หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น เอเชีย แปซิฟิก ยกย่องผู้คว้ารางวัล  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ธ.ค. 22, 14:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


มอบรางวัลแก่ผู้ใช้เครื่องพิมพ์ Revoria Press และเทคโนโลยีของฟูจิฟิล์ม ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกสำหรับความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมที่ยอดเยี่ยม

ฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น เอเชีย แปซิฟิก (FUJIFILM Business Innovation Asia Pacific) ประกาศผลผู้ชนะการประกวดอินโนเวชั่น พรินท์ อวอร์ดส์ (Innovation Print Awards หรือ IPA) ประจำปี 2565 ในการจัดประกวดเป็นปีที่ 15 นี้ โดยทาง IPA แสดงความยินดีกับผู้ได้รับรางวัล 47 รายจาก 10 ประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกสำหรับการชนะรางวัลอันทรงเกียรตินี้ การประกวดประจำปีดังกล่าวนี้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้เครื่องพิมพ์ด้วยภาพกราฟิกและโซลูชั่นด้านการสื่อสารของฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น ทั่วทั้งภูมิภาคได้เข้าร่วม โดยมีการส่งผลงาน (แบบเดี่ยว) เข้าร่วมประกวดรวมเป็นจำนวน 193 รายการใน 25 ประเภท สำหรับประเภทที่มีการแข่งขันสูงสุดได้แก่โบรชัวร์ แคตาล็อก และแผ่นพับ และบรรจุภัณฑ์และฉลาก ซึ่งแต่ละประเภทมีการส่งผลงานเข้าร่วมกว่า 40 รายการ

จำนวนผลงานที่ส่งเข้าร่วมประกวดในประเภทโบรชัวร์ แคตาล็อก แผ่นพับ บรรจุภัณฑ์และฉลาก เพิ่มขึ้นมากกว่าเท่าตัวจากปีที่แล้ว แสดงถึงแนวโน้มและความต้องการที่กำลังจะเกิดขึ้นสำหรับบรรจุภัณฑ์และฉลากในระยะสั้น โดยแบรนด์ต่าง ๆ มองหาสิ่งดึงดูดที่ทรงพลังมากขึ้นสำหรับบรรจุภัณฑ์ของแบรนด์เพื่อกระตุ้นลูกค้า และสามารถส่งถึงลูกค้าอย่างรวดเร็วด้วย ซึ่งบรรจุภัณฑ์พิมพ์ดิจิทัลในปัจจุบันอำนวยการพิมพ์ให้มีรอบการพิมพ์ที่สั้นลง ส่งมอบแบบทันเวลา รวดเร็ว (just-in-time) และจำนวนรายการสั่งซื้อขั้นต่ำ (MOQ) ที่น้อยลง ทำให้วงจรการผลิตผลิตภัณฑ์สั้นลง

"สิ่งที่เราเห็น สิ่งที่กำลังเป็นที่นิยม และสิ่งที่เราสังเกตได้ในปีนี้ คือบรรจุภัณฑ์ดิจิทัลในการประกวดครั้งนี้ได้พุ่งทะยานขึ้นและเป็นหนึ่งในประเภทที่มีความสำคัญที่สุดที่เราได้ตัดสิน" พอล คัลลาฮาน (Paul Callaghan)*1 ประธานคณะกรรมการการประกวด IPA ประจำปี 2565 กล่าว "เราจำเป็นต้องแบ่งออกเป็นสองประเภทย่อย ได้แก่ บรรจุภัณฑ์แบบแข็งและบรรจุภัณฑ์แบบกล่องกระดาษ หากคุณคิดว่าบรรจุภัณฑ์พิมพ์ดิจิทัลยังตามหลังอยู่ไม่ว่าในแง่ใด ผมยืนยันได้เลยว่าถึงเวลาของการพิมพ์ดิจิทัลแล้ว"

จากผลงานที่ได้รับรางวัลทั้ง 47 รายการ ผลงาน 34 รายการพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์อิริเดสส์ โปรดักชั่น เพรส (Iridesse™ Production Press) หรือเรวอเรีย เพรส พีซี1120 (Revoria Press™ PC1120) รวมถึงผู้ชนะเลิศ "รางวัลนวัตกรรมยอดเยี่ยม" (Best Innovation Award) อย่างวินสัน เอ็นเตอร์ไพรซ์ (เอชเค) ลิมิเต็ด (Winson Enterprise (H.K.) Limited) จากฮ่องกง ผลงานชื่อ "การเดินทางของชีวิต" (The Voyage of Life) นี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากชุดภาพวาดสี่ชิ้นโดยโธมัส โคล (Thomas Cole) *2 ซึ่งสื่อถึงสี่ขั้นของชีวิตมนุษย์ ในการนี้วินสัน เอ็นเตอร์ไพรซ์ ประยุกต์ใช้แนวคิดเดียวกันและบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของคู่รัก แต่ละหน้ามีชนิดและเอฟเฟกต์ของกระดาษที่ต่างกัน ซึ่งนำเสนอการเปลี่ยนแปลงในชีวิตอย่างวิจิตรซับซ้อน ถ่ายทอดหลากหลายความรู้สึกและประสบการณ์แก่ผู้อ่าน

"เทคโนโลยีและความรวดเร็วอย่างยิ่งยวดในการพิมพ์ดิจิทัล ส่งผลให้แบรนด์ต่าง ๆ สำรวจทดลองการสร้างสรรค์ดีไซน์ของตัวเองมากขึ้นและคิดนอกกรอบได้อย่างสิ้นเชิง โดยเฉพาะเมื่อมีสีพิเศษต่าง ๆ ให้ใช้ได้" สก็อต แมคคี (Scott Mackie) ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจการสื่อสารด้วยภาพกราฟิก ฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น เอเชีย แปซิฟิก กล่าว "เราตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางอันนำสมัยนี้ร่วมกับลูกค้า ในการสื่อสารเรื่องราวของแบรนด์ของพวกเขาด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ของเรา ด้วยการประกวด IPA นี้ ถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้เห็นการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ดิจิทัลที่รวดเร็วและแข็งแกร่ง ขณะที่ธุรกิจต่าง ๆ พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงเชิงดิจิทัล"

ผลงานประยุกต์ใช้ที่ได้รับรางวัลจะจัดแสดงในโชว์รูมการสื่อสารด้วยภาพกราฟิกของฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น เอเชีย แปซิฟิก ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นและในอีเวนต์ระดับภูมิภาคของอุตสาหกรรมการสื่อสารด้วยภาพกราฟิกเพื่อส่งเสริมผู้มีความสามารถเหล่านี้ในขั้นต่อไป ฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น เอเชีย แปซิฟิก จำกัด จะส่งผลงานทั้งหมด*3 เข้าร่วมในการแข่งขันเอเชียน พรินท์ อวอร์ดส์ (Asian Print Awards) ซึ่งเป็นการประกวดสำหรับผู้พิมพ์ในภูมิภาค

ผู้ชนะการประกวดอินโนเวชั่น พรินท์ อวอร์ดส์ ประจำปี 2565*1: คณะกรรมการรวมถึงพอล คัลลาฮาน ซึ่งเป็นประธานคณะกรรมาธิการการประชุมบรรจุภัณฑ์ภูมิภาคเอเชีย (Regional Asian Packaging Conference) และรางวัลเอเชียน พรินท์ อวอร์ดส์ อีกทั้งยังเป็นผู้ตีพิมพ์นิตยสารปรินท์ อินโนเวชั่น เอเชีย (Print Innovation Asia) นิตยสารอุตสาหกรรมการพิมพ์หนึ่งเดียวของภูมิภาค

*2: โธมัส โคล (2344-2391) เป็นศิลปินชาวอเมริกันและนักสิ่งแวดล้อมยุคต้น https://thomascole.org/

*3: ผลงานจากรางวัลอินโนเวชั่น พรินท์ อวอร์ดส์ ประจำปี 2564 จากออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ไม่สามารถเข้าร่วมประกวดรางวัลเอเชียน พรินท์ อะวอร์ดส์ เนื่องจากมีรางวัลท้องถิ่นอยู่แล้วเกี่ยวกับฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น

ฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น (FUJIFILM Business Innovation) เป็นผู้นำระดับโลกที่มุ่งให้บริการนวัตกรรมแก่ธุรกิจของลูกค้าทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง สำหรับการสร้างและเติมเต็มสถานที่ทำงานเชิงนวัตกรรมด้วยการประยุกต์ใช้ข้อมูลและองค์ความรู้ผ่านการเปลี่ยนแปลงเชิงดิจิทัล (DX) เราได้บุกเบิกเทคโนโลยีมากมายและสั่งสมความเชี่ยวชาญมานับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทเมื่อปี 2505 เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ส่งเสริมการใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการเพิ่มความแข็งแกร่งขององค์กรให้เป็นไปอย่างสูงสุด พอร์ตบริการของเราประกอบด้วยการดำเนินการวิจัยและพัฒนา การผลิตและจำหน่ายโซลูชั่นระบบกระบวนการทำงานระดับโลก บริการไอที และอุปกรณ์การพิมพ์ อย่างเช่น เครื่องพิมพ์ดิจิทัลหลายฟังก์ชั่น (MFP) เรายังมีบริการรับมอบหมายงานจากภายนอกองค์กร (BPO) ตลอดจนการสนับสนุนการตลาดและการดำเนินระบบวางแผนทรัพยากรองค์กร (ERP)

ในวันที่ 1 เมษายน 2564 เราได้เปลี่ยนชื่อบริษัทจากฟูจิ ซีร็อกซ์ (Fuji Xerox) เป็นฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น ซึ่งเป็นมากกว่าแค่การเปลี่ยนชื่อ เนื่องจากเป็นการสะท้อนพันธกิจของเราในการเป็นบริษัทที่มุ่งพัฒนานวัตกรรมสำหรับธุรกิจอยู่เสมอ ฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น เอเชียแปซิฟิก เป็นสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคของบริษัทระดับโลกอย่างฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น ซึ่งให้การสนับสนุนองค์กรและบริการร่วมสำหรับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก https://fujifilm.com/fbglobal
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 2 ธ.ค. 22, 14:40 น โดย vividqest » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม