หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โครงการ SIRONA เปิดรับอาสาสมัครครบแล้ว  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ต.ค. 22, 15:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โครงการ SIRONA เปิดรับอาสาสมัครครบแล้ว พร้อมเดินหน้าทดลองบอลลูนเคลือบยาเพื่อรักษาโรคหลอดเลือดแดงต้นขาและหลอดเลือดแดงขาพับ

คอนเซปต์ เมดิคอล อิงค์ (Concept Medical Inc.) ประกาศความสำเร็จของโครงการซิโรน่า (SIRONA) ซึ่งเป็นโครงการทดลองแบบสุ่มชนิดมีกลุ่มควบคุม (RCT) ครั้งแรกและครั้งใหญ่ที่สุดของโลก ที่เปรียบเทียบกันโดยตรงระหว่างการใช้บอลลูนเคลือบยา (DCB) ไซโรลิมัสอย่างเมจิก ทัช พีทีเอ (Magic Touch PTA) ของคอนเซปต์ เมดิคอล อิงค์ กับบอลลูนเคลือบยาแพคลิแทกเซล สำหรับการรักษาโรคหลอดเลือดแดงต้นขาและหลอดเลือดแดงขาพับตีบ

โครงการทดลองในห้องแล็บซึ่งมีการสุ่ม ดำเนินการในศูนย์หลายแห่งทั่วโลกในลักษณะวิจัยไปข้างหน้านี้ เปิดรับผู้ป่วยครบ 480 คนในศูนย์ทดลอง 28 จุดในเยอรมนีและออสเตรีย โดยเปิดรับผู้ป่วยตามเป้าไปเมื่อวันที่ 23 กันยายน ที่โรงพยาบาลฮานุชในเวียนนา โดยศ.มาร์ติน เวอร์เนอร์ (Martin Werner) ซึ่งเป็นผู้วิจัยหลัก และคณะ

ศ.ดร.อูล์ฟ ไทช์เกรเบอร์ (Ulf Teichgraeber) กล่าวว่า "ในฐานะผู้ร่วมวิจัยหลัก ผมรู้สึกตื่นเต้นในการทำงานกับศูนย์วิจัยทั้ง 28 แห่งที่ล้วนมีความทุ่มเทและมีแรงผลักดันสูง จนทำให้เปิดรับอาสาสมัครครบเร็วกว่าที่คาดหวังไว้ ซิโรน่านับเป็นโครงการทดลอง RCT แบบเปรียบเทียบกันโดยตรงที่มีศักยภาพเปิดยุคใหม่ของการใช้บอลลูนเคลือบยาไซโรลิมัสรักษาโรค PAD เพื่อเข้ามาแทนที่เทคโนโลยีเก่า"

การขยายหลอดเลือดหัวใจด้วยบอลลูนแบบไม่เคลือบยา (POBA) นั้นเป็นตัวเลือกรักษาหลัก ตามมาด้วยบอลลูนเคลือบยาแพคลิแทกเซล แต่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จในระดับที่น่าพอใจมากนักเพราะยังมีข้อกังวลจาก FDA และความปลอดภัยของยาแพคลิแทกเซลยังคงเป็นที่ถกเถียง การรักษาด้วยบอลลูนเคลือบยาไซโรลิมัสได้รับการยอมรับว่าเป็นตัวเลือกที่ปลอดภัยและได้ผล ทั้งในกลุ่มโรคหลอดเลือดหัวใจและหลอดเลือดส่วนปลาย โดยบอลลูนเคลือบยาไซโรลิมัส เมจิก ทัช พีทีเอ ของคอนเซปต์ เมดิคอล ได้รับการทดลองและให้ผลสำเร็จที่น่าพอใจทั้งในเกณฑ์ความปลอดภัยและประสิทธิภาพในโรคบริเวณรยางค์ล่างในการศึกษาโครงการต่าง ๆ นอกจากนี้ อุปกรณ์ดังกล่าวยังถูกนำไปเปรียบเทียบโดยตรงกับการขยายหลอดเลือดหัวใจด้วยบอลลูนในโครงการอื่น ๆ แต่สิ่งที่จำเป็นคือการวิจัย RCT ที่เปรียบเทียบกับยาแพคลิแทกเซลโดยตรง เพื่อเพิ่มน้ำหนักว่าบอลลูนเคลือบยาไซโรลิมัสเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า

ซิโรน่าจะเป็นการทดลองที่พลิกวงการ เพราะมีโครงสร้างแปลกใหม่และเปรียบเทียบกับยาแพคลิแทกเซลโดยตรง การทดลองดังกล่าวเปิดรับผู้ป่วยที่เป็นโรคกลุ่ม SFA ทั้งหมด ไม่ว่าจะเพิ่งเป็นโรคหรือกลับมาเป็นซ้ำ โดยจัดว่าอยู่ในกลุ่ม 2-4 ตามเกณฑ์รัทเทอร์ฟอร์ด และมีอาการปวดขาขณะเดินไปจนถึงระดับกลุ่มอาการขาขาดเลือดขั้นวิกฤต (CLI) ผลการศึกษาระยะเวลา 12 เดือนจะประกอบด้วยภาวะยังเปิด (การไม่มี TLR หรือการกลับมาตีบซ้ำ) และประเมินผลลัพธ์หลักด้านความปลอดภัยโดยดูรวม ๆ กันจากการไม่ต้องใช้อุปกรณ์หรือตัวเลขการเสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการในเวลา 12 เดือน เช่นเดียวกับการตัดขาเป้าหมายที่สำคัญ ความดีความชอบทั้งหมดขอยกให้ผู้วิจัย ผู้ดำเนินการ นักเทคนิค และ CRO ทุกแห่งที่เปิดรับอาสาสมัครจนครบได้อย่างรวดเร็วและราบรื่น และหวังที่จะทราบผลลัพธ์ในเร็ววัน

ศูนย์หัวใจมหาวิทยาลัย เมืองบาดโครซิงเงน ประเทศเยอรมนี เปิดรับอาสาสมัครได้มากที่สุด ภายใต้การนำของศ.โทมัส เซลเลอร์ (Thomas Zeller)

ศ.โทมัส เซลเลอร์ กล่าวถึงความสำเร็จครั้งนี้ว่า "เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นมากที่การเปิดรับอาสาสมัครเข้าร่วมโครงการวิจัยเปรียบเทียบบอลลูนเคลือบยาไซโรลิมัสโดยตรงกับบอลลูนเคลือบยาแพคลิแทกเซลที่วางจำหน่ายมากมายในการรักษาโรคหลอดเลือดแดงต้นขาและหลอดเลือดแดงขาพับนี้ดำเนินการแล้วเสร็จอย่างรวดเร็ว การวิจัยดังกล่าวมีขนาดและอิทธิพลเพียงพอในการแสดงให้เห็นว่า บอลลูนเคลือบยาเมจิก ทัช มีสมรรถนะเทียบเท่าบอลลูนเคลือบยาแพคลิแทกเซลชนิดต่าง ๆ หรือไม่ และหากเป็นเช่นนั้นแล้ว มีรอยโรคใดที่อาจได้ประโยชน์จากการใช้บอลลูนเคลือบยาไซโรลิมัสหรือไม่"

เมจิก ทัช พีทีเอ ได้รับสถานะ "อุปกรณ์ใหม่" จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA) แล้ว เพื่อใช้ในการรักษาอาการบริเวณใต้หัวเข่า และกำลังอยู่ระหว่างการทดลอง RCT เปรียบเทียบกับยาแพคลิแทกเซลโดยตรง ผลลัพธ์จากโครงการซิโรน่าจะมีบทบาทสำคัญในการยกระดับยาไซโรลิมัส พร้อมเปลี่ยนมุมมองและความคิดเห็นในวงการ

เกี่ยวกับเมจิก ทัช พีทีเอ

เมจิก ทัช พีทีเอ (Magic Touch PTA) เป็นบอลลูนเคลือบยาไซโลลิมัสที่ได้รับการอนุมัติเครื่องหมาย CE และวางจำหน่ายแล้วในเชิงพาณิชย์ ซึ่งพัฒนาขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีนาโลลูเต้ (Nanolute) อันเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท นาโลลูเต้เป็นแพลตฟอร์มเทคโนโลยีนำส่งยาของบอลลูนเมจิก ทัช พีทีเอ โดยได้รับการออกแบบเพื่อส่งยาไซโลลิมัสอนุภาคระดับซับไมครอน เพื่อให้เข้าถึงชั้นที่ลึกที่สุดของผนังหลอดเลือด

เกี่ยวกับคอนเซปต์ เมดิคอล อิงค์ ( CMI)

CMI มีสำนักงานใหญ่ในเมืองแทมปา รัฐฟลอริดา และมีสำนักงานปฏิบัติการในประเทศเนเธอร์แลนด์ สิงคโปร์ และบราซิล และมีหน่วยการผลิตในอินเดีย CMI เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาระบบการจ่ายยา และมีแพลตฟอร์มเทคโนโลยีเฉพาะตัวที่ได้รับการจดสิทธิบัตร และสามารถนำไปใช้ในการส่งมอบยา/เวชภัณฑ์ใด ๆ สำหรับพื้นผิวที่ยื่นออกของหลอดเลือด

www.conceptmedical.com

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1926791/SIRONA_Enrollment.jpg
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1926812/Concept_Medical_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม