หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “พาณิชย์เจ้อเจียง” ถก “ดีป้า” ดันแผนความร่วมมือเศรษฐกิจดิจิทัลไทย-เจ้อเจียง  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 พ.ย. 22, 11:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“พาณิชย์เจ้อเจียง” ถก “ดีป้า” ดันแผนความร่วมมือเศรษฐกิจดิจิทัลไทย-เจ้อเจียง นำผู้แทนเมืองจินหัวหารือแหลมฉบัง พัฒนาโครงการสมาร์ทโลจิสติกส์
สำนักงานพาณิชย์เจ้อเจียงเดินหน้าแผนความร่วมมือเศรษฐกิจดิจิทัลไทย-เจ้อเจียง จัด งาน Zhejiang Service Trade (Thailand) IoT Exhibition ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อกระชับความร่วมมือ พร้อมจัดประชุมหารือระหว่าง 4 หน่วยงานหลัก นำโดย สนง. พาณิชย์เจ้อเจียง ศูนย์การส่งออกบริการดิจิทัลระดับชาติของจีน สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล และไทยแลนด์ดิจิทัลวัลเล่ย์ พร้อมนำเทศบาลเมืองจินหัวร่วมหารือเทศบาลนครแหลมฉบังถึงความเป็นไปได้ในการทำโครงการความร่วมมือระหว่างเมือง มุ่งเน้นด้านเทคโนโลยีโลจิสติกส์อัจฉริยะ และการค้า-การบริการดิจิทัล

สำนักงานพาณิชย์เจ้อเจียงเร่งดำเนินตามแผนความร่วมมือเศรษฐกิจดิจิทัลไทย-เจ้อเจียง จัดงาน Zhejiang Service Trade (Thailand) IoT Exhibition เป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยหลังสถานการณ์โควิดคลี่คลาย โดยงานที่จัดขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของงาน eBIZ Expo 2022 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่ร่วมจัดโดย เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ และ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ซึ่งสำนักงานพาณิชย์เจ้อเจียงได้นำบริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีดิจิทัลจากมณฑลเจ้อเจียง 12 รายเข้าร่วมงานในรูปแบบไฮบริดเอ็กซิบิชั่น ที่ผสานการจัดงานแสดงสินค้าทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์เข้าด้วยกัน

นอกจากนี้ ยังได้จัดการประชุมหารือทวิภาคีระหว่างไทย-เจ้อเจียง ระหว่างสำนักงานพาณิชย์แห่งมณฑลเจ้อเจียง นำโดย นางจง จิน ผู้อำนวยการฯ กับ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล นำโดย ดร. ภาสกร ประถมบุตร รองผู้อำนวยการ (กลุ่มโครงการพิเศษและศูนย์พัฒนาดิจิทัลและนวัตกรรม) และ ศูนย์การส่งออกบริการดิจิทัลระดับชาติของจีน (China National Digital Service Export Base) นำโดย นายลี่ เชงสู ผู้อำนวยการฯ กับ ไทยแลนด์ ดิจิทัล วัลเล่ย์ นำโดย ดร.ศุภกร สิทธิไชย. ผู้ช่วยผู้อำนวยการอาวุโส (ด้านโครงการพิเศษและศูนย์พัฒนาดิจิทัลและนวัตกรรม) เพื่อสานต่อแผนความร่วมมือหลังจากที่ไทยและเจ้อเจียงได้ลงความความร่วมมือ ในงาน China International Trade in services Fair ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2564 ณ กรุงปักกิ่ง และเพื่อให้แนวทางความร่วมมือมีความเป็นรูปธรรมยิ่งขึ้น ได้เชิญเทศบาลเมืองจินห้ว ร่วมเจรจาหาความร่วมมือระดับเมือง กับเทศบาลนครแหลมฉบัง เพื่อดำเนินโครงการแลกเปลี่ยนเทคโนโลยี และการค้า-การบริการด้านดิจิทัล โดยเฉพาะด้านสมาร์ทโลจิสติกส์ เนื่องจากทั้งจินหัวและแหลมฉบังเป็นเมืองท่าและศูนย์กลางด้านโลจิสติกส์ที่สำคัญของเจ้อเจียงและเขตเศรษฐกิจภาคตะวันออกของไทย

สำนักงานพาณิชย์แห่งมณฑลเจ้อเจียง ได้เชิญนายสู เกนเชง ผู้อำนวยการสำนักงานพาณิชย์เทศบาลเมืองจินหัว เข้าร่วมหารือกับ นางจินดา ถนอมรอด นายกเทศมนตรี เทศบาลนครแหลมฉบัง เพื่อหาแนวทางความร่วมมือในการจัดทำความร่วมมือในระดับเมือง และความเป็นไปได้ในการจัดทำโครงการสมาร์ทโลจิสติกส์ ร่วมกัน นอกเหนือจากเรื่องความร่วมมือด้านเทคโนโลยีดิจิทัล ตลอดจนด้านการค้า-การบริการดิจิทัล ในฐานะที่เทศบาลทั้งสองแห่งมีสภาพทางภูมิศาสตร์ใกล้เคียงกัน และต่างเป็นเมืองท่าและศูนย์กลางด้านโลจิสติกส์ของมณฑลเจ้อเจียง และ เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก


นางจง จิน ผู้อำนวยการ สำนักงานพาณิชย์แห่งมณฑลเจ้อเจียง ในฐานะเจ้าภาพของการจัดงานในครั้งนี้ กล่าวว่า “การประชุมระดับชาติครั้งที่ 20 ของพรรคคอมมิวนิสต์จีนที่เพิ่งสรุปได้เสนอให้ "ส่งเสริมการเพิ่มประสิทธิภาพและยกระดับการค้าสินค้า คิดค้นกลไกการพัฒนาการค้าบริการ พัฒนาการค้าดิจิทัล และเร่งการสร้างอำนาจการค้า" ในฐานะหนึ่งในโครงสร้างพื้นฐานใหม่สำหรับการค้าดิจิทัล อุตสาหกรรม IoT อยู่ในตำแหน่งที่สูงขึ้น ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับสองในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นตัวอย่างทั่วไปของประเทศอาเซียนที่สำรวจและใช้โซลูชัน IoT เพื่อขับเคลื่อนการค้าดิจิทัล เศรษฐกิจดิจิทัลของเจ้อเจียงอยู่ในระดับแนวหน้าของประเทศมาโดยตลอด ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ มูลค่าเพิ่มของอุตสาหกรรมหลักเศรษฐกิจดิจิทัลของมณฑลอยู่ที่ 436.7 พันล้านหยวน เพิ่มขึ้น 7% เมื่อเทียบเป็นรายปี คิดเป็น 12 % ของจีดีพี ในอีก 5 ปีข้างหน้า เราจะพยายามสร้าง "ก้าวกระโดดทั้งห้า" ของระดับพลังงานอุตสาหกรรม โมเดลนวัตกรรม การเสริมอำนาจทางดิจิทัล มูลค่าข้อมูล และการแบ่งปันอย่างครอบคลุม และสร้างจังหวัดอย่างครอบคลุมในเศรษฐกิจดิจิทัลที่แข็งแกร่ง เป็นที่เชื่อกันว่าความร่วมมือระหว่างเจ้อเจียงและประเทศไทยจะเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับการพัฒนาการค้าดิจิทัลระหว่างทั้งสองฝ่าย”

ที่ผ่านมา สำนักงานพาณิชย์เจ้อเจียงได้วางรากฐานของความร่วมมือระหว่างเจ้อเจียง-ไทย โดย ในปี 2563 และ 2564 สำนักงานพาณิชย์มณฑลเจ้อเจียงได้จัดงาน Zhejiang Service Trade Cloud Exhibition (Thailand) เป็นเวลาสองปีติดต่อกัน โดยมีมูลค่าการซื้อขายรวม 31.29 ล้านเหรียญสหรัฐ ในเดือนกันยายนของปีที่แล้ว"ข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในด้านเศรษฐกิจดิจิทัลและการค้าบริการระหว่างไทยและเจ้อเจียง" ได้ลงนามร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัลแห่งประเทศไทย ระหว่างงาน China International Fair for Trade in Services ซึ่งส่งเสริมความร่วมมือด้านการค้าดิจิทัลอย่างมาก ระหว่างมณฑลของเรากับประเทศไทย

นางจง จิน กล่าวเสริมว่า “ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงกันยายนของปีนี้ ปริมาณการดำเนินการของบริการนอกชายฝั่งของมณฑลเจ้อเจียงมายังประเทศไทยเพิ่มขึ้น 16% เมื่อเทียบเป็นรายปี จากประสบการณ์ในการจัดนิทรรศการระบบคลาวด์ในช่วงสองปีที่ผ่านมาและพื้นฐานของความร่วมมือที่เป็นมิตรกับประเทศไทย สำนักงานของเราร่วมกับ Thailand EBIZ ได้จัดนิทรรศการแบบออฟไลน์ด้วยกันในห้องโถงเดียวกันเป็นครั้งแรก เป็นที่เชื่อกันว่านิทรรศการนี้จะช่วยกระชับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือระหว่างเจ้อเจียงและประเทศไทยในด้านการค้าบริการดิจิทัล การเอาท์ซอร์สบริการเทคโนโลยีดิจิทัล และการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัล ส่งเสริมแบรนด์ ‘บริการเจ้อเจียง บริการทั่วโลก’”

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/business/3259642
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม