หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โซแทค เกมมิง เปิดตัวการ์ดจอซีรีส์จีฟอร์ซ RTX 40  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.ย. 22, 10:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โซแทค เทคโนโลยี ลิมิเต็ด (ZOTAC Technology Limited) ผู้ผลิตนวัตกรรมระดับโลก เปิดศักราชใหม่ของการเล่นเกมในพีซี ด้วยการเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์การ์ดจอโซแทค เกมมิง (ZOTAC GAMING) รุ่นใหม่ ซึ่งสร้างจากสถาปัตยกรรมอินวิเดีย เอดา เลิฟเลซ (NVIDIA Ada Lovelace) ที่ก้าวหน้าและ RTX รุ่นที่สาม

การ์ดจอในซีรีส์จีฟอร์ซ RTX 40 (GeForce RTX 40) มีความเร็วเหนือชั้น ทำให้นักเล่นเกมและผู้สร้างเกมได้รับสมรรถนะที่เพิ่มขึ้นอย่างพุ่งกระฉูด การเรนเดอร์สร้างภาพด้วยโครงข่ายประสาทเทียม (neural rendering) ตลอดจนสมรรถนะระดับแนวหน้าอื่น ๆ ของแพลตฟอร์ม ความก้าวหน้าครั้งสำคัญในเทคโนโลยีหน่วยประมวลผลภาพกราฟิก (GPU) นี้เป็นหนทางไปสู่ประสบการณ์การเล่นเกมที่เสมือนจริงที่สุด ฟีเจอร์ปัญญาประดิษฐ์ที่ยอดเยี่ยม และระบบการทำงานสร้างคอนเทนต์ที่รวดเร็วที่สุด ในแง่นี้ผลิตภัณฑ์ GPU กลุ่มนี้พาภาพกราฟิกอันล้ำยุคไปสู่อนาคต

ด้วยการใช้ประโยชน์จากดีไซน์ใหม่ทั้งหมดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหลักอากาศพลศาสตร์ พร้อมด้วยฟีเจอร์อื่น ๆ ที่ทรงพลังยิ่งขึ้นมากมาย ผลิตภัณฑ์ในซีรีส์โซแทค เกมมิง จีฟอร์ซ RTX 40 มาพร้อมนวัตกรรมหลักที่ผลักดันขีดจำกัดด้านสมรรถนะการเล่นเกม ประสิทธิภาพการระบายความร้อน ระดับเสียงรบกวน และความทนทาน ทั้งนี้การ์ดจอภาพซีรีส์โซแทค เกมมิง จีฟอร์ซ อาร์ทีเอ็กซ์ 4090, 4080 16GB และ 4080 12GB จะมาในสามรุ่น ประกอบด้วย เอเอ็มพี เอ็กซ์ตรีม แอโร (AMP Extreme AIRO), ทรินิตี้ โอซี (Trinity OC) และทรินิตี้ (Trinity)

"เราตื่นเต้นที่ได้นำเสนออการ์ดจอที่ก้าวหน้าที่สุดของเรา ซึ่งใช้สถาปัตยกรรมหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกของอินวิเดีย เพื่อขยายพรมแดนใหม่ ๆ ของการเล่นเกมในเครื่องคอมพิวเตอร์พีซี" โทนี หว่อง (Tony Wong) ซีอีโอโซแทค กล่าว "ในซีรีส์ผลิตภัณฑ์รุ่นนี้ เราใช้การออกแบบอิงตามหลักอากาศพลศาสตร์ประกอบกับหลักการเคลื่อนที่ของอากาศ ในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งและยกระดับการระบายความร้อนในแกนหลักของ GPU ที่ทรงพลัง ด้วยการใช้ตัวประมวลผลซีรีส์ 40 ควบคู่กับการยกระดับคุณภาพฮาร์ดแวร์ การออกแบบ และความสามารถในการใช้งาน การ์ดจอภาพโซแทค เกมมิง ถือเป็นหมุดหมายความสำเร็จที่สำคัญ ในการนำเอาสิ่งที่ดีที่สุดใน GPU รุ่นใหม่ และเทคโนโลยีระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมมายังเกมพีซี"

สุดยอดแห่ง GPU

โซแทค เกมมิง เปลี่ยนนิยามของการ์ดจอภาพขั้นสุดยอดของบริษัทด้วยผลิตภัณฑ์รุ่นเรือธงอย่างเอเอ็มพี เอ็กซ์ตรีม แอโร ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนี้คือคำตอบสำหรับผู้ใช้งานอย่างจริงจังที่มุ่งหวังสมรรถนะระดับสูงสุด ด้วยการปรับปรุงในทุกด้านและการใช้ประโยชน์จากดีไซน์ประสิทธิภาพสูงสุดในแง่ของการไหลเวียนอากาศ (Air-Optimized) การ์ดจอ เอเอ็มพี เอ็กซ์ตรีม แอโร มีความเร็วจี๋และมีประสิทธิภาพด้านความร้อนที่ยอดเยี่ยมอย่างไม่เป็นรองใคร

สมรรถนะใหม่ที่มีความพิเศษเฉพาะซึ่งมีอยู่ในรุ่น เอเอ็มพี เอ็กซ์ตรีม แอโร เท่านั้น ประกอบด้วยดีไซน์พัดลมแบบหมุนสวนทาง (counter-rotating) ซึ่งช่วยให้มีการไหลเวียนอากาศที่ไหลลื่น การออกแบบระยะการจ่ายไฟ (power phase) ขั้นสุดยอดเพื่อให้มีการจ่ายไฟอย่างเสถียร และแผ่นหลังปิดการ์ดจอโลหะแบบหล่อฉีด (die-cast) เพื่อให้มีความทนทานสูงสุด เอเอ็มพี เอ็กซ์ตรีม แอโร ยังยกระดับการติดตั้งชุดอุปกรณ์การเล่นเกมขึ้นไปอีกขั้น ด้วยระบบแสงสี RGB รอบทิศทางพร้อมด้วยพื้นที่แสงสีที่สามารถปรับแต่งได้ห้าส่วนเพื่อทัศนวิสัยที่ยอดเยี่ยม

ทรินิตี้อันสมดุล

ผลิตภัณฑ์รุ่นทรินิตี้ และรุ่นทรินิตี้โอซี ใช้เทคโนโลยีระบายความร้อนที่ล้ำยุคจากรุ่นเรือธง สานต่อจากรากฐานทางวิศวกรรมที่ทรงพลัง การ์ดจอทั้งสองรุ่นนี้มีพัดลมระบายความร้อนที่ทรงพลังสามตัว แผงระบายความร้อน (heatsink) ขนาดใหญ่ที่สอดรับกับขนาดการทำงานของการ์ดจอ การปรับปรุงเรื่องการลดเสียงรบกวน การเสริมสร้างความทนทาน และองค์ประกอบระบบแสงสี RGB ชนิดปรับแต่งได้ (addressable RGB) ผลที่ได้ก็คือความสมดุลระหว่างพลังงาน สมรรถนะ การระบายความร้อน และความทนทานอันเป็นขุมพลังให้นักเล่นเกมมีอัตราเฟรมที่เหนือชั้นอย่างที่ต้องใช้ในเกมรุ่นใหม่ล่าสุด

ไอซ์สตอร์มที่เย็นที่สุด

ซีรีส์โซแทค เกมมิง จีฟอร์ซ RTX 40 มาพร้อมกับไอซ์สตอร์ม 3.0 (IceStorm 3.0) ระบบระบายความร้อนที่ทรงพลังที่สุดที่เคยสร้างมาของบริษัท โดยเอเอ็มพี เอ็กซ์ตรีม แอโร มีพัดลมขนาดใหญ่สามตัวพร้อมด้วยใบพัดที่มีความสูงและความกว้างเป็นสองเท่าของรุ่นเก่าเพื่อให้มีการไหลเวียนของอากาศที่ทรงประสิทธิภาพสูงสุด การ์ดจอทุกรุ่นมาพร้อมกับฟินสแต็ค (fin stack) อะลูมิเนียมตลอดแนวความยาวของตัวการ์ด พร้อมด้วยตัวระบายความร้อนเวเปอร์ เชมเบอร์ (vapor chamber) และท่อความร้อนทองแดง 9 ชิ้นเพื่อจัดการกับความท้าทายเรื่องความร้อนที่รุนแรงที่สุด นอกจากนี้อากาศยังสามารถไหลเวียนได้อย่างอิสระมากขึ้นผ่านช่องระบายอากาศจากทุกด้าน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อน

คุณสมบัติด้านเสียงที่เงียบขึ้น

มีการนำฟีเจอร์การลดเสียงรบกวนใหม่มาใช้ในการ์ดจอซีรีส์โซแทค เกมมิง จีฟอร์ซ RTX 40 เพื่อยกระดับความเสมือนจริงของประสบการณ์การเล่นเกม การ์ดจอรุ่นเอเอ็มพี เอ็กซ์ตรีม แอโร มาพร้อมกับพัดลมกลางหมุนสวนทางเพื่อลดความปั่นป่วนของอากาศ จึงช่วยลดเสียงรบกวนด้วยการไหลเวียนของอากาศที่ไหลลื่นยิ่งขึ้น การ์ดจอทุกรุ่นมีแผ่นกันสั่นสะเทือนและตัวควบคุมการหยุดพัดลมอัตโนมัติ ส่งผลให้มีระดับเสียงรบกวนน้อยลงและระยะเวลาการใช้งานพัดลมที่ยาวนานยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ผู้ใช้สามารถปรับการหมุนของพัดลมได้อย่างอิสระหรือสลับระหว่างสองโหมดไบโอส (BIOS) ด้วยสวิทช์ที่ตัวการ์ดหรือผ่านซอฟต์แวร์โซแทค เกมมิง ไฟร์สตอร์ม ยูทิลิตี (ZOTAC GAMING FireStorm Utility)

ออกแบบเพื่อความคงทน

การ์ดจอซีรีส์โซแทค เกมมิง จีฟอร์ซ RTX 40 สร้างขึ้นเพื่อให้มีความคงทนและมีสมรรถนะยอดเยี่ยม จึงมีพื้นฐานที่แข็งแกร่งในการทำงานขั้นสูงสุด ความแข็งแกร่งโดยรวมของการ์ดจอเอเอ็มพี เอ็กซ์ตรีม แอโร ได้รับการยกระดับด้วยแผ่นหลังปิดการ์ดจอโลหะแบบหล่อฉีดและขายึดหลัง การ์ดจอรุ่น 4090 เอเอ็มพี เอ็กซ์ตรีม แอโร กระจายปริมาณกำลังไฟระหว่างระยะการจ่ายไฟแบบ 24+4 เพื่อให้มีเสถียรภาพด้านพลังงานและมีอุณหภูมิที่ดีขึ้น พัดลมระบายอากาศในการ์ดจอทุกรุ่นมีลูกปืนพัดลมแบบคู่ที่ทนทานซึ่งช่วยลดแรงเสียดทานจากการหมุนและช่วยยืดอายุการใช้งานพัดลม การ์ดจอซีรีส์โซแทค เกมมิง จีฟอร์ซ RTX 40 ยังมาพร้อมกับที่ตั้งค้ำ GPU ทำจากโลหะเพื่อเสริมความแข็งแกร่งขึ้นไปอีกขั้น

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที
https://www.thaipr.net/it/3242616

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 ก.ย. 22, 11:04 น โดย prdelivery » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม