หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ด็อกควิตี้ เปิดตัวระบบจ่ายยาผู้ป่วยแบบดิจิทัลในประเทศฟิลิปปินส์  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 พ.ย. 22, 11:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ด็อกควิตี้ เผยระบบจ่ายยาผู้ป่วยแบบดิจิทัลในประเทศฟิลิปปินส์ ช่วยประหยัดงบประมาณกว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

แพทย์กว่า 350 คน ช่วยผู้ป่วยโรคมะเร็งมากกว่า 1,000 คนให้ได้รับการรักษาที่ดีขึ้นในงบประมาณที่เหมาะสม ตั้งแต่เริ่มโครงการนำร่องเมื่อปีที่แล้ว

เพื่อสนับสนุนแนวนโยบายของรัฐบาลฟิลิปปินส์ในการส่งเสริมการดูแลสุขภาพถ้วนหน้า ด็อกควิตี้ (Docquity) คอมมูนิตี้ทางการแพทย์ที่ใหญ่ที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงได้คิดค้นโครงการสนับสนุนการเข้าถึงยา (Patient Affordability Program: PAP) ระบบดิจิทัลในประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อสนับสนุนการทำงานของแพทย์ในการรับรองผลการรักษาที่ดีขึ้นสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือทางการเงิน ด็อกควิตี้ พีเอพี (Docquity PAP) อำนวยความสะดวกให้แก่แพทย์ในการให้คำปรึกษาทางไกลที่เชื่อถือได้ ซึ่งช่วยปรับปรุงการบริหารจัดการและการดูแลติดตามผู้ป่วยโดยรวม ลงทะเบียนผู้ป่วยเข้าสู่เครือข่ายร้านขายยาที่ขยายครอบคลุมมากขึ้น เพื่อให้ผู้ป่วยทั่วทุกพื้นที่สามารถเข้าถึงยาราคาไม่แพง และช่วยให้บริษัทยาในเครือข่ายสามารถปรับปรุงการดำเนินงานให้เป็นระบบดิจิทัลและมีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างปลอดภัย

นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว ด็อกควิตี้ พีเอพี ได้ให้การสนับสนุนแพทย์มากกว่า 350 คนจากโรงพยาบาล 150 แห่งในการช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งกว่า 1,000 คน ให้สามารถเข้าถึงยาที่จำเป็นในราคาไม่แพง โดยโครงการนี้ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้กว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

"นี่เป็นหนึ่งในโครงการ win-win ที่มีคุณค่าและสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของบริษัทในการเชื่อมโยงแพทย์เข้าด้วยกัน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นทั่วโลกในวงกว้าง โครงการนำร่อง ด็อกควิตี้ พีเอพี พิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นกรณีตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมสำหรับฟิลิปปินส์ และมีศักยภาพที่จะขยายไปยังประเทศอื่น ๆ และการรักษาด้านอื่น ๆ" คุณอามิต วิทาล (Amit Vithal) ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเติบโตของด็อกควิตี้ กล่าว

"เป้าหมายนั้นมีหลายประการ กล่าวคือ เพื่อให้แพทย์ดูแลผู้ป่วยได้ง่ายขึ้น และช่วยแบ่งเบาค่ายาค่ารักษาพยาบาลของผู้ป่วย แก้ปัญหาในการเข้าถึงยาและการรักษาในพื้นที่ชนบทห่างไกล รวมถึงลดต้นทุนการดำเนินงานและช่วยให้พันธมิตรของเราสามารถขยายผลในเชิงบวก แพลตฟอร์มและเทคโนโลยีดิจิทัลที่เป็นหนึ่งเดียวของเราในตอนนี้เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางที่พลิกโฉม และผลลัพธ์ที่เราได้เห็นจากผู้ป่วยนั้นเป็นสิ่งที่จับต้องได้"

ช่วยให้การทำงานของแพทย์มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากขึ้น

ด็อกควิตี้ พีเอพี อำนวยความสะดวกให้แก่แพทย์ในการให้คำปรึกษาทางไกลแก่ผู้ป่วยผ่าน ด็อกควิตี้ คลินิก (Docquity Clinic) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการบริหารจัดการผู้ป่วยแบบครบวงจรบนระบบคลาวด์ที่ปลอดภัย สามารถเข้าถึงได้จากทุกอุปกรณ์ที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ลงทะเบียนผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือทางการเงิน ออกใบสั่งยาอิเล็กทรอนิกส์ และติดตามความคืบหน้าในการรักษา โดยทีมงานด็อกควิตี้ แคร์ (Docquity Care) ทุ่มเทให้บริการอย่างใกล้ชิดร่วมกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเริ่มต้นใช้งานแพลตฟอร์มไปจนถึงการรับใบสั่งยา และติดตามความต่อเนื่องในการรับประทานยาของผู้ป่วย นอกจากนี้ เพื่อให้เป็นไปตามระเบียบข้อบังคับของอุตสาหกรรรม ด็อกควิตี้ได้ทำการบันทึกและตรวจสอบการโต้ตอบกับผู้ป่วยทุกรายการ และปฏิบัติตามข้อกำหนดของพันธมิตรสำหรับการรายงานเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์

พัฒนาการเข้าถึงยาในราคาที่จับต้องได้

โครงการสนับสนุนการเข้าถึงยาที่มีอยู่ในปัจจุบันยังเป็นระบบแบบกระดาษ ซึ่งจำกัดการลงทะเบียนผู้ป่วยไว้กับเครือข่ายร้านขายยาแห่งเดียวเพื่อให้ผู้ป่วยได้รับยาในราคาพิเศษ โดยผู้ป่วยที่ต้องการเข้าถึงเครือข่ายร้านขายยาอื่น ๆ จำเป็นต้องลงทะเบียนข้ามเครือข่าย ด็อกควิตี้ พีเอพี มอบความยืดหยุ่นและความสามารถในการขยายเครือข่ายร้านขายยา ทำให้ผู้ป่วยสามารถเข้าถึงร้านยาสาขาต่าง ๆ ได้ตามความสะดวก และหลีกเลี่ยงปัญหายาขาดสต็อก

ด็อกควิตี้แก้ปัญหาการเข้าถึงยาโดยรวม ด้วยการนำเสนอแพลตฟอร์มสำหรับการให้คำปรึกษาทางไกล อำนวยความสะดวกด้านโลจิสติกส์ ทำให้ผู้ป่วยเข้าถึงยาได้ง่ายขึ้น และให้การสนับสนุนเพิ่มเติมแก่ผู้ป่วยในเรื่องต่าง ๆ ผ่านทางเอสเอ็มเอส โทรศัพท์ อีเมล และแชทบอท เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ป่วยจะได้รับการรักษาที่ต่อเนื่อง ทั้งนี้ ผู้ป่วยสามารถขอให้แพทย์ที่ยังไม่ได้เข้าโครงการของด็อกควิตี้ ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิประโยชน์เหล่านี้ได้

ความปลอดภัยและประสิทธิภาพของโครงการการเข้าถึงยาสำหรับผู้ป่วย

ด็อกควิตี้ พีเอพี ช่วยให้บริษัทยาที่เป็นพันธมิตรลดต้นทุน พัฒนากระบวนการบันทึกข้อมูลและกฎระเบียบได้อย่างมีประสิทธิภาพและแม่นยำมากยิ่งขึ้น ตลอดจนพัฒนาระบบการจัดการข้อมูลเชิงลึก และขั้นตอนการยืนยันตัวตนมีความรัดกุมมากขึ้นด้วยการตรวจสอบหลายครั้งและการใช้รหัสผ่านครั้งเดียว (OTP) ช่วยให้มั่นใจได้ถึงระบบที่ปลอดภัย รวมทั้งลดข้อผิดพลาดและการหลอกลวงที่อาจเกิดขึ้นจากระบบแบบกระดาษ การพึ่งพาร้านขายยาร้านเดียวในการควบคุมการทำงานของทั้งโครงการ การขาดการเก็บข้อมูลจำนวนยาที่สั่งจ่ายและจ่ายให้แก่ผู้ป่วย ตลอดจนความไม่ครบถ้วนของการรายงานเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์

เพื่อเป็นการสานต่อและต่อยอดความสำเร็จนี้ ด็อกควิตี้อยู่ระหว่างการเจรจาเพิ่มเติมกับบริษัทยาหลายแห่งเพื่อปรับปรุงโครงการสนับสนุนการเข้าถึงยาที่มีอยู่ให้เป็นดิจิทัล และครอบคลุมการรักษาด้านต่าง ๆ มากขึ้น เปิดรับแพทย์เข้าร่วมโครงการมากขึ้น และทำให้ชาวฟิลิปปินส์เข้าถึงโครงการได้มากขึ้นจากทั่วประเทศ

เกี่ยวกับด็อกควิตี้ https://docquity.com/

ด็อกควิตี้ (Docquity) เป็นคอมมูนิตี้ทางการแพทย์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้วิสัยทัศน์การเชื่อมโยงแพทย์เข้าด้วยกัน เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของประชากรโลกในวงกว้าง ด็อกควิตี้เป็นสื่อกลางช่วยให้แพทย์ได้เรียนรู้ เชื่อมโยงและเติบโต ร่วมกันกับบริษัทยาต่าง ๆ เพื่อพัฒนาการเข้าถึงความรู้กับแพทย์ รวมถึงข้อมูลเชิงลึกที่เป็นประโยชน์ในวิชาชีพแพทย์อีกด้วย

ด็อกควิตี้มีสมาชิกแพทย์กว่า 300,000 คนในแพลตฟอร์ม และมีสำนักงานอยู่ในอินเดีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย สิงคโปร์ ไทย เวียดนาม และไต้หวัน

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1937036/Docquity_PAP_Infographic_1.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1937037/Docquity_PAP_Infographic_2.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม