หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ตึกเอ็มไพร์สเตทจัดการแข่งขันวิ่งขึ้นตึกประจำปี  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ต.ค. 22, 14:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดาวน์โหลดรูปภาพและวิดีโอการแข่งขันได้ที่นี่ (https://www.dropbox.com/scl/fo/6uws43fduv4z5kcfn1dfp/h?dl=0&rlkey=gj5i2p1njkandfzt4tf0erqxp)

นักวิ่งที่โดดเด่นในปีนี้คือ เนฟ ชูลแมน พิธีกรรายการทีวีคนดัง และ แอนโทนี สมิท ทหารผ่านศึกสงครามอิรัก

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ตึกเอ็มไพร์สเตท (Empire State Building หรือ ESB) ได้จัดการแข่งขันวิ่งขึ้นตึกประจำปีครั้งที่ 44 ซึ่งนำเสนอโดยสายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์ (Turkish Airlines) และได้รับการสนับสนุนจากชาลเลนจ์ แอทลีตส์ ฟาวน์เดชัน (Challenged Athletes Foundation หรือ CAF) โดยนักวิ่ง 374 คนจากทั่วโลกที่เข้าร่วมการแข่งขันในประเภทต่าง ๆ ได้วิ่งขึ้นบันได 1,576 ขั้น ไปสู่เส้นชัยบนหอชมวิวชั้นที่ 86 ของอาคารแลนด์มาร์กแห่งนี้

"ในแต่ละปีเราได้รับแรงบันดาลใจจากนักกีฬาจากทั่วทุกมุมโลกที่ฝึกฝนอย่างหนักและเข้าร่วมทดสอบความอดทนขั้นสุดยอด" คุณฌอง-อีฟ กาซี (Jean-Yves Ghazi) ประธานของหอชมวิวตึกเอ็มไพร์สเตท กล่าว "ผมขอแสดงความยินดีกับทุกคนที่มายัง "อาคารที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก" เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันวิ่งขึ้นตึกเอ็มไพร์สเตท"

ผู้ชนะประเภทชายคือ โซห์ ไว ชิง (Soh Wai Ching) จากมาเลเซีย ด้วยเวลา 10:44 นาที โดยถือเป็นแชมป์สมัยที่ 2 ติดต่อกันของนักวิ่งวัย 28 ปีผู้นี้ ส่วนอันดับรองลงมาคือ เรียวจิ วาตานาเบะ (Ryoji Watanabe) จากญี่ปุ่น และ ฟาบิโอ รูกา (Fabio Ruga) จากอิตาลี

"ผมมีความสุขมากที่ได้มาแข่งขันอีกครั้ง นี่เป็นชัยชนะครั้งที่ 2 ของผม และผมทำเวลาดีขึ้นด้วย" โซห์ ไว ชิง กล่าว "ผมหวังว่าจะกลับมาอีกครั้งในปีหน้าและทำเวลาให้ดีขึ้นอีก"

ผู้ชนะประเภทหญิงคือ ซินดี แฮร์ริส (Cindy Harris) จากอินเดียแนโพลิส รัฐอินดีแอนา สหรัฐอเมริกา ด้วยเวลา 13:56 นาที ซึ่งทำลายสถิติเดิมของตัวเองในปี 2564 ที่ทำไว้ 14:01 นาที โดยเธอเข้าแข่งขันเป็นครั้งที่ 24 แล้ว และคว้าแชมป์ไปครองถึง 6 สมัย ส่วนอันดับรองลงมาคือ ชารี คลาร์เฟลด์ (Shari Klarfeld) จากเพลนวิว นิวยอร์ก และ มาเรีย เอลิซา ลา เปซ พีเมนเทล (Maria Elisa La Pez Pimentel) จากเม็กซิโก

"ฉันรู้สึกดีมากและโชคดีมากที่ได้ทำสิ่งนี้มาอย่างยาวนาน" ซินดี แฮร์ริส กล่าว "การแข่งขันนี้มีความหมายมาก โดยเฉพาะครั้งนี้ เพราะเวลาก็ใกล้เข้ามามากแล้ว"

เนฟ ชูลแมน (Nev Schulman) พิธีกรรายการ "แคตฟิช" (Catfish) เข้าร่วมการแข่งขันในประเภทบุคคลที่มีชื่อเสียง ส่วนประเภทอื่น ๆ ประกอบด้วยโบรกเกอร์อสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ ผู้เช่าพื้นที่ในตึกเอ็มไพร์สเตท และสื่อมวลชน

ชาลเลนจ์ แอทลีตส์ ฟาวน์เดชัน รับบทองค์กรการกุศลที่เป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการของการแข่งขันอีกครั้ง โดยทำหน้าที่จัดการแข่งขันสำหรับนักกีฬาที่มีความบกพร่องทางร่างกายและสำหรับผู้สนับสนุนองค์กร เพื่อระดมทุนช่วยเหลือผู้ที่มีความบกพร่องทางร่างกายและสนับสนุนให้ได้เล่นกีฬา โดยแอนโทนี สมิท (Anthony Smith) ทหารผ่านศึกสงครามอิรักผู้ไร้แขน เข้าเส้นชัยด้วยเวลา 56:05 นาที

เตอร์กิช แอร์ไลน์ สายการบินประจำชาติของประเทศตุรกีซึ่งให้บริการเที่ยวบินไปยังจุดหมายปลายทางต่าง ๆ มากกว่าสายการบินอื่น ได้กลับมารับหน้าที่ผู้สนับสนุนการแข่งขันเป็นปีที่ 4 ทั้งนี้ การแข่งขันวิ่งขึ้นตึกเอ็มไพร์สเตทดำเนินการโดยเอ็นวายซีรันส์ (NYCRUNS) บริษัทจัดงานวิ่งรายใหญ่ที่สุดในพื้นที่มหานครนิวยอร์ก

ในค่ำคืนของการแข่งขัน ตึกเอ็มไพร์สเตทได้เปิดไฟบนยอดตึกอย่างสวยงามด้วยสีแดงและสีขาว เพื่อเฉลิมฉลองการแข่งขันวิ่งขึ้นตึกประจำปีครั้งที่ 44

ดาวน์โหลดรูปภาพและวิดีโอความละเอียดสูงได้ที่นี่ https://www.dropbox.com/scl/fo/6uws43fduv4z5kcfn1dfp/h?dl=0&rlkey=gj5i2p1njkandfzt4tf0erqxp

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขันวิ่งขึ้นตึกเอ็มไพร์สเตทได้ที่ https://www.esbnyc.com/empire-state-building-run

เกี่ยวกับตึกเอ็มไพร์สเตท

ตึกเอ็มไพร์สเตท (Empire State Building) ซึ่งเป็น "อาคารที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก" ของบริษัท เอ็มไพร์ สเตท เรียลตี้ ทรัสต์ อิงค์ (Empire State Realty Trust, Inc.) (ESRT: NYSE) มีความสูง 1,454 ฟุต จากฐานถึงเสาอากาศ เหนือย่านมิดทาวน์แมนฮัตตัน การปรับโฉมหอชมวิวด้วยงบประมาณ 165 ล้านดอลลาร์ได้สร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้มาเยือน ด้วยประตูทางเข้าเฉพาะ พิพิธภัณฑ์อินเทอร์แอคทีฟและแกลเลอรี 9 แห่ง รวมถึงหอชมวิวชั้น 102 ที่ปรับโฉมใหม่ด้วยกระจกเต็มบานจากพื้นถึงเพดาน ขณะที่หอชมวิวชั้น 86 ซึ่งเป็นหอชมวิวแบบเปิดโล่ง 360 องศาเพียงแห่งเดียวที่สามารถชมวิวมหานครนิวยอร์กได้อย่างเต็มตา ก็มอบประสบการณ์ใหม่ให้แก่ผู้มาเยือนด้วยการนำเสนอประวัติศาสตร์อันโดดเด่นของอาคารไปจนถึงสถานะในปัจจุบันในวัฒนธรรมป๊อปคัลเจอร์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.esbnyc.com ทั้งนี้ ตึกเอ็มไพร์สเตทได้รับการจัดอันดับให้เป็น "อาคารยอดนิยมของอเมริกา" จากการสำรวจของสถาบันสถาปนิกแห่งอเมริกา (American Institute of Architects) และได้รับการจัดอันดับให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของโลกจากการสำรวจของอูเบอร์ (Uber) รวมถึงรั้งอันดับ 1 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของอเมริกาจากการประกาศรางวัลทราเวลเลอร์ส ชอยส์ เบสต์ ออฟ เดอะ เบสต์ (Travelers' Choice Best of the Best) ประจำปี 2565 โดยทริปแอดไวเซอร์ (Tripadvisor) นอกจากนั้นยังครองอันดับ 1 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของมหานครนิวยอร์กจากโลนลี่ แพลนเน็ต (Lonely Planet) โดยให้การต้อนรับผู้มาเยือนกว่า 4 ล้านคนจากทั่วโลกทุกปี

นับตั้งแต่ปี 2554 ตึกเอ็มไพร์สเตทได้ใช้ไฟฟ้าพลังงานลมเต็มรูปแบบ และหลายชั้นของอาคารมีผู้เช่าสำนักงานมากมาย เช่น ลิงก์อิน (LinkedIn) และ ชัตเตอร์สต็อก (Shutterstock) นอกจากนั้นยังมีร้านค้าหลากหลาย เช่น สเตท กริลล์ แอนด์ บาร์ (STATE Grill and Bar), ทาคอมบิ (Tacombi) และสตาร์บัคส์ (Starbucks) สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและซื้อบัตรขึ้นหอชมวิวได้ที่ esbnyc.com หรือติดตามข่าวสารได้ที่เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม เว่ยป๋อ ยูทูบ และ ติ๊กต๊อก

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1915994/Screenshot_2022_10_06_233629.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1915993/esb_logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม