หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอกชนไทยเจรจาต่อยอดดีลซื้อสินค้ากับผู้ส่งออกสารเคมี & เคมีภัณฑ์ตุรกี  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ม.ค. 23, 17:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

-งานจับคู่ทางธุรกิจตุรกีและไทยประสบความสำเร็จในการจับคู่ให้บริษัทไทย 71 แห่งและบริษัทเคมีตุรกี 29 แห่ง
-บริษัทไทยได้พันธมิตรใหม่เฉลี่ย 1-2 รายจากงานจับคู่ธุรกิจดังกล่าว ชี้ตุรกีมีสินค้าคุณภาพสูงและราคาสมเหตุสมผล คาดข้อตกลงการค้าเสรีตุรกีและไทยช่วยหนุนธุรกิจทั้ง 2 ประเทศ
-ผลิตภัณฑ์”ดาวเด่น” ที่ได้รับความสนใจสูงภายในงาน ได้แก่ สารเคมี เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกาย โฟมดับเพลิงเข้มข้น เครื่องครัวที่ทำจากพลาสติก สินค้าสำหรับวงการ Horeca (โรงแรม ร้านอาหาร ธุรกิจให้บริการจัดเลี้ยง) ยาและอุปกรณ์การแพทย์


สมาคมผู้ส่งออกสารเคมีและเคมีภัณฑ์แห่งอิสตันบูล (IKMIB) ประสบความสำเร็จในการจัดงาน ‘คณะผู้แทนการค้า IKMIB สู่แดนไทย’ ด้วยการพบปะพูดคุยระหว่างคู่ธุรกิจที่มีจำนวนสูงถึง 248 ครั้ง มีบริษัทไทยเข้าร่วม 71 แห่ง และผู้ส่งออกสารเคมี & เคมีภัณฑ์ตุรกีเข้าร่วม 29 แห่ง โดยมีแคนวาสโค รับหน้าที่เอเยนซีจัดการด้านการตลาดและพัฒนาธุรกิจให้กับงานครั้งนี้
นายเจมิล ชาคาร กรรมการของสมาคมผู้ส่งออกสารเคมีและเคมีภัณฑ์แห่งอิสตันบูล (IKMIB) และที่ปรึกษาการค้ากิตติมศักดิ์ของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ประเทศไทย กล่าวว่า งาน ‘คณะผู้แทนการค้า IKMIB สู่แดนไทย’ มอบโอกาสให้ทั้งธุรกิจไทยและตุรกีในการพบปะและขยายเครือข่ายเพื่อประโยชน์ของทั้งสองฝ่าย พร้อมแสดงความเชื่อมั่นว่าบริษัทที่ได้มาพบปะพูดคุยกันจะเดินหน้าสานสัมพันธ์ทางธุรกิจต่อไปในทิศทางที่จะส่งเสริมและสนับสนุนวงการธุรกิจหลากหลายประเภทในไทย ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ อุตสาหกรรมเครื่องสำอาง อุตสาหกรรมยาหรืออุตสาหกรรมค้าปลีก


“งานของเราประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีเพราะได้สร้างโอกาสทางการค้าและการลงทุนให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจจากทั้งสองประเทศมากมาย เมื่อบริษัทไทยและตุรกีจับมือกัน พวกเขาจะได้รับข้อมูลเบื้องลึกล่าสุดที่ทันกับกระแส และนำจุดแข็งของทั้งสองฝ่ายมาสร้างประโยชน์ซึ่งกันและกัน” นายทาการ์กล่าว และคาดการณ์ว่า ทางตุรกีและไทยมีแนวโน้มว่าจะจัดทำข้อตกลงเขตการค้าเสรีเสร็จสิ้นในอนาคตอันใกล้นี้
งาน ‘คณะผู้แทนการค้า IKMIB สู่แดนไทย’ มีตัวแทนจากธุรกิจไทยเข้าร่วมถึง 140 ราย โดยตัวแทนเหล่านี้มีทั้งเป็นผู้ที่เป็นเจ้าของธุรกิจเองและนักบริหารมืออาชีพ บริษัทไทยชั้นนำหลายแห่งจากหลากหลายวงการ รวมทั้งอุตสาหกรรมเคมีและอุตสาหกรรมค้าปลีกได้ส่งผู้บริหารมาร่วมงานในครั้งนี้ ผู้ที่เข้าร่วมงานฝ่ายไทยยกย่องว่างานจับคู่ทางธุรกิจครั้งนี้ “มีประโยชน์จริง” และ “ช่วยเปิดหูเปิดตา” เพราะช่วยนำเสนอโอกาสจัดซื้อสินค้าคุณภาพสูงในราคาสมเหตุสมผลให้แก่บริษัทไทย
ทั้งนี้ บริษัทไทยแต่ละแห่งได้พันธมิตรรายใหม่เฉลี่ย 1-2 รายจากงานดังกล่าวและกำลังเดินหน้าเจรจาธุรกิจกับบริษัทตุรกี เพื่อทำการจัดซื้อสินค้าในเงื่อนไขที่เหมาะสมต่อไป
“เรากำลังรอรายละเอียดเพิ่มเติมรวมถึงตัวอย่างสินค้าที่เราสนใจ ซึ่งเป็นขั้นตอนหนึ่งของกระบวนการจัดซื้อของเรา” ผู้แทนบริษัทเคมีไทยแห่งหนึ่งกล่าว โดยชี้ว่าความสำเร็จด้านการจัดซื้อมีส่วนช่วยสร้างแต้มต่อทางธุรกิจได้เป็นอย่างมาก


ผู้แทนบริษัทไทยอีกแห่งปลื้มที่งาน ‘คณะผู้แทนการค้า IKMIB สู่แดนไทย’ เผยให้เห็นว่า สินค้าตุรกีมีคุณภาพดีมากและสินค้าบางชนิดยังราคาสมเหตุสมผลกว่าที่ซื้อจากจีน ในมุมมองของผู้ที่อยู่ในวงการของเครื่องครัวและเครื่องใช้ในบ้าน สินค้าตุรกีถือว่ามีศักยภาพสูงมากที่จะทำตลาดในประเทศไทย ถึงแม้ว่าค่าขนส่งและค่านำเข้าสินค้าจากตุรกีเป็นปัจจัยที่ต้องนำมาคำนวณในทางธุรกิจด้วย แต่ตนเองเชื่อมั่นว่าคงจะมีการสั่งซื้อสินค้าจากตุรกีในที่สุดเพราะการจัดทำข้อตกลงเขตการค้าเสรีระหว่างไทยและตุรกีมีแนวโน้มว่าจะเสร็จสิ้นภายในปี 2566
นางสาวพรประพันธ์ ศรีโยธา ผู้บริหารของแคนวาสโคซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานอย่างเป็นทางการของงาน ’คณะผู้แทนการค้า IKMIB สู่แดนไทย’ เปิดเผยว่า สารเคมี เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกาย โฟมดับเพลิงเข้มข้น เครื่องครัวที่ทำจากพลาสติก สินค้าสำหรับวงการ Horeca (โรงแรม ร้านอาหาร ธุรกิจให้บริการจัดเลี้ยง) ยาและอุปกรณ์การแพทย์เป็นกลุ่มสินค้าที่ได้รับความสนใจสูงสุดในงาน แต่ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอื่น ๆ เครื่องครัวชนิดอื่น เครื่องใช้ในบ้านและอาหารเสริมจากตุรกีต่างได้รับช่องทางเข้าสู่ตลาดไทยผ่านงานจับคู่ทางธุรกิจในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

“เราได้รับผลตอบรับที่ดีมาก บริษัทไทยบางบริษัทเริ่มหวังแล้วว่าจะมีการจัดงานงานในรูปแบบนี้ขึ้นอีกเพราะอยากพบปะผู้ประกอบการจากตุรกีมากขึ้น” ผู้บริหารของแคนวาสโคกล่าว
ปัจจุบัน ตุรกีเป็นประเทศทางเลือกที่สำคัญสำหรับธุรกิจที่มองหาสินค้าต่าง ๆ เพราะสินค้าตุรกีมีคุณภาพสูง ราคาจับต้องได้ แถมยังมีการจัดส่งที่รวดเร็วเชื่อถือได้ ในขณะที่ประเทศไทยเองมีการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง มีเครือข่ายการจัดจำหน่ายที่เข้มแข็ง รวมถึงยังมีธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่เติบโตแบบก้าวกระโดด หากเลือกจับมือเป็นพันธมิตรกับผู้จัดหาหรือจัดส่งสินค้าที่ใช่ ไทยจะตอบสนองต่อกระแสความต้องการสินค้าคุณภาพสูงขึ้นของผู้บริโภคได้ดีและรักษาตำแหน่งศูนย์กลางทางการค้าของตลาด CLMV (กัมพูชา ลาว เมียนมาร์และเวียดนาม) ไว้ได้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ตุรกีพร้อมทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางขับเคลื่อนการขยายธุรกิจของบริษัทไทยเข้าสู่ตลาดอียู ยุโรปตะวันออกและตลาด MENA (ภูมิภาคตะวันออกกลาง & อเมริกาเหนือ)

ทั้งนี้ งานเจรจาจับคู่ทางธุรกิจระหว่างตุรกีและไทย จัดขึ้นเมื่อวันที 16 ธันวาคม 2565 ณ โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
พรประพันธ์ ศรีโยธา
โทร. 026273080
บริษัท แคนวาสโค (ประเทศไทย) จำกัด
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม