หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พื้นไม้ลามิเนตคืออะไร? มีข้อดีข้อเสียอย่างไร ทำไมมีทั้งคนชอบและไม่ชอบ  (อ่าน 3 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 พ.ย. 22, 23:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ปัจจุบันนี้พื้นไม้ลามิเนตเป็นที่นิยมอย่างล้นหลาม จะมองเห็นได้จากโครงงานบ้านเดี่ยว บ้านคู่ หรือคอนโดต่างเลือกใช้พื้นไม้ลามิเนตด้วยกันทั้งหมด เนื่องจากว่ามีความงดงาม คงทน ราคาประหยัด สามารถชดเชยไม้จริงที่ราคาแพงสูงได้ ซึ่งสำหรับคนไหนกันที่กำลังตกลงใจจะตกแต่งบ้านแล้วให้ความสนใจพื้นไม้ลามิเนต แม้กระนั้นยังไม่รู้จักว่าพื้นไม้ลามิเนตมีจุดเด่น จุดบกพร่องเช่นไรก็ไม่ต้องวิตกกังวล วันนี้พวกเรามีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับพื้นไม้ลามิเนตมาฝาก การันตีว่าจะช่วยทำให้คุณตกลงใจเลือกได้ง่ายเพิ่มขึ้น
พื้นไม้ลามิเนต เป็นอย่างไร
พื้นไม้ลามิเนต (Laminate Wood Flooring)เป็นพื้นไม้ที่ใช้ชดเชยไม้จริง มีความงดงามเป็นธรรมชาติไม่ได้แตกต่างจากไม้จริง และก็มีคุณลักษณะใกล้เคียงกับพื้นไม้จริงมากมายๆอีกทั้งเรื่องของลวดลาย สี รวมทั้งคงทนถาวร ซึ่งในความเป็นจริงแล้วพื้นไม้ลามิเนตนั้นถูกสร้างขึ้นด้วยวิธีทางวิทยาศาสตร์ โดยใช้ผงไม้มาบีบอัดจนกระทั่งกำเนิดเป็นรูปร่างแผ่นไม้ลามิเนตที่พวกเรามองเห็นกันในตลาดทั่วๆไปนั่นเอง

จุดเด่นพื้นไม้ลามิเนต
มีความคงทน กำเนิดรอยยาก ถึงแม้ว่าพื้นไม้ลามิเนตจะสร้างขึ้นมาเพื่อตอบแทนไม้จริง แม้กระนั้นในเรื่องของคงทนถาวรก็ทำเป็นดีไม่แพ้กัน เนื่องจากว่าพื้นไม้ลามิเนตได้ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่โดนบีบอัดกระทั่งเป็นแผ่นไม้ ทำให้แก่นไม้แน่น มีความยืดหยุ่นสูง ทั้งมีคงทนถาวรต่อแรงชนในลักษณะต่างๆรวมทั้งผิวหน้าของลามิเนตนั้นถูกฉาบด้วยสารจำพวกเรซิ่น ก็เลยแข็งแรงต่อรอยขูดขีดมากมาย บ้านคนไหนกันที่มีสัตว์เลี้ยงไม่ต้องเป็นห่วงว่าพื้นไม้ลามิเนตงามๆจะเป็นรอย

รักษาง่าย ผู้ใดกันแน่ที่มีความคิดว่าพื้นไม้ลามิเนตจะรักษายากนั้นไม่เป็นความจริงเลย เพราะเหตุว่าจริงๆพื้นไม้ลามิเนตดูแลได้ง่ายอย่างยิ่ง โดยถ้าพื้นมีคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรก ก็สามารถใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆใช้น้ำยาที่ใช้สำหรับเพื่อการทำความสะอาดพื้น หรือน้ำยาที่ใช้เพื่อการทำความสะอาดอื่นๆมาขัด เพียงเท่านี้สิ่งสกปรกก็จะหลุดออกไปอย่างสบาย แถมยังไม่ทำให้ลายซีดเซียว หลุดลอก หรือจางอีกด้วย

แพงถูกกว่าไม้จริง ทุกคนคงจะพอรู้กันดีว่าไม้จริงแพงที่ค่อนข้างจะสูงมากมาย ทำให้พื้นไม้ลามิเนตกลายมาเป็นเยี่ยมในทางเลือกสำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัดสำหรับในการตกแต่งบ้าน โดยพื้นไม้ลามิเนตยังมีคุณลักษณะใกล้เคียงกับไม้จริงอีกด้วย ส่วนเรื่องราคาก็ย่อมถูกกว่าไม้จริง แต่ว่าระดับราคาจะแตกต่างกันออกไปขึ้นกับประสิทธิภาพของไม้นั่นเอง

มีสีให้เลือกนานัปการ เพราะว่าพื้นไม้ลามิเนตมีสีและก็ลวดลายให้เลือกออกจะนานาประการ ก็เลยเป็นจุดเด่นสำหรับผู้ที่อยากได้เลือกมาตกแต่งบ้าน เพราะเหตุว่าสามารถเลือกทั้งยังโทนสีอ่อน หรือโทนสีแก่ ซึ่งไม่ว่าบ้านของคุณจะตกแต่งสไตล์ไหนก็สามารถเข้ากันได้อย่างพอดี

จุดด้วยพื้นไม้ลามิเนต
จัดตั้งออกจะยาก ท้องถิ่นคนใดกันแน่ที่ไม่เรียบ ไม่บ่อยนัก หรือต่างระดับ บางทีก็อาจจะต้องระมัดระวังสำหรับเพื่อการจัดตั้งเป็นพิเศษ ถ้าพื้นต่างระดับกันไม่ถึง 5 มิลลิเมตร บางทีอาจเลือกแผ่นไม้ลามิเนตที่ดกขึ้นมาหน่อยจะช่วยปรับพื้นเท่ากัน แม้กระนั้นในทางตรงกันข้ามแม้พื้นต่างระดับเกิน 5 มิลลิเมตร พวกเราจำเป็นต้องปรับพื้นให้เสมอกันทั้งยังห้องก่อนจะติดลามิเนต เพื่อคุ้มครองปกป้องการยุบตัว บาดหมาง หรือมีเสียงดังขณะใช้งาน ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรจะเลือกช่างผู้ที่มีความชำนาญเพื่อคุ้มครองปกป้องปัญหาดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว


ได้โอกาสกำเนิดความชุ่มชื้น บวมง่าย อีกหนึ่งสิ่งที่ควรจะระวังเป็นการใช้น้ำชำระล้างพื้นจนถึงเปียกเหลือเกิน หรือมีน้ำขังเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน เนื่องจากเมื่อมีความชุ่มชื้นสะสมมากมายๆอาจทำให้พื้นไม้ลามิเนตบวมรวมทั้งกำเนิดความเสื่อมโทรมได้ง่าย ควรต้องเลี่ยงการปูพื้นไม้ลามิเนตในรอบๆที่มีความชุ่มชื้นสูงอย่างหน้าห้องอาบน้ำ ปากทางเข้าบ้าน เพื่อคุ้มครองป้องกันความทรุดโทรมที่จะตามมาในอนาคต


ได้โอกาสโดนปลวกกัดรับประทาน เหตุเพราะพื้นไม้ลามิเนตกำเนิดความชุ่มชื้นได้ง่าย บางโอกาสบางทีอาจกำเนิดความชุ่มชื้นสะสมใต้พื้นโดยที่พวกเราไม่รู้ตัว ทำให้ได้โอกาสที่จะโดนปลวกกินได้เหมือนกัน ทราบอย่างงี้แล้วอย่าลืมเลี่ยงปัจจัยที่นำไปสู่ความชุ่มชื้น ก่อนจะสายเหลือเกิน

ทั้งสิ้นนี้เป็นเนื้อหาเกี่ยวกับพื้นไม้ลามิเนตที่พวกเราเอามาฝาก จะมองเห็นได้ว่าพื้นไม้ลามิเนตนั้นมีทั้งยังส่วนที่ดีและส่วนที่เสียด้วยด้วยเหมือนกัน ซึ่งถ้าหากคนใดกันที่พึงพอใจบางทีอาจทดลองดูจากความชอบ สไตล์ของบ้าน ลักษณะการนำไปใช้งานแล้วก็งบประมาณที่มี เพียงแค่ทดลองไตร่ตรองพร้อมๆกันก็จะได้คำตอบที่สมควรในการเลือกอุปกรณ์ต่างๆสำหรับการตกแต่งบ้านของคุณ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  พื้นไม้ลามิเนต 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม