หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บ.เอดเท็ค "คลาสเซรา" ระดมทุนรอบซีรีส์ A ได้ไป 40 ล้านดอลลาร์  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 ต.ค. 22, 13:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- คลาสเซราเป็นบริษัทเทคโนโลยีการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค MENA ตลอดจนพื้นที่ส่วนใหญ่ของแอฟริกาใต้สะฮารา และก่อตั้งขึ้นในซิลิคอนแวลลีย์โดยมุ่งเน้นตลาดเกิดใหม่ โดยให้ความรู้กับผู้เรียนหลายล้านคนในกว่า 30 ประเทศ
- การลงทุนรอบนี้นำโดยซานาบิล อินเวสต์เมนต์ส ซึ่งเป็นเจ้าของแต่เพียงผู้เดียวโดยกองทุนเพื่อการลงทุนสาธารณะ (PIF) และเข้าร่วมโดยโกลบอล เวนเจอร์ส, เอนดีเวอร์ แคตาลิสต์, 500 โกลบอล และนักลงทุนจากซิลิคอนแวลลีย์, ตลาดเกิดใหม่ และสำนักงานธุรกิจครอบครัวทั่วโลก
- การลงทุนครั้งนี้จะขับเคลื่อนเลิร์นนิง ซูเปอร์ แพลตฟอร์ม หรือ "LSP" ของคลาสเซรา ตอกย้ำจุดยืนของบริษัทในฐานะผู้นำระดับโลกในด้านอีเลิร์นนิง และเร่งการขยายตัวเข้าสู่ตลาดใหม่ ๆ ในระดับโลก

คลาสเซรา (Classera) บริษัทด้านเทคโนโลยีการศึกษา (เอ็ดเทค) แบบอีเลิร์นนิงระดับโลกซึ่งมุ่งเน้นตลาดเกิดใหม่ ประสบความสำเร็จในการระดมทุนรอบซีรีส์ A (Series A) ได้ไปทั้งสิ้น 40 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นมูลค่าสูงที่สุดในวงการเอ็ดเทคระดับโลกสำหรับบริษัทหนึ่ง ๆ ที่ไม่มีเงินทุนก่อนหน้า นอกจากนี้ยังถือเป็นรอบการระดมทุนครั้งใหญ่ที่สุดในวงการเอ็ดเทคในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ (MENA) ตลอดจนในพื้นที่ส่วนใหญ่ของแอฟริกา

การระดมทุนรอบนี้นำโดยซานาบิล อินเวสต์เมนต์ส (Sanabil Investments) ซึ่งเป็นเจ้าของแต่เพียงผู้เดียวโดยกองทุนเพื่อการลงทุนสาธารณะ (Public Investment Fund หรือ "PIF") ร่วมด้วยโกลบอล เวนเจอร์ส (Global Ventures), เอนดีเวอร์ แคตาลิสต์ (Endeavour Catalyst), 500 โกลบอล (500 Global), สุขนา เวนเจอร์ (Sukna Venture) และซีดรา เวนเจอร์ส (Seedra Ventures) การระดมทุนในรอบนี้ยังมีนักลงทุนอื่น ๆ หลากหลายประเภท ทั้งจากซิลิคอนแวลลีย์ (Silicon Valley), ตลาดเกิดใหม่ และสำนักงานธุรกิจครอบครัวทั่วโลก

คลาสเซราจะนำเงินที่ระดมทุนได้ไปเดินหน้าพัฒนาเลิร์นนิง ซูเปอร์ แพลตฟอร์ม (Learning Super Platform หรือ "LSP") สำหรับหมวดธุรกิจด้านการศึกษาและการฝึกอบรมภายในองค์กร และตอกย้ำจุดยืนของบริษัทในฐานะผู้นำระดับโลกในด้านอีเลิร์นนิงและเอ็ดเทค นอกจากนี้จะยังนำเงินระดมทุนไปใช้เพื่อมุ่งเป้าให้เกิดการเติบโตมากขึ้นในภูมิภาค MENA, พื้นที่ส่วนอื่น ๆ ของแอฟริกา และเพื่อเร่งการขยายตัวระดับโลกสู่ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและที่อื่น ๆ ทั้งผ่านการขายตรง คู่ค้าช่องทางจำหน่าย และการเข้าซื้อกิจการ รายได้จากการระดมทุนครั้งนี้ยังจะช่วยคลาสเซราในการขยายตัวอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นในหมวดธุรกิจดังกล่าวผ่านแพลตฟอร์มเฉพาะทางของบริษัทสำหรับการฝึกอบรมออนไลน์ภายในองค์กร "ลีดเซรา" (LeadXera) โดยเป็นหนึ่งเป้าหมายหลักของการลงทุนครั้งนี้

คลาสเซราเป็นบริษัทเอ็ดเทคที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค MENA ตลอดจนพื้นที่ส่วนใหญ่ของแอฟริกาใต้สะฮารา โดยให้ความรู้กับผู้เรียนหลายล้านคนในกว่า 30 ประเทศ แพลตฟอร์ม LSP ของบริษัทเป็นอีโคซิสเต็มแบบครบวงจร ประกอบด้วยแพลตฟอร์มการจัดการการเรียนรู้ในรูปแบบเกมโดยใช้ AI และการเรียนรู้ทางสังคม, แอปการเรียนรู้ในแบบความเป็นจริงเสริม "ซี-เรียลลิตี้" (C-Reality), ระบบการวางแผนทรัพยากรองค์กรเต็มรูปแบบสำหรับสถาบันการศึกษา "ซี-สมาร์ทเตอร์" (C-Smarter), ระบบเกตเวย์การชำระเงินออนไลน์แบบบูรณาการ "ซี-เพย์" (C-Pay) สำหรับการชำระเงินและให้เงินทุนค่าใช้จ่ายส่วนตัวและค่าเล่าเรียน ตลอดจนตลาดการศึกษาเฉพาะทางสำหรับเอ็ดเทคและผลิตภัณฑ์อุปกรณ์การศึกษา "เอดูมอลส์" (Edumalls) ทั้งหมดนี้ภายใต้อีโคซิสเต็มเดียวเพื่อทำให้กระบวนการสะดวกขึ้นและกระตุ้นการมีส่วนร่วมในการเรียนรู้ ซึ่งจะยกระดับประสบการณ์การเรียนรู้โดยรวม

ลูกค้าหลายพันรายของคลาสเซราประกอบด้วยกระทรวงศึกษาธิการจาก 10 กว่าประเทศ โรงเรียนเอกชนระดับอนุบาลถึงมัธยมปลาย, มหาวิทยาลัย และองค์กรที่มีการฝึกอบรมออนไลน์ คลาสเซรายังได้พัฒนาความสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์กับผู้เล่นระดับโลกและระดับภูมิภาคกว่า 100 ราย อย่างเช่น ไมโครซอฟท์ (Microsoft), ซูม (Zoom), แอมะซอน (Amazon), อินเทล (Intel), ยูเดมี (Udemy) และเอชพี (HP) โดยเมื่อปีที่แล้ว บริษัทได้เปิดตัวโซลูชั่นแบรนด์ร่วมกับเอชพีภายใต้ชื่อ "เอชพี-คลาสอีซี่ บาย คลาสเซรา" (HP-ClassEasy by Classera) ซึ่งปัจจุบันให้บริการในหลายประเทศทั่วโลก

โมฮัมมัด อัลมาดานี ( Mohammad Almadani) ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งคลาสเซรา กล่าวว่า

"วันนี้ถือเป็นหมุดหมายสำคัญในเส้นทางของคลาสเซรา ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับการสนับสนุนโดยกลุ่มนักลงทุนระดับโลกที่เป็นที่นับถือ และรู้สึกภูมิใจอย่างยิ่งในทีมงานของเราผู้ปรารถนาจะปฏิวัติประสบการณ์การเรียนรู้มาโดยตลอด ด้วยการร่วมมือกัน เราได้ยกระดับคลาสเซราจากที่เคยมีทรัพยากรจำกัดให้กลายเป็นแพลตฟอร์มเอ็ดเทคชั้นนำระดับโลก ผมยินดีที่เราได้สร้างผลกระทบและเสริมสร้างเส้นทางการเรียนรู้ของผู้เรียนหลายล้านคน ผมหวังว่าเรื่องราวการพัฒนาของเราจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่น ๆ ทั้งนี้เราเชื่อว่าอนาคตจะดียิ่งกว่านี้ขึ้นไปอีก"

"การระดมทุนครั้งนี้จะช่วยให้เรายกระดับแพลตฟอร์ม "LSP" ของเราขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการทำให้แพลตฟอร์มฉลาดขึ้น สร้างแรงบันดาลใจมากขึ้น และเรียบง่ายขึ้นเพื่อลูกค้าและพันธมิตรของเราในทั่วโลก โดยเฉพาะหลังจากวิกฤตโรคระบาด สถาบันการเรียนรู้หลายแห่งเชื่อว่าจำเป็นต้องมีโซลูชั่นอีเลิร์นนิงรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นจุดที่คลาสเซราตอบโจทย์ได้ เนื่องจากเรามุ่งที่จะขยายบริการของเราสู่ตลาดต่าง ๆ ทั่วโลกมากขึ้นและเป็นบริษัทที่สถาบันการศึกษาและการฝึกอบรมเลือกเป็นพันธมิตรด้วย โดยครอบคลุมความต้องการของพวกเขาในแง่ของโซลูชั่นครบวงจรพร้อมใช้งาน ตลอดจนมอบประสบการณ์การเรียนรู้ที่ไม่เหมือนที่อื่นใดให้แก่สมาชิกของสถาบันเหล่านั้นในแบบที่เอื้อให้พวกเขาได้บรรลุศักยภาพสูงสุดของตนเอง"

ซานาบิล อินเวสต์เมนต์ส แสดงความคิดเห็นต่อการประกาศครั้งนี้ว่า

"คลาสเซราได้พัฒนาและประสบความสำเร็จในการสร้างแพลตฟอร์มที่เข้าถึงผู้ใช้หลายล้านคนและได้เติบโตเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการโซลูชั่นอีเลิร์นนิงในตลาดเกิดใหม่ระดับแนวหน้าของโลก เรามุ่งมั่นส่งเสริมให้คลาสเซราสามารถขยายการเข้าถึงผู้เรียนในทุกภูมิหลังทางเศรษฐกิจและสังคม"

คลาสเซรามีค่าการวัดผลการมีส่วนร่วมสูงที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ในอุตสาหกรรมอีเลิร์นนิงในระดับโลกในปีการศึกษาที่แล้ว ในเส้นทางดังกล่าวนี้ แพลตฟอร์มการเรียนรู้แบบเกมที่ส่งเสริมการมีส่วนร่วมได้ทำให้บริษัทกินส่วนแบ่งตลาดได้แล้วเกือบ 70% ในหลายตลาดในภูมิภาค ซึ่งสร้างการมีส่วนร่วมในระดับสูงและนำไปสู่ยอดการเข้าชมเพจกว่า 10,000 ล้านครั้ง ตลอดเส้นทางนี้ คลาสเซรายังได้รับรางวัลระดับโลกในอุตสาหกรรมเอ็ดเทคหลายรายการ อย่างเช่น เบ็ตต์ (Bett), เดอะ เลิร์นนิง อะวอร์ด (The Learning Award), จีอีเอสเอส (GESS), รางวัลสุดยอดพันธมิตรระดับโลกของไมโครซอฟท์ (Microsoft best global partner award) และอีกมากมาย

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่
https://www.thaipr.net/education/3258351

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม