ระดับเซลล์ โมดูล และโครงสร้าง เพื่อรับประกันการปกป้องหลายระดับ ซีเอทีแอลพิถีพิถันในการเลือกและออกแบบวัตถุดิบ และควบคุมดูแลกระบวนการผลิตอย่างเข้มงวด รวมถึงทดลองและตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อให้แน่ใจว่าแบตเตอรี่มีคุณภาพ นอกจากนี้ ยังมีการเฝ้าจับตาดูตลอด 24 ชั่วโมงและระบบแจ้งเตือนล่วงหน้าด้วยบิ๊กดาตา เพื่อรับรองความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือตลอดการทำงานของผลิตภัณฑ์ในสถานการณ์จริง

ความหนาแน่นของพลังงานสูง: ด้วยวัสดุที่มีความหนาแน่นของพลังงานสูงและโซลูชันซีทีพี (CTP) เอกสิทธิ์เฉพาะของบริษัท ซึ่งช่วยเพิ่มความหนาแน่นของพลังงานในระบบคอนเทนเนอร์อย่างมีประสิทธิภาพ บรรลุระดับความหนาแน่นของพลังงานในพื้นที่ได้สูงถึง 250 กิโลวัตต์ชั่วโมงต่อตารางเมตร (kWh/m2) โดยเอเนอร์วัน (EnerOne) โมดูลระบบแบตเตอรี่จัดเก็บพลังงาน (BESS) ภายนอกอาคารด้วยการหล่อเย็นด้วยของเหลวอันเป็นโมดูลเรืองธงของซีเอทีแอล มีโครงสร้างที่กะทัดรัดซึ่งใช้พื้นที่น้อยลง 35% เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ระบายความร้อนด้วยอากาศแบบดั้งเดิม ซึ่งช่วยลดต้นทุนการก่อสร้างลงได้อีก

อายุการใช้งานที่ยาวนาน: แบตเตอรี่จัดเก็บพลังงานเพื่อการผลิต ส่งจ่าย และใช้ไฟฟ้า ต้องการอายุการใช้งานที่ยาวนานและความน่าเชื่อถือสูง ซีเอทีแอลประสบความสำเร็จในการตั้งมาตรฐานใหม่ให้กับแบตเตอรี่ทั่วโลกด้วยแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานยาวนาน 12,000 รอบ และลดค่าใช้จ่ายด้านพื้นที่จัดเก็บพลังงาน (LCUS) ตลอดอายุการใช้งาน ด้วยการอัพเกรดองค์ประกอบแบตเตอรี่เพื่อชะลอการสูญเสียความจุแบตเตอรี่ และขณะนี้ ซีเอทีแอลกำลังดำเนินการวิจัยและพัฒนาเพิ่มเติมในโซลูชันการจัดเก็บพลังงานไฟฟ้าเคมี โดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มอายุการใช้งานให้สูงเป็นประวัติการณ์ที่ 18,000 รอบ ซึ่งจะเป็นการขยายขนาดของสถานีเก็บพลังงานหนึ่งแห่งให้สูงขึ้นถึง 1 กิโลวัตต์ชั่วโมง (GWh) และสามารถแข่งขันกับระดับการจัดเก็บพลังงานระบบสูบกลับได้ทั้งในแง่ต้นทุนต่อกิโลวัตต์ชั่วโมงและความจุพลังงาน

ระบบควบคุมอุณหภูมิอัจฉริยะ: โซลูชันจัดเก็บพลังงานของซีเอทีแอลมีระบบการจัดการอุณหภูมิอัจฉริยะ เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดภาวะความร้อนสะสม (bucket effect) จากการเชื่อมต่ออนุกรมแบตเตอรี่ และคุมอุณหภูมิเซลล์ภายในคอนเทนเนอร์ให้ต่างกันไม่เกิน 5 องศาเซลเซียส ช่วยยกระดับปริมาณงานพลังงานในวงจรของระบบอย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งไปกว่านั้น ระบบหล่อเย็นด้วยของเหลวผสานการแปลงความถี่อย่างเอเนอร์วัน สามารถจำกัดความแตกต่างของอุณหภูมิของเซลล์ลงได้ถึง 3 องศาเซลเซียส และยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ได้ถึง 33%

การจัดการแบตเตอรีอัจฉริยะ: ระบบจัดการแบตเตอรี่อัจฉริยะที่ไม่ซ้ำใครของซีเอทีแอลช่วยจับตาสถานะสุขภาพแบตเตอรี่ตลอดเวลา พร้อมแจ้งแบตเตอรี่เสื่อมสภาพล่วงหน้า การแจ้งเตือนอันตรายจากไฟไหม้ล่วงหน้าช่วยลดโอกาสที่จะเกิดไฟไหม้ในแบตเตอรี้ได้กว่า 90% นอกจากนี้ ระบบเตือนล่วงหน้าออนไลน์ช่วยให้มั่นใจได้ว่าแบตเตอรี่จะทำงานได้อย่างปลอดภัยตลอดอายุการใช้งาน
พันธสัญญาเพื่อการผลิตอย่างใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่
https://www.thaipr.net/energy/3243452


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 ก.ย. 22, 08:10 น โดย prdelivery » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  พลังงาน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม